ไอเดียกระเบื้องห้องครัว2-กระเบื้องห้องครัว

รวมข้อมูลและไอเดียกระเบื้องห้องครัวสวยๆ ที่ Homebuddy

ขอต้อนรับสู่เว็บไซต์ “Homebuddy เพื่อนซี้เรื่องบ้าน” กันอีกครั้งนะคะ จากบทความที่ผ่านมานั้นได้กล่าวถึงกระเบื้องห้องน้ำไปแล้ว ดังนั้นในวันนี้พวกเราจึงขอเสนอข้อมูลและไอเดียเกี่ยวกับ “กระเบื้องห้องครัว” ค่ะ ซึ่งกระเบื้องนั้นก็ถือว่าเป็นการตกแต่งห้องครัวให้สวยได้เช่นกัน แต่เพื่อนๆ คงจะสงสัยกันแล้วใช่ไหมล่ะคะว่า มีวิธีการเลือกเจ้ากระเบื้องนี้อย่างไรบ้าง? พวกเรา Homebuddy เตรียมพร้อมเสมอที่จะหาคำตอบมาให้เพื่อนๆ ได้ศึกษากันค่ะ เช่น การเลือกกระเบื้องให้เหมาะสมกับการใช้งาน การเลือกโทนสี ตัวอย่างลายกระเบื้องสวยๆ จาก Homepro พร้อมราคา เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีข้อเปรียบเทียบระหว่างกระเบื้องปูพื้นหน้าบ้านกับกระเบื้องห้องครัวว่ามีความแตกต่างกันอย่างไรด้วยนะคะ เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่ใช้งานแตกต่างกัน จึงต้องหากระเบื้องที่เหมาะสมในการใช้งานนั่นเองค่ะ หากเพื่อนๆ กำลังมองหาข้อมูลและไอเดียเกี่ยวกับกระเบื้องห้องครัวอยู่แล้วล่ะก็ ห้ามพลาดเป็นอันขาดเลยนะคะ กับ รวมข้อมูลและไอเดียกระเบื้องห้องครัวสวยๆ ที่ Homebuddy จะมีอะไรน่าสนใจและเป็นประโยชน์บ้างนั้น ไปติดตามดูกันเลยค่ะ!

 

สาระน่ารู้และไอเดียเกี่ยวกับกระเบื้องห้องครัว

 

เลือกกระเบื้องห้องครัวแบบไหนดี?

กระเบื้องห้องครัว1-กระเบื้องห้องครัว

Credit https://www.pinterest.com

การเลือกกระเบื้องห้องครัวนั้นมีสิ่งที่ต้องคำนึงถึงอยู่ค่ะ คือ ความสวยงามและทำความสะอาดง่าย

ความสวยงาม ต้องเลือกให้เป็นสีสันและลวดลายที่เหมาะสมต่อการใช้งาน หรือเพื่อนๆ สามารถเลือกสีตามหลักฮวงจุ้ยได้เลยนะคะ ทั้งนี้การเลือกสีกระเบื้องห้องครัวนั้นจะกล่าวในหัวข้อถัดไปค่ะ

ทำความสะอาดง่าย เนื่องจากห้องครัวเป็นที่ใช้ทำอาหาร จึงทำให้เกิดคราบสกปรกได้ง่าย ดังนั้นควรเลือกกระเบื้องที่ผิวมัน เพราะจะทำให้เช็ดทำความสะอาดได้ง่ายนั่นเองค่ะ

 

การเลือกสีกระเบื้องผนังครัวและกระเบื้องปูพื้นครัว

กระเบื้องห้องครัว2-กระเบื้องห้องครัว

Credit https://www.pinterest.com

กระเบื้องผนังห้องครัว ผนังด้านที่ไม่ได้ช้ประกอบอาหารเพื่อนๆ สามารถเลือกได้ตามความต้องการเลยค่ะ ทั้งสีและลวดลาย แต่ผนังด้านที่ใช้ประกอบอาหารควรใช้โทนสีเข้ม เพื่อกลบคราบความสปกปรกต่างๆ และอย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นคือควรเลือกกระเบื้องชนิดที่ทำความสะอาดง่ายนั่นเองค่ะ

กระเบื้องปูพื้นห้องครัว ควรเลือกให้เป็นสีโทนเข้ม เช่น สีเทา สีน้ำตาล เป็น เนื่องจากสีโทนสว่างจะทำให้เห็นคราบสกปรกได้ง่าย แต่ถ้าห้องครัวที่เพื่อนๆ มีเป็นห้องครัวขนาดเล็ก ก็สามารถลดความเข้มของเฉดสีลงมาได้ค่ะ เพื่อเพิ่มความโล่งโปร่งให้ห้องครัวนั่นเอง นอกจากนี้จะต้องเลือกกระเบื้องชนิดที่ทำความสะอาดง่ายด้วยเช่นกันนะคะ

 

กระเบื้องปูพื้นหน้าบ้านต่างกับกระเบื้องปูพื้นห้องครัวอย่างไร

กระเบื้อง-กระเบื้องห้องครัว

Credit https://www.pinterest.com

มีความแตกต่างที่การใช้งานค่ะ เนื่องจากพื้นหน้าบ้านมีไว้สำหรับทำกิจกรรมต่างๆ หรือใช้เป็นโรงจอดรถ ดังนั้นจึงจำเป็นจะต้องใช้กระเบื้องที่รองรับและเหมาะสมต่อการใช้งาน เช่น กระเบื้องที่สามารถรองรับน้ำหนักของรถได้ เป็นต้น หากเพื่อนๆ มีสวนหน้าด้วย กระเบื้องที่เลือกใช้ก็จะต้องมีลวดลายและสีที่กลมกลืนไปกับธรรมชาติในสวน แต่กระเบื้องห้องครัวมักจะเน้นไปที่ลวดลายสวยงามและง่ายต่อการทำความสะอาดนั่นเอง สรุปง่ายๆ คือ ทั้งพื้นผิวสัมผัส ความแข็งแรงทนทานและวัสดุที่ใช้ทำนั้นมีความแตกต่างกัน รวมทั้งตัวกระเบื้องก็รองรับการใช้งานที่แตกต่างกันด้วยค่ะ หากนำกระเบื้องในครัวไปปูพื้นหน้าบ้านก็คงจะไม่เหมาะใช่ไหมล่ะคะ

 

ปูกระเบื้องหน้าบ้านสไตล์ตะวันตก ด้วย  Stamp Pave

กระเบื้องStamppave-กระเบื้องห้องครัว

Credit http://www.scgbuildingmaterials.com

เป็นกระเบื้องคอนกรีตที่มีรูปทรงและลวดลายคล้ายกับหิน มีสีสันและลวดลายให้เลือกมากมายเลยค่ะ ซึ่งเจ้ากระเบื้อง Stamp Pave นี้มีความแข็งแรงทนทาน ทำความสะอาดได้ง่าย เนื่องจากเคลือบผิวด้วยน้ำยาเคลือบเหงาผิวคอนกรีตนั่นเอง เหมาะสำหรับปูทางเดินในสวน ปูพื้นหน้าบ้านทำเป็นที่จอดรถและปูพื้นที่รอบบ้านเพื่อไว้ทำกิจกรรมต่างๆ ได้ค่ะ

 

มาอวดกระเบื้องห้องครัวหน่อยจ้า จากเพื่อนๆ ทางบ้าน

เป็นภาพห้องครัวจากเพื่อนๆ ทางบ้านหลายเว็บไซต์ที่โพสรูปอวดห้องครัวสวยๆ กัน พวกเรา Homebuddy จึงขอเสนอ 3 ตัวอย่างห้องครัว เพื่อให้เพื่อนๆ ได้ใช้เป็นไอเดียสำหรับห้องครัวของตนเองกันค่ะ

  • จาก Pantip คุณ Orgbabb group

อวดกระเบื้องห้องครัว1-กระเบื้องห้องครัว

Credit https://pantip.com

  • จาก คุณ Candyme

อวดกระเบื้องห้องครัว2-กระเบื้องห้องครัว

Credit http://www.sanook.com

  • จาก Pantip คุณ จุกแสบเหลือง

อวดกระเบื้องห้องครัว3-กระเบื้องห้องครัว

Credit https://pantip.com

 

ตัวอย่างลายกระเบื้องห้องครัวจาก Homepro

  • กระเบื้องซอฟท์สโตน

กระเบื้องซอฟท์สโตน-กระเบื้องห้องครัว

Credit https://www.homepro.co.th

ราคา  :  205 บาท

ขนาดบรรจุต่อกล่อง(แผ่น)  :  6

กว้าง  :  40 ซม.

น้ำหนัก  :  17 กก.

สูง  :  40 ซม.

ลึก  :  0.7 ซม.

  • กระเบื้องฟิวส์วู๊ด

กระเบื้องฟิวส์วู๊ด-กระเบื้องห้องครัว

Credit https://www.homepro.co.th

ราคา  :  209 บาท

ขนาดบรรจุต่อกล่อง(แผ่น)  :  6

กว้าง  :  40 ซม.

น้ำหนัก  :  16.5 กก.

สูง  :  40 ซม.

ลึก  :  0.7 ซม.

  • กระเบื้องคาลันโซ

กระเบื้องคาลันโซ-กระเบื้องห้องครัว

Credit https://www.homepro.co.th

ราคา  :  189 บาท

ขนาดบรรจุต่อกล่อง(แผ่น)  :  6

กว้าง  :  40.0 ซม.

น้ำหนัก  :  17.6 กก.

สูง  :  40.0 ซม.

ลึก  :  0.9 ซม.

 

ไอเดียกระเบื้องห้องครัวสวยๆ หลากสไตล์

ไอเดียกระเบื้องห้องครัว1-กระเบื้องห้องครัว

Credit https://www.pinterest.com

ไอเดียกระเบื้องห้องครัว2-กระเบื้องห้องครัว

Credit https://www.pinterest.com

ไอเดียกระเบื้องห้องครัว3-กระเบื้องห้องครัว

Credit https://www.pinterest.com

ไอเดียกระเบื้องห้องครัว4-กระเบื้องห้องครัว

Credit https://www.pinterest.com

ไอเดียกระเบื้องห้องครัว5-กระเบื้องห้องครัว

Credit https://www.pinterest.com

 

สวยถูกใจเพื่อนๆ กันบ้างไหมเอ่ย? กับ รวมข้อมูลและไอเดียกระเบื้องห้องครัวสวยๆ ที่ Homebuddy อย่างที่พวกเราได้เคยกล่าวกันไปแล้วนะคะว่า กระเบื้องก็เป็นการตกแต่งห้องเช่นเดียวกับการทาสีบ้านนั่นเอง การเลือกกระเบื้องห้องครัวให้ดีนั้น นอกจากจะต้องเลือกให้เข้ากับสไตล์ของห้องครัวแล้ว เพื่อนๆ ยังต้องเลือกให้เหมาะสมต่อการใช้งานด้วยนะคะ มิใช่ว่าเลือกที่ตนเองชอบ แต่ไม่เหมาะสมต่อการใช้งาน ซึ่งไม่ดีแน่นอนค่ะ อาจจะทำให้เพื่อนๆ เสียค่าใช้จ่ายไปกับการบำรุงและซ่อมแซม การเลือกสีก็เป็นสิ่งสำคัญไม่น้อยไปกว่ากัน เพราะสีส่งผลต่ออารมณ์และความรู้สึกของผู้ที่อยู่อาศัย ฉะนั้นการเลือกกระเบื้องปูพื้นห้องครัวหรือการเลือกกระเบื้องผนังห้องครัวนั้นต้องให้ความสำคัญป็นอย่างมากนั่นเองค่ะ หวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์ต่อเพื่อนๆ ไม่มากก็น้อยนะคะ สามารถติดตามบทความดีๆ มีสาระเกี่ยวกับเรื่องบ้านได้อีกมากมายเลยที่ Homebuddy.in.th หรือ Fanpage ของพวกเรา ที่สำคัญอย่าลืมกดไลค์ กดแชร์ เป็นกำลังใจเล็กๆ ให้พวกเราด้วยนะคะ แล้วพบกันใหม่ค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก http://www.scgbuildingmaterials.com

ขอขอบคุณตัวอย่างลายกระเบื้องจาก https://www.homepro.co.th

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *