สวัสดีครับท่านผู้อ่านทุกท่านพบกับพวกเราทีมงาน “Homebuddy เพื่อนซี้เรื่องบ้าน” กันอีกเช่นเคย เมื่อพบเจอกันทีไร ก็จะมาแนะนำให้รู้จักกับเคล็ดลับดีๆมากมาย รวมไปถึงไอเดียตกแต่งบ้าน รีโนเวทบ้าน ที่ต้องบอกเลยครับว่ามีแต่สาระดีๆแน่นอน สำหรับวันนี้จะมาเอาใจเพื่อนๆที่กำลังคิดที่จะมุงหลังคาบ้านใหม่ หรือ ตกแต่งใหม่ โดยรูปแบบของหลังคานั้นมีหลากหลายรูปแบบเลยครับ ไม่ว่าจะเป็น หลังคาทรงจั่ว หลังคาทรงปั้นหยา โดยตอนนี้ที่กำลังมาแรงนั่นก็คือ หลังคาเพิงหมาแหงนนั่นเองครับ ใช่แล้ว! วันนี้พวกเราจึงได้รวบรวมความรู้ต่างๆ ให้เพื่อนๆได้รู้จักโครงสร้าง และข้อสำคัญของหลังคาเพิงหมาแหงน พร้อมไอเดียออกแบบสวยๆ ซึ่งตอนนี้ไม่ว่าจะเป็นร้านค้า ร้านกาแฟ บ้านแบบโมเดิร์นก็ได้รับอิทธิพลของหลังคาเพิงหมาแหงนกันไปเต็มๆ ซึ่งต้องบอกเลยครับ คุณสมบัติของหลังคาแบบนี้ สะดวก รวดเร็ว แถมประหยัดอีกด้วย เอาเป็นว่า เราจะต้องรู้ข้อสำคัญอะไรบ้าง? เราไปชมกันเลยครับ

รู้จักโครงสร้าง ของหลังคาเพิงหมาแหงน

เพิงหมาแหงน1-เพิงหมาแหงน

Credit:https://www.pinterest.com

โครงสร้างของหลังคาเพิงหมาแหงน

ก่อนอื่นเลย ที่ต้องรู้นัั่นก็คือเรื่อง โครงสร้าง อีกทั้งความหมาย ของหลังคาประเภทนี้ครับ สำหรับหลังคาเพิงหมาแหงน หรือ ภาษาอังกฤษเรียกว่า Lean-to Roof นั้น เป็นหลังคาที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะว่ามีสไตล์ที่สวยงามแตกต่างจากหลังคาแบบโบราณโดยสิ้นเชิง ซึ่งหลังคาเพิงหมาแหงนนั้น เป็นหลังคาที่เรียบลาดเอียงเพียงด้านเดียว ในอดีตนิยมใช้ในงานก่อสร้างแบบชั่วคราวหรือการต่อเติมแบบง่ายๆ ตัวอย่างเช่น โรงจอดรถ หรือ ต่อเติมครัว แต่ปัจจุบันได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เพราะมีเอกลักษณ์ ดูเรียบ เท่ ทันสมัย ตอบโจทย์บ้านสไตล์โมเดิร์น ด้วยความที่มีรอยต่อน้อย ไม่ซับซ้อน จึงก่อสร้างง่าย รวดเร็ว ช่วยประหยัดทั้งเวลา ค่าแรงช่าง รวมถึงประหยัดเรื่องตัวโครงสร้างหลังคาอีกด้วยครับ เป็นหลังคาที่มีคุณสมบัติที่ลงตัวน่าสนใจมากเลยล่ะครับ 

เพิงหมาแหงน2-เพิงหมาแหงน

Credit:https://www.pinterest.com

ข้อสำคัญที่ต้องรู้ กับ บ้านทรงหมาแหงน

คุณสมบัติที่ดี รวมกับ ดีไซน์สไตล์โมเดิร์นตอบโจทย์คนรักบ้าน ทำให้หลังคาเพิงหมาแหงนนั้นถูกนำมาใช้สร้างบ้านในปัจจุบันกันเป็นอย่างมาก แต่สิ่งที่ต้องรู้สำหรับบ้านเพิงหมาแหงนนั้นก็มีหลากหลายครับ ไม่ว่าจะเป็นวัสดุที่ใช้ทำโครงสร้าง ต้องเป็นเหล็กที่ได้คุณภาพดี ถ้าหากมุงหลังคาด้วยแผ่นเมทัลชีทล่ะก็ เวลาฝนตกก็จะมีเสียงดังพอสมควรอยู่เหมือนกันครับ แต่ถ้าหากพูดถึงการกันแดดกันฝนแล้วนั้น จะสามารถบังแดดกันฝนได้เพียงทิศทางเดียวคือด้านที่หลังคาลาดลงมาต่ำกว่า อย่างไรก็ตามสามารถทำระแนงหรือกันสาดเพิ่มเติมในฝั่งหลังคาด้านที่สูงกว่าได้ เหมือนดังตัวอย่าไอเดียที่การออกแบบบ้านที่จะแนะนำดังต่อนี้ครับ

ไอเดียออกแบบบ้านเพิงหมาแหงนสวยๆ

นอกจากที่เราเคยพบเจอหลังคาแบบเพิงหมาแหงน ตามร้านอาหาร หรือ ร้านกาแฟต่างๆ ตอนนี้แอดมินแอบเห็นร้านหมูกะทะหลายๆร้านก็เริ่มใช้หลังคาแบบนี้แล้ว วันนี้พวกเรา Homebuddy จึงได้รวบรวมไอเดียออกแบบบ้านเพิงหมาแหงนสวยๆมาให้ชมกัน เป็นไอเดียเล็กๆน้อยๆ ที่จะสามารถประกอบแนวความคิดกันได้ครับ จะมีแบบไหนสวยถูกใจกันบ้าง? ไปดูกันเลยครับ 

แบบบ้านเพิงหมาแหงน1-เพิงหมาแหงน

Credit: https://www.pinterest.com

แบบบ้านเพิงหมาแหงน2-เพิงหมาแหงน

Credit: https://www.pinterest.com

แบบบ้านเพิงหมาแหงน3-เพิงหมาแหงน

Credit: https://www.pinterest.com

แบบบ้านเพิงหมาแหงน4-เพิงหมาแหงน

Credit: https://www.pinterest.com

แบบบ้านเพิงหมาแหงน5-เพิงหมาแหงน

Credit: https://www.pinterest.com

แบบบ้านเพิงหมาแหงน6-เพิงหมาแหงน

Credit: https://www.pinterest.com

แบบบ้านเพิงหมาแหงน7-เพิงหมาแหงน

Credit: https://www.pinterest.com

 บ้านเพิงหมาแหงนสวยๆ ไอเดียจาก Youtube

ไม่ปฎิเสธเลยครับว่า ไอเดียใหม่ๆสมัยนี้หาได้จากที่ไหน ถ้าไม่ใช่ Youtube ซึ่งในนี้จะรวบรวม บอร์ดเเคช ของแต่ละคนเกี่ยวกับไอเดียของตนเอง แจกจ่ายให้ได้รับชมกันแบบชิลๆ ผ่านยูทูป ซึ่งมีแต่ไอเดียเจ๋งๆมากมาย วันนี้พวกเรา Homebuddy จึงได้รวบรวมมาให้ชมกันครับ เอาเป็นว่าจะมีแบบไหนสวยถูกใจ หรือ น่าสนใจบ้าง? ไปดูกันเลยครับ

วีีดีโอแนะนำแบบบ้านเพิงหมาแหงน แบบโมเดิร์น งบประมาณ 2 ล้านบาท 

งบประมาณสองล้านบาทจะสร้างบ้านได้สวยๆแค่ไหนกันเชียว? พวกเราจึงได้นำวีดีโอเเนะนำแบบบ้านเพิ่งหมาแหงนแบบโมเดิร์น สร้างด้วยงบสองล้านบาท จาก ช่อง แบบบ้าน Nilaya ที่มีเจ้านี้เค้ารับเขียนแบบบ้านสวยๆเพียบเลยล่ะครับ เอาเป็นว่าจะมีหน้าตาสวยงามอย่างไร? เราไปชมกันเลยครับ

ต้องขอขอบคุณช่อง แบบบ้าน Nilaya กับ ไอเดียดีๆด้วยครับ

จำลองบ้านเพิงหมาแหงน หน้ากว้าง 2 ห้อง สวยๆ 

บ้านหน้ากว้าง ใครว่าออกแบบให้สวยไม่ได้? สำหรับวีดีโอนี้เป็นวีดีโอจำลองแบบบ้านเพิงหมาแหงนสวยๆ หน้ากว้างรวม 2 ห้อง ที่ต้องบอกเลยว่าบ้านใครที่คิดจะประกอบธุรกิจขายของ หรือ ร้านค้า ก็เอาไปใช้กันได้ครับ เป็นวีดีโอแนะนำจากช่อง Pakdee Intarattana ครับ ซึ่งบ้านหลังนี้ ได้เพิ่มพื้นที่ใช้สอยจากหลังเดิมขึ้นมาอีกเท่าตัว จากหน้ากว้าง 4 เมตร เป็น 8 เมตร เป็นบ้านที่ปลูก สร้าง ง่าย ใช้วัสดุที่หาง่าย มีจำหน่ายทั่ว ๆ ไปครับ 

ต้องขอขอบคุณช่อง Pakdee Intarattana กับ ไอเดียดีๆด้วยครับ

 แบบบ้านหลังคาเพิงหมาแหงนเล่นระดับ อบอุ่นอย่างเป็นธรรมชาติ

หลังคาเพิงหมาแหงนเล่นระดับสวยๆ จากช่อง แบบบ้านสวยๆ ที่รวบรวมบ้านไม้สองชั้นหลังใหญ่ กับ ไอเดียออกแบบด้วยหลังคาเพิงหมาแหงน ที่ผสมผสานกับความโมเดิร์นด้วยหลังคาแบบนี้ ไอเดียนี้จะเป็นยังไง? ไปชมกันเลยครับ 

 

ต้องขอขอบคุณช่องแบบบ้านสวยๆ  กับ ไอเดียดีๆด้วยครับ

บ้านสไตล์โมเดิร์นเพิงหมาแหงน งบสามแสนห้า

พบกับ วีดีโอแนะนำ บ้านสไตล์โมเดิร์นเพิงหมาแหงน พร้อมเฉลียงชมสวนรอบบ้าน งบประมาณ 350,000 บาท จากช่อง แบบบ้านสวยๆ ที่รวบรวมไอเดียออกแบบบ้านแบบนี้เอาไว้แล้วครับ เป็นบ้านที่เหมาะสำหรับสร้างไว้พักผ่อน หรือเป็นบ้านสวนเล็กๆ กลางบรรยากาศธรรมชาติ สร้างไว้ในชนบทก็ได้ หรือบ้านในเมืองก็ดีครับ พร้อมแล้วเราไปดูกันเลยครับ

ต้องขอขอบคุณช่องแบบบ้านสวยๆ  กับ ไอเดียดีๆด้วยครับ

 

สำหรับเพื่อนๆที่มีความคิดที่จะปรับเปลี่ยนโครงสร้างทางหลังคากันใหม่ กับ การรีโนเวทบ้านครั้งใหญ่ ตัวเลือกหลังคาเพิงหมาแหงน ก็เป็นหลังคาอีกประเภทที่มีคุณสมบัติที่น่าสนใจมากเหมือนกันครับ ซึ่งเป็นแบบหลังคาที่กำลังฮิตมาแรงแซงทุกแบบเลย เพราะสะดวกเรื่องการติดตั้ง แถมยังประหยัดเวลา ประหยัดเงินในกระเป๋ากับยุคนี้ด้วยครับ ก็เป็นอันจบไปแล้วนะครับสำหรับบทความ รู้จักโครงสร้างของหลังคาเพิงหมาแหงน พร้อมไอเดียออกแบบบ้านสวยๆ เพื่อนๆคงจะได้รับความรู้กันไปเต็มที่แล้ว ถ้ามีแนวคิดที่จะรีโนเวทบ้านใหม่ล่ะก็ อย่าลืมเอาไปใช้กันได้เลยครับ  ถ้าหากชอบก็อย่าลืมบอกต่อด้วยนะครับ ฝากกด Like กด Share เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียออกแบบบ้าน หรือ รีโนเวทบ้าน แบบบ้านสไตล์รีสอร์ท หรือ แบบบ้านสไตล์ต่างๆ พร้อมทั้งไอเดียเเนวคิดใหมๆ สามารถติดตามบทความอื่นๆได้ที่ Homebuddy.in.th ได้เลยครับ สุดท้ายนี้พวกเราต้องขอตัวลาไปก่อนนะครับ แล้วพบกันใหม่กับบทความสาระดีๆในครั้งหน้า สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ