กลับมาพบกับพวกเราชาว “Homebuddy เพื่อนซี้เรื่องบ้าน” กันอีกเช่นเคยนะคะ หลังจากที่พวกเราได้แนะนำเกี่ยวกับเรื่องสไตล์ของบ้านไปมากมายแล้ว ไม่ว่าจะเป็นบ้านปูนเปลือยหรือบ้านแนวโมเดิร์น เป็นต้น ในวันนี้จึงขอแนะนำเรื่องเกี่ยวกับ “การตกแต่งภายใน” กันค่ะ หลังจากที่เพื่อนๆ ได้เลือกรูปแบบของบ้านไปแล้ว ต่อมาก็คือการออกแบบตกแต่งภายในนั่นเอง แล้วจะต้องรู้อะไรบ้างนะ? จำเป็นต้องจ้างนักออกแบบตกแต่งภายในไหม? เพื่อนๆ คงจะมีข้อสงสัยอีกมากมายเกี่ยวกับการตกแต่งภายในบ้านเลยใช่ไหมล่ะคะ ไม่ต้องเป็นกังวลหรือคิดมากไปค่ะ พวกเรา homebuddy ได้เตรียมคำตอบมาไว้ที่นี่แล้ว เพราะการออกแบบตกแต่งภายในนั้น สิ่งสำคัญคือจะต้องเกิดความสะดวกสบายด้านการใช้สอยส่วนต่างๆ ภายในบ้านและเกิดความสวยงามลงตัวในแบบที่เราต้องการด้วยนั่นเองค่ะ หากเพื่อนๆ กำลังศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับการออกแบบตกแต่งภายในอยู่ล่ะก็ ห้ามพลาดเป็นอันขาดเลยค่ะ กับ ออกแบบตกแต่งภายใน เรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม ซึ่งจะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น เพื่อนๆ อย่ารอช้าเลยค่ะ รีบไปดูกันดีกว่า!

 

ออกแบบตกแต่งภายใน..สำคัญกว่าที่คิด!

 

ก่อนที่จะออกแบบตกแต่งภายในบ้านนั้น..มีอะไรที่ต้องทราบบ้างนะ พวกเรา homebuddy ได้รวบรวมสิ่งสำคัญที่ควรคำนึงถึงก่อนออกแบบตกแต่งภายในบ้านมาให้ได้ศึกษากันแล้วค่ะ

ประโยชน์ด้านการใช้สอยภายในบ้าน

พวกเราของยกตัวอย่างง่ายๆ เพื่อให้เพื่อนๆ ได้เข้าใจกันนะคะ สมมติว่ากำลังไปเดินเลือกซื้อเตียงนอน ซึ่งเตียงนอนหลังนี้มีดีไซน์ที่สวยงามเข้ากับสไตล์ของห้องเลยค่ะ แต่เมื่อได้ทดลองนอนแล้ว เกิดความไม่สบายตัวหรือมีเสียงดังขณะพลิกตัว เป็นต้น เตียงนอนหลังนี้จึงไม่เหมาะที่จะซื้อแน่นอน นอกจากจะเสียเงินแล้ว ยังเสียความรู้สึกอีกด้วย ดังนั้นเพื่อนๆ จะเห็นได้ว่านอกจากดีไซน์ที่สวยงามแล้ว ก็ต้องสามารถนำมาใช้งานได้จริงๆ ด้วยนั่นเองค่ะ

เตียงนอน-ตกแต่งภายใน

Credit https://www.pinterest.com

 

ความงามของรูปแบบงานออกแบบตกแต่งภายในบ้าน

เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากเลยค่ะ ความงามที่พวกเราจะสื่อให้เพื่อนๆ ได้ทราบในที่นี้หมายถึง ความสวยงามลงตัวและกลมกลืนในรูปแบบนั้นๆ ค่ะ เช่น ตกแต่งภายในบ้านสไตล์ลอฟท์ เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ รวมถึงวัสดุที่ใช้ก็จะต้องเป็นไปในทิศทางเดียวกัน เป็นต้น ทั้งนี้เพื่อความกลมกลืนและลงตัวนั่นเอง หากตกแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ แต่ใช้โซฟาสไตล์ luxury ก็คงจะขัดสายตาไม่ใช่น้อยเลยใช่ไหมล่ะคะ

ตกแต่งสไตล์ลอฟท์-ตกแต่งภายใน

Credit https://www.pinterest.com

 

การจัดวางเฟอร์นิเจอร์สำหรับตกแต่งภายใน

การจัดวางเฟอร์นิเจอร์นั้นควรวางในที่ที่สามารถใช้ประโยชน์สูงสุดได้ คือวางตามลักษณะของการใช้งานภายในห้องนั่นเอง แต่จะต้องมีความกลมกลืน เป็นระเบียบและเกิดมิติที่สวยงามค่ะ ซึ่งขนาดก็เป็นส่วนสำคัญเช่นกัน ชั้นวางของดีไซน์สวยๆ ขนาดใหญ่ แต่ห้องนั่งเล่นของเพื่อนๆ มีพื้นที่ที่ไม่กว้างมากนัก ก็ไม่ควรซื้อเลยค่ะ นอกจากจะขนาดใหญ่เกินความจำเป็นแล้ว ยังทำให้ห้องดูแคบขึ้นอีกด้วยค่ะ

ชั้นวางของ-ตกแต่งภายใน

Credit https://www.pinterest.com

 

จิตวิทยาการใช้สีในการตกแต่งภายในบ้าน

สีที่ใช้ในการออกแบบตกแต่งภายในนั้นควรคำนึงจากรสนิยม อายุ เพศ และความต้องการพื้นฐานของผู้ใช้งานค่ะ เพราะสีมีอิทธิพลต่อจิตใจและอารมณ์ของผู้ที่อยู่อาศัยนั่นเอง หากภายในห้องมีแสงสว่างน้อย ควรใช้สีโทนสว่าง ห้องที่มีแสงสว่างมาก ก็ควรใช้สีโทนเข้ม เพื่อความสมดุลกันค่ะ

ห้องนั่งเล่น-ตกแต่งภายใน

Credit https://www.pinterest.com

 

เรื่องไม่ลับที่ต้องรู้ก่อนจ้างบริษัทรับออกแบบตกแต่งภายใน

บริษัทออกแบบตกแต่งภายในนั้นมีให้เลือกใช้บริการมากมายเลยใช่ไหมล่ะคะ ก่อนที่จะไปชมบริษัทที่พวกเราแนะนำนั้น มีสิ่งที่เพื่อนๆ จะต้องรู้ก่อนค่ะ เรื่อง connection เป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะช่วยให้เพื่อนๆ ได้เฟอร์นิเจอร์แบบที่ต้องการในราคาที่ถูกลง จึงควรสอบถามประวัติด้วยนะคะ ต่อมาคือ นักออกแบบบางคนมักเผลอใส่รสนิยมของตนเองเข้าไปในการออกแบบ เพื่อนๆ ไม่ต้องลังเลที่จะบอกพวกเขาเลยค่ะว่าจริงๆ แล้วต้องการแบบไหน ชอบหรือไม่ชอบนั้นก็ควรพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน เพราะบ้านเป็นสิทธิ์ของเพื่อนๆ ไม่ใช่ของนักออกแบบนะคะ นอกจากนี้การประหยัดเงินให้ลูกค้านั้นไม่ใช่เป้าหมายหลักของนักออกแบบ พวกเขาเหล่านั้นจะเลือกสรรสิ่งที่ดีที่สุดให้เพื่อนๆ แน่นอน เพื่อสะท้อนความสามารถของตนเอง หากเพื่อนๆ มีงบจำกัดในการตกแต่งบ้านก็ต้องแจ้งให้พวกเขาทราบด้วย เพราะนักออกแบบที่เจ๋งจริงๆ จะต้องจัดการออกแบบตกแต่งภายในบ้านได้ตามที่เพื่อนๆ ต้องการในงบประมาณที่จำกัดไว้นั่นเองค่ะ

 

แนะนำบริษัทรับตกแต่งภายใน จาก Homify

  • PYH’S INTERIOR DESIGN STUDIO

บริษัทPYH'S INTERIOR DESIGN STUDIO-ตกแต่งภายใน

Credit https://www.homify.co.th

pyh’s บริการออกแบบตกแต่งภายใน ลูกค้าสามารถส่งแบบมาให้ทางเราตีราคาหรือปรึกษาปัญหาเรื่องบ้านได้ฟรี หรือต้องการให้เราเข้าวัดพื้นที่เพื่อทำการออกแบบและประเมินราคาค่าออกแบบ  ทำงานโดยทีมงานนักออกแบบมืออาชีพและช่างเฟอร์นิเจอร์ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี

บริการ  :  รับออกแบบ รับผลิตเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน ให้บริการตกแต่งภายในบ้าน คอนโด ร้านค้าและร้านอาหาร

พื้นที่ให้บริการ  :  นนทบุรี ทั่วประเทศ

Facebook : www.facebook.com/PYHS-255378174868143

  • GOOD IDEA INTERIOR CO.,LTD.

บริษัทGOOD IDEA INTERIOR CO.,LTD.-ตกแต่งภายใน

Credit https://www.homify.co.th

บริษัท GOOD IDEA Interior Design รับเหมา ตกแต่งภายในระดับมืออาชีพ งานดีงานละเอียด รับงานตกแต่ง โรงแรม บ้านพัก ร้านค้า ร้านอาหาร คลินิก สำนักงาน โชว์รูม รับงานทั่วประเทศ มีผลงานจริงให้เข้าชม

บริการ  :  ตกแต่งภายใน รับเหมาออกแบบตกแต่งภายใน รับผลิตงานตามแบบ

พื้นที่ให้บริการ  :  ทั่วไทย กรุงเทพฯ

Website : www.goodideainterior.com

Contact  :  088-9909195

Email  :  [email protected]

  • LOFTTID DESIGN

บริษัทLOFTTID DESIGN-ตกแต่งภายใน

Credit https://www.homify.co.th

Lofttid Design ดีไซน์รอบทิศ สนใจติดต่องานหรือส่งข้อมูลมาทางอีเมล์เพื่อประเมินราคาได้ฟรี

บริการ  :  บริการออกแบบและก่อสร้างงานสถาปัตยกรรมและสถาปัตยกรรมภายในครบวงจร

พื้นที่ให้บริการ  :  ทั่วประเทศ

Contact  :  092-4855926

ID Line  :  Lofttiddesign

Email  :  [email protected]

 

ไอเดียตกแต่งภายในหลากสไตล์

ไอเดียตกแต่งภายใน1-ตกแต่งภายใน

Credit https://www.pinterest.com

ไอเดียตกแต่งภายใน2-ตกแต่งภายใน

Credit https://www.pinterest.com

ไอเดียตกแต่งภายใน3-ตกแต่งภายใน

Credit https://www.pinterest.com

ไอเดียตกแต่งภายใน4-ตกแต่งภายใน

Credit https://www.pinterest.com

ไอเดียตกแต่งภายใน5-ตกแต่งภายใน

Credit https://www.pinterest.com

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อนๆ ? ได้สาระความรู้และข้อมูลกันไปแบบครบรสเลยใช่ไหมล่ะ อย่างที่พวกเรา homebuddy ได้กล่าวกันไปได้แล้วในบทความอื่นๆ แล้วว่าสไตล์การตกแต่งบ้านนั้นจะบ่งบอกถึงตัวตนของเจ้าของบ้านนั่นเอง ดังนั้นเพื่อนๆ ควรเลือกจากความชอบและแสดงถึงความเป็นตัวเองให้มากที่สุดค่ะ ในเรื่องของการจ้างนักออกแบบนั้น ก็มีข้อดีอยู่มากมายเลยค่ะ เพราะเราเองคงทำได้เพียงจินตนาการ แต่นักออกแบบนั้นสามารถเนรมิตรให้ออกมาเป็นความจริงได้เลย แต่อย่างไรก็ตามเพื่อนๆ ควรตรวจสอบประวัติบริษัทรับออกแบบอย่างละเอียดถี่ถ้วนด้วยนะคะ ทั้งนี้ก็เพื่อประโยชน์ของเพื่อนๆ เอง ในด้านของความปลอดภัยและงบประมาณค่ะ หวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะคะ สามารถติดตามไอเดียดีๆ และสาระความรู้อีกมากมายเกี่ยวกับเรื่องบ้าน เช่น ผนังอิฐ ห้องครัวสวยๆ เป็นต้น ที่เว็บไซต์ Homebuddy.in.th หรือ Fanpage ของพวกเรา ที่สำคัญอย่าลืมกดไลค์ กดแชร์ คอมเมนต์พูดคุยเป็นกำลังเล็กๆ ให้พวกเราด้วยนะคะ แล้วพบกันใหม่บทความหน้า สำหรับวันนี้ สวัสดีค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก  https://home.kapook.com  ,  https://www.nplusdecodesign.com  ,  https://www.homify.co.th