สวัสดีครับเพื่อนๆ พวกเราทีมงาน Homebuddy เพื่อนซี้เรื่องบ้าน” กลับมาพบกับเพื่อนๆกันอีกแล้วครับ กับ บทความรวมไอเดียดีๆ สาระโดนกับเรื่องตกแต่งบ้าน รีโนเวทบ้าน สร้างบ้านในแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น แบบบ้านชั้นเดียว บ้านไม้ พร้อมทั้งเทคนิคเคล็ดลับจิปาถะมากมายเลยครับ พวกเราได้แนะนำเอาไว้มากมาย สำหรับวันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องการสร้างห้องครัวขนาดเล็ก ซึ่งถ้าหากเพื่อนๆที่กำลังมองหาไอเดียการออกแบบ เทคนิค เคล็ดลับการสร้างห้องครัว ด้วยมีงบประมาณก่อสร้างที่จำกัด วันนี้พวกเราจึงได้รวบรวมไอเดียออกแบบห้องครัวขนาดเล็กราคาประหยัด พร้อมเคล็ดลับมากมาย ที่จะมาสร้างแนวคิดให้กับเพื่อนๆได้ศึกษากันครับ  ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้วัสดุ ความเหมาะสมในการก่อสร้าง การคำนวณพื้นที่ต่างๆ ยิ่งเป็นห้องครัวขนาดเล็กด้วยแล้ว ต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง? วันนี้เพื่อนๆจะได้พบกับคำตอบดีๆอย่างแน่นอนครับ  เอาเป็นว่าอย่ามัวรอช้ากันเลยดีกว่า เราไปดูกันเลยครับว่า จะมีไอเดียและเทคนิคอะไรที่น่าสนใจบ้าง? ไปดูกันเลยครับ

ไอเดียออกแบบห้องครัวขนาดเล็กราคาประหยัด

ห้องครัวปก-ห้องครัวขนาดเล็กราคาประหยัด

Credit:https://www.pinterest.com

สำหรับการออกแบบห้องครัวในขนาดต่างๆนั้นขึ้นอยู่กับพื้นที่ ที่จัดเอาไว้ ความยากของการออกแบบนั้นมีปัจจัยหลายๆอย่างด้วยกันครับ อีกทั้งเรื่องสำคัญที่สุดนั่นก็คือ งบประมาณในการก่อสร้างด้วยครับ ดังนั้นแล้วจะมีไอเดียหรือข้อสำคัญอะไรบ้าง เกี่ยวกับการออกแบบห้องครัวขนาดเล็กราคาประหยัดด้วยครับ

ออกแบบห้องครัวราคาประหยัด ด้วยสิ่งของที่จำเป็น

สำหรับเครื่องมือ เครื่องใช้ภายในห้องครัว ไม่ว่าจะเป็นเตา ตู้เย็น โต๊ะโถงกลาง หรือ ถาดคว่ำจาน ซิ้งล้างจานต่างๆ ควรเลือกใช้ในแบบที่จำเป็นครับ อาจจะใช้เตาแก๊ส หรือ เตาลอย ที่มีราคาประหยัด พร้อมทั้งการตกแต่งแบบเรียบง่าย สามารถใช้ประโยชน์ได้จริง ถ้าหากเพื่อนๆเป็นคนที่ไม่ค่อยได้ปรุงอาหารมากนักควรเลือกสิ่งของที่จำเป็นเอาไว้เท่านั้น ไม่ควรซื้อมาเก็บไว้ โดยสิ้นเปลืองงบประมาณแปล่าๆ

ห้องครัวปก1-ห้องครัวขนาดเล็กราคาประหยัด

Credit:https://www.pinterest.com

ออกแบบห้องครัวราคาประหยัดได้ง่ายๆ กับ สไตล์ Loft

ในปัจจุบันนี้หลายๆบ้านนิยมใช้ห้องครัวปูนเปลือย ที่ออกแบบมาสไตล์ Loft เพื่อประหยัดในส่วนของค่าใช้จ่ายเรื่องการปูพื้นกระเบื้อง การทาสีต่างๆ ซึ่งต้องใช้งบประมาณจำนวนนี้ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ โดยการไม่ทานั้นก็ทำให้ห้องครัวของเราดูออกแบบสไตล์ ลอฟท์ขึ้นมาทันตาเห็น กับ สไตล์ดิบๆ แฝงไปด้วยความเท่เลยทีเดียว

จัดวางแผนผังห้องครัวให้ดี ประหยัดได้เยอะ

สิ่งสำคัญสำหรับห้องครัวขนาดเล็ก นั่นก็คือ การจัดวางแผนผังต่างๆ ซึ่งมีขั้นตอนที่สำคัญนั่นก็คือ การวางเตา หรือ จัดเก็บอุปกรณ์ต่างๆให้อยู่ในที่เหมาะสม เพราะว่าถ้าหากจัดเก็บไม่ดี อาจจะเกิดความเสียหายต่างๆได้ รวมไปถึงวัตถุดิบต่างๆ บางครั้งอาจจะมีสัตว์ไม่พึงประสงค์มาก่อกวนได้ เมื่อเสียหาย ทีนี้ก็ต้องซื้อเพิ่ม เป็นการสิ้นเปลืองงบประมาณเป็นอย่างมาก  ถ้าหากวางแผนผังเหล่านี้ได้ล่ะก็ จะทำให้ห้องครัวนั้นประหยัดขึ้น สะดวกขึ้น มากมายเลยล่ะครับ

ห้องครัวปก2-ห้องครัวขนาดเล็กราคาประหยัด

Credit:https://www.pinterest.com

รวมวีดีโอสุด Creative จาก Youtube กับ ไอเดียการจัดห้องครัวขนาดเล็ก

ก็เป็นอันผ่านไปแล้วนะครับ กับเคล็ดลับการออกแบบห้องครัวขนาดเล็กราคาประหยัด ที่ต้องบอกเลยครับว่า ข้อมูลเหล่านี้เพือนๆสามารถนำไปใช้ได้จริง เป็นเทคนิคเล็กๆน้อยๆที่ใครจะสร้างห้องครัวแบบราคาไม่แพงก็ต้องฉุกคิดกันขึ้นมาบ้างครับ

จัดครัวขนาดเล็ก ด้วยไอเดียสุด Creative จาก Youtube

จัดครัวให้สะดวกใช้จากของร้าน 100 เยน จากช่อง kanchana Iijima ครับ ซึ่งได้รวบรวมของจากร้านสะดวกซื้อราคาถูก มาตกแต่งห้องครัว ซึ่งสามารถใช้ของได้เป็นประโยชน์ที่สุดเป็นไอเดียดีๆที่น่าสนใจมากเลยทีเดียวครับ

ขอขอบคุณข่อง kanchana Iijima มา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ

การจัดครัวในพื้นที่เล็กๆ กับ Living Idea 

พบกับวิธีการจัดครัวในพื้นที่เล็กๆ จาก คิดเรื่องอยู่ ThinkofLiving ครับ ซึ่งๆจะเป็นวีดีโอแนะนำการจัดครัวสำหรับพื้นที่แคบ โดยจะมีวิธีการอะไรบ้าง? ไปดูกันเลยครับ

ขอขอบคุณข่อง คิดเรื่องอยู่ ThinkofLiving มา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ

ฮวงจุ้ยกับห้องครัว จัดยังไงให้ถูกหลัก

พบกับวิธีการจัดห้องครัวให้ถูกหลักฮวงจุ้ยจาก ช่อง  Home of Know ครับ ซึ่งเป็นการแนะนำที่ดีมากเลยทีเดียว ซึ่งถ้าหากว่าใครกำลังจะจัดห้องครัวใหม่ หรือ สร้างห้องครัวใหม่ ห้ามพลาดกันเชียวนะครับ

ขอขอบคุณข่อง Home of Know มา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ

10 ห้องครัวราคาประหยัด กับไอเดียเจ๋งๆ  Homebuddy

ก็เป็นอันจบไปแล้วนะครับกับวีดีโอแนะนำไอเดียต่างๆ รวมถึงเทคนิคการจัดตกแต่งห้องครัวในหลายๆแบบด้วยกัน ต่อไปเราไปดู 10 ห้องครัวราคาประหยัด กับ ไอเดียเจ๋งๆ ที่พวกเรา Homebuddy รวบรวมมาแนะนำให้เพื่อนๆกันครับ จะมีอะไรบ้าง? ไปดูกันเลยครับ

ไอเดียห้องครัวขนาดเล็ก1-ห้องครัวขนาดเล็กราคาประหยัด

Credit: https://www.pinterest.com

ไอเดียห้องครัวขนาดเล็ก2-ห้องครัวขนาดเล็กราคาประหยัด

Credit: https://www.pinterest.com

ไอเดียห้องครัวขนาดเล็ก3-ห้องครัวขนาดเล็กราคาประหยัด

Credit: https://www.pinterest.com

ไอเดียห้องครัวขนาดเล็ก4-ห้องครัวขนาดเล็กราคาประหยัด

Credit: https://www.pinterest.com

ไอเดียห้องครัวขนาดเล็ก5-ห้องครัวขนาดเล็กราคาประหยัด

Credit: https://www.pinterest.com

ไอเดียห้องครัวขนาดเล็ก6-ห้องครัวขนาดเล็กราคาประหยัด

Credit: https://www.pinterest.com

ไอเดียห้องครัวขนาดเล็ก7-ห้องครัวขนาดเล็กราคาประหยัด

Credit: https://www.pinterest.com

ไอเดียห้องครัวขนาดเล็ก8-ห้องครัวขนาดเล็กราคาประหยัด

Credit: https://www.pinterest.com

ไอเดียห้องครัวขนาดเล็ก9-ห้องครัวขนาดเล็กราคาประหยัด

Credit: https://www.pinterest.com

ไอเดียห้องครัวขนาดเล็ก10-ห้องครัวขนาดเล็กราคาประหยัด

Credit: https://www.pinterest.com

การออกแบบห้องครัวขนาดเล็กด้วยราคาประหยัด ก็ต้องเลือกของใช้ที่จำเป็น จะได้ประหยัดงบประมาณ กับ การแต่งห้องครัวแบบเรียบๆ พร้อมทั้งหาไอเดียหรือของตกแต่งราคาประหยัดมาดัดแปลงเพิ่มเติมกันได้เลยครับ ก็เป็นอันจบไปแล้วนะครับ กับ บทความรวมไอเดียออกแบบห้องครัวขนาดเล็กราคาประหยัด พร้อมเคล็ดลับมากมาย จากพวกเรา Homebuddy เรียกได้ว่าไม่ว่าจะเป็นเทคนิคการตกแต่งห้องครัวให้ออกแบบได้ในราคาที่ประหยัดที่สุด พร้อมทั้งข้อที่ควรรู้ต่างๆ อีกทั้งไอเดียการตกแต่งห้องครัวขนาดเล็กที่พวกเรารวบรวมมาให้ ถ้าหากว่าชื่นชอบแบบไหนก็เอาไปปรับปรุง รีโนเวทกันได้เลยครับ สำหรับเพื่อนๆที่กำลังมองหาไอเดียการออกแบบ้าน รีโนเวทบ้าน แต่งห้องในแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นไอเดียแต่งห้องนอน  หรือ ระเบียงหน้าบ้าน เพื่อนๆสามารถติดตามบทความดีๆมีสาระอื่นๆได้ที่ Homebubdy.in.th กันได้เลยครับ สุดท้ายนี้ถ้าหากเพื่อนๆชื่นชอบบทความนี้ อย่าลืม!! กด Like กด Share เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อนนะครับ สวัสดีครับ