ซุ้มศาลาในสวนระแนงกันแดดสไตล์คลาสสิค-ซุ้มไม้เลื้อย-homebuddy-tile

รวมไอเดียการสร้างซุ้มไม้เลื้อย เริ่มต้นทำยังไง? homebuddy ที่เดียวจบ

สำหรับคนรักบ้าน พื้นที่สีเขียว หรือ สวนหย่อมภายในบ้าน เป็นโซนที่สำคัญภายในบ้านของเราใช่ไหมล่ะครับ หรือ ถ้าหากเป็นไปได้ก็อยากจะให้มีต้นไม้รอบๆบ้าน จะช่วยให้รอบๆบ้านนั้นบรรยากาศดี ดูผ่อนคลาย สมกับเป็นวันพักผ่อน หรือการทำงานที่บ้านที่มีธรรมชาติรอบตัวเหมือนออกมาเที่ยวตากอากาศ เหมาะสำหรับครอบครัว หรือ แขกที่มาเยี่ยมเยียนที่บ้าน เรียกได้ว่าการจัดสวนหย่อมนั้นสำคัญมากๆ แต่ถ้าหากว่าการตกแต่งสวนหรือสนามหญ้าสวยๆประจำบ้าน มีแค่โต๊ะกับเก้าอี้แค่นั้น มันก็จะดูโล่งๆไป แต่ถ้าหากว่าเราสร้างซุ้ม หรือ ศาลาเอาไว้ประจำสวน ก็จะกลายเป็นจุดพักผ่อนที่ดีมากๆเลยทีเดียวครับ โดยเฉพาะซุ้มไม้เลื้อย ที่แสดงถึงความเป็นธรรมชาติ ความสวยงาม โดยซุ้มไม้อาจจะเป็นการตกแต่งที่มีไอเดียของแต่ละบ้านแตกต่างกันไปอีกด้วยครับ โดยการสร้างซุ้มไม้เลื้อยนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย ถ้าหากวันนี้เพื่อนๆคนไหนกำลังมองหาไอเดียการสร้างซุ้มไม้เลื้อยสวยๆ หรือ จะใช้ต้นไม้เลื้อยแบบไหนดี วันนี้พวกเรา “Homebuddy เพื่อนซี้เรื่องบ้าน” ได้รวบรวมไอเดียการสร้างซุ้มไม้เลื้อยสวยๆ มาแนะนำให้เพื่อนๆทุกคนแล้วครับ พร้อมทั้งคำแนะนำเรื่องไอเดียดีๆ ว่าควรจะเริ่มสร้างแบบไหนดี เริ่มต้นยังไงดี จะใช้ต้นไม้เลื้อยแบบไหนดีที่เหมาะกับบ้านของเรา ทุกปัญหาที่คาใจต้องจบลงที่นี่แน่นอน ถ้าพร้อมแล้วอย่ารอช้า เราไปดูกันเลยดีกว่าครับว่า ไอเดียแบบไหนจะถูกใจเพื่อนๆกันบ้าง

ทำความรู้จัก กับการเลือกวัสดุที่จะใช้ทำซุ้มไม้เลื้อย

วัสดุการทำไม้เลื้อย-ซุ้มไม้เลื้อย

Credit:Pixabay.com

การวางรากฐานที่ดี จะทำอะไรมันก็มั่นคงใช่ไหมล่ะครับ ซึ่งอันดับแรกในการสร้างอะไรก็แล้วแต่ก็ควรจะมีพื้นฐาน หรือ รากฐานนั่นเอง การทำซุ้มไม้เลื้อยก็เหมือนกัน ก็ต้องทำโครงซุ้ม หรือ หลังคา เพราะว่าการทำซุ้มไม้นั้นก็มีหลากหลายสักษณะไม่ว่าจะเป็นมุมนั่งพักผ่อน หรือ ซุ้มประตูทางเข้าซึ่งพวกเรา Homebuddy ก็ได้รวบรวมวัสดุหลายประเภทที่จะทำซุ้มไม้เลื้อยมาแนะนำให้กับเพื่อนๆแล้วครับ ไปดูกัน

รู้จักวัสดุการทำซุ้มไม้เลื้อย วางโครงสร้างยังไง? มีแบบไหนบ้าง? 

รูปแบบของซุ้มไม้เลื้อย มีแบบไหนบ้าง?

รวมไอเดียการทำซุ้มไม้เลื้อย ระแนงไม้เลื้อยสวยๆ พร้อมภาพประกอบ

ซุ้มไม้เลื้อยที่ประตู-ซุ้มไม้เลื้อย

Credit:https://pixabay.com

การมีต้นแบบของไอเดีย ถือว่าเป็นเรื่องดีครับ เพราะถ้าหากว่ามีแนวทางการทำซุ้มไม้เลื้อยแล้ว ถ้าเราไม่ชอบตรงไหน จุดไหนเราก็สามารถปรับแต่ง หรือ เสริมได้ตามใจครับ หรือถ้าหากว่าใครไม่อยากคิดเยอะ ชอบสไตล์ซุ้มไม้แบบนี้อยู่แล้วก็ลอกตามตัวอย่างกันได้เลย ซึ่งวันนี้ Homebuddy ได้รวบรวมไอเดียการทำซุ้มไม้เลื้อยมาหลากหลายแบบเลยล่ะครับ รับรองได้ว่าต้องเจอไอเดียที่ชอบ สไตล์ที่ใช่กันอย่างแน่อน ถึงยังไงแล้วจะชอบหรือไม่ชอบ เราไปดูไอเดียการทำซุ้มไม้เลื้อยกันที่ด้านล่างเลยครับ  

ไอเดียสร้างซุ้มไม้เลื้อยสวยๆ จัดหนัก จัดเต็ม กับ Homebuddy ที่เดียวจบ 

17 ไอเดียสร้างซุ้มอุโมงค์ไม้เลื้อยสวยๆ เพิ่มความพิเศษให้สวนสวยๆ

 

ไม้เลื้อยที่นิยมใช้ในการทำซุ้มต้นไม้

Credit:Pixabay.com

ถ้าหากใครที่มีไอเดียในการจัดแต่ง หรือ ดีไซน์ของการทำซุ้มไม้เลื้อยอยู่แล้ว แต่อยากทราบว่า ไม้เลื้อยแบบไหนที่เค้านิยมใช้ทำซุ้มกัน แล้วไม้เลื้อยชนิดไหนจะเหมาะกับบ้านของเรากันนะ วันนี้ Homebuddy ก็ได้รวบรวมไม้เลื้อยที่นิยมใช้ในการทำซุ้มไม้มาให้ชมเหมือนกันครับคลิกลิ้งด้านล่างได้เลยครับ

10 ไม้เลื้อยนิยมใช้ทำซุ้ม เลือกใช้ไม้พันธุ์ไหนดี พร้อมวิธีดูแลรักษา

การสร้างสถานที่พักผ่อนเอาไว้ประจำบ้านเป็นเรื่องดีมากๆ ทำให้บ้านเป็นบ้านที่น่าอยู่ขึ้น มีทั้งความร่มรื่นของต้นไม้ ทำให้อากาศเย็นสบาย ทำให้ทุกคนในบ้านมีความสุขครับ เรียกได้ว่าถ้าใครอยากทำซุ้มไม้เลื้อยเอาไว้เป็นมุมพักผ่อนภายในบ้าน หรือ เป็นซุ้มทางเดิน ก็จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ใครๆก็ทำได้ ทำง่ายๆเท่านั้นเอง เพราะพวกเราได้รวบรวมไอเดียต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การเริ่มต้นจัดหาวัสดุ รูปแบบของซุ้ม ไอเดียต่างๆ รวมถึงต้นไม้เลื้อยที่จะมาใช้ สำหรับวันนี้ก็ได้ความรู้เรื่องการทำซุ้มไม้เลื้อยกันไปเต็มที่แล้วใช่ไหมล่ะครับ พวกเราหวังว่าจะถูกใจเพื่อนๆพร้อมทั้งได้ไอเดียดีๆไปทำซุ้มไม้เลื้อยกันนะครับ เพื่อนๆสามารถกดไลค์ Fanpage ของพวกเราได้ หรือสามารถเข้าไปที่เว็บไซต์โดยตรง ก็คลิกเข้ามาที่ homebuddy.in.th มีบทความที่น่าสนใจเกี่ยวกับการดูแลบ้านมากมายเลยครับ สำหรับวันนี้พวกเราต้องขอตัวลาไปก่อน แล้วในบทความหน้าจะเป็นเรื่องดีๆอะไรอีกต้องติดตามนะครับ แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีครับ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *