ลวดลายพื้นกระเบื้อง1-พื้นกระเบื้อง

วิธีปูพื้นกระเบื้องแบบอยู่หมัด พร้อมลายสวยๆที่เหมาะกับทุุกบ้าน

สวัสดีครับท่านผู้อ่านทุกท่าน พบกับพวกเราทีมงาน “Homebuddy เพื่อนซี้เรื่องบ้าน” กันอีกเช่นเคย กับบทความดีๆมีสาระ ครบรสเรื่องบ้าน ไม่ว่าจะเป็น การตกแต่งบ้านรีโนเวท แบบบ้านสวยๆสองชั้น,ชั้นเดียว ที่พวกเราได้รวมข้อมูลจากทุกที่มาแนะนำให้กับเพื่อนๆในเว็บไซต์กันเพียบเลยล่ะครับ สำหรับวันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องการเลือกใช้กระเบื้อง การปูพื้นกระเบื้องกันนั่นเอง เพราะพวกเราจะมาแนะนำ วิธีปูพื้นกระเบื้องแบบอยู่หมัด พร้อมแนะนำลายสวยๆที่เหมาะกับบ้านท่าน ไม่ว่าจะเป็นบ้านสไตล์ไหน? ห้องแบบไหน? ก็มาเลือกกระเบื้องใช้สวยๆกันได้เลย ซึ่งนอกจากจะมีวิธีการปูกระเบื้องแบบถูกวิธี ใช้ได้คงทนยาวนานในแบบต่างๆ แล้ว ก็ยังมีไอเดียแนะนำลายกระเบื้องสวยๆอีกมากมายเลยทีเดียว สำหรับใครที่ยังไม่มีความรู้เรื่องการปูพื้นกระเบื้องแล้วล่ะก็ สามารถติดตามไอเดีย เทคนิคต่างๆกับบทความนี้ได้เลยครับ รับรองว่า ทำได้ไม่ง้อช่างแน่นอน จะมีเคล็ดลับแบบไหน?ที่น่าสนใจบ้าง? เราไปดูกันเลยครับ

แนะนำวิธีปูพื้นกระเบื้องแบบแน่น อยู่หมัด

ลวดลายพื้นกระเบื้อง1-พื้นกระเบื้อง

Credit:https://www.pinterest.com

การปูกระเบื้องปูพื้นบ้านแบบซาลาเปา

เป็นการปูกระเบื้องใช้ปูนเขียว เป็นอีกวิธีที่ช่างชอบเพราะปูง่ายและรวดเร็ว ซึ่งช่างใช้วิธีนี้มากกว่า 80% แต่ปัญหาของการปูแบบซาลาเปา คือ จะนำเนื้อปูนใส่ไว้ตรงส่วนกลางของกระเบื้องแบบกลมๆคล้ายซาลาเปา ซึ่งส่วนใต้ด้านริม หรือใต้ขอบกระเบื้องจะไม่มีเนื้อปูนเลย มีเพียงโพรงอากาศ ปลายกระเบื้องจึงมักบิ่นเวลามีของหนักหล่นใส่ และจะหลุดร่อนได้ง่าย การปูลักษณะแบบนี้ทำให้มีอายุการใช้งานไม่นานนัก

การปูแบบกระเบื้องปูพื้นขี้หนู

การปูแบบขี้หนู เป็นการใช้ปูนเขียวผสมปูนกาว ซึ่งคล้ายกับวิธีปูปรับระดับ ซึ่งจะใช้น้ำน้อยไม่เลอะเทอะ แต่ก็เจอปัญหาที่หนีไม่พ้น คือ กระเบื้องหลุดร่อนได้ง่าย อายุการใช้งานก็ไม่นานนัก

การปูกระเบื้องแบบปูนกาว กับ เกรียงหวี

เป็นการปูแบบที่ดีที่สุดในปัจจุบัน เพราะปูได้รวดเร็วและง่าย ใช้ปูนกาวน้อย แต่แรงยึดเกาะสูงมาก มีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากหลายสิบปี จึงเป็นทางเลือกที่มีความประหยัด และคุ้มค่ากับยุคข้าวของแพง และแรงงานหายาก

ลวดลายพื้นกระเบื้อง2-พื้นกระเบื้อง

Credit:https://www.pinterest.com

การปูกระเบื้องปูพื้นบ้านอย่างที่ถูกวิธี

วัสดุในการปูกระเบื้อง ถือเป็นสิ่งที่เราต้องใส่ใจเลือกปูนกาว อีกทั้งยาแนวที่มีมาตรฐานรับรอง เพราะเมื่อจะใช้กระเบื้องที่สวยงามและเกรดดี ก็จะมีราคาแพง แต่ถ้าใช้ปูนกาวและยาแนวที่ไม่มีคุณภาพ ก็ต้องเสียเวลาแก้ไขกระเบื้องเพื่อปูและยาแนวใหม่ เป็นเหตุให้อาจจะต้องสูญเสียกระเบื้องไปเปล่าๆ และมีค่าใช้จ่ายสูง เผลอๆซื้อกระเบื้องใหม่สีก็เพี้ยนไปจากเดิม ปัญหาจึงไม่จบครับ ดังนั้นแล้ว เรามาดูวิธีการปูกระเบื้องที่สำคัญในแต่ละขั้นตอน ดังนี้ครับ

การปูกระเบื้องรูป1-2-พื้นกระเบื้อง

Credit:http://oknation.nationtv.tv

รูปภาพ 1-2 การผสมปูนกาว ถือเป็นขั้นตอนแรกที่สำคัญ เพราะต้องผสมปูนกาวกับน้ำให้พอดี ไม่ให้ข้นไป หรือเหลวเกินไป และต้องผสมจนปูนเข้ากันดีทุกๆส่วน

การปูกระเบื้องรูป3-4-พื้นกระเบื้อง

Credit:http://oknation.nationtv.tv

รูปภาพ 3-4 ใช้ปูนกาวและเกรียงหวีปาดในส่วนพื้นที่ๆจะทำการปูกระเบื้อง แล้วจึงดำเนินการปูกระเบื้อง จะสังเกตุได้ว่า ถ้าปูนเหลวไปกระเบื้องก็จะไม่เกาะติด และปูนก็จะไหลลงพื้นทั้งหมด ควรใช้วัสดุเพื่อเว้นระยะช่องไฟ  ให้ได้ขนาดได้มาตรฐาน เพื่อความสวยงาม ส่วนปูนกาวใช้ เวเบอร์.ไทล์ ฟิกซ์ เพื่อความทนทานของการใช้งาน

การปูกระเบื้องรูป5-6-7-พื้นกระเบื้อง

Credit:http://oknation.nationtv.tv

รูปภาพ 5-7 ผสมยาแนว เวเบอร์.คัลเลอร์ พาวเวอร์ ใช้เนื้อปูนผสมกับน้ำให้เข้ากันและเป็นเนื้อละเอียดเพื่อคุณภาพที่ดี และใช้อุปกรณ์ปาดยาแนวเพื่อให้อุดเต็มร่องยาแนวของกระเบื้อง แล้วจึงทำความสะอาดกระเบื้อง

เห็นไหมครับ ว่าขั้นตอนวิธีการปูกระเบื้อง และการยาแนวเป็นขั้นตอนแรกที่เราต้องใส่ใจมากกว่าปกติ อีกทั้งการเลือกใช้ปูนกาวและยาแนว ควรระบุชนิดที่มีคุณภาพ ราคาไม่แพงกว่ากันมากนัก แต่ต้องมีอายุการใช้งานต่างกันหลายสิบปีเลยทีเดียว หรือถ้ามีปัญหากับผู้รับเหมามาก ก็ให้คิดค่าแรงปูอย่างเดียว เพื่อเราจะได้มั่นใจในการเลือกใช้วัสดุปูพื้นและยาแนวอย่างมีคุณภาพครับ เพื่อความยืดยาว อยู่ได้ยาวนานครับ

แนะนำลายกระเบื้องสวยๆ จากกระเบื้อง COTTO

พวกเรา Homebuddy ได้รวบรวมลายกระเบื้องสวยๆ พร้อมไปเดียแต่งจาก  Cotto มาให้ชมกันครับ ซึ่งมีแต่ลายสวยๆมาให้ชมกัน หวังว่าจะเป็นแนวคิดให้เพื่อนๆนำไป รีัโนเวทตกแต่งบ้านกันได้อย่างเต็มที่เลยครับ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยครับ

ลายกระเบื้อง วัลเล่ย์ ดำ

ไอเดียลายกระเบื้อง1-พื้นกระเบื้อง

Credit: http://www.cotto.com

ไอเดียลายกระเบื้อง1.1-พื้นกระเบื้อง

Credit: http://www.cotto.com

ลายกระเบื้อง วัลเล่ย์ เทา

ไอเดียลายกระเบื้อง1.2-พื้นกระเบื้อง

Credit: http://www.cotto.com

ลายกระเบื้อง สมูท ทีค โอ๊ค

ไอเดียลายกระเบื้อง2-พื้นกระเบื้อง

Credit: http://www.cotto.com

ไอเดียลายกระเบื้อง2.1-พื้นกระเบื้อง

Credit: http://www.cotto.com

ลายกระเบื้องสมูท ทีค เบจ

ไอเดียลายกระเบื้องสีเบจ-พื้นกระเบื้อง

Credit: http://www.cotto.com

กระเบื้องลายคัลเลอร์ สโตน น้ำตาล

ไอเดียลายกระเบื้องคัลเลอร์สโตนน้ำตาล1-พื้นกระเบื้อง

Credit: http://www.cotto.com

ไอเดียลายกระเบื้องคัลเลอร์สโตนน้ำตาล-พื้นกระเบื้อง

Credit: http://www.cotto.com

กระเบื้องลายไพรพนม น้ำตาล

ไอเดียลายกระเบื้องไหมพรหมน้ำตาล-พื้นกระเบื้อง

Credit: http://www.cotto.com

ไอเดียลายกระเบื้องไหมพรหมน้ำตาล1-พื้นกระเบื้อง

Credit: http://www.cotto.com

สำหรับเพื่อนๆที่กำลังมองหาไอเดียการปูพื้นกระเบื้อง ตกแต่งรีโนเวทตามห้องต่างๆ ก็คงได้ไอเดียการเลือกลายกันไปแล้ว รวมทั้งเทคนิค เคล็ดลับดีๆจากพวกเรากันไปแล้ว กับ บทความแนะนำวิธีปูพื้นกระเบื้องแบบอยู่หมัด พร้อมแนะนำลายสวยๆที่เหมาะกับบ้านท่าน รับรองได้ว่าใช้งานได้จริง ทนทาน ใช้งานได้ยาวนานแน่นอน ถ้าหากว่าใครกำลังมองหาไอเดียแบบนี้อยู่ล่ะก็ สามารถเอาไปใช้กันได้เลยครับ สำหรับเพื่อนๆที่กำลังมองหาไอเดียออกแบบบ้านอื่นๆ หรือ มีข้อสงสัยเรื่องบ้าน ไม่ว่าจะเป็นจัดสวน ตกแต่งบ้าน สามารถติดตามบทความดีๆมีสาระอื่นๆได้ที่เว็บไซต์ Homebuddy.in.th ได้เลยครับ มีบทความอีกเพียบรอให้เพื่อนๆได้ศึกษากันต่อแน่นอน สุดท้ายนี้ถ้าหากเพื่อนๆชื่นชอบบทความแบบนี้อย่าลืม! กด Like กลายกระเบื้องปูพื้นสวยๆด Share เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาทุกท่านไปหาไอเดียใหม่ๆกันต่อกับในบทความหน้า สำหรับวันนี้ Homebuddy สวัสดีครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก http://oknation.nationtv.tv

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *