แบบระเบียงบ้าน1-ระเบียงบ้าน

รวมเคล็ดลับการออกแบบระเบียงบ้านให้สวย พร้อมไอเดียออกแบบสุดคลาสสิค

สวัสดีครับเพื่อนๆ พบกับพวกเราทีมงาน “Homebuddy เพื่อนซี้เรื่องบ้าน” กันอีกเช่นเคย กับ บทความดีๆมีสาระ ไม่ว่าจะเป็นไอเดียออกแบบบ้าน หรือ ตกแต่งบ้าน มีสาระเน้นๆ พร้อมเคล็ดลับที่ต้องรู้อีกมากมายครับ สำหรับวันนี้จะมาเอาใจเพื่อนๆที่ชื่นชอบการตกแต่งบ้าน ต่อเติมบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการจัดสวน ทำซุ้มนั่งเล่น รวมไปถึงเรื่องการสร้างระเบียงบ้านครับ วันนี้พวกเราจึงได้รวบรวมเคล็ดลับการออกแบบระเบียงบ้านให้สวย พร้อมไอเดียสุดคลาสสิคมากมาย ซึ่งเป็นข้อสำคัญของการสร้างระเบียงบ้านให้ออกมาสวย ร่มรื่น เพราะระเบียงหน้าบ้านนั้นเปรียบเสมือนสถานที่พักผ่อน ชมวิว นั่งชิลๆ ไม่ว่าจะกลางวัน หรือ กลางคืน ก็เป็นมุมพักผ่อนที่เรียกได้ว่าคนในบ้าน หรือ แขกที่มาต้องแวะมานั่งนั่นเอง ทำดีๆก็เป็นมุมรับแขกด้วยครับ เอาเป็นว่าจะมีเคล็ดลับการออกแบบระเบียงบ้านอย่างไร? ให้สวย เราไปดูกันเลยครับ

รวมเคล็ดลับการออกแบบำระเบียงบ้านให้สวย

แบบระเบียงบ้าน1-ระเบียงบ้าน

Credit:https://www.pinterest.com

สำหรับปัจจัยในการออกแบบระเบียงบ้านนั้นมีหลากหลายแบบครับ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกวัสดุ สถานที่ การตกแต่ง การดูแลรักษา เอาเป็นว่าเราไปดูกันดีกว่าครับว่าจะมี เคล็ดลับไอเดียแบบไหนที่น่าสนใจบ้าง?

สร้างระเบียงบ้านสวยๆ ด้วย วัสดุจากไม้

สำหรับการสร้างระเบียงบ้านด้วยไม้นั้น จุดเด่นของการนำเอาวัสดุธรรมชาติอย่างไม้มาออกแบบและตกแต่งระเบียงนั้น เพราะไม้มีความแข็งแรง สวยงาม  ซึ่งสามารถนำมาก่อสร้างเป็นหลังคาแบบระแนงไม้ หรือจะเป็นเฟอร์นิเจอร์จำพวก โต๊ะและเก้าอี้ก็สร้างความงดงามได้อย่างสมดุล นอกจากนี้ไม้ยังให้ความรู้สึก ที่ดียามพักผ่อน ไม่ว่าจะเป็น ความอบอุ่น ความใกล้ชิดกับธรรมชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อนำไม้มาตกแต่งบริเวณระเบียงควบคู่ไปกับต้นไม้จะยิ่งเสริมความลงตัวและความนุ่มลึกในงานออกแบบ ก่อเกิดบรรยากาศที่บริสุทธิ์และน่าอยู่อาศัย

แบบระเบียงบ้าน2-ระเบียงบ้าน

Credit:https://www.pinterest.com

สร้างความเป็นส่วนตัว ด้วยระเบียงบ้านแบบปิด

สำหรับคนที่มีโลกส่วนตัวสูง ชอบสถานที่เงียบๆ อยากจะพักผ่อนเป็นส่วนตัว เพราะบางครั้งเสียงจากภายนอกอาจจะไม่เหมาะสำหรับการพักผ่อน มุมระเบียงหลังนี้จึงได้ออกแบบและตกแต่งระเบียงด้วยการกั้นผนังและเพดานแบบรอบด้านหรือเรียกว่าระเบียงแบบปิด ด้วยการใช้วัสดุก่อสร้างจากกระจกใสและตกแต่งด้วยม่านกรองแสง การกั้นระเบียงแบบนี้สามารถป้องกันเสียง สร้างความเป็นส่วนตัวสำหรับการพักผ่อน อีกทั้งยังสามารถปรับมุมระเบียงให้เป็นมุมต่างๆสำหรับการอยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็น ห้องรับประทานอาหาร ห้องนั่งเล่น หรือจุดรับชมวิวทิวทัศน์ได้อย่างเพลิดเพลิน

แบบระเบียงบ้าน3-ระเบียงบ้าน

Credit:https://www.pinterest.com

ตกแต่ง ออกแบบหน้าบ้านด้วยของเครื่องใช้จากงานฝีมือ

เรื่องอื่นๆนอกจากวัสดุก่อสร้างหรือการกั้นห้องด้วยพื้นผิวต่างๆ ของตกแต่งตามจุดต่างๆในมุมระเบียงก็สามารถสร้างความสวยงามและสะดวกสบายสำหรับการอยู่อาศัยได้เช่นกัน โดยของเครื่องใช้ที่ได้รับความนิยมนั้นส่วนใหญ่จะเป็นเครื่องใช้งานฝืมือ ไม่ว่าจะเป็น งานสาน งานถักทอ อาทิ เก้าอี้สานไม้ หมอนทักผ้าฟาง หรืออื่นๆอีกมากมาย โดยงานฝีมือจากวัสดุธรรมชาติมีความแข็งแรง สวยงาม และยังยกระดับให้มุมระเบียงดูมีสไตล์ ทันสมัย น่าอยู่อาศัย

ออกแบบระเบียงหน้าบ้านให้พื้นผนังเป็นธรรมชาติ

สำหรับเพื่อนๆที่ซื้อบ้าน แล้วได้พื้นที่มาจากโครงการบ้านอาจไม่สวยงาม ทนทานต่อการจัดทำระเบียง ฉะนั้นการออกแบบระเบียงใหม่ด้วยการปูพื้นและปูผนังเป็นทางเลือกที่ดี ดั่งเช่นไอเดียบุคภาพนี้ที่นำเอาไม้และหินมาตกแต่งโดยรอบอย่างเต็มพื้นที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งไม้ที่นำเอามาใช้ทั้งปูพื้น ปูผนัง ต่อเติมเป็นเบาะนั่ง รวมถึงสร้างเพดานเป็นระแนงไม้ ขณะเดียวกันความละเอียดอ่อนของหินก้อนเล็กสีขาวสามารถควบคุมอุณหภูมิระเบียงไม่ให้ร้อนจนเกินไป เห็นได้ชัดว่ามุมระเบียงส่วนใหญ่งานปูพื้นจะใช้วัสดุธรรมชาติเพราะนอกจากสวยงาม แข็งแรง ยังดูแลรักษาง่าย มีคุณประโยชน์สำหรับการพักอาศัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการพักผ่อน

แบบระเบียงบ้าน4-ระเบียงบ้าน

Credit:https://www.pinterest.com

ฮวงจุ้ยสร้างระเบียงบ้าน

ปัจจัยอีกอย่างหนึ่งของการสร้างระเบียงบ้าน เป็นสิ่งที่คนที่จะสร้างนั้นต้องรู้เอาไว้ด้วย นั่งก็คือ เรื่องฮวงจุ้ยนั่นเอง ยิ่งถ้าหากใครที่มีความเชื่อเรื่องพวกนี้แล้ว การสร้างระเบียงบ้านก็ต้องอาศัยหลักฮวงจุ้ยเหมือนกัน ดังนั้นแล้วการสร้างระเบียงบ้าน จะสร้างอย่างไรให้ถูกหลัก วันนี้พวกเรา Homebuddy จะมาแนะนำ คลิปวีดีโอจาก AjanMay.com – อาจารย์เมย์ ที่จะมาแนะนำ 6 ข้อห้ามของระเบียงบ้านที่ไม่ควรมีในบ้าน ซึ่งจะมาแนะนำสิ่งที่ห้าม เพราะจะเกิดผลไม่ดีในอนาคตแน่นอน เอาเป็นว่าจะมีอะไรบ้าง? เราไปดูกันเลยครับ

ต้องขอขอบคุณสาระดีๆจากช่อง AjanMay.com – อาจารย์เมย์ มา ณ ที่นี้ด้วยครับ

แนะนำไอเดียออกแบบระเบียงบ้านสวยๆ สุดคลาสสิค

นอกจากเรื่องเคล็ดลับแล้วพวกเรายังมี ไอเดียออกแบบระเบียงบ้านสวยๆ สุดคลาสสิค รวบรวมมาให้ชมกัน ดูกันไปเพลินๆ เผื่อจะปิ๊งไอเดียเจ๋งๆกันไปบ้างนะครับ

ไอเดียออกแบบระเบียงบ้าน1-ระเบียงบ้าน

Cedit: https://www.pinterest.com

ไอเดียออกแบบระเบียงบ้าน2-ระเบียงบ้าน

Credit: https://www.pinterest.com

ไอเดียออกแบบระเบียงบ้าน3-ระเบียงบ้าน

Credit: https://www.pinterest.com

ไอเดียออกแบบระเบียงบ้าน4-ระเบียงบ้าน

Credit: https://www.pinterest.com

ไอเดียออกแบบระเบียงบ้าน5-ระเบียงบ้าน

Credit: https://www.pinterest.com

ไอเดียออกแบบระเบียงบ้าน6-ระเบียงบ้าน

Credit: https://www.pinterest.co

ไอเดียออกแบบระเบียงบ้าน7-ระเบียงบ้าน

Credit: https://www.pinterest.com

ก็เป็นอันจบไปแล้วนะครับ สำหรับ เคล็ดลับมากมายที่ควรรู้ พร้อมทั้งไอเดียการออกแบบระเบียงบ้านสวยๆ ถูกใจเพื่อนๆกันบ้างรึเปล่าครับ ซึ่งไอเดียต่างๆเหล่านี้เพื่อนๆสามารถนำไปออกแบบที่บ้านของตัวเองกันได้ แล้วอย่าลืม คำนึงถึงงบประมาณในการก่อสร้างด้วยนะครับ พวกเราหวังว่า บทความรวมเคล็ดลับการออกแบบระเบียงบ้านให้สวย พร้อมไอเดียออกแบบสุดคลาสสิค จะถูกใจเพื่อนๆกันนะครับ ถ้าหากชอบก็อย่าลืม!! กด Like กด Share ให้พวกเราด้วยนะครับ สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งบ้าน หรือ แบบบ้านสไตล์ไหนๆ และ ทริคเล็กๆน้อยๆทั่วไป สามารถติดตามกันต่อได้ที่ Homebbuddy.in.th ได้เลยครับ ยังมีบทความดีๆ อีกเพียบรอเพื่อนๆอยู่ สำหรับวันนี้พวกเราต้องขอตัวลาไปก่อนนะครับ แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีครับ

ขอขอบคุณเนื้อหาจาก https://www.homify.co.th

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *