สวัสดีครับท่านผู้อ่านทุกท่าน พบกับพวกเราทีมงาน “Homebuddy เพื่อนซี้เรื่องบ้าน” กันอีกเช่นเคย ซึ่งพบกันเมื่อไหร่ ได้สาระความรู้ เคล็ดลับดีๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นไอเดียแบบบ้าน รีโนเวท ต่อเติมบ้านต่างๆ ถ้าจะพูดถึงคำว่าบ้านนั้นถ้าขาด รั้วไป ก็จะไม่เหมือนบ้านครับ สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่กำลังอยากจะสร้างรั้ว หรือ มองหาไอเดียกันอยู่ล่ะก็ วันนี้พวกเรา Homebuddy ได้รวบวมเคล็ดลับออกแบบรั้ว และ ไอเดียแบบรั้วบ้านสวยๆ ช่วยเพิ่มสไตล์ให้กับบ้าน เรียกได้ว่ามีเคล็ดลับให้เพื่อนๆได้รู้จัก กับ รั้วมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น เทคนิคการออกแบบรั้วยังไงให้สวย รวมไปถึงประเภทของรั้ว พร้อมทั้งไอเดียออกแบบรั้วสวยๆ ให้เพื่อนๆได้ชมเป็นไอเดียกันเพียบ จะว่าไปแล้วจะมีไอเดียไหน พร้อมทั้งเคล็ดลับอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง? เราไปดูกันเลยครับ

เคล็ดลับออกแบบรั้วยังไง เลือกแบบยังไง?

ไอเดียแบบรั้ว-แบบรั้ว

Credit:https://www.pinterest.com

การออกแบบรั้วนั้น มีปัจจัยหลักๆง่ายๆอยู่ไม่กี่แบบครับ  แต่เห็นแบบนี้รั้วบ้าน ยังเป็นจุดสำคัญที่เจ้าของบ้านไม่ควรมองข้ามไปครับ เพราะรั้วบ้านนั้นเป็นเหมือนสิ่งแรกที่แขกไปใครมาก็จะมองเห็น เป็นสิ่งที่บ่งบอกภาพลักษณ์ของบ้าน เป็นสิ่งแรกเลยครับ ดังนั้นแล้วการเลือกรั้วบ้านที่เหมาะสมนั้นจะต้องเลือกอย่างไร? ไปดูกันเลยครับ

ข้อสำคัญ กับการออกแบบรั้วหน้าบ้าน

ควรคำนึงถึง สไตล์ของบ้าน


     บ้านของเพื่อนๆเป็นบ้านสไตล์แบบไหนกันครับ ดังนั้นแล้วควรคิดถึงสไตล์ให้ดี เพราะว่าสิ่งสำคัญของการเลือกแบบรั้วบ้าน คือควรเลือกให้เข้ากับสไตล์ของบ้าน เพราะ ลักษณะของพื้นที่ เช่น บ้านสไตล์โมเดิร์น ก็ควรเลือกรั้วบ้านที่ดูทันสมัย เลือกสีสันเข้ากันได้กับตัวบ้าน ถ้าหากเป็นแบบบ้านสไตล์อื่นๆก็ควรแต่งให้เข้ากับตัวบ้าน
พื้นที่ ของบริเวณบ้าน

โดยการเลือกรั้วบ้านนั้น  เรื่องพื้นที่รอบบ้านก็เป็นอีกเรื่องที่ควรให้ความสำคัญมากๆ เพราะถ้าหากเลือกรั้วบ้านโดยไม่คำนึงถึงระยะห่างของพื้นที่ และความสมดุลกับตัวบ้านแล้ว อาจทำให้อึดอัดหรือดูโล่งมาก  หากมีพื้นที่กว้างก็สามารถเลือกประตูรั้วลายทึบได้ โดยไม่ควรเลือกแบบที่มีลายห่างกันเกินไปเพราะจะทำให้ดูโล่ง อีกทั้งไม่มีจุดเด่น นอกจากนี้ยังควรกำหนดความสูงของรั้วให้เหมาะสมกับตัวบ้านด้วยครับ

สีสัน วัสดุ ของรั้ว

การเลือกสีสันของรั้วบ้านให้เข้ากับสไตล์และสีของตัวบ้าน จะช่วยทำให้บ้านดูสวยทั้งจากภายนอกและภายใน กลมกลืนไปในทิศทางเดียวกัน เช่น ตัวบ้านสีขาว อาจจะเข้ากันได้ดีกับรั้วได้หลายสีสัน ไม่ว่าจะเป็นรั้วสีขาวแบบเดียวกับตัวบ้าน สีดำที่ทำให้บ้านดูขรึมมีพลัง สีฟ้าทำให้บ้านดูสดใสมีชีวิตชีวา สีเงินที่เข้าได้กับทุกยุคสมัย เป็นต้น ส่วนวัสดุที่นำมาใช้ในการทำรั้ว ก็ต้องเลือกที่เข้ากับบ้านด้วยเช่นกัน อย่างรั้วสเตนเลสจะเหมาะกับแนวโมเดิร์น รั้วอัลลอยให้ความหรูหรา หรือรั้วไม้ที่ดูคลาสสิก เป็นต้น

องค์ประกอบส่วนกำแพง

องค์ประกอบต่างๆที่สำคัญ นอกจากประตูบ้านแล้ว รั้วบ้านส่วนที่เป็นกำแพงนั้น  ก็อาจจะต้องเลือกวัสดุที่เหมาะสมเช่นกันครับ อาจจะสร้างรั้วกำแพงอิฐล้วน ๆ แล้วทาสีสันให้สวยงาม หรือจะผสมผสานระหว่างอิฐกับไม้ หรืออะลูมิเนียมก็ได้ เพื่อเพิ่มช่องว่างให้รั้วบ้านดูไม่ทึบอึดอัดจนเกินไปอีกด้วย ทั้งนี้อาจจะใช้หินอ่อนมาทำเป็นรั้วบ้านด้วยก็ได้เหมือนกันครับ โดยทั้งหมดนี้ก็แล้วแต่ท่านเจ้าของบ้านเลยล่ะครับ

ไอเดียออกแบบรั้วหน้าบ้าน รั้วบ้านสวยๆ

นอกจากเรื่องสำคัญของปัจจัยต่างแล้ว ไอเดียออกแบบรั้วหน้าบ้าน หรือ รั้วบ้านก็สำคัญเช่นกัน วันนี้พวกเรา Homebuddy จึงได้รวบรวม ไอเดียจากหลายๆที่มาให้ชมกันครับ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยครับ

แบบรั้วไม้สวยๆที่เข้ากับประตูหน้าบ้าน

หลายๆคนเลือกออกแบบรั้วที่เป็นไม้ครับ เพราะดูคลาสสิคมีสไตล์ แถมยังดูสวยงามจากลายของไม้แต่ละแบบ รวมไปถึงการติดตั้ง แต่ค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงถ้าหากเป็นไม้แท้ แต่สมัยนี้ก็มีไม้เทียมให้เลือกใช้กันมากมาย เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนงบน้อย

ไอเดียแบบรั้วไม้1-แบบรั้ว

Credit: https://www.pinterest.com

ไอเดียแบบรั้วไม้2-แบบรั้ว

Credit: https://www.pinterest.com

ไอเดียแบบรั้วไม้3-แบบรั้ว

Credit: https://www.pinterest.com

“รั้วไม้แนวยาว ทึบ ปลูกกต้นไม้รอบๆ ร่มรื่น ได้บรรยากาศ”

ไอเดียแบบรั้วไม้4-แบบรั้ว

Credit: https://www.pinterest.com

“รั้วไม้สีดำ ไม่สูงมาก”

ไอเดียแบบรั้วไม้5-แบบรั้ว

Credit: https://www.pinterest.com

“ตัวอย่างรั้วไม้ในแบบต่างๆ ให้เข้าสไตล์ของบ้าน”

แบบรั้วเหล็ก ให้เข้ากับประตูเหล็กหน้าบ้าน

ไอเดียแบบรั้วเหล็ก1-แบบรั้ว

Credit: https://www.pinterest.com

ไอเดียแบบรั้วเหล็ก2-แบบรั้ว

Credit: https://www.pinterest.com

ไอเดียแบบรั้วเหล็ก3-แบบรั้ว

Credit: https://www.pinterest.com

ไอเดียแบบรั้วเหล็ก4-แบบรั้ว

Credit: https://www.pinterest.com

ไอเดียแบบรั้วเหล็ก5-แบบรั้ว

Credit: https://www.pinterest.com

แบบรั้วอิฐ แบบรั้วสุดคลาสสิค

ไอเดียแบบรั้วอิฐ1-แบบรั้ว

Credit: https://www.pinterest.com

ไอเดียแบบรั้วอิฐ2-แบบรั้ว

Credit: https://www.pinterest.com

ไอเดียแบบรั้วอิฐ3-แบบรั้ว

Credit: https://www.pinterest.com

ไอเดียแบบรั้วอิฐ4-แบบรั้ว

Credit: https://www.pinterest.com

เห็นมั้ยล่ะครับ การสร้างรั้วบ้านให้สวยงาม เข้ากับตัวบ้านนั้น มีหลายปัจจัยให้คิดก่อนทำครับ ไม่อย่างนั้นแล้วจะออกแบบรั้วบ้านกันทั้งที ต้องให้ดีต้องให้สวยครับ ข้อสำคัญอีกอย่างก็คือเรื่องความทนทานของรั้วด้วย ก็เป็นอันจบไปแล้วนะครับสำหรับบทความแนะนำ เคล็ดลับออกแบบรั้ว และ ไอเดียแบบรั้วบ้านสวยๆ ช่วยเพิ่มสไตล์ให้กับบ้าน ถ้าบ้านไหนยังไม่มีรั้วก็ไปสร้างตามแบบที่ชอบกันได้เลยครับ สำหรับเพื่อนๆที่กำลังมองหาไอเดียการออกแบบบ้าน ตกแต่งบ้าน รีโนเวทบ้าน รวมไปถึงต่อเติมหลังบ้าน ที่พวกเรารวบรวมมาให้ชมกันแล้ว ติดตามกันได้ที่ Homebuddy.in.th ได้เลยครับ สุดท้ายนี้ถ้าหากชื่นชอบบทความของพวกเรา สามารถเป็นกำลังใจด้วยการกด Like กด Share บอกต่อเพื่อนๆกันได้เลยครับ กับ บทความดีๆมีสาระแบบนี้ สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาทุกท่านไปก่อนนะครับ แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้า “Homebuddy สวัสดีครับ”