แบบบ้านสองชั้นปก-แบบบ้านสองชั้น

รวมไอเดียการออกแบบบ้านสองชั้นสวยๆ หลายแบบ หลากสไตล์ พร้อมเทคนิคมากมาย

“บ้านสองชั้น” เป็นความฝันของใครหลายๆคน ที่มีครอบครัวใหญ่ โดยการมีบ้านนั้นเรียกได้ว่าแสดงถึงความมั่นคงของครอบครัว ความสุข อีกทั้งเป็นการพักผ่อนที่เหนื่อยล้าจากการทำงาน ได้ดีเลยทีเดียวครับ ก่อนอื่นต้องขอกราบสวัสดีท่านผู้อ่านทุกท่าน วันนี้พวกเราทีมงาน “Homebuddy เพื่อนซี้เรื่องบ้าน” มีเทคนิค พร้อมทั้งไอเดียดีๆ ที่จะมาแนะนำให้กับเพื่อนๆกันอีกแล้วครับ โดยในวันนี้เพื่อนๆที่กำลังมองหาเทคนิค หรือ แบบบ้าน 2 ชั้นอยู่ล่ะก็ ห้ามพลาดเลยทีเดียว ซึ่งไม่ว่าจะรีโนเวทใหม่ หรือ หาไอเดียสร้างบ้านใหม่ๆ แบบไหนก็ไม่ควรพลาด เพราะพวกเราได้ รวบรวมไอเดีย เทคนิคการออกแบบบ้านสองชั้นสวยๆ หลายแบบ หลากสไตล์ มาให้ชมกันแล้วครับ ซึ่งมีทั้งไอเดียเจ๋งๆ พร้อมทั้งเทคนิคการสร้างบ้านต่างๆ ที่ควรจะต้องรู้ก่อนการสร้างด้วยล่ะครับ โดยการจัดการในสัดส่วนห้องต่างๆของบ้าน ไม่ว่าจะเป็น ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น หรือที่เรียกว่า แปลนบ้านนั่นเองครับ  โดยไอเดียและเทคนิคต่างๆที่พวกเราจะมาแนะนำให้ในวันนี้ จะมีอะไรบ้าง? เราไปชมพร้อมๆกันเลยครับ  

ไอเดียการออกแบบบ้านสองชั้นสวยๆ หลายแบบ หลากสไตล์

แบบบ้านสองชั้นปก-แบบบ้านสองชั้น

Credit:https://www.pinterest.com

สร้างบ้านสองชั้นแบบไม้ หรือ แบบปูน แบบไหนดีกว่ากัน?

เป็นคำถามที่ใครหลายๆคน ยังตีกันอยู่ในหัวใช่ไหมล่ะครับ กับ การเลือกสร้างบ้านแบบ 2 ชั้น แบบไม้ หรือ แบบปูน แบบไหนจะดีกว่ากัน? วันนี้พวกเรา Homebuddy  ได้วิเคราะห์ในส่วนของข้อดีข้อเสียมาเปรียบเทียบให้เพื่อนๆได้ศึกษากันแล้วครับมีดังต่อไปนี้

แบบบ้านสองชั้นปก1-แบบบ้านสองชั้น

Credit: https://www.pinterest.com

ความสวยงาม

ทั้งบ้านไม้และบ้านปูนมีความสวยงามแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับคนชื่นชอบ ผู้ที่ชื่นชอบบ้านไม้ก็อาจมองว่า บ้านไม้ดูสวยคลาสสิค ในขณะเดียวกันผู้ที่ชื่นชอบบ้านปูนอาจรู้สึกว่าบ้านปูนดูเก๋กว่า เท่กว่า  ดูโมเดิร์น ทันสมัย แต่ทั้งนี้ ความสวยงามก็ขึ้นอยู่กับรูปแบบของบ้านและความชอบส่วนบุคคลที่จะคิดว่าบ้านสไตล์ไหนสวยกว่ากัน

ความแข็งแรง ทนทาน

ในเรื่องของความแข็งแรง หากเกิดแผ่นดินไหว บ้านไม้จะมีความยืดหยุ่น คงทน และแข็งแรงมากกว่าบ้านปูน เพราะเมื่อเกิดแผ่นดินไหว บ้านปูนจะเกิดรอยร้าวขึ้นได้ง่ายกว่า แต่บ้านไม้ก็มักจะมีปัญหาเรื่องของปลวก และแมลงต่างๆที่มากัดกินไม้ จึงจำเป็นที่จะต้องดูแลรักษาไม้เป็นพิเศษ

แบบบ้านสองชั้นปก2-แบบบ้านสองชั้น

Credit: https://www.pinterest.com

การถ่ายเทอากาศ

แน่นอนว่าบ้านไม้ย่อมถ่ายเทอากาศได้ดีกว่าบ้านปูน เพราะมีช่องลม มีช่องว่างระหว่างไม้ ลมจึงพัดผ่านได้ดี ในช่วงฤดูหนาวก็จะรู้สึกเย็นกว่าบ้านทั่วไป สามารถแก้ไขได้โดยการบุผนังด้านใน  ในขณะที่บ้านปูนไม่สามารถถ่ายเทอากาศได้ดีเท่าบ้านไม้ เพราะผนังปิดทึบทุกรอบ แต่สามารถแก้ไขได้โดยการสร้างบ้านปูนให้โปร่ง ดูเรื่องทิศทางลมให้ดี และการมีหน้าต่างบานใหญ่ ก็จะช่วยให้บ้านปูนระบายอากาศได้ดีขึ้น

ราคา

วัสดุอุปกรณ์ในการก่อสร้างบ้านไม้แพงกว่า สร้างด้วยปูนอยู่แล้ว เนื่องจากไม้มีราคาที่ค่อนข้างสูงพอสมควร ยิ่งไม้เนื้อดีๆ ไม้เนื้อแข็ง ก็ยิ่งมีราคาแพง ส่วนปูน หรือ อิฐ ซึ่งเป็นวัสดุหลักในการก่อสร้างบ้านปูนกลับมีราคาที่ถูกกว่ามาก ซึ่งดังนั้นแล้วเพื่อนๆ คงจะได้ความรู้กันไปพอสมควรแล้วนะครับ ต่อไปเราไปดูไอเดียแบบบ้าน 2 ชั้น สไตล์ยุโรป กันต่อเลยดีกว่าครับ เผื่อจะได้ไอเดียดีๆไปออกแบบบ้านของตัวเอง

แนะนำไอเดียออกแบบบ้าน 2 ชั้นสวยๆ สไตล์ยุโรป

สำหรับเพื่อนๆที่กำลังมองหาแบบบ้าน หรือ ไอเดียการสร้างบ้านสไตล์ยุโรป ซึ่งเป็นแบบเรียบๆ ผสมแนวคันทรีพื้นบ้านหน่อยๆ ซึ่งมีความสวยงาม ใช้สีบ้านแบบเย็นสบาย พวกเรา Homebuddy ก็มีไอเดียออกแบบบ้าน  2 ชั้นสวยๆ สไตล์ยุโรปมาฝากกันเป็นการเรียกน้ำย่อยกันก่อนครับ จะสวยถูกใจแค่ไหน? เราไปดูกันเลยครับ

ไอเดียออกแบบบ้าน2ชั้น1-แบบบ้านสองชั้น

Credit: https://www.pinterest.com

“แบบบ้านสองชั้น สไตล์ยุโรป ตกแต่งด้วยไม้ทั้งหลัง ใช้สีขาว เป็นสีสว่างดูสบายตา เป็นบ้านสองชั้นแนวคันทรี ได้กลิ่นไอของความเป็นชนบท เรียบง่าย ดูสวยงาม น่าพักผ่อน”

ไอเดียออกแบบบ้าน2ชั้น2-แบบบ้านสองชั้น

Credit: https://www.pinterest.com

“แบบบ้านสองชั้น สไตล์ยุโรป ตกแต่งด้วยปูนซีเมนต์ อาจจะผสมไม้เทียมบ้าง เป็นการตกแต่งสไตล์คลาสสิคแบบยุโรป “

ไอเดียออกแบบบ้าน2ชั้น3-แบบบ้านสองชั้น

Credit: https://www.pinterest.com

“แบบบ้านสองชั้นสไตล์คนอเมริกัน ที่ได้กลิ่นไอของชนบท รอบบ้านเป็นสนามหญ้าสีเขียวขจี ตัวบ้านเป็นบ้านไม้ ได้สไตล์วินเทจ”

ไอเดียออกแบบบ้าน2ชั้น4-แบบบ้านสองชั้น

Credit: https://www.pinterest.com

“แบบบ้านสองชั้น บ้านไม้สไตล์ยุโรป มีระเบียงรอบๆบ้าน ใช้โทนสีขาวเนื้อ เหมาะแก่การพักผ่อน อาจจะปลูกต้นไม้ หรือ สวนรอบๆบ้าน เพิ่มความร่มรื่น”

ไอเดียออกแบบบ้าน2ชั้น5-แบบบ้านสองชั้น

Credit: https://www.pinterest.com

“แบบบ้านสองชั้น เป็นบ้านไม้ สไตล์ยุโรป มีความสวยงามสไตล์วินเทจ เหมาะแก่การปลูกพักผ่อน รอบบ้านมีสวน มีพื้นที่สีเขียว สงบ ร่มรื่น”

ก็เป็นอันจบไปแล้วนะครับ กับ บ้านไม้2ชั้นสไตล์ยุโรป คราวนี้มาดูแบบบ้านของสากลกันบ้างครับ กับ แบบบ้าน 2 ชั้น พร้อมกับแปลนสัดส่วนภายในบ้าน ที่ออกแบบมาได้อย่างลงตัว สำหรับครอบครัวใหญ่ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยครับ

แนะนำแปลนบ้านสองชั้น สวยทั้งภายนอกและภายใน

แน่นอนครับ ใครที่คลิกอ่านบทความนี้ก็ต้องตามหาแบบแปลนบ้านกันอยู่แล้ว โดยพวกเราได้รวบรวมไอเดียจากเว็บไซต์ บ้านอีสาน เป็นแบบแปลนบ้านสองชั้นสวยๆ ขนาดใหญ่ ที่จัดสัดส่วนได้ลงตัวสุดๆ พร้อมรายละเอียดมากมาย แต่จะมีอะไรบ้าง? ไปดูกันเลยครับ

 

“แบบบ้าน 2 ชั้น ราคาถูก 4 ห้องนอน 1 โถงรับแขก 1 ห้องพระ 1 ห้องครัว 3 ห้องน้ำ จอดรถได้ 2 คัน”

พื้นที่ใช้สอย 288.50 ตารางเมตร

ขนาดตัวบ้าน กว้าง 13.50.00 เมตร  ลึก  16.50 เมตร

ราคาการก่อสร้าง ประมาณ  3 ล้าน บาท  แต่ว่าราคาอาจจะขึ้นอยู่กับวัสดุก่อสร้างที่เลือกใช้

แบบบ้านสองชั้นภายนอก-ใน

แปลนบ้านสองชั้น สวยทั้งภายนอกและภายใน1-แบบบ้านสองชั้น

Credit: http://www.ban-esan.com

แปลนบ้านสองชั้น สวยทั้งภายนอกและภายใน2-แบบบ้านสองชั้น

Credit: http://www.ban-esan.com

 

“แบบบ้าน 2 ชั้น ราคาถูก 4 ห้องนอน 1 โถงรับแขก 1 ห้องพระ 1 ห้องครัว 3 ห้องน้ำ จอดรถได้ 2 คัน”

พื้นที่ใช้สอย 288.50 ตารางเมตร

ขนาดตัวบ้าน กว้าง 13.50.00 เมตร  ลึก  16.50 เมตร

ราคาการก่อสร้าง ประมาณ  3 ล้าน บาท  ราคาขึ้นอยู่กับวัสดุก่อสร้างที่เลือกใช้

แบบบ้านสองชั้นภายนอก-ใน

แปลนบ้านสองชั้น สวยทั้งภายนอกและภายใน4-แบบบ้านสองชั้น

Credit: http://www.ban-esan.com

แปลนบ้านสองชั้น สวยทั้งภายนอกและภายใน5-แบบบ้านสองชั้น

Credit: http://www.ban-esan.com

 

แบบบ้าน 2 ชั้นสวยๆ พร้อมเคล็ดลับ และ เทคนิคการสร้างบ้านที่สำคัญ

นอกจากภาพไอเดียการสร้างบ้าน 2 ชั้น แบบสวยๆแล้ว เราก็ยังได้คัดสรร คลิปวีดีโอจาก Youtube มาให้เพื่อนๆได้อัพเดทกันมากมาย โดย มีทั้ง แบบแปลนบ้าน 2 ชั้นสวยๆ แบบละเอียด อีกทั้งยังมีคำแนะนำ เทคนิคต่างๆมากมาย ดังนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าครับว่าจะมีข้อมูลเกี่ยวกับอะไรกันบ้าง?

วีดีโอแนะนำแบบบ้าน 2 ชั้นสวยๆ พร้อมประมาณราคาค่าก่อสร้าง

Credit: บ้านสวย Channel

คลิปวีดีโอนี้ มีความยาว 10 นาที 24 วินาที เป็นวีดีโอแนะนำ แบบบ้านสองชั้นสวยๆ ที่  แจกแบบบ้านฟรีจาก โครงการแบบบ้านยิ้มเพื่อประชาชน 2  โดยจัดทำแบบบ้านแจกฟรีจำนวน 100 แบบ รวมทั้งประมาณราคา ค่าก่อสร้าง เพื่อลดค่าใช้จ่ายในการออกแบบบ้าน ทั้งนี้แล้วขอให้เพื่อนๆรับชมกันได้อย่างจุใจกันไปเลยครับ ชอบแบบไหนก็อย่าลืม เอาไอเดียไปออกแบบบ้านในฝันกันได้เลยนะครับ

คลิปวีดีโอเเนะนำเทคนิคก่อสร้าง บ้านพักอาศัย 2 ชั้น แบบง่าย

Credit: dynastyspiritify Channel

คลิปนี้เป็นคลิปที่สอนวิธีการสร้างบ้านพักอาศัย 2 ชั้น ทั้งหมดเลยครับ ตั้งแต่การปรับพื้น วางเสา ตั้งไม้แบบเสา ไปจนถึง การสร้างผนัง หลังคา จนประกอบออกมาเป็นบ้าน 2 ชั้นได้ครับ โดยคลิปดีๆมีสาระแบบนี้ พวกเราคัดสรรมาให้เพื่อนๆดูกันไป ศึกษากันไป ดูกันเพลินๆ พวกเราหวังว่าจะได้ความรู็เรื่องการสร้างบ้าน 2 ชั้นไป ไม่มากก็น้อยนะครับ

คลิปการเลือกใช้ไม้เทียม วิธีเลือกให้เหมาะกับพื้นที่ใช้งาน

https://www.youtube.com/watch?v=algUgmySLio

Credit:Home of Know Channel

สำหรับบ้านสองชั้นนั้น ส่วนใหญ่แล้วจะมีการเลือกใช้ไม้เทียมกันด้วย เพราะว่าเป็นการตกแต่งบ้านปูนที่ผสมกับไม้เทียมเพื่อความสวยงาม หรือ อาจจะประโยชน์ในด้านอื่นๆได้เป็นอย่างดี อีกทั้งปัจจุบันนี้เวลาจะสร้างบ้านเค้าจะเลือกใช้ไม้เทียมมากกว่าไม้แท้ๆ เพราะด้วยราคาที่แตกต่าง คุณสมบัติที่ดีกว่า โดยวีดีโอนี้จะแนะนำ วิธีการเลือกไม้เที่ยมให้เหมาะสม รวมไปถึงเคล็ดลับดีๆอีกมากมาย พวกเราหวังว่าจะได้ความรู็เรื่อง วิธีเลือกไม้เทียมให้เหมาะกับพื้นที่ใช้งานไม่มากก็น้อยนะครับ

ก็เป็นอันจบไปแล้วนะครับ สำหรับ บทความ รวมไอเดียการออกแบบบ้านสองชั้นสวยๆ หลายแบบ หลากสไตล์ มีทั้งเทคนิคดีๆ อีกทั้งไอเดียการออกแบบบ้านสองชั้น การประเมินราคาการก่อสร้าง และ สาระจากคลิปในยูทูปอีกมากมาย โดยแต่ละแบบนั้นพวกเราคัดสรร มาให้เพื่อนๆได้ศึกษากันแบบเต็มที่ ที่เดียวจบกับ Homebuddy ครับ สำหรับเพื่อนๆที่กำลังมองหาไอเดียการแต่งบ้าน ห้องนอน ห้องน้ำ สามารถติดตามบทความอื่นๆได้ที่ Homebuddy.in.th ได้เลยครับ สุดท้ายนี้ถ้าหากชื่นชอบบทความของพวกเรา อย่าลืม!! กด Like กด Share เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ สำหรับวันนี้พวกต้องขอตัวลาไปก่อนนะครับ สวัสดีครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

Credit: http://www.baanlaesuan.com

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *