ระเบียงหน้าบ้าน1-ระเบียงหน้าบ้าน

ต่อเติมพื้นที่นั่งเล่นหน้าบ้าน ด้วยไอเดียออกแบบระเบียงหน้าบ้านสวยๆ

สำหรับเรื่องการรีโนเวท หรือ ตกแต่งบ้าน สำหรับคนที่ชอบนั้นก็กำลังที่จะค้นหาไอเดียต่างๆไม่หยุดหย่อนเลยใชไหมล่ะครับ? ไม่ว่าจะเป็นการจัดสวนหน้าบ้าน สวนน้ำตก บ่อปลา ซุ้มไม้เลื้อย จิปาถะหลายๆอย่างที่สามารถตกแต่งได้ก็นำมาเสริมให้บ้านนั้นร่มรื่น สวยงาม น่าอยู่ขึ้นครับ สำหรับวันนี้พวกเรา“Homebuddy เพื่อนซี้เรื่องบ้าน” จะมาแนะนำไอเดียสวยๆเกี่ยวกับการตกแต่งบ้านกันอีกเช่นเคยครับ กับเพื่อนๆที่คิดจะทำพื้นที่นั่งเล่นหน้าบ้าน อย่างระเบียงหน้าบ้านครับ ซึ่งวันนี้พวกเราจะมาแนะนำ ไอเดียออกแบบระเบียงหน้าบ้านสวยๆ ด้วยไอเดียหลากหลายเว็บไซต์ มาอัพเดทให้ชมกัน พร้อมกับเทคนิคต่างๆที่น่าสนใจในการสร้าง รวมทั้งออกแบบระเบียงหน้าบ้านครับ ไม่ว่าจะเป็น การใช้พื้นไม้เทียมในการออกแบบ เทคนิค มุมต่างๆ ว่าจะสร้างอย่างไรให้เกิดประโยชน์และสวยงามที่สุดนั่นเองครับ เอาเป็นว่าอย่ารอช้า จะมีไอเดียออกแบบระเบียงบ้านแบบไหน?ที่สวยถูกใจกันบ้าง เราไปดูกันเลยครับ

รู้จักไม้เทียม สำหรับสร้างระเบียงหน้าบ้าน

ระเบียงหน้าบ้าน1-ระเบียงหน้าบ้าน

Credit:https://www.pinterest.com

ในบทความนี้จะเต็มไปด้วยสาระความรู้ อีกทั้งครบรสด้วยไอเดียดีๆจากพวกเรา Homebuddy ครับ ที่จะมาแนะนำ การสร้าง ออกแบบระเบียงหน้าบ้าน ออกแบบยังไงให้ปัง? ไอเดียแบบไหน? ทำยังไงให้สวย? เราไปเริ่มกันที่ออกแบบระเบียงหน้าบ้าน ด้วย พื้นไม้เทียมกันเลยครับ

ออกแบบระเบียงหน้าบ้าน ด้วย พื้นไม้เทียม

สำหรับ พื้นไม้เทียมที่นิยมนำมาตกแต่งระเบียงบ้าน ได้แก่ ไม้เทียมไฟเบอร์ซีเมนต์ ,ไม้เทียมพลาสวูด รวมไปถึงไม้เทียมไวนิล ซึ่งวัสดุแต่ละชนิดจะมีคุณสมบัติแตกต่างกัน อีกทั้งราคาก็แตกต่างกันด้วยครับ ซึ่งเราจะแนะนำคุณสมบัติของไม้เทียมแต่ละตัวให้เพื่อนๆได้เข้าใจกันแบบง่ายๆ

ระเบียงหน้าบ้าน3-ระเบียงหน้าบ้าน

Credit:http://xn--72ca7ca3bm5gm3l0a0d.blogspot.com

ไม้เทียมไฟเบอร์ซีเมนต์ หรือไม้สังเคราะห์

สำหรับไม้เทียมชนิดนี้จะมีส่วนผสมของเยื้อไม้  พวกปูน ทราย เรามักพบเห็นได้ทั่วไปตามร้านขายวัสดุ แบรนด์ของสินค้าที่ได้รับความนิยมของไม้เทียมชนิดนี้ได้แก่ ไม้เฌอร่า ,ไม้ตราช้าง ,ไม้คอนวูด และไม้เทียมTPI มีคุณสมบัติที่เหมาะสมสำหรับการตกแต่งและสร้างบ้านครับ

ไม้เทียมพลาสวูด

สำหรับไม้เทียมชนิดนี้จะเป็นไม้ผสมกับพลาสติกจึกเรียกว่า พลาสวูด มีทั้งแบบตัน และแบบกลวง ความพิเศษที่เจ๋งๆ อีกทั้งคุณสมบัติที่สำคัญคือ ไม่ผุ และไม่ต้องทาสี เรียกได้สำเร็จรูปเลยล่ะครับ

พื้นไม้เทียมไวนิล

สำหรับ ไม้เทียมประเภท ไวนิลนิยมใช้แพร่หลายในต่างประเทศเลยล่ะครับ แต่ในเมืองไทยไม่ค่อยพบเจอ ไวนิลจะผลิตจากพลาสติกเป็นองค์ประกอบส่วนใหญ่ฉะนั้นการเลือกใช้พื้นไม้เทียมด้วยวัสดุประเภทนี้ควรคำนึงถึงเรื่องแสงแดดด้วยล่ะครับ แต่ร้อนๆอย่างบ้านเราก็คงไม่เหมาะสักเท่าไหร่?

ทาสีพื้นไม้-ระเบียงหน้าบ้าน

Credit:https://www.scgbuildingmaterials.com

รวมไอเดียออกแบบระเบียงหน้าบ้านสวยๆ

สำหรับคำว่าไอเดียนั้นไม่มีสิ้นสุดจริงๆครับ โลกเรานี้มีไอเดียหลากหลายมากมาย กำเนิดออกมาไม่หยุดจริงๆ ซึ่งการรีโนเวท หรือ ตกแต่งบ้านนั้นมีไอเดียเกิดขึ้นใหม่ๆมากมายไม่ว่าจะเป็น เอาตรงนี้ออก เสริมตรงนี้เข้า ก็สามารถกำเนิดไอเดียใหม่ๆได้แล้วล่ะครับ สำหรับวันนี้จะมีไอเดียออกแบบระเบียงหน้าบ้านสวยๆแบบไหนที่สวยถูกใจกันบ้าง? เราไปดูกันเลยครับ

ไอเดียออกแบบระเบียงหน้าบ้าน1-ระเบียงหน้าบ้าน

Credit: https://www.pinterest.com/

ไอเดียออกแบบระเบียงหน้าบ้าน2-ระเบียงหน้าบ้าน

Credit: https://www.pinterest.com

ไอเดียออกแบบระเบียงหน้าบ้าน3-ระเบียงหน้าบ้าน

 

Credit: https://www.pinterest.com/

ไอเดียออกแบบระเบียงหน้าบ้าน4-ระเบียงหน้าบ้าน

Credit: https://www.pinterest.com

ไอเดียออกแบบระเบียงหน้าบ้าน5-ระเบียงหน้าบ้าน

Credit: https://www.pinterest.com

ไอเดียออกแบบระเบียงหน้าบ้าน6-ระเบียงหน้าบ้าน

Credit: https://www.pinterest.com

ไอเดียออกแบบระเบียงหน้าบ้าน7-ระเบียงหน้าบ้าน

Credit: https://www.pinterest.com

ไอเดียออกแบบระเบียงหน้าบ้าน8-ระเบียงหน้าบ้าน

Credit: https://www.pinterest.com

ไอเดียออกแบบระเบียงหน้าบ้าน9-ระเบียงหน้าบ้าน

Credit: https://www.pinterest.com

คลิปวีดีโอแนะนำ ไอเดียแต่งระเบียงหน้าบ้าน จาก Youtube

สำหรับรายละเอียดในวีดีโอนี้ จะแนะนำไอเดียการออกแบบสวยๆ หลากหลายแบบ ที่เพื่อนๆคนไหนกำลังมองหาการสร้างระเบียงที่ได้ใช่เฉาะหน้าบ้านเท่านั้น ถ้าพร้อมแล้วเราไปรับชมวีดีโอมีสาระจากช่อง Home of Know กันได้เลยครับ

https://www.youtube.com/watch?v=lZcK306LEus&t=75s

ขอขอบคุณ ช่อง Home of Know มา ณ ที่นี้ด้วยครับ สำหรับ ข้อมูลดีๆมีสาระแบบนี้  สำหรับต่อไปพบกับเทคนิคสำหรับ พร้อมกับ คำแนะนำดีๆสำหรับการสร้างระเบียงหน้าบ้านกันได้เลยครับ

สร้างระเบียงหน้าบ้านสวยๆ ด้วยปัจจัยดังนี้

ระเบียงหน้าบ้าน2-ระเบียงหน้าบ้าน

Credit:https://www.pinterest.com

สำหรับเพื่อนๆหลายคนก็คงอาจจะเริ่มต้นชนปลายไม่ถูก สำหรับ การออกแบบต่างๆ ซึ่งวันนี้เรามีคำแนะนำเบื้องต้นมาฝากกันครับ เราไปดูกันเลยครับว่าจะมีวิธีไหน?บ้าง

พิจารณาพื้นที่ และ งบประมาณการก่อสร้าง

สำหรับการรีโนเวทหรือตกแต่งแต่ละครั้ง ปฏิเสธไม่ได้เลยครับว่า เงินทุกบาททุกสตางค์นั้นต้องมีการคำนวณไว้ล่วงหน้าด้วยครับ ถ้าหากว่าเงินในกระเป๋าไม่พอ ทำอะไรก็ลำบาก คิดล่วงหน้าไว้เป็นอันดีที่สุด พร้อมทั้งคำนวณพื้นที่บริเวณหน้าบ้านให้พร้อม สองสิ่งนี้จะเป็นปัจจัยที่สัมพันธ์กันอย่างแน่นอน

การตกแต่งสวนหย่อม ซุ้มไม้เลื้อยเพิ่มเติม

การยกธรรมชาติมาไว้รอบๆบ้าน เป็นเรื่องที่ดีเลยทีเดียวครับ ซึ่งการตกแต่งสวนหย่อม หรือ ซุ้มไม้เลื้อยเพิ่มเติมนั้นเป็นการเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับบ้าน หรือยิ่งเป็นบริเวณหน้าบ้านด้วยแล้วก็จะทำให้บริเวณระเบียงหน้าบ้านดูร่มรื่นเหมาะแก่การพักผ่อน จิบกาแฟ และ อ่านหนังสือครับ

เลือกเฟอร์นิเจอร์เก๋ๆสักชิ้น มาไว้ที่ระเบียง

สำหรับการตกแต่งระเบียงหน้าบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์สักชิ้นก็เป็นเรื่องที่ดีครับ เพราะว่า มีเก้าอี้ไม้ หรือ โซฟา สักตัวเอาไว้นั่ง ก็เป็นมุมพักผ่อนเล็กๆ หรือ รับแขกที่มาเยี่ยมบ้านได้อย่างดี การเลือกเฟอร์นิเจอร์ก็ควรเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้สวยๆสักชิ้น หรือ จะเป็นเก้าอี้หวายก็ได้ครับ เพราะจะได้เข้ากับบ้าน แต่ถึงยังไงแล้วก็ต้องระมัดระวังเรื่องฝนและแดด ถ้าไม่ได้ใช้งานก็ควรเก็บเข้ามาในบ้านก็จะยืดอายุการใช้งานได้ดีเลยล่ะครับ

ระเบียงหน้าบ้าน4-ระเบียงหน้าบ้าน

Credit: https://www.pinterest.com

ก็เป็นอันจบไปแล้วนะครับ กับ บทความแนะนำ ไอเดียออกแบบระเบียงหน้าบ้านสวยๆ พร้อมปัจจัยสำคัญที่ควรรู้ เป็นยังไงกันบ้างล่ะครับ ได้สาระความรู้ พร้อมทั้งไอเดียเจ๋งๆกันไปเป็นที่เรียบร้อยแบบนี้แล้วล่ะก็ คำนวณงบประมาณในกระเป๋า จัดการพื้นที่ แล้วไปรีโนเวทบ้านตามความฝันกันได้เลยครับ สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียออกแบบบ้าน ไม่ว่าจะเป็น การรีโนเวท หรือ สร้างใหม่ แบบบ้านต่างๆ สามารถติดตามบทความอื่นๆได้ที่ Homebuddy.in.th กันได้เลยครับ มีบทความสาระเจ๋งๆรอทุกคนอยู่ สุดท้ายนี้ ถ้าหากชื่นชอบบทความดีๆ มีสาระแบบนี้ อย่าลืม!! กดLike กดShare ให้พวกเราด้วยนะครับ  สำหรับวันนี้ต้องขอตัวไปหาไอเดียใหม่ๆมาอัพเดทกันต่อในบทความหน้า Homebuddy สวัสดีครับ

ขอขอบคุณไอเดียจาก http://bigbikethai.info

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *