สวัสดีครับท่านผู้อ่านทุกท่าน วันนี้พบกับพวกเราทีมงาน Homebuddy  กันอีกแล้ว คราวนี้เราจะมาแนะนำอะไรอีก ติดตามกันได้เลยครับ วันนี้เราจะมาพูดถึง หการสร้างแปลงผักสวนครัว ข้อดีของการออกแบบได้เอง การสร้างด้วยตัวเอง เราก็จะสามารถจัดแต่งสวนของเราแบบใดก็ได้ ซึ่งในวันนี้ถ้าหากเพื่อนๆคนไหนกำลังมองหาไอเดียการสร้างแปลงผักสวนครัว แบบ สวนหย่อม อยู่ล่ะก็ วันนี้พวกเรา Homebuddy ได้รวบรวมไอเดียการสร้างแปลงผักแบบสวนหย่อมสวยๆมาให้เพื่อนๆกัน ซึ่งมีหลากหลายดีไซน์ หลากหลายแบบ ให้เลือกเป็นไอเดียเจ๋งๆ สำหรับสวนผักของตัวเอง ซึ่งบอกเลยว่า ต้องถูกใจเพื่อนๆแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันดีกว่าครับว่าจะมี รูปแบบไหนถูกใจเพื่อนๆกันบ้าง

ไอเดียสร้างแปลงผักแบบสวนหย่อม กับ Homebuddy

ภาพปกแปลงผักสวนหย่อม2-แปลงผักสวนครัว

การส้รางแปลงผักในปัจจุบันนี้ ได้แบ่งออกเป็นหลากหลายแนวมากมาย โดยอาจจะไม่จำเป็นต้องใช้พื้นที่เยอะมาก กว้างมาก อาจจะเป็นสวนหย่อมเล็กๆ ที่สามารถปลูกผักได้ แถมยังจัดให้สวยงาม กลายเป็นสถานที่พักผ่อน แถมยังได้ประโยชน์จากพืชสวนครัว สามารถนำไปปรุงอาหารได้หลากหลายชนิด เหมาะสำหรับเพื่อนๆที่มีพื่นที่ในบ้านค่อนข้างน้อย หรือ ใครที่มีพื้นที่กว้างๆก็สามารถนำไปใช้กันได้ ว่าแต่ว่าจะมีไอเดียแบบไหนที่น่าสนใจกันบ้าง? ไปดูกันเลยครับ

มะเขือพวงแบบแขวนเป็นสวนหย่อม-แปลงผักสวนครัว

มะเขือพวงแบบแขวนเป็นสวนหย่อม Credit : https://www.ihome108.com

สวนหย่อมใบสาระแหน่ในกระถางแขวน-แปลงผักสวนครัว

สวนหย่อมใบสาระแหน่ในกระถางแขวน Credit : https://www.ihome108.com

สวนหย่อมแปลงผักต้นกระเพราในกระถาง-แปลงผักสวนครัว

สวนหย่อมแปลงผักต้นกระเพราในกระถาง Credit : https://www.ihome108.com

สวนหย่อมแปลงผักมีไม้ประดับร่วมด้วย-แปลงผักสวนครัว

สวนหย่อมแปลงผักมีไม้ประดับร่วมด้วย Credit : https://www.ihome108.com
สวนหย่อมแปลงผักรวมกันด้ยอิฐแดง-แปลงผักสวนครัว

สวนหย่อมแปลงผักรวมกันด้ยอิฐแดง Credit : https://www.ihome108.com

สวนหย่อมแปลงผักรวม-แปลงผักสวนครัว

สวนหย่อมแปลงผักรวม Credit : https://www.ihome108.com

สวนหย่อมผักเก๋ๆ-แปลงผักสวนครัว

สวนหย่อมผักเก๋ๆ Credit : https://www.ihome108.com

แปลงต้นคะน้าจัดเป็นสวนหย่อม-แปลงผักสวนครัว

แปลงต้นคะน้าจัดเป็นสวนหย่อม Credit : https://www.ihome108.com

เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ สำหรับไอเดียการสร้างแปลงผักสวยๆแบบสวนหย่อม ซึ่งแต่ละแบบนั้นก็แปลกใหม่ๆมาก ซึ่งเป็นไอเดียให้กับเพื่อนๆที่กำลังมองหาการจัดสวนแบบใหม่ ที่ไม่จำเป็นต้องใช้ไม้ดอก ไม้ประดับ เพราะว่าพืชผักสวนครัวก็สามารถนำมาจัดเป็นสวนหย่อมได้ โดยนอกจากความสวยงาม ความแปลกใหม่แล้ว ก็ยังสามารถเก็บผล ใบ นำไปปรุงอาหาร หรือ สามารถไล่แมลงบางชนิดได้อีกด้วยล่ะครับ ดังนั้นแล้วเพื่อนๆที่กำลังมองหาไอเดียแจ่มๆแบบนี้อยู่ล่ะก็ นำไปใช้กันได้เลยครับ สุดท้ายนี้ถ้าหากเพื่อนชื่นชอบบทความของพวกเรา สามารถกดไลค์ กดแชร์บทความนี้กันได้ตามสบายเลยครับ หรือ สามารถติดตามบทความอื่นๆได้ที่เว็บไซต์ Homebuddy กันต่อได้เลยครับ สำหรับวันนี้พวกเราต้องขอตัวลาไปก่อนนะครับ แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้า สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ

ถ้าหากเพื่อนๆยังมีข้อสงสัย ยังเริ่มต้นชนปลายไปถูก คลิกกลับไปที่บทความหลัก สำหรับ บทความรวมไอเดียการสร้างแปลงผักสวนครัวกันได้เลยครับ มีทุกขั้นตอนให้อ่าน รับรอง ว่าแปลงผักสวยๆในฝัน จะกลายเป็นจริง ที่ไม่ว่าจะอยู่บ้าน หรือ คอนโด ก็ปลูกผักได้สบายๆ

รวมไอเดียสร้างแปลงผักสวนครัว อยู่บ้าน หรือ คอนโด ก็ปลูกได้!!

ขอขอบคุณ

Credit : https://www.ihome108.com