สวัสดีครับท่านผู้อ่านทุกท่าน พบกับพวกเราทีมงาน Homebuddy เพื่อนซี้เรื่องบ้าน” ที่มาพร้อมกับคำแนะนำ บทความ ดีๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ไอเดียการรีโนเวทตกแต่งห้องต่างๆ รวมไปถึงการต่อเติมบ้าน อีกทั้งแบบบ้านต่างๆมากมาย พวกเรารวบรวมเอาไว้แล้วสามารถเข้าไปติดตามกันได้เลยครับที่เว็บไซต์หลักของเรา ถ้าหากว่าใครที่ติดตามพวกเรามาโดยตลอดจะรู้ว่า พวกเราไม่ได้แนะนำแค่เรื่องในบ้านเท่านั้นครับ ยังมีเคล็ดลับอีกมากมายเลยที่คนรักบ้านต้องรู้ ไม่ว่าจะเป็นจัดซุ้มไม้เลื้อย จัดสวน อื่นๆอีกมากมาย แต่สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำเรื่องการตกแต่งบ้าน หรือ เพิ่มเติมบ้านด้วย กระท่อมไม้ไผ่กันครับ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งก่อสร้างที่ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลายเลยทีเดียว วันนี้พวกเรา จึงได้รวบรวมไอเดียออกแบบกระท่อมไม้ไผ่สวยๆ ทั้งไอเดียดั้งเดิมและแบบประยุกต์ ไม่ว่าจะแต่งบ้าน หรือ ร้านอาหารต่างๆ ก็มามองไอเดียสุด Creative กันได้ที่นี่เลยครับ เอาเป็นว่าจะมีไอเดียไหนสวยถูกใจเพื่อนๆกันบ้าง? เราไปชมพร้อมๆกันเลยครับ

รวมไอเดียออกแบบกระท่อมไม้ไผ่สวยๆ

ไอเดียกระท่อมไม้ไผ่สวยๆ-กระท่อมไม้ไผ่

Credit:https://www.pinterest.com

สำหรับการออกแบบกระท่อมไม้ไผ่นั้น ไม่ใช่ว่าอยู่ๆคิดจะสร้างก็สร้างกันได้ เราต้องคำนึงถึงผลลัพธ์ต่างๆด้วย ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ ความมิกซ์&แมทซ์ ที่ลงตัวกับบ้าน โดยหลายๆคนอาจจะสงสัยว่า กระท่อมไม้ไผ่นั้นมีประโยชน์อย่างไร? แล้วต้องมีงบเท่าไหร่? ดังนั้นก่อนจะไปศึกษาไอเดีย เราไปทำความรู้จักกับ กระท่อมไม้ไผ่กันก่อนดีกว่าครับ

กระท่อมไม้ไผ่ ใช้ได้หลายประโยชน์

ความจิปาถะของกระท่อมไม้ไผ่นั้นเรียกได้ว่า มากมายเหลือเกินครับ ไม่ว่าจะเป็น กันแดด กันฝน นั่งเล่น รับลม เหมือนบ้านหลังหนึ่งก็ว่าได้ครับ ด้วยความเรียบง่ายในการก่อสร้างเพียงใช้โครงสร้างไม้จากต้นไผ่ ที่มีความเหนียว เป็นท่อนยาว มีความแข็งแรงมาก ยิ่งถ้ามามัดรวมกันก็จะยิ่งสร้างความแข็งแรงเป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ หลังคานั้นมุงด้วยหญ้าคา มีความสวยงามในแบบฉบับไทบ้าน ง่ายๆ มีสไตล์ ได้ประโยชน์ โดยกระท่อมไม้ไผ่นั้นแบ่งออกเป็น

กระท่อมไม้ไผ่ทั้งหลัง

เป็นการใช้ไม้ไผ่ทำเป็นโครงสร้างของบ้านและมุงผนังบ้านด้วยไม้ไผ่ ส่วนหลังคานิยมใช้หญ้าคาแทน กระท่อมไม้ไผ่ทั้งหลังนั้นมีความยืดหยุ่นแข็งแรงทนทานในระดับหนึ่ง 

กระท่อมไม้ไผ่ประยุกต์

เป็นการใช้ไม้ไผ่เป็นโครงสร้างบางส่วน เช่น กระท่อมไม้ไผ่มุงหลังคาด้วยกระเบื้องหรือสังกะสี และบางคนที่ต้องการความแข็งแรงมั่นคงของกระท่อมไม้ไผ่ก็จะสร้างห้องน้ำหรือสร้างเสาเป็นฐานให้กระท่อมไม้ไผ่

กระท่อมไม้ไผ่

เป็นสิ่งก่อสร้างที่เหมาะสำหรับทำเป็นที่พักช่วงคราว ในต่างจังหวัดนิยมสร้างกระท่อมไม้ไผ่ไว้ตามสวน ไร่ นา เวลาที่เข้าไปทำไรทำสวนก็จะสร้างกระท่อมไม้ไผ่ไว้สำหรับนั่งพักผ่อน ทานอาหาร

ไอเดียกระท่อมไม้ไผ่สวยๆ1-กระท่อมไม้ไผ่

Credit:https://www.pinterest.com

ราคา ของกระท่อมไม้ไผ่

เรื่องราคานั้นเป็นเรื่องที่ค่อนข้างที่จะหลากหลายอยู่เหมือนกันครับ แต่ต้นทุนโดยประมาณ 5 พันบาทเท่านั้น แต่ในหลายๆเจ้าที่รับสร้าง ก็เป็น หมื่นเลยก็มีครับ โดนปัจจัยต่างๆนั้น ขึ้นอยู่กับขนาดและวัสดุที่ใช้มุงหลังคา หรือแบบของกระท่อมไม้ไผ่ หากใช้ไม้ไผ่คุณภาพดีและแบบสวยๆราคาก็อยู่ที่หลัก 10,000 บาทขึ้นไป ปัจจุบันมีผู้รับเหมาะสร้างกระท่อมไม้ไผ่และนำส่งทั่วประเทศ เลยล่ะครับ ซึ่งจะเห็นได้ว่ากระท่อมไม้ไผ่นั้นมีหลากหลายประเภทด้วยกัน แต่ละแบบนั้นก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป คราวนี้เรามาชมไอเดียการออกแบบกระท่อมสวยๆ จากหลากหลายที่กันบ้าง เพื่อเป็นแนวคิดการออกแบบกระท่อมของตนเอง ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยครับ

รวมไอเดียกระท่อมสวยๆ เป็นแนวคิดการออกแบบ

พวกเรา Homebuddy ก็ไม่พลาดที่จะมาแนะนำ ไอเดียกระท่อมสวยๆ จาก หลากหลายที่มาอัพเดทให้ชมกัน ต้องบอกเลยว่าสวยถูกใจเพื่อนๆแน่นอน คัดมาแต่สวยๆให้ชมกัน

ไอเดียกระท่อมไม้ไผ่1-กระท่อมไม้ไผ่

Credit: https://www.pinterest.com

ไอเดียกระท่อมไม้ไผ่2-กระท่อมไม้ไผ่

Credit: https://www.pinterest.com

ไอเดียกระท่อมไม้ไผ่3-กระท่อมไม้ไผ่

Credit: https://www.pinterest.com

ไอเดียกระท่อมไม้ไผ่4-กระท่อมไม้ไผ่

Credit: https://www.pinterest.com

ไอเดียกระท่อมไม้ไผ่5-กระท่อมไม้ไผ่

Credit: https://www.pinterest.com

ไอเดียกระท่อมไม้ไผ่6-กระท่อมไม้ไผ่

Credit: https://www.pinterest.com

ไอเดียกระท่อมไม้ไผ่7-กระท่อมไม้ไผ่

Credit: https://www.pinterest.com/pin/390968811371358439/

รวมไอเดียสร้างออกแบบกระท่อมสวยๆจาก Youtube

วีดีโอสร้างบ้าน แบบกระท่อมสวยๆ

 คลิปนี้เป็นวีดีโอจากต่างประเทศ แสดงกราฟิคจำลองการสร้างบ้านแบบกระท่อมไม้ไผ่สวยๆ เอาไว้ให้ดูกันเพลินๆ จาก ช่อง maleflores ได้ไอเดียดีๆแบบนี้ มีหรือจะพลาด!

วีดีโอรวมการสร้างกระท่อมไม้ไผ่ กว่าจะมาเป็นไม้ไผ่ยากแค่ไหน?

คลิปนี้เป็นวีดีโอที่นักศึกษา ได้ทำการค้นคว้า การสร้างกระท่อมไม้ไผ่ ตั้งแต่เริ่มต้น ทำให้รู้ว่า กระท่อมไม้ไผ่นั้นสร้างยากแค่ไหน ต้องพิถีพิถันเป็นอย่างมาก ไม่อย่างนั้นแล้วจะไม่แข็งแร็งมั่นคง สวยงามครับ ต้องขอขอบคุณจากช่อง Ray Kung ด้วยนะครับ กับ ไอเดียดีๆ สาระดีๆแบบนี้

เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ กับไอเดีย ความรู้ต่างๆที่พวกเรารวบรวมมาให้ ถูกใจกันบ้างไหมครับ  สำหรับกระท่อมไม้ไผ่นั้นเป็นเสมือนศาลาพักผ่อนเล็กๆที่สามารถนั่งเล่นได้ หรือ ออกแบบเป็นที่นั่งสำหรับร้านอาหารก็ยังได้ ยิ่งถ้าหากใครชื่นชอบแล้วล่ะก็ ประยุกต์สร้างเป็นบ้านเลยล่ะครับ ก็เป็นอันจบไปแล้วนะครับสำหรับบทความ รวมไอเดียออกแบบกระท่อมไม้ไผ่สวยๆ ทั้งไอเดียดั้งเดิมและแบบประยุกต์ พวกเราหวังว่าจะเป็นสาระดีๆให้กับเพื่อนๆไม่มากก็น้อยนะครับ สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาไอเดียการออกแบบบ้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบ้านชั้นเดียว สองชั้น อีกทั้งเพื่อนๆยังสามารถออกแบบบ้านเองได้ด้วยโปรแกรมออกแบบบ้านออนไลน์ ที่พวกเราแนะนำวิธีการใช้งานต่างๆเอาไว้ให้ครบครันแล้วที่ Homebuddy.in.th ครับ สุดท้ายนี้อย่าลืม!! กด Like กด Share เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ

สนับสนุนเนื้อหาจาก http://www.babbaan.in