ห้องรับแขกสวยๆ1-ห้องนั่งเล่น

รวมเทคนิคการแต่งห้องนั่งเล่น พร้อมไอเดียตกแต่งเจ๋งๆ กับ Homebuddy

เรียกได้ว่า “ห้องนั่งเล่น” เป็นพื้นที่สำคัญพื้นที่หนึ่งของคนในบ้านครับ เพราะเป็นพื้นที่ใช้รับแขก นั่งคุย นั่งเล่น สำหรับคนในบ้าน ไม่ว่าจะทำกิจกรรมใดๆต่างๆ ก็ต้องนึกถึงห้องนั่งเล่นกันเป็นซะส่วนใหญ่ครับ ซึ่งวันนี้เพื่อนๆที่กำลังมองหาไอเดียแต่งห้องนั่งเล่น หรือ เทคนิคต่างๆ ไม่ควรพลาด เพราะพวกเราได้รวบรวมเทคนิคการแต่งห้องนั่งเล่น พร้อมไอเดียตกแต่งเจ๋งๆ มาให้เพื่อนๆได้ชมกันเพียบเลยล่ะครับ ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคการจัดแต่งเฟอร์นิเจอร์ การเลือกใช้โทนสีห้อง รวมไปถึงตัวอย่างไอเดีย จากทั้งใน และ ต่างประเทศ เรียกได้ว่าวันนี้ ทั้งเทคนิครวมถึงไอเดียต่างๆ ครบรสแน่นอนเลยทีเดียวครับ เอาเป็นว่า จะมีเทคนิคการแต่งห้องนั่งเล่น และ ไอเดียอะไรเจ๋งๆบ้าง? เราไปดูกันเลยครับ

รวมเทคนิคการแต่งห้องนั่งเล่น พร้อมไอเดียตกแต่งเจ๋งๆ

ห้องรับแขกสวยๆ1-ห้องนั่งเล่น

Credit: https://www.pinterest.com

พวกเรา Homebuudy วันนี้ไม่ได้มาเล่นๆ เพราะพวกเราได้รวบรวมเทคนิค การแต่งห้องรับแขก ไว้ให้เพื่อนๆกันเพียบเลยล่ะครับ การจัดวาง รูปแบบของเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ รับรองได้ว่าไม่ผิดหวังแน่นอนครับ อีกทั้งยังมีไอเดียเจ๋งๆ ตัวอย่างโดนๆจากต่างประเทศ เกี่ยวกับการแต่งห้องรับแขกให้สวย ปัง สะดุดตา แขกไปใครมาก็ชม ซึ่งจะมีสาระดีๆอะไรบ้าง เริ่มต้นด้วย เราไปชมเทคนิคการแต่งห้องรับแขกให้สวยพร้อมๆกันเลยครับ

เทคนิคการแต่งห้องรับแขกให้สวย

การแต่งห้องนั่งเล่นให้สวยนั้น หลายๆคนอาจจะมองดูว่ามันจะยาก แต่จริงๆแล้วทำง่ายนิดเดียวเองครับ เพื่อนๆลองกลับมาคิดดูตามขั้นตอนที่พวกเราแนะนำกันดูนะครับว่า เพื่อนๆได้เลือก ได้จัดรูปแบบตามนี้รึเปล่า? ซึ่งนอกจากรูปแบบต่างๆ ทำให้ห้องรับแขกดูสวยแล้ว ก็ยังสามารถใช้ประโยชน์กับการทำกิจกรรมได้หลายๆอย่าง ซึ่งจะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยครับ

ตกแต่งห้องรับแขก1-ห้องนั่งเล่น

Credit:ชุมชนคนรักบ้านเว็บ

พิจารณาพื้นที่ของห้องรับแขก

เรื่องพื้นที่ เป็นเรื่องอันดับแรกสำหรับห้องต่างๆครับ ไม่ว่าจะเป็น การแต่งห้องนอน ห้องครัว หรือ ห้องน้ำ พื้นที่แค่ไหนกันนะ? นั่นแหละครับคือสิ่งที่เราต้องรู้ เพราะแบบนี้เราถึงต้องเลือกเฟอร์นิเจอร์มาปรับให้เข้ากับพื้นที่ห้องครับ ซึ่งถ้าห้องเล็กแต่เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ ก็จะทำให้ไม่มีทางเดิน หรือ ทำกิจกรรมอื่นๆ อาจจะทำให้ห้องนั่งเล่นนั้นอึดอัดเพิ่มเข้าไปอีก ดังนั้นแล้วต้องพิจารณาพื้นที่ของห้องรับแขกกันด้วยนะครับ

การเลือกโทนสีห้อง

โทนสีห้องนั้น เป็น องค์ประกอบภาพรวมของห้องต่างๆเลยล่ะครับ ซึ่งการเลือกโทนสีห้องให้ดี ก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว ดังนั้น แล้วควรเลือกในสีที่ผ่อนคลาย สบายตา เช่น สีฟ้า สีเทา ไม่ควรเลือกสีฉูดฉาดเกินไป เพราะนอกจากจจะทำให้ห้องดูร้อนแล้ว ก็ยังไม่สุภาพสำหรับรับแขกอีกด้วย

ตกแต่งห้องรับแขก2-ห้องนั่งเล่น

Credit:ชุมชนคนรักบ้านเว็บ

ประยุกต์ของเก่ากับของใหม่เข้าด้วยกัน

การตกแต่งห้องด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ มีเทคนิคที่สำคัญนิดหน่อย ตรงที่ การผสมผสานระหว่างความโมเดิร์นและวินเทจ ซึ่งนอกจากจะได้ความสวยงาม ทำให้ห้องนั่งเล่นดูมีเสน่ห์อีกด้วยครับ

ตกแต่งประดับห้อง

เทคนิคการตกแต่งห้องนั่งเล่นให้สวยงามนั้น การตกแต่งประดับด้วยสิ่งต่างๆก็ทำให้ห้องสวยขึ้นมาได้ครับ ไม่ว่าจะเป็นโมบาย แจกัน ภาพวอลปเปอร์สวยๆ หรือ จะเป็นรูปภาพครอบครัวที่แสดงถึงความรัก และ ความอบอุ่นภายในบ้านด้วยครับ แต่ข้อสำคัญสำหรับการประดับตกแต่งห้องด้วยสิ่งต่างๆ ก็อย่าเยอะจนเกินไปครับ เพราะจะทำให้ห้องรับแขกดูอึดอัด ไม่เหมาะสำหรับรับแขก ควรตกแต่งแต่พอประมาณ

ตกแต่งห้องรับแขก3-ห้องนั่งเล่น

Credit:ชุมชนคนรักบ้านเว็บ

ไอเดียออกแบบห้องรับแขกสวยๆ

นอกจากเทคนิคดีๆ กับ การตกแต่งห้องนั่งเล่นแล้ว พวกเราก็ยังมีไอเดียการออกแบบห้องรับแขกสวยๆ หลากหลายสไตล์ จากทั้งใน และ ต่างประเทศ มาให้เพื่อนๆได้เลือกเป็นไอเดียไปตกแต่งห้องนั่งเล่นประจำบ้านของตัวเองครับ โดยจะมีไอเดียไหนสวยถูกใจกันบ้าง? เราไปดูกันเลยครับ

ไอเดียตกแต่งห้องนั่งเล่น1-ห้องนั่งเล่น

Credit:https://www.pinterest.com

ไอเดียตกแต่งห้องนั่งเล่น2-ห้องนั่งเล่น

Credit: https://www.pinterest.com

ไอเดียตกแต่งห้องนั่งเล่น7-ห้องนั่งเล่น

Credit: https://www.pinterest.com

ไอเดียตกแต่งห้องนั่งเล่น6-ห้องนั่งเล่น

Credit:https://www.pinterest.com

ไอเดียตกแต่งห้องนั่งเล่น5-ห้องนั่งเล่น

Credit:https://www.pinterest.com

ไอเดียตกแต่งห้องนั่งเล่น4-ห้องนั่งเล่น

Credit:https://www.pinterest.com

ไอเดียตกแต่งห้องนั่งเล่น3-ห้องนั่งเล่น

Credit:https://www.pinterest.com

ข้อสำคัญในการดูแลห้องนั่งเล่นสวยๆ ให้สวยอยู่เสมอ

ห้องรับแขกสวยๆ2-ห้องนั่งเล่น

Credit: https://www.pinterest.com

เมื่อการตกแต่งห้องรับแขกนั้นดูสวยหรู มีสไตล์อยู่แล้ว เรื่องสิ่งสำคัญที่จะทำให้ห้องนั่งเล่นดูสวยอยู่เสมอนั้นมี 3 วิธีอยู่ใหญ่ๆครับ นั่นก็คือ

การรักษาความสะอาด

เรื่องสำคัญของการรักษาพื้นที่ หรือ ห้องต่างๆ นั่นก็คือการดูแลรักษาความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ ต้องเน้นย้ำเรื่องนี้เป็นอย่างมากเลยล่ะครับ เพราะไม่อย่างนั้นแล้วพื้นห้อง เฟอร์นิเจอร์จะเสื่อมโทรม มีกลิ่น เป็นที่อยู่ของสัตว์ หรือ แมลง ที่ไม่พึงประสงค์อีกด้วยครับ ดังนั้นแล้วควรกวาด ถู พร้อมทั้งดูแลความสะอาดอยู่เสมอ

การดูแล ตรวจสอบ เปลี่ยน เฟอร์นิเจอร์

ถ้าหากพบเจอ เฟอร์นิเจอร์ที่เสียหาย ก็ควรที่จะซ่อมแซม หรือ เปลี่ยนใหม่ทันที ไม่อย่างนั้นแล้ว ความเสื่อมโทรมของเฟอร์นิเจอร์ ไม่ว่าจะเป็น โซฟาร์ โต๊ะรับแขก ก็จะทำให้ห้องดูเสื่อมโทรมได้ครับ ถ้าอยากให้ห้องนั่งเล่นดูสวยอยู่เสมอ ก็ควรตรวจสอบให้ดีครับ

การตกแต่ง เพิ่มเติมสิ่งใหม่ๆอยู่เสมอ

อีกอย่างหนึ่งที่ดูเหมือนจะไม่จำเป็น แต่เป็นเรื่องสำคัญน่าดูครับ สำหรับ การตกแต่งห้องใหม่อยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการจัดเปลี่ยนที่วางแจกัน หรือ การตกแต่ง เปลี่ยนของตกแต่งอื่นๆ เพิ่มเติมเข้ามาใหม่ๆอยู่เสมอ ทำให้ห้องนั่งเล่นดูไม่น่าเบื่อ ดูมีอะไรๆให้น่าติดตามอยู่เสมอครับ

 

ก็เป็นอันจบไปแล้วนะครับ สำหรับ บทความรวมเทคนิคการแต่งห้องนั่งเล่น พร้อมไอเดียตกแต่งเจ๋งๆ กับ Homebuddy ที่ต้องบอกเลยว่า มีไอเดียเจ๋งๆ พร้อมทั้งเทคนิคการแต่งห้องนั่งเล่นให้สวย ไม่ว่าจะเป็นแบบไหนสไตล์ไหน ก็เลือกเอาไปใช้กันได้เลยครับ อีกทั้งสาระน่ารู้เกี่ยวกับการตกแต่งห้องรับแขก ให้ดูมีความโดดเด่นมากขึ้น สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาไอเดียการรีโนเวท ห้องนอน ห้องนั่งเล่น น้องครัว สามารถติดตามบทความไอเดียจากพวกเราโฮมบัดดี้ ได้ที่ Homebuddy.in.th ครับ หาไอเดียไหน? คลิกได้เลย สุดท้ายนี้ถ้าหากเพื่อนๆชื่นชอบบทความของพวกเรา อย่าลืม!! กดLike กด Share เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาท่านผู้อ่านทุกท่านไปก่อนนะครับ สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *