ตกแต่งบ้านแบบบ้านชั้นเดียว-ตกแต่งบ้าน

รวมไอเดียการตกแต่งบ้านเจ๋งๆ จะรีโนเวททั้งที ต้องเอาให้ปัง

จะแต่งบ้านใหม่ทั้งที? แต่งแบบไหนได้บ้างนะ? สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้พวกเรา Homebuddy เพื่อนซี้เรื่องบ้าน”  กลับมาพบกันอีกแล้วกับบทความไอเดียแต่งห้อง แต่งบ้าน รีโนเวทเจ๋งๆ กับทุกสไตล์ ที่จะมาอัพเดทกันเรื่อยแน่นอน  สำหรับวันนี้พวกเราจะพูดถึงการรีโนเวทบ้าน หรือ ตกแต่งบ้าน ทั้งภายนอก รวมทั้งภายในบ้าน กับ บทความรวม ไอเดียการตกแต่งบ้านเจ๋งๆ เพราะว่าจะรีโนเวททั้งที ต้องเอาให้ปังกันไปเลยครับ โดยในวันนี้มีสาระดีๆมากมาย  ไม่ว่าจะเป็นการรีโนเวทบ้านสไตล์โมเดิร์น วินเทจ ลอฟท์ ที่ตอนนี้กำลังมาแรง อีกทั้งออกแบบผสมผสานกันได้อย่างสวยงาม ลงตัวที่สุดพร้อมทั้งการตกแต่งบ้านแบบครีเอทีพ DIY. แบบเจ๋งๆ  ซึ่งจะมีรูปแบบไหน ไอเดียแบบไหนถูกใจเราที่สุด อย่ารอช้า ไปรับชมพร้อมๆกันเลยครับ

รวมไอเดียการตกแต่งบ้านเจ๋งๆ รีโนเวททั้งที ต้องเอาให้ปัง

แต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น ความสวยงาม ในความเรียบหรู

ตกแต่งบ้านแบบโมเดิร์น-ตกแต่งบ้าน

Credit:https://www.pinterest.com

 การตกแต่งบ้านในแบบปัจจุบันนั้น เน้นไปในทางเรียบง่าย ไม่ต้องมีสีสัน หรือ องค์ประกอบให้เยอะมากมาย ดังนั้นแล้ว การแต่บ้านสไตล์โมเดิร์นจึงมาแรง ติดโผยอดนิยมอันดับต้นๆเลยล่ะครับ เพราะเนื่องจากธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน หรือ คอนโด ทุกวันนี้ได้ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นเอาไว้เป็นพื้นฐานแล้วครับ โดยบ้านสไตล์โมเดิร์นนั้นส่วนใหญ่จะเป็นบ้านที่เป็นหลังคาเพิงหมาแงน เพราะปลูกง่าย ประโยชน์ใช้สอยเพียบ หรือ แม้กระทั่งการตกแต่งภายในของบ้านและคอนโด ไม่ว่าห้องไหนๆ ก็ใช้สไตล์โมเดิร์นกันทั้งนั้นครับ เพราะนอกจากจะเรียบหรูดีดี มีสไตล์แล้ว ก็ยังสามารถใช้ประโยชน์ของทุกพื้นที่ได้เป็นอย่างดีเลยล่ะครับ

การตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจ ย้อนยุค

ตกแต่งบ้านแบบวินเทจ-ตกแต่งบ้าน

Credit:https://www.pinterest.com

สำหรับเพื่อนๆที่อยากจะคิดรีโนเวทบ้านใหม่ ให้ออกมาในแนวย้อนยุคสักหน่อยกับ การตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจ ซึ่งการย้อนยุคนั้นตกแต่งได้หลายวิธีครับ ไม่ว่าจะเป็น การใช้โทนสีทาผนัง หรือ ตัวบ้านให้ออกมาในสไตล์เก่าๆ หรือ ลวดลายกราฟฟิค วอลเปเปอร์ต่างๆ ที่สำคัญ ของตกแต่งบ้านไม่ว่าจะเป็นชั้นไม้ ชั้นวางเก่าๆ หรือ อาจจะประยุกต์เป็นทีวีรุ่นเก่าๆยกมาไว้ในห้องนั่งเล่น ก็ดูเก๋ๆไปอีกแบบ และสิ่งที่ขาดไม่ได้เห็นจะเป็นพัดลมเพดานครับ ซึ่งเป็นของตกแต่งแบบวินเทจชั้นดี ที่ไม่มีไม่ได้เลยล่ะครับ

แต่งบ้านสวย ด้วยสไตล์ลอฟท์

ตกแต่งบ้านแบบลอฟท์-ตกแต่งบ้าน

Credit:https://www.pinterest.com

สำหรับสไตล์ลอฟท์นั้น เป็นการตกแต่งแบบ โครงเปลือย หรือ การทำให้เห็นส่วนประกอบข้างใน โดยสไตล์ลอฟท์นั้นเป็นรูปแบบที่นิยมอีกทั้งพูดถึงบ้านในปัจจุบัน ซึ่งความดิบ เปลือยนี่แหละครับ เป็นจุดเด่นของการตกแต่งสไตล์นี้ ซึ่งตอนนี้ได้มีอิทธิพลเข้ามาเริ่มตกแต่งภายในต่างๆ ของบ้าน ไม่ว่าจะเป็น ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องครัว โดยส่วนมากแล้วเราอาจจะพบเจอสไตล์แบบนี้ได้ที่ร้านคาเฟ่ หรือ ร้านกาแฟ กับสไตล์ชิคๆ โดยการตกแต่งบ้านด้วยสไตล์ลอฟท์ก็เป็นอีกไอเดียที่น่าสนใจ สวย คุ้มค่ากับการตกแต่งอย่างแน่นอนเลยทีเดียวครับ

ไอเดียแต่งบ้านสวยๆกับบ้านชั้นเดียว

ตกแต่งบ้านแบบบ้านชั้นเดียว-ตกแต่งบ้าน

Credit:https://www.pinterest.com

บ้านชั้นเดียวจะแต่งบ้านสวยๆได้อย่างไร วันนี้พวกเรา Homebuddy มีไอเดียมาฝากกันให้เพียบเลยล่ะครับ ซึ่งบ้านชั้นเดียวส่วนใหญ่แล้ว การตกแต่งภายนอกนั้นไม่ค่อยมีปัญหาสักเท่าไหร่ เพราะว่ามีชั้นเดียว อีกทั้งส่วนใหญ่แล้วจะเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นเพิงหมาแหงน พร้อมทั้งมีกระจกรอบ ซึ่งไอเดียหลักๆนั่นก็คือการตกแต่งภายในบ้านนั่นเองครับ โดยในตัวบ้านจะต้องจัดสัดส่วนห้อง ให้ลงตัว เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถใช้งานได้สะดวกสบาย ถ้าหากรอบๆบ้านมีพื้นที่ การตกแต่งภายนอกด้วยการจัดสวนหย่อม ปลูกไม้ดอกไม้ประดับ สวนน้ำตก หรือ ไม้เลื้อยก็สามารถเพิ่มความร่มรื่นให้กับบ้านชั้นเดียวได้เป็นอย่างดีเลยล่ะครับ

ไอเดียแต่งบ้านกับความคิด DIY.สุดครีเอทีพ

ตกแต่งบ้านแบบบ้านDIY-ตกแต่งบ้า

Credit:https://www.pinterest.com

 ในหัวข้อนี้ กับ การแต่งบ้านสุดครีเอทีพ กับ ไอเดีย DIY.วัสดุใกล้ๆตัวก็สามารถตกแต่งบ้านได้ ทั้งภายใน และ ภายนอก โดยการตกแต่งบ้านนั้นไม่จำเป็นต้องใช้ของสำเร็จรูปกันสักเท่าไหร่ครับ การประดิษฐ์ของแต่งบ้านเองก็เป็นไอเดียเจ๋งๆ ที่เหมาะสำหรับแต่งบ้านได้เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็น ชั้นวางต่างๆประจำบ้าน ชั้นวางทีวีแบบทำเอง หรือ เฟอร์นิเจอร์ต่างๆที่ผลิตได้เอง ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะ เก้าอี้ สำหรับห้องต่างๆ อีกทั้งยังมีการสร้างเตียง หรือ ตู้ แบบ DIY.ใช้ประโยชน์ได้เยอะแยะมากมาย เพราะคำว่าไอเดียนั้นไม่มีขีดจำกัดนั่นเองครับ ยิ่งถ้าหากถนัดการสร้าง หรือ ประดิษฐ์อยู่แล้วก็เป็นโอกาศดีที่จะได้อวดฝีไม้ลายมือกันก็คราวนี้แหละครับ และสุดท้ายถ้าหากว่า DIY.ได้สวยงามและ ครีเอทีพ ก็สามารถสร้างรายได้ให้กับตัวเองได้ดีเลยล่ะครับ

 

สำหรับการตกแต่งบ้านในสไตล์ต่างๆนั้น ขึ้นอยู่กับความชอบครับ ถ้าหากอยากจะตกแต่งแบบไหนก็อย่าลืมถามคนในบ้าน หรือ คู่รัก เพื่อความลงตัวกันทั้งครอบครัวด้วยนะครับ เป็นยังไงกันบ้างล่ะครับเพื่อนๆ กับ บทความรวมไอเดียการตกแต่งบ้านเจ๋งๆ ที่อยากจะรีโนเวททั้งที ต้องเลือกแต่งให้ดีๆนั่นเองครับ ซึ่งไอเดียทั้งหมดในวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบไหน? สไตล์ไหน? ถ้าหากว่าถูกใจก็อย่าลืมเอาไปรีโนเวทตกแต่งกันได้เลยนะครับ สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียแต่งบ้าน ไม่ว่าจะเป็น ไอเดียแบบบ้าน แต่งห้องนอน หรือ สาระข้อมูล อีกทั้งเทคนิคอีกมากมาย สามารถติดตามบทความอื่นๆได้ที่เว็บไซต์หลัก Homebuddy.in.th กันได้เลยครับ สุดท้ายนี้ถ้าหากชอบก็อย่าลืม กดไลค์ กดแชร์ ให้พวกเราด้วยนะครับ สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *