บ้านไม้ชั้นเดียว-แบบบ้านไม้ชั้นเดียว

แบบบ้านไม้ชั้นเดียวสวยๆ หลากหลายสไตล์ที่ Homebuddy

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ กลับมาพบกับพวกเรา “Homebuddy เพื่อนซี้เรื่องบ้าน” อีกเช่นเคยนะคะ ในวันนี้พวกเรามีแบบบ้านไม้ชั้นเดียวสวยๆ มาให้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจนั่นเองค่ะ ก่อนอื่นเลย ..หลังจากที่คิดจะสร้างบ้านแล้ว ก็ต้องเลือกสไตล์ของบ้านและรูปแบบใช่ไหมล่ะค่ะ แต่สิ่งที่สำคัญไม่น้อยไปกว่ากันเลยก็คือจำนวนชั้นของบ้านนั้นเอง ซึ่งส่วนใหญ่แล้วมักเลือกปลูกแบบบ้านชั้นเดียวและแบบบ้าน 2 ชั้นกันใช่ไหมล่ะคะ เพราะเหมาะสำหรับการดำเนินชีวิตมากกว่าบ้านหลายชั้น เมื่อเราแก่ตัวลง ..การเดินเหินก็ไม่สะดวกเหมือนก่อนแล้ว ดังนั้นบ้านไม้ชั้นเดียวที่พวกเรา Homebuddy จะนำเสนอก็คือทางเลือกที่ดีเลยใช่ไหมล่ะคะ แต่อย่างไรก็ตามบ้านที่มีหลายชั้นนั้นก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่ดีนะคะ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการและประโยชน์ในสอยของเพื่อนๆ เองนะคะ หากกำลังมองหาแบบบ้านไม้ชั้นเดียวอยู่แล้วล่ะก็ ห้ามพลาดเลยค่ะ กับ แบบบ้านไม้ชั้นเดียวสวยๆ หลากหลายสไตล์ที่ Homebuddy

 

แนะนำแบบบ้านไม้ชั้นเดียวสวยๆ งบไม่เกิน 1 ล้านบาท

 

ก่อนที่เพื่อนๆ จะไปชมแบบบ้านไม้ชั้นเดียวสวยๆ กันนะคะ มาศึกษากันก่อนดีกว่าว่าบ้านไม้นั้นมีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร โดยพวกเรา Homebuddy จะนำมาเปรียบเทียบกับบ้านปูนนั่นเองค่ะ ไปดูกันเลย!

ความแตกต่างระหว่างบ้านไม้ชั้นเดียวและบ้านปูนชั้นเดียว

บ้านไม้ชั้นเดียว

บ้านไม้ชั้นเดียว-แบบบ้านไม้ชั้นเดียว

Credit https://www.pinterest.com

จะถ่ายเทอากาศได้ดีกว่าบ้านปูน เนื่องจากว่ามีช่องว่างระหว่างไม้ ลมจึงสามารถพัดผ่านเข้ามาภายในตัวบ้านได้ดี การตกแต่งหรือต่อเติมบ้านไม้นั้นทำได้ง่ายมากกว่าบ้านปูน อีกทั้งเมื่อเกิดแผ่นดินไหวแล้วก็ไม่สร้างความเสียหายต่อตัวบ้านมาก เพราะบ้านไม้จะมีความยืดหยุ่น แต่มีข้อเสียคือผุกร่อนได้ตามกาลเวลาและพบปัญหาเกี่ยวกับปลวกมากัดกินเนื้อไม้นั่นเอง ทั้งยังต้องมาเสียเวลาหาขั้นตอนการกำจัดปลวกอีกด้วย นอกจากนี้ไม้ยังมีราคาแพงมากกว่าปูน ยิ่งเป็นไม้ที่มีเนื้อไม้ดีๆ ก็ยิ่งมีราคาแพงขึ้นมากเลยค่ะ

บ้านปูนชั้นเดียว

บ้านปูน-แบบบ้านไม้ชั้นเดียว

Credit https://www.pinterest.com

ข้อดีอันดับแรกเลยคือราคาถูกค่ะ ไม่ต้องดูแลรักษาเป็นพิเศษด้วย เพราะไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับสัตว์ต่างๆ ที่จะมากัดกินบ้านนั่นเอง นอกจากนี้บ้านปูนยังให้ความรู้สึกเก๋ เท่และโมเดิร์นมากกว่าบ้านไม้ แต่เมื่อเกิดแผ่นดินไหวแล้วก็จะมีรอยร้าวได้ง่าย ถ่ายเทอากาศได้ไม่ดีเท่าบ้านไม้ อีกทั้งยังต่อเติมบ้านได้ยาก เพราะเพื่อนๆ อาจจะต้องทุบบ้านปูนทิ้งแล้วสร้างขึ้นมาใหม่ทั้งหลังค่ะ

 

หลังจากที่เพื่อนๆ ได้ทราบถึงข้อดี-ข้อเสียของบ้านไม้กันไปแล้ว ก็มาดูแบบบ้านไม้ชั้นเดียวสวยๆ สไตล์ชนบทกันเลยดีกว่า พวกเรา Homebuddy จัดมาให้เพื่อนๆ ได้เลือกชมกันถึง 3 แบบ พร้อมแปลนเลยทีเดียว จะเป็นอย่างไรนั้น..ต้องไปดูค่ะ

แบบบ้านไม้ชั้นเดียวสวยๆ

แบบบ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูง 1.00 เมตร

บ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้น1-แบบบ้านไม้ชั้นเดียว

Credit http://www.thaidrawing.com

บ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้น2-แบบบ้านไม้ชั้นเดียว

Credit http://www.thaidrawing.com

บ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้น3-แบบบ้านไม้ชั้นเดียว

Credit http://www.thaidrawing.com

บ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้น4-แบบบ้านไม้ชั้นเดียว

Credit http://www.thaidrawing.com

เป็นแบบบ้านไม้ชั้นเดียวที่เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีญาติหรือเพื่อนมาหาบ่อยๆ เลยค่ะ เนื่องจากว่ามีการสร้างห้องน้ำแขกไว้ด้านหลังด้วยนั่นเอง ฐานรองบ้านเป็นคอนกรีตจะช่วยเพิ่มความแข็งแรงและมั่นคงให้กับบ้านค่ะ หากใช้เป็นฐานไม้อาจผุกร่อนไปตามกาลเวลาได้

รวมพื้นที่ใช้สอย  :  130 ตร.ม.

อาคารกว้าง  :  8.00 ม.

อาคารลึก  :  17.00 ม.

จำนวนเสา  :  19 ต้น

ราคาบ้าน  :  1.40 ล้านบาท

มี 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว ห้องโถงขนาดใหญ่ พร้อมระเบียงหลังบ้านสำหรับต้อนรับแขกที่มาเยือนหรือใช้สำหรับนั่งเล่นพักผ่อนก็ได้ค่ะ

แบบบ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูง 1.25 เมตร

บ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้น5-แบบบ้านไม้ชั้นเดียว

Credit http://www.thaidrawing.com

บ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้น6-แบบบ้านไม้ชั้นเดียว

Credit http://www.thaidrawing.com

บ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้น7-แบบบ้านไม้ชั้นเดียว

Credit http://www.thaidrawing.com

บ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้น8-แบบบ้านไม้ชั้นเดียว

Credit http://www.thaidrawing.com

เป็นแบบบ้านไม้ชั้นเดียวที่เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็กจนถึงขนาดกลางค่ะ สามรถอยู่อาศัยกันได้สบายเลย ต้นเสาเป็นคอนกรีตเสริมเหล็ก เพื่อความแข็งแรงและทนทานต่อสภาพอากาศนั่นเองค่ะ

รวมพื้นที่ใช้สอย  :  135.00 ตร.ม.

อาคารกว้าง  :  9.00 ม.

อาคารลึก  :  15.00 ม.

จำนวนเสา  :  18 ต้น

ราคาบ้าน  :  1.80 ล้านบาท

มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว ห้องโถงขนาดใหญ่ พร้อมเฉลียงหน้าบ้านไว้ทำกิจกรรมต่างๆ กันภายในครอบครัวหรือใช้สำหรับนั่งเล่นพักผ่อนก็ได้เช่นกันค่ะ

แบบบ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูง 1.50 เมตร

บ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้น9-แบบบ้านไม้ชั้นเดียว

Credit http://www.thaidrawing.com

บ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้น10-แบบบ้านไม้ชั้นเดียว

Credit http://www.thaidrawing.com

บ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้น11-แบบบ้านไม้ชั้นเดียว

Credit http://www.thaidrawing.com

บ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้น12-แบบบ้านไม้ชั้นเดียว

Credit http://www.thaidrawing.com

เป็นแบบบ้านไม้ชั้นเดียวที่เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็กจนถึงขนาดกลางเช่นกันค่ะ รูปลักษณ์ของบ้านมีกลิ่นไอชนบทจริงๆ มีห้องพระสำหรับผู้อยู่อาศัยที่ชอบนั่งสมาธิและสวดมนต์ นอกจากนี้ฐานของบ้านยังเป็นคอนกรีต เพื่อช่วยให้ตัวบ้านมีความมั่นคงแข็งแรงค่ะ

รวมพื้นที่ใช้สอย  :  100 ตร.ม.

อาคารกว้าง  :  12.00 ม.

อาคารลึก  :  13.20 ม.

จำนวนเสา  :  14 ต้นหลัก

ราคาบ้าน  :  1,000,000 บาท

มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1ห้องครัว 1 ห้องพระ ห้องโถง โซนรับประทานอาหาร โซนซักล้าง พร้อมระเบียงขนาดใหญ่อีกเช่นเคยนะคะ เพื่อนๆ จะสังเกตได้ว่าบ้านไม้มักจะออกแบบให้มีระเบียงขนาดกลางจนถึงใหญ่เพื่อรองรับการทำกิจกรรมต่างๆ ภายในครอบครัว สร้างบ้านทั้งที่ก็ต้องจัดเต็มกันไปเลยใช่ไหมล่ะคะ

 

หากเพื่อนๆ มีความรู้สึกว่าแบบบ้านไม้ชั้นเดียวด้านบนนั้นราคาค่อนข้างสูงไป ก็ไม่ต้องรีบปิดบทความนี้ได้นะคะ พวกเรายังมีแบบบ้านชั้นเดียวราคาไม่เกิน 1 แสนบาทมาให้เลือกชมกัน

แบบบ้านชั้นเดียวราคาไม่เกิน 1 แสนบาท

ขอขอบคุณแบบบ้านจาก Channel ไอเดียบ้าน

 

เพื่อนๆ ที่มีงบประมาณมากกว่า 1 แสนบาท พวกเรา Homebuddy ก็ไม่ลืมที่จะหาแบบบ้านชั้นเดียวราคาไม่เกิน 2 แสนบาทมาให้เลือกชมกันค่ะ

แบบบ้านชั้นเดียวราคาไม่เกิน 2 แสนบาท

ขอขอบคุณแบบบ้านจาก Channel Dot Property Thailand

 

ถ้ายังไม่จุใจล่ะก็..ต้องมาชมแบบบ้านต่อไปนี้เลยค่ะ บ้านชั้นเดียวสวยงามราคาประหยัด งบไม่เกิน 5 แสนบาท จะเป็นอย่างไร ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

แบบบ้านราคาประหยัด งบไม่เกิน 5 แสนบาท

ขอขอบคุณแบบบ้านจาก Channel  แบบบ้านสวยๆ

 

ไอเดียบ้านเล็กๆ น่ารักชั้นเดียว

บ้านเล็กๆ1-แบบบ้านไม้ชั้นเดียว

Credit https://www.pinterest.com

บ้านเล็กๆ2-แบบบ้านไม้ชั้นเดียว

Credit https://www.pinterest.com

บ้านเล็กๆ3-แบบบ้านไม้ชั้นเดียว

Credit https://www.pinterest.com

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อนๆ ถูกใจกันบ้างไหมเอ่ย? กับ แบบบ้านไม้ชั้นเดียวสวยๆ หลากหลายสไตล์ที่ Homebuddy อย่างที่พวกเรา Homebuddy ได้กล่าวกันไปในบทความอื่นๆ แล้วว่า ..การเลือกรูปแบบของบ้านนั้นก็เป็นคือสิ่งสำคัญอันดับต้นๆ ค่ะ ในบทความนี้เป็นเพียงการแนะนำรูปแบบของบ้านให้เพื่อนๆ ได้ลองดูเท่านั้น อย่างไรก็ตามควรเลือกแบบบ้านที่เหมาะสมกับตนเองและครอบครัวนั้นจะดีที่สุดค่ะ บ้านแต่ละแบบก็มีข้อดี-ข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป เช่นบ้านไม้ในบทความนี้นั่นเองค่ะ นอกเหนือจากเรื่องของบ้านแล้ว เฟอร์นิเจอร์ ห้องต่างๆ การตกแต่ง รวมไปถึงการจัดสวนหน้าบ้านเองก็มีความสำคัญไม่น้อยไปกว่ากันเลย เพราะทุกสิ่งทุกอย่างนี้จะประกอบรวมกันเป็นสถานที่ที่เราเรียกว่าบ้านนั่นเองค่ะ หวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์ต่อเพื่อนๆ ไม่มากก็น้อยนะคะ สามารถติดตามบทความน่ารู้และไอเดียดีๆ ที่เกี่ยวกับเรื่องบ้านได้อีกมากมายเลยที่ Homebuddy.in.th หรือ Fanpage ของพวกเรา อย่าลืมกดไลค์ กดแชร์ หรือคอมเมนต์พูดคุยเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ แล้วพบกันใหม่ในบทความต่อไป สวัสดีค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก  http://www.thaidrawing.com  ,  http://www.baanlaesuan.com

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *