กระจกห้องน้ำ-แบบห้องน้ำขนาดเล็ก

เทคนิคการทำความสะอาดกระจกในห้องน้ำ ให้สวยเหมือนใหม่

กระจกส่องหน้า เป็นจุดแสดงความสวยงามในห้องน้ำ ซึ่งสำคัญสุดๆ ถ้าปล่อยให้ลาย หรือ มีคราบเลอะก็จะดูไม่งามใช่ไหมล่ะ? โดยห้องน้ำสวยๆที่สะอาด มันก็น่าใช้งาน ใช้แล้วมีความ เรียกง่ายๆว่าถ้ากระจกเลอะก็เหมือนกับสิ่งหงุดหงิดใจมากๆเลยทีเดียว ถ้าหากว่ายิ่งปล่อยไว้นานวันเข้า คราบที่แข็งก็จะล้างออกยาก แถมจะเป็นรอยขัดถูกันซะเปล่าๆ ดังนั้นวันนี้เพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหา เทคนิคการทำความสะอาดกระจกในห้องน้ำกันอยู่ ให้มันสวยเช๊ะเหมือนกระจกใหม่ที่เพิ่งถอยออกจากโรงาน แล้วล่ะก็ห้ามพลาด เพราะพวกเรา “Homebuddy เพื่อนซี้เรื่องบ้าน” ได้รวบรวมเทคนิคการทำความสะอาดกระจกในห้องน้ำ เอาไว้แล้วล่ะครับ ซึ่งแต่ละขั้นตอนบอกเลยครับว่า เพื่อนๆก็สามารถทำเองได้ง่ายๆ อีกทั้งยังเป็นการสำรวจความสะอาด และ ดูแลรักษาความสะอาดภายในห้องน้ำเบื้องต้นได้ด้วยล่ะครับ เอาเป็นว่าขั้นตอนและทำแบบไหนบ้าง? ไปดูกันเลยครับ

เทคนิคการทำความสะอาดกระจกในห้องน้ำ

กระจกห้องน้ำ-แบบห้องน้ำขนาดเล็ก

ใช้ฟองน้ำผสมน้ำอุ่นลูบเบาๆ

เริ่มจากการใช้ฟองน้ำจุ่มลงในน้ำอุ่นและเช็ดบนกระจกเบาๆ การใช้น้ำเพียงอย่างเดียวจะไม่สามารถทำความสะอาดกระจกได้ดี เพราะน้ำจะทิ้งคราบเอาไว้เมื่อแห้งแล้ว ทำให้กระจกแลดูไม่สะอาด การใช้กรดเป็นการทำความสะอาดกระจกอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด เช่น น้ำส้มสายชูที่มีส่วนประกอบเป็นกรด ผสมน้ำส้มสายชูหนึ่งส่วนกับน้ำสองส่วนเข้าด้วยกัน เทใส่ขวดสเปรย์และฉีดให้ทั่วกระจก จากนั้นให้เช็ดด้วยฟองน้ำตามอีกรอบ หรือหากคุณไม่มีขวดสเปรย์ คุณสามารถจุ่มฟองน้ำลงในส่วนผสม บีบให้พอหมาดแล้วนำมาเช็ดกระจกได้เลย

เช็ดด้วยการใช้น้ำส้มสายชู

การใช้น้ำส้มสายชูยังเป็นอีกทางเลือกที่ปลอดภัย เพราะเป็นสะสารที่มีส่วนผสมของแอมโมเนียซึ่งปลอดภัยต่อเด็กและสัตว์เลี้ยงที่บ้าน อย่าลืมทดลองใช้ส่วนผสมของน้ำส้มสายชูเพียงเล็กน้อยบนกระจกก่อน เพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่ทำให้กระจกเสียหาย เพื่อนๆทราบหรือไม่ว่า น้ำส้มสายชูยังเป็นวิธีขจดคราบน้ำบนกระจกได้ น้ำส้มสายชูนี่แหละสามารถทำหน้าที่เป็นน้ำยาขจัดคราบน้ำบนกระจกได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ น้ำส้มสายชูยังสามารถใช้ทำความสะอาดกระเบื้องอ่างล้างมือ และอ่างอาบน้ำได้อีกด้วยล่ะครับ

วิธีการใช้งาน 

วิธีการกำจัดคราบน้ำคือ ใช้น้ำส้มสายชูฉีดลงบนกระจก จากนั้นให้ใช้ไม้ปาดน้ำปาดคราบออกโดยเริ่มจากบนลงล่าง และจากด้านข้างหนึ่งไปอีกข้างหนึ่ง การใช้ผ้านุ่มๆ เช็ด แต่ผ้าจะทิ้งขุยไว้บนกระจก การใช้ไม้ยางรีดน้ำอาจเป็นทางเลือกที่ดีกว่า

เช็ดด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์

วิธีนี้เป็นขั้นตอนสุดท้ายที่สามารถเก็บคราบสกปรกได้ละเอียด อีกทั้งทำให้กระจกเงางาม ไม่เป็นรอย คือการขัดกระจกด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์ที่จะช่วยให้กระจกเงาและใสขึ้น ผ้าไฟเบอร์จะไม่ทิ้งขุยผ้าไว้บนกระจก เพียงเท่านี้คุณก็จะได้กระจกที่ใสสะอาด ไร้คราบน้ำและคราบสกปรกอื่นๆ

เท่านี้ก็เรียบร้อยครับ สำหรับการทำความสะอาดกระจกในห้องน้ำ ซึ่งตัวแปรหลักๆก็คือน้ำส้มสายชูนั่นเอง ซึ่งความเป็นกรดนี้ทำให้ขจัดคราบที่เหนียว เพิ่มความเงางามให้กระจกให้สะอาดเหมือนใหม่เลยทีเดียว อีกทั้งตามด้วยการเช็ดด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์ที่มีคุณสมบัติเพื่อการเช็ดเก็บรายละเอียดงามอย่างแท้จริง ซึ่งเพื่อนๆสามารถนำวิธีนี้ไปใช้เช็ดกระจกที่บ้านได้เลยครับ สุดท้ายนี้ถ้าหากเพื่่อนๆคนไหนกำลังประสบปัญหานี้อยู่ นำบทความดีๆมีสาระแบบนี้ไปแชร์กันต่อได้เลยครับ ถ้าหากเพื่อนๆสนใจจะอ่านบทความอื่นๆ เคล็ดลับเรื่องบ้าน การตกแต่งบ้าน หรือ ไอเดียอื่นๆมากมาย สามารถติดตามพวกเราได้ที่เว็บไซต์ Homebuddy.in.th สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ

ถ้าหากใครกำลังมีไอเดียคิดที่จะสร้างห้องน้ำขนาดเล็ก หรือ ปรับปรุงพื้นที่ห้องน้ำที่แคบ สามารถติดตามรายละเอียดทุกขั้นตอน กับ พวกเรา Homebuddy กันได้ที่นี่เลยครับ ไม่ว่าจะเป็น ข้อที่ควรรู้ก่อนสร้าง ไอเดียแบบห้องน้ำสวยๆต่างๆ หรือแม้จะเป็นวิธีการบำรุงรักษา การทำความสะอาด ซึ่่งน่าสนใจมากๆเลยทีเดียว ไปติดตามกันได้เลยที่ https://homebuddy.in.th/main-idea-create-layout-small-bathroom/

ขอขอบบคุณ https://www.cleanipedia.com

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *