การสร้างบ้านเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน  ยุ่งยาก ต้องรอบคอบตั้งแต่เรื่องการก่อสร้าง การต่อเติม การตกแต่งภายนอก ซึ่งนอกจากเรื่องการกู้เงินซื้อบ้านแล้ว ก็คงมีเรื่องการสร้างและตกแต่งเนี่ยแหละครับที่ต้องคิดกันยาวๆ คิดกันหนักๆเลยล่ะครับ ซึ่งวันนี้พวกเรา Homebuddy มีไอเดียการทาสีบ้านภายนอกมาแนะนำให้กับเพื่อนๆกันครับเฉดสีไหนจะเหมาะกับบ้านของเรา  ต้องบอกได้เลยครับว่า มีแต่ไอเดียเจ๋งๆ พร้อมทั้งแนะนำการเลือกสีทาบ้าน ไม่ว่าจะเป็นสีโทนอ่อน สีโทนเข้ม สีแบบไหน?ที่จะเหมาะกับบ้านของเรา จะออกแบบทั้งที ก็ต้องเลือกสีให้สวยๆเลยครับ เอาเป็นว่าจะมีข้อมูลและสาระอะไรเจ๋งๆบ้าง? เราไปดูกันเลยครับ

รวมไอเดียการทาสีบ้านภายนอก เฉดสีไหนดี ไปดูกัน

ไอเดียบ้านสีแดงสุดเด่น

ทาสีบ้านภายนอกสีแดง-ทาสีบ้านภายนอก

Credit: https://www.pinterest.com

 ถ้ามองเผินๆโดยทั่วๆไปแล้ว บ้านหลังต่างๆก็มีสีโทนอ่อนกันมากมายอยู่แล้ว แต่ถ้าหากจะลองสีเข้มๆกันบ้างก็ไม่เสียหายอะไรครับ สำหรับคนที่ชอบโทนสีเข้ม ก็ขอแนะนำบ้านสีแดง ด้วยการทาสีภายนอกเป็นสีแดง นอกจากจะให้ความโดดเด่นไม่ซ้ำใคร ก็ยังทำให้บ้านดูมีสีสัน ร่าเริง ไม่เหงา เป็นบ้านสมัยใหม่ที่น่าสนใจมากเลยทีเดียวล่ะครับ

สีบ้านสวยๆภายนอก ด้วย สีเบจ

ทาสีบ้านภายนอกสีเบจ-ทาสีบ้านภายนอก

Credit: https://www.pinterest.com

ถ้าหากจะพูดถึงสีสันที่ยอดฮิต ยอดนิยม ก็คงจะหนีไม่พ้น สีเบจครับ ซึ่งโทนสีนี้ เป็นแบบอ่อนโยน สบายตา ถ้าหากว่ายิ่งหน้าบ้านมีประตูไม้บานใหญ่ พร้อมทั้งปลูกต้นไม้ หรือ สวนหน้าบ้าน ก็จะทำให้สีเขียว และ สีน้ำตาล เข้ากับสีเบจสุดๆ จากที่บ้านหลังใหญ่อยู่แล้ว ก็เลยยิ่งทำให้ดูหรูหรา ทันสมัยขึ้นมาในทันทีด้วยล่ะครับ

ทาสีบ้าน ด้วยสีกรมท่าแซมขาว สไตล์โมเดิร์น

ทาสีบ้านภายนอกสีกรมแซมขาว-ทาสีบ้านภายนอก

Credit: https://www.pinterest.com

 สำหรับในยุคปัจจุบัน การทาสีบ้านนั้นก็ออกไปในทางโทนสีเข้มๆแบบกรมท่า หรือ น้ำเงินเลยก็ได้ ซึ่งสีพวกนี้อาจจะตัดปัญหาเรื่องสีบ้านด่างในระยะยาวได้ดีกว่าพวกโทนสีขาวมากเลยล่ะครับ แต่เห็นแบบนี้ก็มีข้อเสียที่ต้องระมัดระวังมากเลยครับ นั่นก็คือ ถ้าฝุ่นมาเกาะเยอะก็จะเห็นความสกปรกชัดเหมือนกัน เพราะฉะนั้นอย่าลืมหมั่นทำความสะอาดบ่อยๆ

เลือกสีทาบ้านสีชมพู โทนหวานเย็น

ทาสีบ้านภายนอกสีชมพู-ทาสีบ้านภายนอก

Credit: https://www.pinterest.com

 สำหรับใครที่ชอบสีหวานอ่อนแบบสีชมพู ก็เอามาทาสีบ้านได้ครับ ไม่ว่าจะเป็นโทนสีชมพูดเข้ม หรือ ชมพูอ่อนๆ อาจจะแนบแนมด้วยสีขาวก็ได้สไตล์อ่อนหวานไปอีกแบบด้วยล่ะครับ นอกจากนั้นแล้วเรื่องฮ้วงจุ้ย หรือ การระบายอากาศต่างๆ ก็จะทำให้บ้านดูเย็นขึ้น สบายตาขึ้น เหมาะสำหรับการพักผ่อนมากเลยทีเดียว

ทาสีบ้านด้วย สีดำสลับขาว ก็ดูลึกลับเป๋็นสากล

ทาสีบ้านภายนอกสีดำสลับขาว-ทาสีบ้านภายนอก

Credit: https://www.pinterest.com

 อยากให้บ้านออกแบบบ้านให้ดูลึกลับนั้น ก็ขึ้นอยู่กับการเลือกสีทาภายนอกบ้านด้วยครับ ซึ่งสีที่ถูกเลือกใช้ นิยมใช้ มากที่สุด นั่นก็คือ สีดำสลับขาว หรือ ขาวสลับดำก็ได้ ถ้าหากต้องการให้บ้านดูลึกลับน่าค้นหา แต่ส่วนใหญ่แล้วจะใช้กับบ้านที่ปลูกใหม่สไตล์เพิงหมาแหงนซะส่วนใหญ่ครับ โดยสีขาวดำยังไม่นิยมมากนักเพราะเป็นสีที่ดูดความร้อนทำให้บ้านที่ไม่มีเครื่องปรับอากาศนั้นร้อนได้

ใช้เฉดสีทาบ้านหลายๆสี มาทาเหลือบๆกัน

ทาสีบ้านภายนอกเหลือบสี-ทาสีบ้านภายนอก

Credit: https://www.pinterest.com

ไอเดียการออกแบบการทาสีบ้านด้านนอกโดยใช้ สีหลายๆสีมาทางเหลือบๆกัน  จะเหมาะสำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์นที่รูปทรงจะดูคล้ายกล่องสี่เหลี่ยมมาซ้อนกัน แทนที่จะทาสีเดียวกันไปทั้งหลัง ก็ทาแบบใหม่ นั่นก็คือแต่ละส่วนก็เลือกใช้สีที่แตกต่างกันไป และก็เพิ่มลวดลายลงไปบนพื้นผิวนิดหน่อยหน่อย ทำให้บ้านดูมีมิติขึ้นมากเลยทีเดียว เป็นการใช้สีทาบ้านแบบใหม่ๆที่ยังไม่ค่อยมีคนนิยมมากนัก แต่เป็นไอเดียที่น่าสนใจมากเลยทีเดียวครับ

ทาสีบ้านให้ดูแพงด้วยการใช้การคุมโทนสี

ทาสีบ้านภายนอกสีคุมโทน-ทาสีบ้านภายนอก

Credit: https://www.pinterest.com

 การทาสีบ้านแบบคุมโทนสีเป็นอีกไอเดียที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเลยล่ะครับ กับการคุมโทนสีอ่อนต่างๆ เช่น สีเทาอ่อน สีเทาอมฟ้า สีขาว สีชา ซึ่งทำให้บ้านดูเย็น เงียบสงบ สามารถเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แต่งบ้านได้ทุกสี พร้อมทั้งการปลูกต้นไม้ หรือ จัดสวนหย่อมรอบๆบ้าน ก็จะทำให้บ้านดูสงบร่มเย็น อีกทั้งสามารถนำไปทาสีตกแต่งภายในได้อีกด้วยครับ

การทาสีภายนอก ด้วยลวดลายผสมกับโทนสี

ทาสีบ้านภายนอกสีลวดลาย-ทาสีบ้านภายนอก

Credit: https://www.pinterest.com

นอกจากการเลือกสีทาบ้านแล้ว หลายๆคนอาจจะชื่นชอบการเพิ่มลวดลายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นลายกราฟฟิค หรือ ลายดอกไม้ หรือ อาจจะเป็นการวาดลวดลายแบบธรรมดา ลายทางแนวตั้ง หรือ แนวนอน ตัดกับสีโทนอ่อนทำให้บ้านสีโทนธรรมดา ดูมีสีสันมากกว่าเดิมมาก แบบนี้สิถึงจะเรียกว่าไอเดียการทาสีบ้านที่สวยงามอย่างแท้จริง เป็นไอเดียยุคใหม่ที่แปลก และ น่าสนใจสุดๆ

 

สิ่งสำคัญสำหรับการทาสีบ้าน นอกจากเลือกไอเดียแล้ว ก็ต้องคำนึงถึงความสำคัญต่างๆครับ ไม่ว่าจะเป็น สภาพภูมิอากาศ หรือ ภูมิศาสตร์ต่างๆ ความชื้น แสงแดด มีส่วนสำคัญครับ ยิ่งถ้าหากแดดส่องถึงด้วยแล้วควรเลือกสีให้เหมาะสมด้วยนะครับ ก็เป็นอันจบไปแล้วนะครับ สำหรับบทความ รวมไอเดียการทาสีบ้านภายนอก เฉดสีไหนจะเหมาะกับบ้านคุณ เพื่อนๆก็คงจะได้คำตอบ พร้อมไอเดียเจ๋งๆกันไปแล้วใช่ไหมล่ะครับ สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียแต่งบ้านอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น ไอเดียห้องนอน รีโนเวท ตกแต่งภายใน สามารถติดตามบทความไอเดียต่างๆได้ที่ Homebuddy.in.th ได้เลยครับ สำหรับวันนี้ถ้าหากชื่นชอบก็อย่าลืม กดไลค์ กดแชร์ ให้พวกเราด้วยนะครับ สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ

ขอขอบคุณไอเดียจาก  https://www.homify.co.th