การจัดงานสำคัญ โอกาสสำคัญต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น งานแต่งงาน งานเลี้ยงรุ่น งานรับปริญญา ก็ต้องมีโซนถ่ายรูปที่จัดเอาไว้ โดยเป็นฉากๆไปครับ ซึ่งเป็นฉากสำหรับการถ่ายรูปโดยเฉพาะ ที่จัดเอาไว้ให้แขกที่มาในงาน หรือ เจ้าภาพ ได้เข้ามาร่วมถ่ายรูปกัน พอจะนึกภาพกันออกใช่ไหมล่ะครับ รวมไปถึง งานรับปริญญา ที่บัณทิต จะต้องรวบรวมเพื่อนฝูง ญาติ มิตรสหาย ร่วมกันถ่ายรูปเป็นที่ระลึก เป็นส่วนหนึ่งของความทรงจำ ที่สำคัญในเชิงธุรกิจ ซุ้มถ่ายรูปก็มีส่วนสำคัญครับ ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านเหล้า ก็จะต้องจัดโซนสำหรับถ่ายรูปเอาไว้เป็นที่ระลึก เพราะนี่คือจุดขาย จุดโฆษณาของทางร้าน ยิ่งในสมัยของโลกโซเชี่ยวที่ไปไวยิ่งกว่าจรวดแล้ว ถ้าหากจัดฉากถ่ายได้สวยๆก็จะเป็นจุดที่ดึงดูดลูกค้าให้ร้านของเราอีกด้วยล่ะครับ ดังนั้นแล้ว พวกเรา “Homebuddy เพื่อนซี้เรื่องบ้าน”  ได้รวบรวมๆ ไอเดียการสร้างฉากถ่ายรูปแบบสวยๆ กับทุกโอกาส ซึ่งถ้าหากว่าวันนี้ใครกำลังตั้งคำถามว่า การสร้างฉากถ่ายรูปนั้นจะต้องเริ่มยังไง? ใช้พื้นหลังแบบไหนดี? รวมถึงมองหาไอเดียฉากถ่ายรูปสวยๆแบบไหนดี? วันนี้ Homebuddy มีคำตอบครับ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยครับ

แนะนำวัสดุทำ backdrop สร้างซุ้มถ่ายรูปสวยๆ ด้วยของง่ายๆ

ภาพรวมbackdropสวย-ฉากถ่ายรูป

Backdrop คือจุดที่ใช้เป็นซุ้มถ่ายภาพ ถือเป็นจุดไฮไลต์ของงานต่างๆ หรือ เรียกว่าเป็นซุ้มถ่ายรูป ที่ญาติๆ หรือ เพื่อนๆ ที่จะต้องมาถ่ายคู่กันประจำงาน ไม่ว่าจะเป็น งานคืนสู่เหย้า งานแต่งงาน และ งานสำคัญอื่นๆ เป็นจุดที่เป็นซิกเนเจอร์ของงานเลยก็ว่าได้  ดังนั้นการเลือกใช้วัสดุก็เป็นสิ่งสำคัญมากๆ เราไปดูกันดีกว่าครับว่า จะมีวัสดุแบบไหนที่เราหาได้ง่ายๆกันบ้าง?

แนะนำวัสดุทำ backdrop สร้างฉากถ่ายรูปสวยๆ ด้วยวัสดุง่ายๆ

ประเภทหลักๆของฉากถ่ายรูป กับ การ DIY สวยๆ สุดปัง

ประเภทของฉาก-ฉากถ่ายรูป-

การทำฉากถ่ายรูป ยังแบ่งได้อีกหลายประเภท ทั้งวัสดุการสร้างต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำซุ้มดอกไม้ ซุ้มไม้ อีกทั้งยังมีซุ้มแฟนตาซี แนวอาร์ตๆ อีกมากมาย ดังนั้นถ้าคิดจะเริ่มสร้างฉากถ่ายรูปสวยๆประจำงานต่างๆก็ต้องรู้จักประเภทของซุ้มถ่ายรูป ซึ่งเราสามารถตกแต่งแบบไหนได้บ้าง? ไปดูกันเลยครับ

รู้จักประเภทของฉากถ่ายรูป มีแบบไหนบ้าง? สร้างได้ง่ายๆ คุณเองก็ทำได้

รวมไอเดียสร้างฉากถ่ายรูปสำหรับงานแต่ง หรือ ซุ้มรับปริญญา อาร์ตๆ

ไอเดียซุ้มถ่ายรูป-ฉากถ่ายรูป

การสร้างสิ่งต่างๆถ้าไม่มีไอเดียก็ไม่สำเร็จใช่ไหมล่ะครับ ฉากถ่ายรูปก็เหมือนกัน ถ้าได้ไอเดียหรือรูปแบบงานที่มีการวางแผนเอาไว้แล้ว ฉากสวยๆก็รออยู่ไม่ไกลครับ สำหรับเพื่อนๆที่กำลังมองหาไอเดียสร้างฉากถ่ายรูปสวยๆกันอยู่ วันนี้ Homebuddy รวบรวมมาให้เพียบเลยล่ะครับ ไม่ว่าจะเป็น สำหรับงานแต่งงาน หรือ ซุ้มงานรับปริญญา โดยตัวอย่างไอเดียทั้งหมดนี้เพื่อนๆสามารถนำไปปรับตกแต่งให้เข้ากับงานของเพื่อนๆกันได้เลยครับ ซึ่งจะมีซุ้มถ่ายรูป หรือ ฉากแบบไหนสวยถูกใจกันบ้าง ไปดูกันได้เลยครับ

20 ไอเดียสร้างฉากถ่ายรูปสวยๆ สำหรับงานสำคัญทุกโอกาศ

การสร้างฉากถ่ายรูปต่างๆนั้นก็ทำเองได้ง่ายๆครับ วัสดุการใช้ก็หาซื้อง่าย ที่เหลือก็แล้วแต่ไอเดียของแต่ละคนแล้วล่ะครับ ว่าจะ สร้างสรรค์ผลงานได้ดีขนาดไหน การสร้างฉากถ่ายรูปด้วยตัวเองก็ควรที่จะวางแผนการทำงานตั้งแต่เนิ่นๆครับ ถ้าหากมีเวลา นอกจากจะได้ตรวจสอบเอง ดีไซน์ต่างๆก็ออกมาสวยงาม ถูกใจ เป็นความภูมิใจเล็กๆด้วยล่ะครับ แต่ถ้าหากใครกำลังหาอาชีพเสริม ก็นำไอเดียทั้งหมดนี้ไปประยุกต์ใช้กันได้เลยครับ ถ้าหากถูกใจหรือได้ไอเดียแบบไหนแล้วก็ลงมือออกแบบ แล้ว ทำกันได้เลยครับ พวกเราหวังว่าไดเดียทั้งหมดจะช่วยเพื่อนๆได้ไม่มากก็น้อยครับ สุดท้ายนี้ถ้าหากใครที่มีข้อสงสัยเรื่องการตกแต่งบ้าน  ปัญหาเรื่องบ้าน ให้ Homebuddy ช่วยได้ครับ  คลิกติดตามกันได้ที่ Fanpage เพื่อติดตามบทความใหม่ๆกันได้เลย สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาทุกท่านไปก่อนนะครับ แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีครับ