สวัสดีครับเพื่อนๆ พวกเราทีมงาน “Homebuddy เพื่อนซี้เรื่องบ้าน” กลับมาพบกับเพื่อนๆ พร้อมไอเดียเจ๋งๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว ไอเดียการรีโนเวทบ้านต่างๆ ที่พวกเราได้รวบรวมมาให้ชมกัน บทความที่กล่าวมาก็คงจะผ่านตาเพื่อนๆมาบ้างใช่ไหมล่ะครับ สำหรับวันนี้เพื่อนๆที่หลงคลิกเข้ามาก็คงอยากจะตามหาแบบบ้านในฝันกันใช่ไหมล่ะครับ ซึ่งวันนี้พวกเรา ก็จะมาเอาใจคนรักไซส์มินิ กับ บทความรวมไอเดียสร้างบ้านหลังเล็ก บ้านน่ารัก สำหรับคนรักไซส์มินิ อย่างที่บอกไปครับ ว่าบทความนี้เอาใจคนหาไอเดียบ้านแบบนี้ แต่ถ้าใครเข้ามาดูเพื่อเก็บไอเดียล่ะก็ รับรองได้ว่าต้องหลงรักบ้านหลังเล็กๆแน่นอน ซึ่งไอเดียในวันนี้มีมากมายเลย ไม่ว่าจะเป็น บ้านหลังเล็กในสวน หรือ บ้านแบบสไตล์คันทรี เรียกได้ว่าเหมือนกับมาพักผ่อนรีสอร์ทเลยล่ะครับ ถ้าพร้อมกันแล้วก็ไปชมไอเดียที่น่าสนใจกันได้เลยครับ

รู้จักบ้านหลังเล็ก ที่คนรักไซส์มินิต้องหลงรัก

ข้อดี-ข้อเสีย ของการมีบ้านเล็กๆ

ก่อนอื่นต้องขอแนะนำข้อดี ข้อเสียของบ้านหลังเล็กกันก่อนครับ ซึ่งใครที่ชอบบ้านหลังเล็กๆ ก็คงจะพอทราบจุดเด่น หรือ ข้อดีของการมีบ้านแบบนี้กันใช่ไหมล่ะครับ ซึ่งข้อดีที่ถูกพูดถึงมากเลย ก็คือ ความสวยงาม คู่กับความประหยัดครับ เพราะนอกจากใช้พื้นที่ วัสดุในการก่อสร้างไม่มาก ทำให้ประหยัดงบไปมากเลยล่ะครับ อีกทั้งการทำความสะอาดก็สามารถทำได้ง่ายๆ ทำได้ด้วยตัวเอง เหมาะสำหรับเพื่อนๆที่ไม่มีแผนมีทายาท อยู่กับคู่ชีวิตไปตลอดล่ะก็ลงตัวสุดๆ แถมยังโรแมนติกสุดๆเลยล่ะครับ

บ้านหลังเล็ก-บ้านหลังเล็ก

Credit:https://www.pinterest.com

แต่ถ้าหากพูดถึงข้อเสียของบ้านหลังเล็กๆก็มีเช่นกัน นั่นก็คือ พื้นที่ภายในบ้านก็จะมีขนาดคับแคบตามไปด้วย การจัดวางเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ๆก็อาจจะไม่ลงตัว อาจจะหาเฟอร์นิเจอร์ยากสักหน่อย ถ้าหากว่าเป็นครอบครัวใหญ่ๆ ที่มี ญาติร่วมด้วย ก็ไม่ควรที่จะคิดสร้างเลยล่ะครับ เพราะว่าความยุ่งยากในการอยู่อาศัยนั้นค่อนข้างที่จะวุ่นวายมากเลยทีเดียว

ไอเดียออกแบบบ้านสวน ปลูกบ้านหลังเล็กสุดร่มรื่น

บ้านหลังเล็กๆ หลายๆคนก็อาจจะคิดใช่ไหมล่ะครับ ว่าปลูกในไหนได้บ้าง ซึ่งพวกเราก็มีไอเดียออกแบบบ้านหลังเล็กในสวย ที่สุดแสนจะร่มรื่นมาให้ชมกันครับ อ๊ะ!!เราลองไปชมกันรายละเอียดตัวบ้านกันก่อนเลยครับ

บ้านในสวน-บ้านหลังเล็ก

Credit:https://www.pinterest.com

จะเห็นได้ว่า ห้องต่างๆกันสามารถจัดการให้เข้ากันได้ กับขนาดของบ้าน พร้อมทั้งเป็นบ้านที่ล้อมรอบด้วยธรรมชาติ การจัดเก็บของก็จะจัดเก็บในแนวตั้งซะมากกว่า เพราะจะประหยัดที่ทางกว้างได้มากเลยทีเดียวรับ 

แบบบ้านหลังเล็กๆ แบบ Container Home

บ้านคอนเทนเนอร์ตกแต่งลายไม้-บ้านหลังเล็ก

Credit: https://www.pinterest.com

ใครหลายๆคนก็คงจะเคยเห็นตู้คอนเทนเนอร์ เอามาสร้างเป็นออฟฟิศ สร้างเป็นเพิงพักพิงเล็กๆแต่คราวนี้มาในแบบ บ้าน คอนเทนเนอร์ที่ออกแบบเป็นลายไม้ สวยงาม ลงตัว พร้อมสิ่งแวดล้อมรอบๆที่ร่มรื่น เป็นบ้านขนาดเล็กที่น่าสนใจเป็นไอเดียในการออกแบบมากๆเลยล่ะครับที่ใช้ตู้คอนเทนเนอร์ในการออกแบบหลัก พร้อมทั้งยังประหยัดพื้นที่ สามารถกำหนด Space ได้ดีขึ้น มีที่ว่างในการทำสนามหญ้า หรือ สวนผักเพิ่มเติมได้

บ้านหลังเล็ก กับบ้านน่ารัก สไตล์อิงลิช คันทรี

จะปฏิเสธไม่ได้เลยว่า แบบบ้านสไตล์ อิงลิช คันทรี แนวเทพนิยาย สไตล์เรียบง่ายๆ ได้รับความนิยมมากๆเลยล่ะครับ ซึ่งถ้าหากเพื่อนๆมีพื้นที่เหมาะสม บ้านเล็กๆสไตล์อิงลิชก็เหมาะสำหรับการปลูกมากๆเลยล่ะครับ เพื่อนๆคนไหนที่กำลังอยากจะใช้ชีวิตอยู่แบบพอเพียง ปลูกผัก ปลูกต้นไม้ จัดสวนสวยๆ พร้อมกับต้องการพื้นที่ส่วนตัวในการพักผ่อนล่ะก็ การออกแบบบ้านแบบนี้ก็เรียบง่าย สงบ สวยงามไม่แพ้ในแบบอื่นๆเลยล่ะครับ จะสวยน่าอยู่แค่ไหน? ไปดูกันเลยครับ

บ้านอิงลิชคันทรี-บ้านหลังเล็ก

Credit: https://www.pinterest.com

บ้านหลังเล็กในสวน

บ้ายหลังเล็กหลังคาสามเหลี่ยมใหญ่ๆ ถูกปลูกเอาไว้ในสวน มีความร่มรื่น มองไปทางในก็มีแต่พื้นที่สีเขียว สบายตาสุดๆ การออกแบบภายในก็จัดทำได้เรียบง่ายสุดๆ เป็นบ้านหลังเล็กที่เหมาะกับเพื่อนๆที่ชอบความเป็นส่วนตัว ในตัวอย่างมีการเดินระบบไฟฟ้า ที่ครบครัน พร้อมทั้งมีเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เหมาะสม พร้อมทั้งมีครัวส่วนตัว มีชานหน้าบ้านเอาไว้นั่งเล่น จิบกาแฟยามเช้า

บ้านหลังเล็กในสวน-บ้านหลังเล็ก

Credit: https://www.pinterest.com

ไอเดียบ้านหลังเล็กๆ น่าอยู่จาก Youtube

เป็นวีดีโอแนะนำ แบบบ้านชนบท สำหรับคนงบน้อยเพียง 300,000 บาท เท่านั้น กับพื้นที่ 91 ตรม.เท่านั้น  เป็นไอเดียจาก ช่อง Mind Vision ที่เพื่อนๆสามารถเอาไปเป็นไอเดียออกแบบบ้านสไตล์ชนบทแบบนี้ได้ครับ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยครับ

ขอขอบคุณวีดีโอสาระดีๆจากช่อง  Mind Vision  มา ณ ที่นี้ด้วยครับ

 

การออกแบบบ้านหลังเล็กๆแบบน่ารักๆ ก็เหมาะสำหรับเพื่อนๆที่มีครอบครัวไม่ใหญ่มาก ถ้าหากบ้านใครมีญาติพี่น้องเยอะๆ ก็ขอแนะนำว่าอย่าดีกว่าครับ การสร้างบ้านเล็กๆก็จะคล้ายกับการอยู่แบบคอนโด แต่เรื่องความปลอดภัย คอนโดมีเนียมจะปลอดภัยกว่ามากครับ ถ้าหากใครชอบบ้านเล็กๆ ก็ลองมองหาแบบคอนโดกันได้พวกเราก็มีรวบรวมเอาไว้ให้ด้วยครับ ก็เป็นอันจบไปแล้วนะครับกับบทความ รวมไอเดียสร้างบ้านหลังเล็ก บ้านน่ารัก สำหรับคนรักไซส์มินิ ที่มีรูปแบบให้เลือกมากมายเลยล่ะครับ ถ้าหากใครชอบก็อย่าลืม กด Like กด Share เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ สำหรับวันนี้พวกเรา Homebuddy ก็ขอฝากบทความไอเดียต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการปลูกต้นไม้ จัดสวน รวมไปถึงแบบบ้านในสไตล์ต่างๆ ที่เพื่อนๆสามารถติดตามได้ในเว็บไซต์ได้เลยครับ สำหรับวันนี้ก็ต้องขอตัวลาไปก่อนนะครับ แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้า กับ พวกเรา “Homebuddy เพื่อนซี้เรื่องบ้าน”

ขอขอบคุณไอเดียจาก http://www.baanlaesuan.com