ประตูบานเลื่อนอะลูมิเนียม

รวมข้อมูลและไอเดียประตูบานเลื่อนมากมาย ที่เหมาะสำหรับบ้านทุกแบบ

ประตู เป็นส่วนประกอบที่สำคัญของบ้านเลยก็ว่าได้ หากไม่มีประตูล่ะก็ พวกเราคงเข้า-ออกลำบากกันเลยใช่ไหมล่ะค่ะ นอกจากใช้สำหรับเข้า-ออกแล้ว ประตูยังใช้สำหรับกั้นห้องและพื้นที่ต่างๆ ให้เป็นสัดส่วนมากขึ้น ประตูมีหลายประเภทมากมาย แต่ละชนิดก็เหมาะกับพื้นที่และการใช้งานที่แตกต่างกัน ประตูที่นิยมใช้กัน คือ ประตูบานเลื่อน เพราะประตูบานเลื่อนช่วยประหยัดพื้นที่ ทำให้ใช้พื้นที่บริเวณรอบๆ ประตูได้อย่างเกิดประโยชน์ วันนี้พวกเรา Homebuddy  ได้รวบรวมสาระและไอเดียต่างๆ เพื่อนๆ ที่กำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับประตูบานเลื่อนนั้นห้ามพลาดเลยค่ะ เชิญไปดูกันเลยดีกว่า กับ รวมข้อมูลและไอเดียประตูบานเลื่อน

 

รวมข้อมูลและไอเดียประตูบานเลื่อนมากมาย ที่เหมาะสำหรับบ้านทุกแบบ

 

5 แบบประตูบานเลื่อนยอดนิยม

1.ประตูบานเลื่อนสลับ (Sliding door) และประตูบานเลื่อนตาย (Slide-fixed door)

5แบบประตูบานเลื่อนยอดนิยม1

ประตูบานเลื่อนสลับและประตูบานเลื่อนตายใช้ได้กับความกว้างของช่องประตูไม่เกิน 2-2.4 เมตร เหมาะสำหรับเป็นประตูของระเบียงขนาดเล็กหรือประตูด้านข้างของบ้าน

Credit http://www.vignet.co.th

2.ประตูบานเลื่อนสี่ (Fixed-slide-slide-fixed door)

5แบบประตูบานเลื่อนยอดนิยม2

ประตูบานเลื่อนสี่ เป็นประตูที่นิยมใช้กันมากที่สุด ยอดขายดีที่สุดเลยล่ะ ใช้ได้กับความกว้างของช่องประตูตั้งแต่ 2.4 เมตรขึ้นไปจนถึง 4-5 เมตร เหมาะสำหรับเป็นประตูหลักของบ้านหรือประตูของระเบียงขนาดใหญ่

Credit http://www.vignet.co.th

3.ประตูบานเลื่อนหก (6-Panel sliding door)

5แบบประตูบานเลื่อนยอดนิยม3

ประตูบานเลื่อนหกใช้ได้กับความกว้างของช่องประตูตั้งแต่ 4-6 เมตรขึ้นไป นิยมใช้ตามรีสอร์ทที่มีพื้นที่สำหรับประตูขนาดกว้าง เพราะเน้นให้มองเห็นบรรยายกาศโดยรอบๆ นั่นเอง

Credit http://www.vignet.co.th

4.ประตูบานเลื่อนสาม (3-Panel sliding door)

5แบบประตูบานเลื่อนยอดนิยม4

ประตูบานเลื่อนสามใช้ได้กับความกว้างของช่องประตู 2-4 เมตร แต่ประตูบานเลื่อนสามนั้นไม่เป็นที่นิยม เนื่องจากว่ามีการใช้งานที่ซับซ้อนมากกว่าประตูบานเลื่อนสลับหรือประตูบานเลื่อนสี่

Credit http://www.vignet.co.th

5.ประตูบานเลื่อนแบบที่มีช่องแสงด้านบน

5แบบประตูบานเลื่อนยอดนิยม5

ประตูบานเลื่อนขนาดไม่เกิน 2.4 เมตร มักไม่จำเป็นต้องมีช่องแสงด้านบน เนื่องจากกว่าจะประหยัดและทำให้บานประตูดูเต็มสวยงามกว่า ช่องแสงด้านบนนั้นเหมาะสำหรับบานประตูที่ขนาดใหญ่กว่ามาตรฐาน

Credit http://www.vignet.co.th

 

ตัวอย่างประตูบานเลื่อนจากวัสดุต่างๆ

ประตูบานเลื่อนไม้

ประตูบานเลื่อนไม้ ช่วยทำให้บรรยากาศของห้องดูอบอุ่นขึ้น มีกลิ่นไอ Style คันทรี่นิดๆ เหมาะกับบ้านหลายๆ แบบเลยค่ะ ทั้งยังเป็นฉนวนกันความร้อน-เย็นที่ดีด้วย นอกจากนี้ หากใครที่กำลังมองหาไอเดียประตูบานเลื่อนให้กับออฟฟิตทำงานหรือร้านกาแฟก็สามารถนำไปปรับใช้ได้เลย แต่ข้อเสีย คือ ผุ กร่อนและบวมได้ ไม่กันน้ำ ต้องหมั่นทาสีและไม่รองรับคุณภาพของงานเจาะค่ะ

Credit https://www.pinterest.com

ประตูบานเลื่อน upvc

ประตูบานเลื่อน UPVC เป็นวัสดุที่ค่อนข้างทำยาก จึงมีราคาสูง อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบา ทำให้รับแรงดึงได้จำกัด แต่ทนทานต่อการกัดกร่อน แรงกระแทกและแรงกดทับได้ดี แล้วยังเป็นฉนวนกันความร้อน-เย็นที่ดีอีกด้วย ทั้งมีอายุการใช้งานได้ถึง 10 ปี นอกจากนี้ยังกันการกัดกินจากสัตว์อื่นๆ เช่น ปลวก เป็นต้น ไม่ต้องเสียเวลาไปหาวิธีกำจัดปลวกเลยค่ะ

Credit https://www.pinterest.com

ประตูบานเลื่อนเหล็ก

ประตูบานเลื่อนแบบเหล็ก เหล็กเป็นวัสดุที่แข็งแรงทนทานเลยทีเดียวค่ะ แต่มีข้อเสียคือค่อนข้างจะมีน้ำหนักมากและเป็นสนิมง่าย นำมาเหล็กทำเป็นแบบประตูบานเลื่อนก็เก๋ไม่เบา ในประเทศไทยจะนิยมประตูบานเลื่อนเหล็กดัด ซึ่งแบบประตูบานเลื่อนเช่นนี้สามารถดัดเหล็กเป็นลวดลายต่างๆ เพื่อเพิ่มความสวยงามให้บ้านได้อีกด้วย

Credit https://www.pinterest.com

ประตูบานเลื่อนอะลูมิเนียม

ประตูบานเลื่อนอลูมิเนียม มีราคาถูกกว่าประตูบานเลื่อนแบบ UPVC ข้อดี คือ ไม่เปลี่ยนรูปร่าง ไม่ผุ บวม หรือกร่อน แต่ข้อเสียก็มีค่ะ คือ ไม่เป็นฉนวนกันความร้อน-เย็นที่ดี เกิดรอยขีดข่วน ถลอก หรือบุบได้ง่าย

Credit https://www.pinterest.com

ไอเดียประตูบานเลื่อนสวยๆ หลากหลายสไตล์

ไอเดียประตูบานเลื่อน1

“ประตูไม้บานเลื่อนด้านเดียวสีเขียวเข้มก็ตัดกับโทนสีของห้องได้อย่างลงตัว นอกจากจะสวยและเก๋แล้ว ยังประหยัดพื้นที่อีกด้วยนะคะ”

Credit https://www.pinterest.com

ไอเดียประตูบานเลื่อน2

“ประตูบานเลื่อนห้องแต่งตัว หากเพื่อนๆ เบื่อกับตู้เสื้อผ้าเดิมๆ ลองหันมากั้นห้องเป็นห้องแต่งตัวสิคะ สวยและแปลกใหม่ด้วยค่ะ อีกทั้งด้านนอกยังเป็นทำเป็นกระจกส่องตัวเราได้นะคะ มีประโยชน์มากๆ เลยล่ะ”

Credit https://www.pinterest.com

ไอเดียประตูบานเลื่อน3

“แบบประตูบ้านบานเลื่อน ทำให้บ้านดูโปร่ง โล่ง ไม่ทึบด้วยกระจกใส แต่ถ้าคิดว่ามันดูโจ่งแจ้งเกินไป สามารถเพิ่มความ Private ด้วยการติดผ้าม่านได้ค่ะ”

Credit https://www.pinterest.com

ไอเดียประตูบานเลื่อน4

“สร้างลูกเล่นให้กับประตูบานเลื่อนได้นะ เหมือนกันการต่อชิ้นส่วนให้พอดีกัน เก๋ไปอีกแบบเลยล่ะ”

Credit  https://www.pinterest.com

ไอเดียประตูบานเลื่อน5

“นำประตูเลื่อนมากั้นห้องนั้นเป็นที่นิยมมากๆ ค่ะ เพราะสามารถแบ่งพื้นที่ต่างๆ ให้เป็นสัดส่วนได้โดยไม่ต้องทำผนังห้องเพิ่มเลย”

Credit https://www.pinterest.com

ไอเดียประตูบานเลื่อน6

“หากเพื่อนๆ มีพื้นที่จำกัด เปลี่ยนประตูธรรมดาๆ ให้เป็นประตูบานเลื่อนสิคะ ประหยัดพื้นที่ได้มากเลยล่ะ ใช้กับห้องน้ำขนาดเล็กได้อีกด้วย”

Credit https://www.pinterest.com

ไอเดียประตูบานเลื่อน7

“ไม่ต้องมีตู้เก็บของหลายๆ ใบให้เปลืองพื้นที่ กั้นห้องเป็นที่เก็บของได้อย่างลงตัวเลย ประตูบานเลื่อนลักษณะนี้เรียกว่า Barn door ”

Credit https://www.pinterest.com

เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อนๆ กับสาระและไอเดียที่พวกเราได้นำเสนอไป เพื่อนๆ สามารถนำไปปรับใช้กับบ้าน ห้อง และพื้นที่ต่างๆ ได้ค่ะ การจะสร้างบ้านให้น่าอยู่นั้นต้องมีการออกแบบที่ลงตัวและเหมาะสมใช่ไหมคะ วัสดุ อุปกรณ์ ก็เป็นส่วนสำคัญเช่นกัน เพราะบ้านคือสถานที่อยู่อาศัยแสนอบอุ่นของเรานั่นเอง หวังว่าสาระและไอเดียที่พวกเรา Homebuddy ได้แนะนำเพื่อนๆ จะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อยในการช่วยตัดสินใจนะคะ พบกับบทความดีๆ และมีสาระได้อีกมากมายที่ Homebuddy.in.th หรือ Fanpage ของพวกเรา อย่าลืมกดไลค์ กดแชร์ เป็นกำลังใจให้เราด้วยนะคะ สวัสดีค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก http://www.vignet.co.th

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *