เรื่องใหญ่สำหรับห้องน้ำประจำบ้าน นั่นก็คือ เรื่องกลิ่นครับ ถือได้ว่าถ้ากำจัดไม่ถูกวิธีล่ะก็ จะทำให้เป็นเรื่องที่น่าหงุดหงิดที่สุดเลยล่ะครับ เพราะเจ้ากลิ่นที่ไม่พึงประสงค์นี้เป็นกลิ่นที่รุนแรงเลยทีเดียว บางครั้งมีแขกมาบ้านก็จะทำให้แขกไม่ปลื้มกันได้ ยิ่งไปกว่านั้นก็อาจจะมีปัญหาเรื่องสุขภาพได้เหมือนกันครับ พวกเราทีมงาน Homebuddy กลับมาอีกแล้วกับบทความดีๆมีสาระ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเรื่องบ้าน ไอเดียออกแบบบ้าน รีโนเวทตกแต่ง ออกแบบห้องต่างๆมากมาย มีแต่ไอเดียโดนใจรอเพื่อนๆอยู่มากมายเลยครับ  สำหรับวันนี้พวกเรา “Homebuddy เพื่อนซี้เรื่องบ้าน” จึงได้รวมเทคนิคออกแบบห้องน้ำให้ไร้กลิ่น อีกทั้งไอเดียตกแต่ง และซ่อมแซมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นอับ กลิ่นไม่พึงประสงค์ พร้อมทั้งไอเดียตกแต่งห้องน้ำขนาดเล็ก-ใหญ่แบบเจ๋งๆ  ซึ่งห้องน้ำเล็กๆนั้นจะเกิดกลิ่นอับได้ง่ายๆ ถ้าหากว่าใครกำลังคิดที่จะสร้างห้องน้ำไม่ควรพลาดกับบทความนี้อย่างแรง! ซึ่งจะมีไอเดียและเทคนิคอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง เราไปชมพร้อมๆกันเลยครับ

รวมเทคนิคการออกแบบห้องน้ำให้ไร้กลิ่น

ห้องน้ำสวยๆ1-แบบห้องน้ำ

Credit:https://www.pinterest.com

เรียกได้ว่าห้องน้ำนั้นเป็นห้องศูนย์รวมสะสม แบคทีเรีย หรือ เชื้อโรคมากมาย แต่ถึงยังไงแล้วก็ยังมีเรื่องของกลิ่นเข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งห้องน้ำขนาดเล็ก เริ่มต้นในการก่อสร้างแรกๆนั้นอาจจะดีไซน์ออกมาไม่ดี ทำให้ระบบการระบายกลิ่นนั้นไม่ดีพอ เอาเป็นว่าเราไปดูเทคนิคต่างๆกันเลยครับว่า ต้องจัดการอย่างไร?

ห้องน้ำจะไร้กลิ่นอับ ด้วยการออกแบบที่ดี

สำหรับห้องน้ำในขนาดต่างๆนั้น เพื่อนๆคงจะพอรู้กันอยู่แล้วครับว่า จะจัดให้อยู่ในส่วนลึกสุดขอในบ้าน ไม่ให้เปิดประตูมาแล้วเจอห้องน้ำเลย ควรจัดหลบมุม พื้นที่ใดสักพื้นที่ เพราะว่าถ้าเกิดกลิ่นขึ้นมา จะได้ไม่ส่งกลิ่นไปทั่วบ้านครับ ยิ่งไม่กว่านั้นไม่ควรจัดให้อยู่ใกล้ห้องนั่งเล่นเลย เริ่มต้นด้วยการออกแบบที่ดี เรื่องกลิ่นก็จะไม่รบกวนใจอีกแน่นอนครับ

ออกแบบห้องน้ำให้แสงส่องถึง ฆ่าเชื้อโรค

ใช่แล้วครับ ที่บอกว่ามุมอับๆ หรือ มุมลึกๆสำหรับบ้าน นั่นก็ไม่ใช่แสดงว่าไม่ให้แสงแดดส่องผ่านเลย ควรจัดให้แสงสว่างเข้าให้ถึงด้วยครับ เพื่อการฆ่าเชื้อแบบธรรมชาติจะได้ไม่เกิดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ แถมยังฆ่าเชื้อโรคได้โดยวิธีง่ายๆ ประโยชน์ของแสงแดดนั้นนอกจากจะฆ่าเชื้อโรคแล้วยังลดกลิ่นรุนแรงได้ เห็นแบบนี้แล้วตรวจสอบพื้นที่ก่อนสร้างก็จะเป็นเรื่องดีมากเลยล่ะครับ

ห้องน้ำสวยๆ2-แบบห้องน้ำ

Credit:https://www.pinterest.com

ถ้าออกแบบห้องน้ำขนาดเล็ก ไม่มีแดดส่องถึงทำอย่างไร?

สำหรับปัญหานี้อาจจะเป็นปัญหาใหญ่ของเพื่อนๆที่ทำการสร้างห้องน้ำไปแล้ว  อาจจะแก้ไขยาก พวกเราขอแนะนำให้เพื่อนๆติดตั้งพัดลมดูดอากาศ เพียงเจาะเพิ่มเติมที่ผนังด้านบน ให้พัดลมทำงานดูดอากาศหรือกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ออกได้ แต่ถ้าหากว่ามีโอกาส หรือทิศทางที่จะทำให้แดดส่องถึงได้ก็ควรทำครับ เพราะเรื่องพัดลมอาจจะทำให้ห้องน้ำร้อน และ อับชื้นได้ อาจจะทำให้หายใจกันลำบากหน่อยครับ

ปัญหาเรื่องกลิ่นห้องน้ำแก้ไขหายขาดได้อย่างไร?

สำหรับปัญหาเรื่องกลิ่นห้องน้ำที่รุนแรงจริงๆนั้น เพื่อนๆหลายคนอาจจะประสบปัญหาของการวางส้วมซึมไม่ดี พร้อมทั้งท่อระบายต่างๆ ถ้าเป็นไปได้ต้องรื้อ วางแผนการออกแบบใหม่ทั้งหมด พร้อมทั้งให้ช่างผู้เชี่ยวชาญออกแบบ สร้างใหม่ เพื่อให้ลดกลิ่นได้ในระยะยาวๆพร้อมทั้งทำให้ห้องน้ำถูกแบบถูกหลักด้วยครับ แต่ถ้าหากยังมีงบประมาณที่ไม่พร้อมจริงๆ ก็ให้ทำความสะอาดบ่อยๆ ใช้ลูกเหม็น หรือ ผลมะกรูดก็จะช่วยในการดับกลิ่นได้ดีในระดับหนึ่งเลยครับ

ห้องน้ำสวยๆ3-แบบห้องน้ำ

Credit:https://www.pinterest.com

ไอเดีย DIY เท่ๆ ออกแบบห้องน้ําสวยๆราคาประหยัด

เราพักเรื่องกลิ่นที่น่าปวดหัว มาชมเรื่องดีๆ กับ การออกแบบตกแต่งห้องน้ำด้วยไอเดีย DIY.เก๋ๆจาก Youtube มาฝากกันครับ จะมีไอเดียไหนเจ๋งๆกันบ้าง? ไปดูกันเลยครับ

D.I.Y. ชั้นวาง ในห้องน้ำจาก ช่อง OhOnair กับของถูกๆจากร้าน Daiso

พบกับไอเดียชั้นวางของแบบ D.I.Y ง่ายกับ งบเพียง 300 บาท  ไม่ต้องเจาะ ไม่เป็นสนิม ของแต่งห้องน้ำง่ายๆได้ประโยชน์ จากร้าน Daiso เห็นแบบนี้แล้วจะต้องทำไงบ้าง? เราไปดูกันเลยครับ

ขอขอบคุณช่อง OhOnair กับวีดีโอดีๆมีสาระแบบนี้ครับ

 

DIY การทำพื้นห้องน้ำ 3D ที่คุณเองก็ทำได้ จาก ช่อง Akarawat k

คลิปนี้มีความยาวเกือบ 30 นาที เป็นขั้นตอนการทำพื้นห้องน้ำแบบ 3D ด้วยตัวเอง ต้องบอกเลยครับว่า ไอเดียนี้ Creative สุดๆ อยากรู้แล้วใช่ไหม? ไปชมกันเลยครับ

ขอขอบคุณช่องAkarawat k กับวีดีโอดีๆมีสาระแบบนี้ครับ

รวมเทคนิคการติด-ซ่อมกระเบื้องในห้องน้ำ

เทคนิคสำคัญที่คุณเองก็ทำเองได้ นั่นก็คือ การเลือกกระเบื้องผนังห้องน้ำ พร้อมทั้งการติดตั้งแบบง่ายๆ ที่ไม่ต้องจ้างช่างให้เปลืองเงิน ทำเอง เท่กว่าตั้งเยอะ พวกเราจึงรวบรวมเทคนิคการติดการซ่อมกระเบื้องในห้องน้ำมาให้ชมกัน จะต้องทำไงบ้าง? ไปดูกันเลยครับ

การติดกระเบื้องผนังห้องน้ำง่ายๆจากช่อง สร้างบ้านเรื่องง่าย ๆ

พบกับวิธีการติดกระเบื้องผนังห้องน้ำด้วยวิธีง่ายๆ ที่เพื่อนๆก็ทำเองได้ ถ้าพร้อมแล้วเราไปชมกันเลยครับ

ขอขอบคุณช่องสร้างบ้านเรื่องง่าย ๆ กับวีดีโอดีๆมีสาระแบบนี้ครับ

 วิธีซ่อมกระเบื้องในห้องน้ำจากช่อง AMARIN TVHD

ดูวิธีติดตั้งกันไปแล้ว คราวนี้มาดูวิธีซ่อม เช็ค กระเบื้องในห้องน้ำกันบ้างครับ กับ เทคนิคดีๆจากช่อง AMARIN TVHD จะต้อทำยังไงบ้าง? ไปดูกันเลยครับ

ขอขอบคุณช่อง AMARIN TVHD กับวีดีโอดีๆมีสาระแบบนี้ครับ

 

สำหรับห้องน้ำบ้านไหนที่ส่งกลิ่นเกินจะเยียวยาแล้วล่ะก็ ควรจะต้องรีบรีโนเวทใหม่ให้ไวที่สุดเลยล่ะครับ เพราะเรื่องกลิ่นเหม็นๆนั้นไม่ใช่เรื่องตลกเลย คราวนี้ก็คำนวณงบประมานให้ดี ซึ่งพวกเราก็ได้แนะนำความรู้เรื่องการสร้างห้องน้ำเอาไว้แล้ว กับ ข้อสำคัญสำหรับการสร้างห้องน้ำ ที่ต้องรู้!! จากพวกเราครับ ก็เป็นอันจบไปแล้วครับกับบทความ รวมเทคนิคออกแบบห้องน้ำให้ไร้กลิ่น พร้อมไอเดีย ตกแต่ง และซ่อมแซม มีไอเดียเจ๋งๆ และ คำแนะนำมากมาย เอาไปใช้กันนได้เลยครับ สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาไอเดีย เทคนิคการออกแบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว สองชั้น หรือรีโนเวทบ้าน สามารถติดตามบทความอื่นๆได้ที่เว็บไซต์ Homebuddy.in.th กันได้เลยครับ สุดท้ายนี้ถ้าชอบบทความนี้ ฝากกด Like กด Share ให้พวกเราด้วยนะครับ สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อนนะครับ Homebuddy สวัสดีครับ