บ้านรีสอร์ท-แบบบ้านรีสอร์ท

แนะนำไอเดียออกแบบบ้านรีสอร์ท พร้อมเทคนิคมากมาย

สวัสดีครับท่านผู้อ่านทุกท่าน พวกเราทีมงาน “Homebuddy เพื่อนซี้เรื่องบ้าน” กลับมาพบกับเพื่อนๆอีกเช่นเคยครับ กับ บทความแนะนำไอเดียการตกแต่งบ้านในแขนงต่างๆไม่ว่าจะเป็น ห้องนอน ห้องครัว พวกเราได้รีวิวเอาไว้เพียบเลยล่ะครับ ซึ่งการตกแต่งบ้าน หรือ ออกแบบบ้านในแต่ละครั้ง นับได้ว่าเป็นเรื่องที่น่าหนักใจสำหรับสถาปนิกอย่างคุณพ่อบ้านแม่บ้านกันน่าดู แต่สำหรับวันนี้เพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาไอเดียการออกแบบบ้านสไตล์พักผ่อนอยู่ละก็ไม่ควรพลาด เพราะพวกเราทีมงาน Homebuddy จะมาแนะนำ ไอเดียออกแบบบ้านรีสอร์ท พร้อมเทคนิคมากมายเป็นไอเดียแบบบ้านสวยๆ  โดยบ้านสไตล์นี้เป็นการตกแต่งที่น่าอยู่ เหมาะแก่การพักผ่อนมากๆเลยล่ะครับ ได้อารมณ์เหมือนได้ไปเที่ยวตากอากาศ หรือ โรงแรม รีสอร์ทหรูๆ  เรียกได้ว่าจะสร้างบ้านทั้งที ต้องเอาให้สวย เอาให้คุ้มครับ โดยไอเดียแบบบ้านต่างๆ จะมีแบบไหนสวยถูกใจเพื่อนๆกันบ้าง? อย่ารอช้า เราไปรับชมพร้อมๆกันเลยครับว่าจะมีไอเดีย หรือ เทคนิคในการออกแบบอย่างไรกันบ้าง?

แนะนำเทคนิคออกแบบบ้านรีสอร์ท

บ้านรีสอร์ท-แบบบ้านรีสอร์ท

Credit:https://www.pinterest.com

ทุกๆเรื่องมีเทคนิคพร้อมทั้งคำแนะนำดีๆเสมอจาก Homebuddy ครับ กับ เทคนิคการออกแบบ้านสไตล์รีสอร์ท โดยจะมีเทคนิคดีๆ สาระโดนๆอะไรที่ต้องรู้ก่อนสร้างกันบ้าง? เราไปดูกันเลยครับ

ทำเลที่ตั้ง พื้นที่สำหรับปลูกบ้านแบบรีสอร์ท

การที่เรามีพื้นที่ดี มีชัยไปกว่าครึ่งแล้วล่ะครับ ไม่ว่าจะเป็นวิวบนเนินเขา หรือ ติดๆใกล้ๆกับทะเล ซึ่งมีบรรยากาศดี น่าพักผ่อนสุดๆ ถ้าหากใครได้ที่ดินตรงนี้ไปแล้วล่ะก็ถือว่าเป็นการออกแบบสไตล์รีสอร์ทที่คุ้มค่ากับลม และ บรรยากาศธรรมชาติที่น่าอยู่ครับ แต่ถ้าหากว่าได้สถานที่แออัด หรือ ในกลางเมือง ก็ต้องหาพื้นที่ปลูกต้นไม้ หรือ จัดสวนเพิ่มมากขึ้น หรือ อาจจะเป็นการตกแต่งภายในเพื่อให้ได้บรรยากาศครับ

ทำเลที่ตั้งบ้านรีสอร์ท-แบบบ้านรีสอร์ท

Credit: https://www.pinterest.com

บ้านไม้ เข้าถึงอารมณ์ บ้านรีสอร์ท

การปลูกบ้าน หรือ สร้างบ้านด้วยบ้านไม้จะทำให้เข้าถึงอารมณ์สไตล์การพักผ่อนมากขึ้น ยิ่งถ้าหากปลูกเป็นไม้ 2 ชั้นด้วยแล้วทำเลที่ตั้งก็ยังดีอีก แบบนี้ก็เต็มอารมณ์การพักผ่อนได้อย่างเต็มที่แน่นอน พร้อมทั้งการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ต่างๆจะทำให้สามารถตกแต่งเข้ากันได้ดีกว่าบ้านปูนครับ และที่สำคัญอาจจะไม่ต้องตกแต่งสีเพิ่มเติม ใช้สีไม้พื้นๆนี่แหละครับ จะทำให้ได้สไตล์รีสอร์ท น่าพักผ่อนเลยทีเดียวครับ

การจัดสวนหย่อม กับ การออกแบบบ้านสวนรีสอร์ท

บ้านสไตล์รีสอร์ทนั้นหมายถึง บ้านสำหรับการอยู่สบายๆพักผ่อนได้ง่ายๆ ซึ่งองค์ประกอบที่สำคัญสำหรับเพื่อนๆที่ยังไม่ได้สร้างบรรยากาศความร่มรื่นรอบๆบ้าน นั่งก็คือ การจัดสวนหย่อมประจำบ้าน บ้านสไตล์รีสอร์ทจัดว่าการตกแต่งสวนนั้นเป็นเรื่องสำคัญในการสร้างครับ เพราะสามารถเข้ากับบ้านทุกรูปแบบ ทั้งสไตล์โมเดิร์น กั้นกระจก มองออกมาเห็นสวนหย่อมหรือน้ำตก ทำให้เป็นการออกแบบบ้านสวนรีสอร์ทอย่างแท้จริง

สวนหย่อมบ้านรีสอร์ท-แบบบ้านรีสอร์ท

Credit:https://www.pinterest.com

การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์

การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์นับได้ว่าเป็นการควบคุมสไตล์การออกแบบของบ้านได้ดีเลยทีเดียวครับ ถ้าหากว่าอยากได้บ้านแบบรีสอร์ทแล้ว ควรเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เป็นไม้ หรือ เก้าอี้หวาย จะเหมาะสำหรับการพักผ่อน อีกทั้งถ้าหากเป็นบ้านไม้ด้วยแล้ว ต้องเลือกใช้สีเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นสีอ่อน ทำให้เหมาะแก่การพักผ่อน พร้อมทั้งเข้ากับของตกแต่งสไตล์บ้านรีสอร์ทด้วยครับ

เฟอร์นิเจอร์บ้านรีสอร์ท-แบบบ้านรีสอร์ท

Credit:https://www.pinterest.com

สร้างระเบียง เป็นมุมพักผ่อน

สำหรับสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับบ้านสไตล์รีสอร์ท นั่นก็คือ ระเบียงบ้านครับ ซึ่งอาจจะยื่นออกจากชั้นล่างหรือชั้นบนก็ได้ครับ เพราะสำหรับคนที่ชอบพักผ่อนแล้วระเบียงบ้านถือว่าเป็นตัวเลือกหนึ่งที่ดีเลยทีเดียว เพราะไม่ว่าจะรับลม ชมวิว เป็นมุมนั่งจิบกาแฟสบายๆ อาจจะสร้างใกล้ๆสวนหย่อม หรือ สวนน้ำตกประจำบ้านก็จะดีมากเลยล่ะครับ เห็นแบบนี้แล้วพวกเราก็ยังมีตัวอย่างไอเดียการแต่งบ้านแบบรีสอร์ทอีกเพียบ ขอเชิญเพื่อนๆรับชมไอเดียเจ๋งๆกันได้เลยครับ

รวมไอเดียออกแบบบ้านรีสอร์ท 

สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียการตกแต่งบ้าน รีโนเวทบ้านใหม่ ให้เป็นแบบสไตล์รีสอร์ท วันนี้พวกเรา Homebuddy ได้รวบรวมไอเดียบ้านรีสอร์ทแบบสวยๆ มาฝากกัน หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆไม่มากก็น้อยนะครับ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยครับ

ไอเดียแบบบ้านสไตล์รีสอร์ท1-แบบบ้านรีสอร์ท

Credit: https://www.pinterest.com

ไอเดียออกแบบบ้านสไตล์รีสอร์ทด้วย การสร้างสระว่ายน้ำเอาไว้หน้าบ้าน พร้อมตกแต่งบ้านด้วยลายหิน สร้างความคลาสสิคปนกับสไตล์รีสอร์ท น่าพักผ่อนสุดๆ

ไอเดียแบบบ้านสไตล์รีสอร์ท2-แบบบ้านรีสอร์ท

Credit: https://www.pinterest.com

การจัดสวนเล็กๆใต้บันได ทำให้ดูเข้าใกล้ธรรมชาติมากขึ้น ทั้งนี้แนะนำให้สร้างเป็นจัดสวนหินจะดีกว่า เพราะไม่ต้องดูแลรักษาในระยะยาวได้ ได้อารมณ์รีสอร์ทน่าพักผ่อนมากครับ

ไอเดียแบบบ้านสไตล์รีสอร์ท3-แบบบ้านรีสอร์ท

Credit: https://www.pinterest.com

บางครั้งการแต่งบ้านสไตล์วินเทจ ก็ทำให้บ้านเหมือนมาพักผ่อนรีสอร์ทได้ กับ เฟอร์นิเจอร์ไม้ พัดลมเพดาน มองดูแล้วเย็นใจ สบายตา

ไอเดียแบบบ้านสไตล์รีสอร์ท4-แบบบ้านรีสอร์ท

Credit: https://www.pinterest.com/pin/458452437057774265/

การใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เป็นหวาย หรือ ไม้ ทำให้บ้านดูมีความเป็นรีสอร์ทมากยิ่งขึ้นครับ มองดูแล้วน่าพักผ่อน พร้อมทั้งมีหน้าต่างระบายอากาศ ทำให้บ้านเย็นสบายตลอดวัน

ไอเดียแบบบ้านสไตล์รีสอร์ท5-แบบบ้านรีสอร์ท

Credit: https://www.pinterest.com

โต๊ะทานอาหาร กับ โถงบ้านใหญ่ ทำให้ดูโล่ง โปร่งสบาย มีสระน้ำ หรือ สวนหย่อมด้านนอกบ้าน ทำให้ได้บรรยากาศมาพักผ่อน สบายๆ

เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ กับ ไอเดียเจ๋งๆแบบนี้ สำหรับบ้านที่กำลังจะรีโนเวท ก็เอาเทคนิคต่างๆไปใช้กันได้เลยครับ การจะสร้างอะไรก็ต้องวางแผน ถ้าได้ไอเดียแล้วก็จัดหนัด จัดเต็มกันไปเลยครับ ก็เป็นอันจบไปแล้วนะครับ สำหรับบทความ แนะนำไอเดียออกแบบบ้านรีสอร์ท  พร้อมเทคนิคมากมาย ถ้าหากว่าใครกำลังมองหาไอเดียแบบนี้อยู่ล่ก็ ไม่ควรพลาดเลยล่ะครับ ถ้าหากถูกใจไอเดียไหน เพื่อนๆสามารถนำเทคนิคหรือไอเดียต่างๆไปใช้กันได้เลยครับ เพื่อให้บ้านของเราเป็นสไตล์รีสอร์ท น่าพักผ่อน สวยงาม สบายตา สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาแบบบ้านชั้นเดียว หรือ ไอเดียเกี่ยวกับบ้าน ไม่ว่าจะเป็น การตกแต่งห้องนอน ห้องน้ำ ห้องรับแขก พวกเรา  Homebuddy รวบรวมไอเดียต่างๆมาให้ชมกันแล้วครับ ที่เว็บไซต์ของเราได้เลย สุดท้ายนี้ถ้าหากเพื่อนๆชื่นชอบบทความของพวกเรา ก็อย่าลืม!!กด Like กด Share ให้พวกเราด้วยนะครับ สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาท่านผู้อ่านทุกท่านไปก่อนนะครับ แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้า กับ Homebuddy เพื่อนซี้เรื่องบ้าน” สวัสดีครับ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *