การตกแต่งบ้าน ไม่ว่าจะตกแต่งในส่วนไหนของบ้าน ห้องต่างๆ จะมีเรื่องจุกจิกมากมาย ที่ตั้งคำถามกับตัวเองว่า ใช้แบบไหนดี? สีไหนจะสวยเข้ากันกับสีห้อง ซึ่งเป็นคำถามที่คาใจ หาคำตอบได้ยาก เพราะความชอบของแต่ละคนนั้นก็ไม่เหมือนกันอีก แต่ถ้าหากจะแต่งให้สวย ให้ดูเข้ากัน พวกเรา Homebuddy ก็มีคำตอบสำหรับเพื่อนๆ ที่มีห้องสีเทา หรือโทนสีเทา ว่าจะใช้ผ้าม่านสีอะไรดี? แบบไหนดี? วันนี้เรามีตัวอย่างมาให้ชมกันถึง 10 แบบด้วยกันครับ ซึ่งแต่ละแบบนั้นมีสไตล์ที่แตกต่างกัน โดยจะมีแบบไหนที่เข้าตา ตรงใจเพื่อนๆกันบ้าง? เราไปดูกันเลยครับ

ห้องสีเทา ใช้ผ้าม่านสีอะไรดี? Homebuddy มีคำตอบ

ตัวอย่างผ้าม่านห้องสีเทา1-ห้องสีเทาผ้าม่านสีอะไรดี

Credit: https://www.pinterest.com

“ห้องสีเทากับม่านสีเทา ก็ดูเข้ากันดีมากครับ เป็นการใช้สีโทนเดียว ที่ไม่ต้องไปหารายละเอียดให้เยอะ อีกทั้งยังทำให้ห้องดูเย็นสบาย น่าพักผ่อน”

ตัวอย่างผ้าม่านห้องสีเทา2-ห้องสีเทาผ้าม่านสีอะไรดี

 Credit: https://www.pinterest.com

“ห้องนั่งเล่นสีเทาอ่อนๆ เหมาะกับ ผ้าม่านสีเทาเข้มเหมือนกัน เพราะเป็นการบังแสงแดด บังตาจากภายนอกได้ดี ให้อารมณ์ผ่อนคลายที่สุด”

ตัวอย่างผ้าม่านห้องสีเทา3-ห้องสีเทาผ้าม่านสีอะไรดี

Credit: https://www.pinterest.com

“ไอเดียแบบผ้าม่านสีขาว ที่ทำให้ห้องสีเทาดูสว่างขึ้น ไม่อับชื้น เป็นสีสว่างที่ทำให้ห้องแลดูสะอาดตา น่านั่งเล่น รับแขก หรือ ทำงาน”

ตัวอย่างผ้าม่านห้องสีเทา4-ห้องสีเทาผ้าม่านสีอะไรดี

Credit: https://www.pinterest.com

“ห้องนั่งเล่นโทนสีเทา พื้นเป็นลายไม้ เหมาะสำหรับ ผ้าม่านสีเทาเข้ม กันแสงแดด และ บังตาจากภายนอก ให้ความรู็สึกเป็นส่วนตัวมากๆ”

ตัวอย่างผ้าม่านห้องสีเทา5-ห้องสีเทาผ้าม่านสีอะไรดี

Credit: https://www.pinterest.com

“ผ้าม่านสีน้ำเงิน ก็ดูเป็นมิตรกับห้องนอน หรือ ห้องนั่งเล่น ให้อารมณ์แปลกใหม่ๆ ไม่น่าเบื่อ จืดชืดจนเกินไป เหมาะสำหรับคนที่ชอบอะไรๆที่มีสีสันสักหน่อย”

ตัวอย่างผ้าม่านห้องสีเทา6-ห้องสีเทาผ้าม่านสีอะไรดี

Credit: https://www.pinterest.com

“แบบห้องนั่งเล่น ที่ใช้ผ้าม่านสีเทา ปิดด้วยระแนงบังตา บังแดด ให้ห้องดูไม่โล่งจนเกินไป ทำให้ดูเป็นส่วนตัวมากขึ้น”

ตัวอย่างผ้าม่านห้องสีเทา7-ห้องสีเทาผ้าม่านสีอะไรดี

Credit: https://www.pinterest.com

“ผ้าม่านสีน้ำตาล กับ ห้องสีเทา ตัดกันอย่างเห็นได้ชัดเจน ซึ่งถ้าหากใครคิดจะติดแบบนี้ก็ลองดูสัดส่วน กับ โทนสีกันได้เลยครับ”

ตัวอย่างผ้าม่านห้องสีเทา8-ห้องสีเทาผ้าม่านสีอะไรดี

Credit: https://www.pinterest.com

“ผ้าม่านสีเทา ด้านนอกเป็นสีขาว ซึ่งสามารถเลือกใช้ได้ ถ้าหากอยากได้สีทึบก็ปิดสีเทา หรือ อย่างให้โปร่งแสงหน่อยก็ใช้ผ้าสีขาวครับ”

ตัวอย่างผ้าม่านห้องสีเทา9-ห้องสีเทาผ้าม่านสีอะไรดี

Credit: https://www.pinterest.com

“ผ้าม่านสีเทา กับ ม่านสีน้ำตาล สามารถเลือกใช้ได้ทั้ง 2 อย่าง ตามบรรยากาศภายวในห้อง อีกทั้งยังทำให้ห้องดูมีสีสัน โดดเด่นมากขึ้น”

ตัวอย่างผ้าม่านห้องสีเทา10-ห้องสีเทาผ้าม่านสีอะไรดี

Credit: https://www.pinterest.com

“ม่านสีน้ำเงิน กับ ห้องสีเทาๆ เป็นอะไรที่เข้ากัน นอกจากจะทำให้ห้องดูมีสีสันขึ้นมาแล้ว สีน้ำเงินยังช่วยกรองแสง ให้เข้ามาในห้องได้น้อยลงด้วย ให้ห้องเย็นสบายมากขึ้น”

 

เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ สำหรับ ทั้ง 10 ตัวอย่างผ้าม่านติดห้องแบบต่างๆ เพื่อนๆได้เล็งใช้แบบไหนกันไว้แล้วบ้างครับ ซึ่่งเพื่อนๆหลายคนคงจะได้คำตอบกันแล้วใช่ไหมล่ะครับว่า ห้องสีเทาใช้ผ้าม่านสีอะไรดี? แบบไหนดี? วันนี้ได้คำตอบกันไปแล้วกับ Homebuddy ใช่ไหมล่ะครับ ถ้าหากเพื่อนๆคนไหนกำลังมองหาไอเดียอื่นๆ เกี่ยวกับการตกแต่งบ้าน รีโเวทบ้าน หรือ คอนโด ห้องพักต่างๆ สามารถติดตามพวกเราได้ที่ Homebuddy.in.th ได้เลยครับ มีบทความสาระดีๆ เกี่ยวกับบ้าน มากมาย สำหรับวันนี้พวกเราต้องขอตัวไปหาไอเดียใหม่ๆ มาอัพเดทกันต่อ แต่จะเป็นอะไรต้องติดตามกันต่อนะครับ แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีครับ