ไอเดียโคมไฟไม้ไอติม3-โคมไฟไม้ไอติม

รวมไอเดียโคมไฟไม้ไอติมสุดเก๋ ที่ใครๆ ก็สามารถทำได้

โคมไฟไม้ไอติมคืออะไรกันแน่นะ? เพื่อนๆ คงจะไม่เข้าใจว่าโคมไฟไม้ไอติมนั้นมีรูปร่างเป็นอย่างไรใช่ไหมละค่ะ ฟังดูจากชื่อแล้วก็คิดเป็นอย่างอื่นไม่ได้เลยนอกจากโคมไฟรูปไม้ไอติม แต่..เพื่อนๆ คิดผิดกันแล้วค่ะ โคมไฟไม้ไอติมนั้นแท้จริงแล้วคือ “โคมไฟที่ทำมาจากไม้ไอติม” นั่นเอง ซึ่งโคมไฟไม้ไอติมนี้สามารถทำเองได้ค่ะ เพื่อนๆ อาจยังคงคิดต่อไปว่า แล้ว..เจ้าโคมไฟนี้มันดีอย่างไร? นอกจากจะให้แสงสว่างแล้วยังขึ้นชื่อว่าเป็นของ DIY ก็ทำให้เพื่อนๆ ได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ทั้งนี้ยังสามารถสร้างรายได้ให้อีกด้วย เจ๋งสุดๆ ไปเลยใช่ไหมล่ะคะ หากใครที่กำลังมองหาของตกแต่งบ้านหรืออยากใช้เวลาว่างไปกับการ DIY แล้วล่ะก็ พวกเรา Homebuddy เพื่อนซี้เรื่องบ้าน ได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับเจ้าโคมไฟไม้ไอติมไว้ที่นี่แล้ว ห้ามพลาดเลยนะคะ กับ รวมไอเดียโคมไฟไม้ไอติมสุดเก๋ ที่ใครๆ ก็สามารถทำได้ จะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

 

รวมไอเดียโคมไฟไม้ไอติมสุดเก๋ ที่ใครๆ ก็สามารถทำได้

 

ทำความรู้จักไม้ไอติม

เดิมทีไม้ไอติมนั้นมีมาตั้งแต่สมัยก่อนพวกเราเกิดแล้วค่ะ ประโยชน์ของไม้ไอติมนั้นคือทำให้เราสามารถถือไอศกรีมกินได้โดยที่ไม่เย็นมือและเลอะเทอะมือของเรานั่นเอง แต่ว่าก็มีหลายๆ คนเกิดไอเดียขึ้นมา จะทำอย่างไรกับไม้ไอติมที่เหลือดีล่ะ? จากนั้นจึงเกิดเป็นงาน DIY ต่างๆ จากไม้ไอติมนั่นเอง ไม้ไอติมนั้นก็มีด้วยกันอยู่หลายขนาดเลยล่ะค่ะ นอกจากนี้ในปัจจุบันยังมีไม้ไอติมแบบสีสันและแบบกลมให้ได้เลือกใช้กันมากมายเลย เพื่อนๆ สามารถหาขนาดต่างๆ ตามที่ต้องการได้ที่ร้านอุปกรณ์เครื่องเขียนชื่อดังในห้างสรรพสินค้าหรือสั่งทางอินเตอร์เน็ตก็ยังได้นะคะ สะดวกและรวดเร็วอีกด้วย ไม่ต้องนั่งทานไอศกรีมหลายๆ แท่งเพื่อจะเอาไม้ไอติมเลยค่ะ

ไม้ไอติม-โคมไฟไม้ไอติมCredit http://xn--12c7dbhx3a3d8fb3c.com

ไม้ไอติมสี-โคมไฟไม้ไอติมCredit http://xn--12c7dbhx3a3d8fb3c.com

ไม้ไอติมแบบต่างๆ-โคมไฟไม้ไอติมCredit http://xn--12c7dbhx3a3d8fb3c.com

 

อุปกรณ์ที่สำคัญในการทำโคมไฟจากไม้ไอติม

1.ไม้ไอติมขนาดและสีที่ต้องการ

2.ปืนกาวหรือกาวชนิดอื่นๆ ที่ติดทน

3.กรรไกรหรือคัตเตอร์

4.หลอดไฟและสายไฟ

5.เทปกาวพันสายไฟ

6.อุปรณ์อื่นๆ ตามในคลิปวีดีโอ เช่น กระดาษ ท่อPVC เทียน เป็นต้น

 

สอนทำโคมไฟไม้ไอติมจาก Youtube

หลังจากที่เพื่อนๆ ได้ทราบว่าต้องใช้อุปกรณ์ใดบ้างแล้ว ก็มาเลือกรูปแบบโคมไฟไม้ไอติมกันค่ะ พวกเรา Homebuddy ได้เตรียมคลิปวีดีโอสอนทำโคมไฟไม้ไอติมมาให้เพื่อนๆ ได้เลือกทำตามกัน จะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น ไปชมกันเลยค่ะ

ขอขอบคุณวิธีการ DIY จาก Channel Card&CraftTricks

คลิปนี้เป็นวิธีทำอย่างง่ายเลยค่ะ เพื่อนๆ ที่ไม่มีทักษะด้านประดิษฐ์ก็สามารถทำเองได้ง่ายๆ รูปทรงคล้ายกับตะเกียงไฟ ใช้ตกแต่งห้องนอนก็สวยไม่ใช่น้อยเลยล่ะค่ะ นอกจากนี้เพื่อนๆ สามารถเปลี่ยนเทียนธรรมดาให้เป็นเทียนหอมกลิ่นที่ชอบก็ได้นะคะ จะช่วยทำให้ผ่อนคลายและรู้สึกดีอีกด้วยค่ะ

ขอขอบคุณวิธีการ DIY จาก Channel DrNGO

สายปาร์ตี้ก็ต้องจัดไปเลยค่ะกับโคมไฟไม้ไอติมแบบนี้ ทำเองได้ไม่ยากเช่นกัน รูปทรงก็คล้ายกับดวงดาว ทั้งสวยและเก๋มากเลยล่ะค่ะ เพื่อนๆ สามารถเลือกสีหลอดไฟที่ชอบได้เลยนะคะหรือใช้หลอดไฟที่ไม่กระพริบก็คงจะสวยไปอีกแบบหนึ่งเลย เช่น ไฟสีขาวไม่กระพริบ ก็จะช่วยให้บรรยากาศของห้องดูโรแมนติกขึ้น เป็นต้นค่ะ

ขอขอบคุณวิธีการ DIY จาก Channel iDIYa

โคมไฟจากไม้ไอติมรูปทรงนี้คงจะดูคล้ายกับแจกันใส่ดอกไม้เลยใช่ไหมล่ะคะ แต่วิธีทำนั้นก็ไม่ยากอย่างที่เพื่อนๆ คิดแน่นอนค่ะ โคมไฟไม้ไอติมรูปทรงสี่เลี่ยมธรรมดาอาจจะดูน่าเบื่อไป ลองทำรูปทรงใหม่ๆ ดูสิคะ รับรองมาใช้ตกแต่งห้องของเพื่อนๆ ได้สวยไม่แพ้กันเลย

 

บ้านจากไม้ไอติม

เพื่อนๆ คงอยากจะทราบว่า ..นอกจากโคมไฟไม้ไอติมแล้ว ยังมีสิ่งประดิษฐ์อะไรที่ใช้ไม้ไอติมได้อีกบ้าง พวกเรา Homebuddy มีคลิปวีดีโอการทำบ้านน้อยหลังจิ๋วสุดน่ารักจากไม้ไอติมมาให้เพื่อนๆ ได้ลองนำไปทำตามกันค่ะ ไปชมกันเลย

ขอขอบคุณวิธี DIY จาก Channel Art Creation

ขอขอบคุณวิธี DIY จาก Channel Art Creation

คลิปวีดีโอ 2 คลิปนี้เป็นการทำบ้านหลังน้อยให้สัตว์เลี้ยงตัวจิ๋วอย่างแฮมสเตอร์อยู่ค่ะ เพื่อนๆ ที่เลี้ยงเจ้าพวกนี้อยู่ ก็สามารถออกแบบและปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการของเพื่อนๆ เลยนะคะ เจ้าแฮมสเตอร์ตัวน้อยจะต้องชอบบ้านจากไม้ไอติมแน่นอนค่ะ ที่สำคัญยังประหยัดอีกด้วย เพราะทำมาจากวัสดุเหลือใช้นั่นเอง

 

ไอเดียโคมไฟไม้ไอติมสวยๆ

ไอเดียโคมไฟไม้ไอติม1-โคมไฟไม้ไอติม

Credit https://www.pinterest.com

ไอเดียโคมไฟไม้ไอติม2-โคมไฟไม้ไอติม

Credit https://www.pinterest.com

ไอเดียโคมไฟไม้ไอติม3-โคมไฟไม้ไอติม

Credit https://www.pinterest.com

ไอเดียโคมไฟไม้ไอติม4-โคมไฟไม้ไอติม

Credit https://www.pinterest.com

ไอเดียโคมไฟไม้ไอติม5-โคมไฟไม้ไอติม

Credit https://www.pinterest.com

 

ความคิดกำลังบรรเจิดกันเลยใช่ไหมล่ะคะ? ก็จบไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับ รวมไอเดียโคมไฟไม้ไอติมสุดเก๋ ที่ใครๆ ก็สามารถทำได้ จะใช้ตกแต่งห้องหรือใช้เพื่อให้แสงสว่างนั้นก็สามารถทำได้ทั้งหมดเลยนะคะ ปัจจุบันนี้การ DIY สิ่งของขึ้นมาจากวัสดุเหลือใช้ต่างๆ ก็เป็นที่นิยมไม่น้อยเลยล่ะค่ะ ในโรงเรียนเองก็ได้ให้เด็กๆ ประดิษฐ์สิ่งของกัน เพื่อให้ได้นำของที่ตนเองไม่ได้ใช้แล้ว กลับมาทำให้มันมีคุณค่าอีกครั้งหนึ่ง นอกจากจะใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์แล้ว งาน DIY ก็สามารถสร้างรายได้เช่นกันค่ะ เพื่อนๆ จะสามารถพบเห็นได้ตามสถานที่ท่องเที่ยวนั่นเอง หวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะคะ หากเพื่อนๆ กำลังมองหาข้อมูลอื่นที่เกี่ยวกับเรื่องบ้าน เช่น ปูพื้นทางเดินในสวน การทาสีบ้าน เป็นต้น ก็สามารถติดตามบทความที่เกี่ยวกับเรื่องบ้านเหล่านี้ได้อีกมากมายเลยที่ Homebuddy.in.th หรือ Fanpage ของพวกเรานั่นเองค่ะ ที่สำคัญอย่าลืมกดไลค์ กดแชร์ เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ แล้วพบกันใหม่ สวัสดีค่ะ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *