สวัสดีครับท่านผู้อ่านทุกท่าน พวกเรา Homebuddy จะมาแนะนำไอเดียดีๆกันอีกแล้ว สำหรับเพื่อนๆที่กำลังคิดค้นการสร้างแปลงผักสวนครัวเอาไว้ที่บ้าน แต่สำหรับคนที่อยู่คอนโดแล้วก็คงจะคิดว่า จะมีปัญหาการปลูกผักอยู่บ้างเพราะพื้นที่ค่อนข้างที่จำกัด แต่ถึงยังไงแล้วพวกเรา ก็หาไอเดียการปลูกผักแบบแนวตั้งมาให้ชมกัน สำหรับเพื่อนๆที่อยู่คอนโด หรือ หอพัก ไม่มีปัญหาเรื่องการปลูกผักเอาไว้ทานเองอย่างแน่นอน ถ้าทำดีๆก็เป็นธุรกิจขายผัก ขายปลา กินกันได้เลยล่ะครับ เอาเป็นว่าจะมีไอเดียการสร้างสวนผักแนวตั้งแบบไหนที่เหมาะกับ คอนโดของเรา ไปดูกันเลยครับ

ไอเดียสวนผักแนวตั้ง ที่คนอยู่คอนโดไม่ควรพลาด!

ภาพปกไอเดียสวนผักตั้ง-แปลงผักสวนครัว

ปัญหาหลักๆของคนอยู่คอนโด นั่นก็คือ พ้นที่น้อย ปลูกผักไม่ได้ แต่วันนี้ พวกเราจะมาแนะนำไอเดียที่ตอบโจทย์เพือนๆที่อยู่คอนโด กับ ไอเดียการสร้างแปลงผักแบบเทพๆ ที่คนอยู่คอนโดก็ทำได้ จะมีแบบไหนบ้าง? ไปดูกัน

กระถางกระป๋องแบบให้น้ำแบบแขวน-แปลงผักสวนครัว

กระถางกระป๋องแบบให้น้ำแบบแขวน Credit:https://www.ihome108.com/

กระถางกระป๋องแบบให้น้ำแบบที่2-แปลงผักสวนครัว

กระถางกระป๋องแบบให้น้ำแบบที่2 Credit:https://www.ihome108.com/

กระถางกระป๋องแบบให้น้ำแบบที่3-แปลงผักสวนครัว

กระถางกระป๋องแบบให้น้ำแบบที่3 Credit:https://www.ihome108.com/

กระถางกระป๋องแบบให้น้ำ-แปลงผักสวนครัว

กระถางกระป๋องแบบให้น้ำ Credit:https://www.ihome108.com/

กระถางเปลือกไข่ไอเดียเก๋ๆ-แปลงผักสวนครัว

กระถางเปลือกไข่ไอเดียเก๋ๆ Credit:https://www.ihome108.com/

กระถางเล็กปลูกในคอนโด-แปลงผักสวนครัว

กระถางเล็กปลูกในคอนโด Credit:https://www.ihome108.com/

สวนผักแนวตั้งขวดเหลือใช้ติดผนังสวยๆ-แปลงผักสวนครัว

สวนผักแนวตั้งขวดเหลือใช้ติดผนังสวยๆ Credit:https://www.ihome108.com/

สวนผักแนวตั้งติดผนังสวยๆ-แปลงผักสวนครัว

สวนผักแนวตั้งติดผนังสวยๆ Credit:https://www.ihome108.com/

สวนผักแนวตั้งเป็นล็อค-แปลงผักสวนครัว

สวนผักแนวตั้งเป็นล็อค Credit:https://www.ihome108.com/

สวนผักสวนครัวริมระเบียง-แปลงผักสวนครัว

สวนผักสวนครัวริมระเบียง Credit:https://www.ihome108.com/

อยู่คอนโดหรอ? หนักใจเรื่องการปลูกผักทานเองหรอ? เห็นไอเดียเจ๋งๆแบบนี้ อึ้งไปเลยล่ะซี้ โดยความจริงแล้วพื้นที่ในคอนโดนั้นค่อนข้างที่จะจำกัด โซนแต่ละโซนนั้นได้ถูกออกแบบ จัดเป็นพื้นที่เอาไว้แล้ว ดังนั้นแล้วการปลูกผักอาจจะไม่ค่อยเหมาะสมกับคนอยู่คอนโดซักเท่าไหร่ แต่วันนี้ได้เห็นกันแล้วใช่ไหมล่ะครับว่า ถ้าอยู่คอนโด แล้วอยากปลูกผัก ก็ทำได้ง่ายๆเลย พร้อมทั้งมีไอเดียเจ๋งๆ ใช้ของจากวัสดุเหลือใช้นำมาทำเป็นกระถางได้อย่างง่ายๆ สามารถแขวน หรือ ตั้ง ก็สามารถปลูกผักได้ นอกจากนั้นแล้ว ยังสามารถจัดทำการปลูกผักแบบแนวตั้ง หรือ ติดผนัง สวยๆเก๋ๆ เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับคอนโดของเราอีกด้วย ดังนั้นใครที่อยู่คอนโดหรือหอพัก ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ถ้าหากจะปลูกผักสวนครัวเอาไว้ทานเอง สำหรับวันนี้พวกเราหวังว่า ไอเดียการปลูกผักแนวตั้งที่พวกเรามาแนะนำให้ชาวคอนโดในวันนี้ หวังว่าจะเป็นไอเดียดีๆ กับความรู้ดีๆ ที่ทุกคนสามารถทำได้ ไม่มากก็น้อยนะครับ สุดท้ายนี้ถ้าหากเพื่อนๆชื่นชอบบทความของพวกเรา ก็ช่วยกัน กดไลค์ กดแชร์ ให้พวกเราด้วยนะครับ พร้อมทั้งติดตามบทความใหม่ๆ กับ Homebuudy fanpage ได้ที่ Facebook ของพวกเรา อย่าลืม!! ไปกดติดตามกันไว้นะครับ สำหรับวันนี้ ต้องขอลาทุกท่านไปก่อนนะครับ สวัสดีครับ

ถ้าหากเพื่อนๆยังมีข้อสงสัย ยังเริ่มต้นชนปลายไปถูก คลิกกลับไปที่บทความหลัก สำหรับ บทความรวมไอเดียการสร้างแปลงผักสวนครัวกันได้เลยครับ มีทุกขั้นตอนให้อ่าน รับรอง ว่าแปลงผักสวยๆในฝัน จะกลายเป็นจริง ที่ไม่ว่าจะอยู่บ้าน หรือ คอนโด ก็ปลูกผักได้สบายๆ

รวมไอเดียสร้างแปลงผักสวนครัว อยู่บ้าน หรือ คอนโด ก็ปลูกได้!!

ขอขอบคุณ

 https://www.ihome108.com