ถ้าหากจะพูดถึงเรื่อง การตกแต่งบ้านแล้วล่ะก็ ไม่มีที่สิ้นสุดจริงๆเลยล่ะครับ ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งภายในบ้าน การจัดสัดส่วนห้องต่างๆให้ลงตัว การตกแต่งให้สวยงามตามแบบแผนที่วางกันเอาไว้ ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องยากเลยทีเดียว แต่สำหรับใครที่หลงเข้ามาอ่านบทความของเราก็คงจะต้องเข้าใจกันดีครับว่า “Homebuddy เพื่อนซี้เรื่องบ้าน” ได้รวบรวมบทความดีๆมีสาระ ไอเดียสุดครีเอทีพ เจ๋งๆ เอาไว้มากมายเลยล่ะครับ รวมไปถึงแบบบ้านชั้นเดียว แบบบ้านสองชั้น เรียกได้ว่าอยากรู้เรื่องบ้าน มาที่นี่ ที่เดียวจบได้เลยครับ สำหรับวันนี้พวกเราก็ได้รวบรวมไอเดียแต่งระเบียงบ้านสวยๆ ด้วยไอเดียสุด  Creative มาให้เพื่อนๆรับชมกันอีกเช่นเคย พร้อมทั้ง คำแนะนำดีๆ เทคนิคเจ๋งๆกับการสร้างระเบียง หรือ ตกแต่งออกแบบบ้าน เรียกได้ว่าสาระความรู้ในวันนี้ จัดหนัก จัดเต็มอีกเช่นเคยครับ เอาเป็นว่าจะมีสาระความรู้อะไรเจ๋งๆกันบ้าง ไปดูกัน เลยครับ

รวมไอเดียแต่งระเบียงบ้านสวยๆ ด้วยไอเดียสุด Creative

ไอเดียระเบียงบ้านสวยๆ-ระเบียงบ้านสวยๆ

Credit:https://www.pinterest.com

ระเบียงบ้าน หรือ ระเบียงหน้าบ้านคือ?

ระเบียงบ้านนั้น เป็นพื้นที่ที่ยื่นออกมาจากตัวบ้าน ไม่ว่าจะอยู่ที่ระดับพื้นล่างหรือชั้นบนครับ โดยจะมีหลังคาหรือกันสาด ปกคลุมเพื่อช่วยกันแดดกันฝน มักมีพื้นที่ไม่ใหญ่มากครับ เหมาะสำหรับเพื่อนๆที่ชอบกินลมชมวิว เพราะว่าสามารถเดินออกมานั่งเล่นหรือยืนรับลมได้ และ มีราวกันตกเพื่อความปลอดภัย ซึ่งสามารถออกแบบระเบียงได้หลายรูปแบบเลยล่ะครับ อีกทั้งตกแต่งได้ตามใจชอบ เดี้ยวเราก็จะได้พบกับไอเดียการแต่งระเบียงบ้านเจ๋งๆกันในหัวข้อต่อไป

ข้อสำคัญในการออกแบบระเบียงบ้าน หรือ ระเบียงหน้าบ้าน

สำหรับ ข้อสำคัญในการออกแบบระเบียงบ้าน หรือ ระเบียงหน้าบ้านนั้น การออกแบบมักจะให้พื้นระเบียงมีระดับต่ำกว่าพื้นบ้านหรือพื้นห้องครับ เพื่อที่ว่าเวลาฝนตกแล้วน้ำฝนจะไม่ไหลย้อนเข้าตัวบ้าน ทั้งนี้ พื้นระเบียงควรมีท่อระบายน้ำไม่ว่าจะเป็นที่พื้น หรือที่ผนังด้านล่าง หรือ ปรับความลาดเอียงให้สามารถระบายน้ำออกนอกตัวบ้านได้เพื่อป้องกันความชื้น หรือ น้ำท่วมด้วยครับ ถ้าหากเป็นระเบียงหน้าบ้านด้วยแล้ว ก็ต้องให้ความสำคัญในเรื่องการออกแบบ

สร้างระเบียงหน้าบ้านสวยๆ ด้วยระเบียงไม้เทียม

ข้อสงสัยของใครหลายๆคนนั่นก็คือ ข้อดีของการใช้ไม้เทียมในการทำพื้นระเบียงครับ สำหรับ ไม้สังเคราะห์ หรือ ไม้เทียม เป็นวัสดุที่ถูกผลิตขึ้นเพื่อทดแทนการใช้ไม้ แต่วิธีการติดตั้งจะแตกต่างจากไม้จริงตรงที่ ไม้จริงจะติดตั้งบนตงไม้โดยการตอกตะปูยึด  ส่วนไม้สังเคราะห์ โดยทั่วไปจะติดตั้งกับตงเหล็กโดยการยึดสกรู หรือยึดกับตัวล็อคสำเร็จรูป รวมทั้งสามารถปูบนพื้นซีเมนต์ด้วยปูนกาวเหมือนกับการปูกระเบื้อง โดยใช้สกรูกับพุกพลาสติกช่วยยึดเพื่อความแน่นหนา

ไอเดียแต่งระเบียงบ้านสวยๆ ด้วยไอเดียสุด Creative

สำหรับเพื่อนๆที่ตัดสินใจเลือกวัสดุ หรือรูปแบบระเบียงที่จะสร้างและติดตั้งได้แล้ว ต่อไปคงเป็นขั้นตอนของการหาไอเดียใหม่ ไอเดียชิคๆแนวๆ พร้อมสไตล์การแต่งระเบียงแบบแปลกใหม่ ที่ไอเดียสุด Creative กันครับ เห็นแบบนี้แล้วอย่ามัวแต่เสียเวลากันดีกว่า เราไปดูกันดีกว่าครับว่า ไอเดียที่คัดสรรมาให้เพื่อนๆนั้นจะสวยถูกใจเพื่อนๆกันบ้าง

ไอเดียระเบียงบ้านสวยๆ1-ระเบียงบ้านสวยๆ

ระเบียงไม้สุด Exclusive สไตล์คลาสสิค ที่ยื่นออกมาจากตัวบ้าน ตกแต่งผสมผสานกัน มีี 2 ชั้น ยื่นออกมา รอบๆเป็นสนามหญ้า พร้อมทั้งสวนหลังบ้าน หรือ ข้างบ้าน เป็นมุมพักผ่อนหรือรับแขกได้เป็นอย่างดี

Credit: https://www.pinterest.com

ไอเดียระเบียงบ้านสวยๆ2-ระเบียงบ้านสวยๆ

ตกแต่งระเบียงด้วยหินจัดสวนลายสีขาว พร้อมทั้งต้นไม้ เป็นระเบียงบ้านสวยๆ สำหรับมุมพักผ่อน จะสร้างยื่นออกมาจากห้องนอน หรือ ห้องนั่งเล่นก็เหมาะสำหรับบ้านสองชั้น หรือ บ้านชั้นเดียวครับ

Credit: https://www.pinterest.com

ไอเดียระเบียงบ้านสวยๆ3-ระเบียงบ้านสวยๆ

ระเบียงบ้านยื่นออกมาพื้นระเบียงเป็นไม้ ตกแต่งด้วยหินสีจัดสวนขาวดำ พร้อมทั้งเก้าอี้อาร์มแชร์สำหรับนั่งเล่น เป็นพิ้นที่ชมวิวที่เรียบง่ายสบายตา เหมาะแก่บ้าน หรือ คอนโด

Credit: https://www.pinterest.com

ไอเดียระเบียงบ้านสวยๆ4-ระเบียงบ้านสวยๆ

ไอเดียแต่งระเบียงบ้านสวยๆ ด้วยเก้าอี้อาร์มแชร์ เก้าอี้พักผ่อนตกแต่งด้ววยต้นไม้แบบแขวน ไม้ดอกไม้ประดับ มีลูกกรงกันหล่นสีขาว

Credit: https://www.pinterest.com

ไอเดียระเบียงบ้านสวยๆ5-ระเบียงบ้านสวยๆ

ไอเดียแต่งระเบียงหน้าบ้านสไตล์คลาสสิค ให้โทนสีขาวให้ความสบายตา รอบๆจัดด้วยสวนหย่อม สนามหญ้า เป็นสถานที่รับลมชมวิว อากาศดีๆยามเช้า พร้อมทั้งสามารถเป็นพื้นที่รับแขกได้ดีอีกด้วย

Credit: https://www.pinterest.com

ไอเดียระเบียงบ้านสวยๆ6-ระเบียงบ้านสวยๆ

ระเบียงหน้าบ้านสวยๆแบบไทยๆ ที่ยื่นออกมาจากตัวบ้าน ได้อารมณ์สไตล์คันทรี ชนพื้นเมือง อยู่แบบเรียบง่ายพอเพียง พร้อมทั้งมีมุมสำหรับปลูกต้นไม้เพิ่ม หรือ รับแขก พร้อมทั้งเป็นมุมพักผ่อนได้ดีเลยทีเดียวครับ

Credit: https://www.pinterest.com

ไอเดียระเบียงบ้านสวยๆ7-ระเบียงบ้านสวยๆ

ไอเดียแต่งระเบียงแบบบ้านทรงไทยประยุกต์ครับ กับ ไอเดียระเบียงบ้านสไตล์ใหม่ โดยเป็นบ้านยกสูง ระเบียงยกสูง เหมาะสำหรับรับแขก รับลม ชมวิว รอบๆบ้านอาจจะปลูกต้นไม้ หรือจัดสวนเพิ่มเติมได้ครับ

Credit: https://www.pinterest.com

ระเบียงบ้าน หรือ หน้าบ้านเป็นส่วนสำคัญของบ้านครับ ไม่ว่าจะเป็นใครที่มาเยี่ยมบ้านก็ต้องมองหน้าบ้านเป็นอันดับแรกครับ โดยถ้าหากแต่งเติมดีๆออกแบบได้สวยงามระเบียงบ้านก็จะกลายเป็นสถานที่รับแขกของบ้านได้ด้วยล่ะครับ ก็เป็นอันจบไปแล้วนะครับ สำหรับบทความรวมไอเดียแต่งระเบียงบ้านสวยๆ ด้วยไอเดียสุด Creative ไอเดียไหนถูกใจเพื่อนๆกันบ้าง ก็เอาไปรีโนเวท ตกแต่งระเบียงบ้านสวยๆในฝันกันได้เลยครับ สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียการตกแต่งบ้าน แบบบ้าน หรือ ห้องต่างๆ สามารถติดตามบทความอื่นๆได้ที่ Homebuddy.in.th กันได้เลย สุดท้ายนี้ถ้าหากใครชื่นชอบบทความนี้ ก็อย่าลืม กด Like กด Share เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อนนะครับ สวัสดีครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก http://www.scgbuildingmaterials.com