ไอเดียราวบันไดเหล็ก-บันไดเหล็ก

รวมไอเดียออกแบบราวบันไดเหล็ก พร้อมแปลนและเทคนิคดีๆ

อยากจะสร้างบ้านสักหลังหนึ่ง ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยใช่ไหมล่ะครับ เพราะมีรายละเอียดยิบย่อยที่สำคัญ ที่ต้องคิดก่อนทำ ย้ำแล้วย้ำอีก เพื่อให้ได้บ้านที่มีคุณภาพดีไม่ว่าจะเป็นวัสดุในการก่อสร้างต่างๆ ผลิตภัณฑ์ ความแข็งแรง อีกทั้งต้องคำนึงถึงผลกระทบที่ตามมา ซึ่งรวมไปถึงการรีโนเวทตกแต่งบ้านด้วยครับ สำหรับวันนี้พวกเรา “Homebuddy เพื่อนซี้เรื่องบ้าน” ก็มีไอเดียดีๆมาแนะนำกันครับ กับ บทความรวมไอเดียออกแบบราวบันไดเหล็ก พร้อมแปลนและเทคนิคดีๆ ถ้าหากเพื่อนๆกำลังอยากจะต่อเติมบ้านด้วยราวบันไดเหล็กแบบเก๋ๆ หรือ บันไดเหล็กแบบสวยๆ วันนี้พวกเราได้รวบรวมมาให้ชมกันที่นี่แล้วครับ ซึ่งจะมีตั้งแต่รูปแบบไอเดีย แปลนการออกแบบทั้งหมด อีกทั้งยังมีคำแนะนำเรื่องการก่อสร้างดีๆ เป็นเทคนิคที่น่าสนใจมากเลยทีเดียวล่ะครับ โดยราวบันไดเหล็กแบบไหน? จะถูกใจเพื่อนๆกันบ้าง วันนี้เก็บตัวอย่างพร้อมเอาไปรีโนเวทกันได้เลยครับ

ราวบันไดเหล็กสวยๆ พร้อมแปลนและงบก่อสร้าง

ไอเดียราวบันไดเหล็ก-บันไดเหล็ก

Credit:http://www.naibann.com

ไอเดียออกแบบบันไดเหล็กแบบเวียน

ไอเดียราวบันไดเหล็ก1-บันไดเหล็ก

Credit: http://www.baanlaesuan.com

สำหรับบันไดในตัวอย่างแรก เป็นบันไดรูบแบบเวียนครับ ดูภายนอกอาจจะน่าปวดหัว แต่ประโยชน์ของมันนั้นช่วยประหยัดพื้นที่ในบ้านได้เยอะเลยล่ะครับ เพราะถ้าหากว่าบ้านมีพื้นที่ๆจำกัดแล้ว ก็ทำเป็นบันไดเวียนเพื่อขึ้นไปชั้น 2 จะดีกว่าครับ ซึ่งบันไดเวียนที่ใช้งานสะดวกสำหรับบ้านนั้นควรกว้างอย่างน้อย 80 เซนติเมตร อีกทั้งมีลูกนอน เฉลี่ยไม่น้อยกว่า 22 เซนติเมตรครับ  แต่บันไดนี้ก็มีผลเสียว่าไม่ควรสร้างสำหรับบ้านที่มีผู้สูงอายุหรือเด็ก เพราะจะไม่สะดวกเท่ากับบันไดธรรมดา ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูแบบแปลนก่อสร้างกันเลยครับ

แบบแปลนก่อสร้างบันได

ไอเดียราวบันไดเหล็ก1-1-บันไดเหล็ก

Credit: http://www.baanlaesuan.com

ไอเดียสุดฉีก กับราวบัันไดเหล็กก้อนอิฐ

ไอเดียราวบันไดเหล็ก2-บันไดเหล็ก

Credit: http://www.baanlaesuan.com

 เรียกได้ว่าอาจจะไม่เคยพบเจอที่ไหน เพราะเป็นไอเดียสุดแปลก ฉีกกฎทุกแบบบันไดเลยก็ว่าได้ครับกับขั้นบันไดก้อนอิฐ ซึ่งเป็นบันไดที่ออกแบบด้วยวัสดุที่หาง่าย สวยไม่เหมือนใคร เพราะการนำอิฐมาทำเป็นขั้นบันไดแปลกสุดๆ อิฐที่นำมานั้นเป็นอิฐโปร่ง หรือ อิฐช่องลม ซึ่งมีลวดลายสวยงามมาวางเป็นพื้นบันได ทำกระบะเหล็กเป็นลูกนอนให้ใหญ่กว่าขนาดก้อนอิฐเล็กน้อย พร้อมทั้งรองด้วยยางกันกระแทกแล้วค่อยวางก้อนอิฐลงไป แต่ข้อควรระวังก็คือ ควรทาน้ำยาเคลือบผิวด้วย เพราะอิฐเป็นวัสดุที่ดูดซึมน้ำได้ดี เมื่อทาแล้วจะช่วยป้องกันการเกิดตะไคร่และการสะสมสิ่งสกปรก

แบบแปลนก่อสร้างบันได

ไอเดียราวบันไดเหล็ก2-1-บันไดเหล็ก

Credit: http://www.baanlaesuan.com

ออกแบบโครงสร้างบันไดเหล็กเรียบเท่

ไอเดียราวบันไดเหล็ก3-บันไดเหล็ก

Credit: http://www.baanlaesuan.com

เป็นไอเดียการออกแบบที่โชว์โครงสร้างบันไดเหล็กเรียบเท่ สไตล์ลอฟท์ โดยทำแม่บันไดเดี่ยวตรงกลางด้วยเหล็กรูปพรรณต่อมาใช้แผ่นเหล็กพับมุมฉากเป็นขั้นบันไดสำหรับวางลูกนอนไม้ ออกแบบราวจับด้วยสเตนเลส หรือ เหล็กเส้นเดียว จุดเด่นนั้นอยู่ที่องค์ประกอบน้อยชิ้นให้สวยงามลงตัว เหมาะกับบ้านสไตล์โมเดิร์น กับ สไตล์ลอฟท์ เทคนิคสำคัญนอกจากการทำลูกนอนบันไดด้วยไม้จริง ก็ยังสามารถได้ด้วยกับไม้สังเคราะห์ สามารถนำมาทาสีติดตั้งง่าย แถมหมดกังวลเรื่อง ปลวก ความชื้นอีกด้วยครับ

แบบแปลนก่อสร้างบันได

ไอเดียราวบันไดเหล็ก3-1-บันไดเหล็ก

Credit: http://www.baanlaesuan.com

ออกแบบราวบันไดเหล็กสไตล์ยุโรป

ไอเดียราวบันไดเหล็ก4-บันไดเหล็ก

Credit: http://www.baanlaesuan.com

สำหรับใครที่ชื่นชอบบ้านสไตล์ยุโรป พวกเราก็ขอแนะนำการตกแต่งบันไดด้วย ราวบันไดเหล็กแบบยุโรบกัน โดยโดดเด่นด้วยการใช้ปูนซีเมนต์ผสมสีจัดจ้าน ซึ่งในปัจจุบันนี้มีปูนซีเมนต์ผสมสีสำเร็จรูปให้เลือกใช้อีกหลายเฉดสีเลย อีกทั้งทำราวกันตกเป็นเหล็กดัดลวดลายสวยงาม มีเทคนิคง่ายๆถ้าหากอยากให้บ้านมีสไตล์กลิ่นไอของ สเปน ฝรั่งเศส กับ การใช้โทนสีร้อนแรง หรือ มากด้วยลวดลายจากกระเบื้องต่างๆ ก็จะทำได้ได้สไตล์มากขึ้น ถ้าหากมองภาพรวมไม่ออกก็ไปดูแปลนก่อสร้างกันได้เลย

แบบแปลนก่อสร้างบันได

ไอเดียราวบันไดเหล็ก4-1-บันไดเหล็ก

Credit: http://www.baanlaesuan.com

ราวบันไดเหล็ก สไตล์ลอฟท์

ไอเดียราวบันไดเหล็ก5-บันไดเหล็ก

Credit: http://www.baanlaesuan.com

ในปัจจุบันนี้มีบ้านที่ออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น 2 ชั้น และ สไตล์ลอฟท์ค่อนข้างเยอะ เพราะประหยัดเวลา ประหยัดงบประมาณ พวกเราจึงจะมาแนะนำ การแต่งบันไดด้วย ราวบันไดเหล็ก ด้วยการเลือกใช้เหล็กซึ่งเป็นวัสดุที่แข็งแรง จึงลดขนาดโครงสร้างให้เล็กได้ บางได้ โดยแม่บันไดคู่จากแผ่นเหล็กตัดตามรูปขั้นบันได แล้ววางไม้พากเป็นขั้นบันได ใช้ตะแกรงเหล็เป็นราวกันตก เหมาะกับบ้านสไตล์โมเดิร์น หรือ สไตล์ลอฟท์มากๆเลยล่ะครับ เพราะจะเน้นโชว์ด้านโครงสร้างแบบเท่ๆ ดิบๆ คูลๆ เพื่อนๆอาจจะตกแต่งเพิ่มเติมได้โดยใช้เหล็กแบบอื่นๆ โดยการใช้ราวบันไดเป็นเหล็กนั้นจะมีความแข็งแรง ความเหนียว นอกจากจะมั่นคงแล้วก็ยังเข้ากับสไตล์ของบ้านได้ดี ดูทันสมัยมากๆเลยล่ะครับ

แบบแปลนก่อสร้างบันได

ไอเดียราวบันไดเหล็ก5-1-บันไดเหล็ก

Credit: http://www.baanlaesuan.com

มีไอเดียการสร้างราวบันได หรือ บันไดเหล็กแบบไหนถูกใจเพื่อนๆกันบ้างไหมครับ? เรียกได้ว่าแต่ละแบบนั้นสวย แปลก เท่ ไม่เหมือนใครเลยล่ะครับ มีทั้งสไตล์ทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นแบบลอฟท์ แบบโมเดิร์น ถ้าคิดจะรีโนเวทบันไดบ้านใหม่ หรือ ตกแต่งเพิ่มเติม ก็เอาไอเดียจาก บทความรวมไอเดียออกแบบราวบันไดเหล็ก พร้อมแปลนและเทคนิคดีๆ เอาไปประยุกต์ใช้กันได้เลยครับ ถ้าหากเพื่อนๆชื่นชอบทความสาระดีๆแบบนี้ อย่าลืม!!กด Like กด Share เป็นกำลังใจให้พวกเรา พร้อมบอกต่อเพื่อนๆที่กำลังมองหาไอเดียการสร้างบันไดเหล็กอยู่นะครับ หรือ ถ้าหากว่าใครกำลังมองหาบันไดแบบอื่นๆ พวกเราก็มีความรู้เรื่องบันได กับบทความ แบบบันได ที่เพื่อนๆจะต้องรู้ที่ Homebuddy.in.th ติดตามกันได้เลยครับ สำหรับวันนี้พวกเราต้องขอตัวลาไปก่อนนะครับ สวัสดีครับ

สนับสนุนเนื้อหาจาก http://www.baanlaesuan.com/30114/ideas/staircase-2/

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *