สวัสดีครับท่านผู้อ่านทุกท่าน พบกับ พวกเราทีมงาน“Homebuddy เพื่อนซี้เรื่องบ้าน” กันอีกแล้วครับ  พบกันทีไรพวกเราก็จะมาแนะนำเทคนิค เคล็ดลับดีๆมากมาย เกี่ยวกับการแต่งแต่งบ้าน ออกแบบบ้าน หรือ ไอเดียเจ๋งๆสำหรับการรีโนเวทห้องต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ห้องน้ำ ห้องนอน หรือ ห้องครัว บอกเลยครับว่าไอเดีย เทคนิค ความรู้ต่างๆมากมายเลยทีเดียวครับ สำหรับวันนี้เพื่อนๆที่กำลังมองหาไอเดียสำหรับการออบแบบบ้านสวยๆ พวกเราก็ได้รวบรวมเทคนิคไอเดียออกแบบบ้านสวยๆ กับ บ้านไม้สไตล์โมเดิร์น ซึ่งบ้านไม้เนี่ยนอกจากจะสวยงาม คลาสสิค ทนทานแล้ว เราจะต้องมีการจัดวางแบบบ้านอย่างไรบ้าง? การดูแลรักษาบ้านในระยะยาว และ การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ด้วย สำหรับวันนี้จะมีเทคนิคอะไรบ้างที่ต้องรู้ เราไปดูกันเลยครับ

รวมไอเดียออกแบบบ้านสวยๆ กับ บ้านไม้สไตล์โมเดิร์น

บ้านไม้สไตล์คันครี1-บ้านสวยๆ

Credit:https://www.pinterest.com

เทคนิคการออกแบบบ้านไม้ยังไง? ให้บ้านดูสวย

 สำหรับเพื่อนๆที่กำลังมองหาแบบบ้านไม้ สไตล์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ยกสูงแบบโบราณไทย หรือ บ้านไม้สไตล์คันทรีแบบยุโรป ไม่ว่าจะเป็นไม้สไตล์ไหนก็แล้วแต่ ก็อาจจะต้องตั้งคำถามสำคัญกับตัวเองเลยล่ะครับว่า ”แต่งยังไง? ให้สวย” สิ่งสำคัญเลย เราต้องมีแบบบ้านที่เลือกไว้ก่อนเลยล่ะครับ ว่าจะต้องออกแบบบ้านไปสไตล์แบบไหน นอกจากตัวแบบบ้านไม้ในสไตล์ต่างๆที่มีความงดงามที่แตกต่างกันแล้ว การเลือกใช้วัสดุต่างๆ แต่สิ่งสำคัญที่จะทำให้บ้านสวย ดูโดดเด่นขึ้นมาได้ นั่นก็คือ สวนภายในบ้าน อาจจะปลูกไม้ดอก ไม้ประดับ หรือ พืชผักสวนครัว นอกจากจะทำให้บ้านดูร่มรื่นแล้ว ก็ยังมีพืขผักสวนครัวเอาไว้ปรุงอาหารภายในบ้านด้วย

บ้านไม้สไตล์คันครี2-บ้านสวยๆ

Credit: https://www.pinterest.com

การออกแบบห้องต่างๆในบ้านให้ดี ก็ทำให้บ้านสวยได้

สิ่งสำคัญในบ้าน นอกจากการออกแบบภายนอกแล้ว ก็เกี่ยวกับการวางแผนผังภายในบ้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว โดยแต่ละส่วนก็ต้องจัดแจง ออกแบบให้ลงตัว ใช้ประโยชน์ได้เยอะที่สุด ตัวอย่างเช่นการจัดวางห้องน้ำ ควรจัดวางให้อยู่ในมุมในสุดของบ้านครับ ไม่มีใครที่อยากจะเปิดประตูบ้านไปแล้วเจอห้องน้ำก่อนครับ ดังนั้นสิ่งแรกที่ควรเจอในบ้านนั่นก็คือ ห้องรับแขกนั่นเอง โดยอาจจะตกแต่งในสไตล์ต่างๆตามใจได้เลย ส่วนห้องนอน นั้นก็จัดเป็นสัดส่วนแต่ละพื้นที่ตามความสะดวกเลยครับ

บ้านไม้สไตล์คันครี3-บ้านสวยๆ

Credit: https://www.pinterest.com/

เทคนิคการออแบบบ้านไม้ชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น

ถ้าหากว่าเพื่อนๆชอบบ้านไม้ แต่ไม่อยากแต่งแบบโบราณ หรือ คันทรี พวกเรา Homebuddy ก็ขอแนะนำ แบบบ้าน ไม้ชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น ที่ตอนนี้ค่อนข้างที่จะมาแรง ทั้งสวยงาม ทันสมัย ใช้สอยประโยชน์ได้ดี แถมยังประหยัดราคาได้มากเลยทีเดียวครับ ซึ่งบ้านใหม่สไตล์โมเดิร์นนั้น เน้นพื้นที่การใช้งานภานในบ้านอย่างจำเป็น  ตัวอย่างเช่น 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีห้องรับแขก ครัว ระเบียง ลานซักล้าง  พื้นที่ใช้สอยอาจจะไม่เกิน 100 ตารางเมตร หรือ บ้านไม้แบบนี้จะมีการสร้างด้วยปูนซีเมนต์ผสมผสานด้วยเพื่อความแข็งแรงของบ้านในระยะยาวๆด้วยเลยล่ะครับ

  • ตัวอย่าง แบบบ้านไม้ชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น

Credit: Tanasad K. Channel

พวกเรา Homebuddy ไม่รอช้าที่จะมาแนะนำ ตัวอย่าง แบบบ้านไม้ชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น กับ แบบบ้านดอกราตรี แบบบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จาก Tanasad K. Channel โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

ลักษณะตัวบ้าน : แบบบ้านชั้นเดียว, แบบบ้านเดี่ยวตึกชั้นเดียว

องค์ประกอบของบ้าน : 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ครัว ระเบียง ลานซักล้าง

พื้นที่ใช้สอย : 96 ตารางเมตร

ขนาดที่ดินที่เหมาะสมกับแบบบ้าน : กว้าง x ยาว ไม่ควรน้อยกว่า 14.00 x 15.00 เมตร

องค์ประกอบของตัวบ้าน  มีดังต่อไปนี้

ห้องนอน 1 (ขนาด 3.50 x 4.00 เมตร)

ห้องนอน 2 (ขนาด 3.50 x 4.50 เมตร)

ห้องน้ำ 1 (ขนาด 1.50 x 2.60 เมตร)

ห้องน้ำ 2 (ขนาด 1.50 x 2.40 เมตร)

ห้องรับแขก (ขนาด 3.50 x 8.50 เมตร)

ครัว (ขนาด 2.50 x 3.00 เมตร)

ระเบียง (ขนาด 2.00 x 7.00 เมตร)

ลานซักล้าง (ขนาด 1.50 x 2.00 เมตร)

  • ตัวอย่างขั้นตอนการสร้างบ้านไม้ชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น

Credit: Coffee Drive Channel

ถ้าหากว่าเพื่อนๆมีแผนที่จะสร้างบ้านไม้ชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์นแล้วล่ะก็ พวกเราก็มี คลิปวีดีโอที่น่าสนใจ กับ การประกอบติดตั้งบ้าน ตั้งแต่การเริ่มต้นการวางพื้นฐาน ไปจนถึงการเตรียมไม้ประกอบ พร้อมทั้งทุกขั้นตอนการเริ่มประกอบบ้านไม้ เป็นคลิปจากทีมงานสร้างบ้านคุณภาพ กับ http://www.mehometh.com/  พวกเราต้องขอขอบคุณคลิปดีๆมีสาระมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ พวกเราหวังว่าจะเป็นไอเดียให้เพื่อนๆได้ไม่มากก็น้อยนะครับ

สวนหย่อมน้ำตก-บ้านสวยๆ-

Credit: https://www.pinterest.com

อยากให้บ้านไม้สวยๆ ก็จัดสวนหย่อม หรือ สวนน้ำตกเพิ่ม

สิ่งสำคัญที่อยู่คู่กับบ้าน นั่นก็คือ สวนหย่อม หรือ สวนน้ำตกนั่นเองครับ โดยพวกเรา Homebuddy ได้แนะนำเทคนิคไอเดียเกี่ยวกับการจัดสวนให้บ้านน่าอยู่เอาไว้มากมายครับ ไม่ว่าจะเป็น  สวนหย่อม การปลูกผักสวนครัว ซุ้มไม้เลื้อยประดับบ้าน โดยแต่ละสวนที่กล่าววมานั้น สามารถตกแต่งกับบ้านไม้เพิ่มได้ทุกรูปแบบเลยล่ะครับ เพราะจะทำให้บ้านเป็นสถานที่พักผ่อนที่ใกล้เคียงกับธรรมชาติมากที่สุด

บ้านไม้สไตล์คันครี4-บ้านสวยๆ

Credit: https://www.pinterest.com

สิ่งสำคัญในการดูแลรักษาบ้านไม้

สำหรับสิ่งที่ต้องคำนึงถึงบ้าน หรือ สิ่งของอื่นๆ นั่นก็คือ การดูแลรักษาให้ดูใหม่อยู่เสมอ สำหรับบ้านไม้แล้วต้องดูแลรักษาเป็นพิเศษเลยล่ะครับ ถ้าอยากจะดูแลรักษาคุณภาพของไม้จริงๆ ก็ต้อง ลงแว็กซ์เงาไม้ ให้ไม้มีลักษณะเงา วาว ทำความสะอาดง่าย ไม่ขึ้นเชื้อรา รวมไปถึงห้องต่างๆภายในบ้าน ควรทำความสะอาดเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็น ห้องนอน ห้องครัว หรือ ห้องน้ำ ถ้าหากว่าจุดใดจุดหนึ่งบกพร่องแล้วล่ะก็ อาจจะพบเจอกับปัญหาหนักนั่นก็คือ ปลวกบุกบ้านนั่นเอง ซึ่งเราต้องคอยตรวจสอบรอยแตกต่างๆไม่ว่าจะเป็น ปูนซีเมนต์ หรือ ไม้ เพราะไม่อย่างนั้นแล้วเราก็ต้องหาวิธีกำจัดปลวกกันให้วุ่นเลยทีเดียวครับ

 

ก็เป็นอันจบไปแล้วนะครับ กับ บทความรวมเทคนิคไอเดียออกแบบบ้านสวยๆ กับ บ้านไม้สไตล์โมเดิร์น เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆที่กำลังมีความคิดที่จะสร้างบ้านไม้ หรือ รีโนเวทบ้านกันใหม่ ให้เป็นแบบสไตล์บ้านไม้ในแบบต่างๆ พวกเรา Homebuddy ได้แนะนำวิธี เทคนิคต่างๆ สำหรับเพื่อนๆที่กำลังหาความรู้เกี่ยวกับการตกแต่งบ้าน หรือ ดูแลรักษาบ้าน ยิ่งถ้าหากเป็นบ้านไม้ด้วยแล้ว ต้องดูแลรักษา ตกแต่งให้ดีก็ดูสวยงามเทียบกับบ้านหรูๆได้เลยครับ ถ้าหากเพื่อนๆกำลังมองหาไอเดียการแต่งบ้านในแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ห้องนอน หรือ ห้องน้ำ พวกเราได้แนะนำเอาไว้กันมากมายที่ Homebuddy.in.th ได้เลยครับ สุดท้ายนี้ถ้าหากชื่นชอบบทความดีๆมีสาระแบบนี้ อย่าลืม!! กด Like กด Share เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ