การตกแต่งภายในเป็นเรื่องสำคัญ การออกแบบสีสันภายในบ้านจึงเป็นเรื่องที่เจ้าของบ้าน หรือ คนในบ้านควรจะใส่ใจ เรียกได้ว่าการทาสีบ้านให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์หรือสไตล์ของบ้านก็เป็นเรื่องสำคัญ ไม่ว่าจะรีโนเวทบ้านแบบไหนหลักการทาสีก็ไม่ได้ง่ายอย่างที่ใครๆคิด เพราะถ้าหากว่าทาผิดวิธี เลือกสีทาผิดแบบ ก็จะทำให้เป็นเรื่องยุ่งยากที่จะต้องมานั่งซ่อมแซมสี แถมยังได้สีที่ไม่สวยถูกใจตามที่หวังไว้ ดังนั้นแล้วการเลือกทาสีบ้านก็ควรเรียนรู้เกี่ยวกับเทคนิคสำคัญๆกันเอาไว้ด้วยครับ สำหรับวันนี้พวกเรา Homebuddy จะมาแนะนำบทความ รวมเคล็ดไม่ลับ กับการทาสีบ้านง่ายๆ พร้อมไอเดียแบบสีมากมาย ซึ่งพวกเราได้รวบรวมเคล็ดลับต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกเฉดสีให้เข้ากับสไตล์ของบ้าน หรือ การทาสียังไงให้เนียนกริ๊บ ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องรู้ก่อนทำ อีกทั้งยังมีไอเดียออกแบบการทาสีบ้านมาฝากกันด้วย ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น ต้องติดตามดูกันได้ในบทความนี้ได้เลยครับ

รวมเคล็ดลับการทาสีบ้านให้สวย กับ Homebuddy

ทาสีบ้านให้สวย-ทาสีบ้าน

Credit:https://www.pinterest.com

จะซื้อ หรือ ออกแบบสีทาบ้านให้สวย ต้องเลือกสีให้ดี

การเลือกสีทาบ้านเป็นเรื่องสำคัญ ดังนั้นเวลาไปเลือกซื้อสี ก็จะมีสีทาภายในกับสีทาภายนอก ทางร้านก็จะมีตารางเปรียบเทียบสีมาให้เลือก แต่ในบางครั้งซื้อมาแล้ว สีที่ทาก็ออกมาไม่สวยตามใจ หรือ เหมือนกับในที่เลือกเอาไว้ ซึ่งเป็นเพราะแสงไฟในร้านกับที่บ้านไม่เหมือนกันนั่นเอง ดังนั้นก่อนการซื้อทุกครั้ง ควรขอสีตัวอย่างกลับมาทาพื้นที่ก่อน ถ้าสีโดนแสงแล้วไม่ถูกใจก็สามารถเปลี่ยนได้ทันเวลา แถมยังไม่ต้องมารื้อซ่อมแซมสีใหม่ทีหลังอีกด้วย ประหยัดงบประมาณ แถมยังเป็นเทคนิคดีๆ ที่คุณเจ้าของบ้านจะต้องรู้เอาไว้

ถังสีแปรงทาสี-ทาสีบ้าน

Credit:http://www.decorreport.com

อยากให้สีบ้านสวยๆ ต้องเลือกสีให้เหมาะสมกับพื้นที่

นอกจากเรื่องการเลือกสีให้บ้านแล้ว ก็ยังมีเลือกสีให้เหมาะกับพื้นที่อีกด้วย ไม่ว่าจะมือโปรเรื่องการทาสีแค่ไหน ถ้าเลือกสีผิดผนังบ้านก็จะดูไม่น่ามองอยู่ดี ดังนั้นแล้วต้องหลีกเลี่ยงการใช้สีสะท้อนแสง หรือ สีที่มีสารเคลือบเงา กับ บริเวณที่มีพื้นผิวไม่เรียบ เพราะจะทำให้เป็นการเน้นในส่วนที่มีรอยตำหนิชัดขึ้นนั่นเอง หรือ ถ้าสีใหม่ที่จะต้องการทานั้นเข้มกว่าสีแบบเก่า ให้เพื่อนทาสีรองพื้นกันก่อน อีกทั้งควรเช็คพื้นที่ ที่มีรอบขรุขระให้เรียบร้อยด้วย ไม่อย่างนั้นแล้วสีทาบ้านก็จะออกมาดูแปลกได้

เคล็ดลับสีทาบ้านสวยๆ ด้วย 3 ขั้นตอนง่ายๆ

เคล็ดลับทาสีบ้าน3ขั้นตอน-ทาสีบ้าน

Credit:https://www.pinterest.com

ขั้นตอนที่ 1 การเตรียมพื้นผิว

สำหรับพื้นผิวปูนใหม่  ต้องทิ้งพื้นผิวปูนให้แห้งสนิทอย่างน้อย  1 เดือน หลังจากฉาบปูนแล้ว ส่วนพื้นผิวปูนเก่า  ต้องขัดล้างสีเดิมที่เสื่อมสภาพออก ยิ่งเป็นบริเวณที่มีเชื้อราหรือตะไคร่น้ำ  ให้ขัดล้างด้วยน้ำสะอาด ทิ้งให้แห้ง แล้วทาด้วยน้ำยากำจัดเชื้อรา โดยทาทิ้งไว้ข้ามคืน แล้วล้างออกให้สะอาด และทิ้งไว้ให้แห้งสนิท

ขั้นตอนที่ 2 การทาสีรองพื้น

สำหรับพื้นผิวปูนใหม่  ต้องทาสีรองพื้นปูนใหม่ จำนวน 1 เที่ยว ทิ้งให้แห้งอย่างน้อย 30 นาที ถึง 2 ชั่วโมงก่อนทาสีทับหน้าส่วนพื้นผิวปูนเก่า  ต้องทาน้ำยารองพื้นปูนเก่าสูตรน้ำมัน เพื่อเสริมการยึดเกาะ จำนวน 1 เที่ยว ทิ้งให้แห้งอย่างน้อย 12 ชั่วโมง ก่อนที่จะทาสีทับหน้า

ขั้นตอนที่ 3 การทาสีทับหน้า

ซึ่งทาสีทับหน้าต้องทาอย่างน้อย 2 เที่ยว หรือให้กลบมิด โดยทิ้งระยะห่างระหว่างสีที่ทาชั้นแรกและชั้นถัดไปอย่างน้อย 2 ชั่วโมงครับ

ทาสีบ้านสีเหลือง-ทาสีบ้าน

Credit:http://www.jeab.com

ทาสีบ้านสวยๆ ด้วยการทาบ้านปูนแบบถูกวิธี

ถ้าหากใครยังมองไม่เห็นภาพ พวกเรา Homebuddy มีเป็นวีดีโอมาแนะนำเรื่องเทคนิคการทาสีด้วยตัวเอง ตั้งแต่เริ่มต้น จนจบ กับ การทาสีบ้านปูนแบบถูกวิธี ซึ่งจะมีขั้นตอนยังไงบ้างไปดูกันเลยครับ

การเตรียมสีและอุปกรณ์ ก่อนทาสี

เรามาเริ่มกับการเตรียมอุปกรณ์กันก่อนเลยครับ ทั้งอุปกรณ์การทาสี รวมถึงอุปกรณ์ต่างๆ จะมีอะไรบ้าง? ไปชมกันเลยครับ

การเตรียมผนังก่อนทาสี

ต่อมาเป็นรายละเอียดการเตรียมผนังก่อนการทาสีครับ ซึ่งเพื่อนๆต้องรู้ในจุดนี้เอาไว้ด้วย เพราะไม่อย่างนั้นแล้วจะผิดพลาดเรื่องการทาสีได้

ลงมือทาสีและวิธีล้างแปรงทาสี

เรามาเริ่มลงมือทาสีแบบถูกวิธีกัน พร้อมทั้ง การแนะนำวิธีล้างแปรงทาสีอย่างถูกต้อง เพื่อยืดอายุการใช้งานได้ดีขึ้น

การทาสีบนผนังปูน

การทาสีบนผนังปูน นั้นจะต้องทาอย่างไร? มีข้อสำคัญ เคล็ดลับอะไรบ้าง? เราไปดูเลยครับ

ขอขอบคุณวีดีโอแนะนำ จาก ipremiumcondodotcom มา ณ ที่นี้ด้วยครับ

5 ไอเดียออกแบบบ้านสีเขียว สไตล์เรียบหรู

ก่อนจะจบบทความกันไป พวกเรามีไอเดียออกแบบบ้านสีเขียว มาฝากเพื่อนๆกันครับ ใครชอบแบบอาร์ตๆ ชิลๆ ก็เอาไปประยุกต์ใช้กันได้เลยครับ

ไอเดียบ้านสีเขียว1-ทาสีบ้าน

Credit: https://www.pinterest.com

ไอเดียบ้านสีเขียว2-ทาสีบ้าน

Credit: https://www.pinterest.com

ไอเดียบ้านสีเขียว3-ทาสีบ้าน

Credit: https://www.pinterest.com

ไอเดียบ้านสีเขียว4-ทาสีบ้าน

Credit: https://www.pinterest.com

ไอเดียบ้านสีเขียว5-ทาสีบ้าน

Credit: https://www.pinterest.com

การทาสีบ้าน ใครว่าไม่สำคัญ? จริงไหม? เรียกได้ว่าทุกรายละเอียดของการตกแต่งบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการรีโนเวท การทาสี ก็ต้องมีแนวทาง มีเคล็ดลับ หรือ เทคนิคสำคัญ ที่จะคอยช่วยให้การทำงานราบรื่นอีกทั้งยังทำให้บ้านนั้นออกมาสวย โดดเด่น สมบูรณ์ที่สุด  ก็เป็นอันจบไปแล้วนะครับกับบทความ รวมเคล็ดไม่ลับ กับการทาสีบ้านง่ายๆ พร้อมไอเดียแบบสีมากมาย ซึ่งเทคนิคต่างๆ รวมถึงขั้นตอนในการทาสี สามารถกด Share บอกต่อเพื่อนๆกันได้เลยครับ ข้อมูลดีๆแบบนี้ไม่ควรพลาดเลยเชียว แต่มีข้อแม้ว่าอย่าลืม!! กด Like พร้อมทั้งติดตามบทความใหม่ๆได้ที่ Facebook ของพวกเรา สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียการออกแบบบ้าน หรือ เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับบ้าน การจัดสวน แปลงผัก พร้อมทั้งอื่นๆอีกมากมาย สามารถติดตามบทความอื่นๆได้ที่ Homebuddy.in.th ได้เลยครับ ยังมีสาระดีๆอีกมากมายรอเพื่อนๆกันอยู่ครับ สำหรับวันนี้พวกเราต้องขอตัวลาไปก่อนนะครับ แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีครับ

ขอขอบคุณไอเดียจาก https://www.dulux.co.th และ https://home.kapook.com/