ออกแบบบ้านไม้ปก1-แบบบ้านไม้

ออกแบบบ้านไม้ทั้งที สร้างด้วยไม้เนื้อแท้ หรือไม้เทียมดี? Homebuddy มีคำตอบ

สวัสดีครับท่านผู้อ่านทุกท่าน พบกับพวกเราอีกเช่นเคย กับทีมงาน ”Homebuddy เพื่อนซี้เรื่องบ้าน” เรียกได้ว่าแรงบัลดาลใจของใครหลายๆคน ก็อยากจะมีบ้านสักหลัง เอาไว้อยู่อาศัย เพื่อตนเอง เพื่อครอบครัวใช่ไหมล่ะครับ ดังนั้นแล้วพวกเราจึงได้รวบรวมบทความไอเดียการแต่งบ้าน รีโนเวทบ้าน  หรือ ห้องต่างๆเอาไว้มากมาย อย่างที่รู้ๆกันครับว่า การสร้างบ้านไม้นั้นเป็นเรื่องที่ค่อนข้างที่จะยุ่งยาก ใช้เวลานาน แต่ปฎิเสธไม่ได้เลยครับว่ามีความสวยงามมากกว่าบ้านปูนเป็นไหนๆ สำหรับวันนี้เพื่อนๆที่กำลังอยากจะสร้างบ้านไม้ พวกเราได้รวบรวมข้อมูลของ การสร้างบ้านด้วยไม้เนื้อแท้ กับ ไม้เนื้อเทียม กับ บทความ จะออกแบบบ้านไม้ทั้งที  สร้างด้วยไม้เนื้อแท้ หรือ ไม้เทียมดี? Homebuddy  มีคำตอบ ซึ่งหลายๆคนอาจจะสงสัยเกี่ยวกับข้อข้องใจนี้ เรามาหาคำตอบเรื่องนี้ไปพร้อมๆกันเลยครับ ไม่ว่าจะเป็น ไม้เนื้อแท้ที่นิยมนำมาสร้างบ้านไม้ หรือบ้านทรงไทยประยุกต์ รวมไปถึงไม้เทียมที่ปัจจุบันกำลังเป็นที่นิยม แบบไหนจะดีกว่ากัน? เราไปดูกันเลยครับ

จะออกแบบบ้านไม้ทั้งที  ใช้ไม้เนื้อแท้ หรือ ไม้เทียมดี?

ออกแบบบ้านไม้ปก1-แบบบ้านไม้

Credit: https://www.pinterest.com/

สำหรับเพื่อนๆที่มีข้อกังวลในเรื่องของการเลือกใช้ไม้แท้ หรือ ไม้เทียม ในการสร้างบ้านดี? วันนี้พวกเรา Homebuddy จะมาเปรียบเทียบ พร้อมหาคำตอบให้กับเพื่อนๆกันครับ ซึ่งรายละเอียด พร้อมทั้งข้อมูลต่างๆจะทำให้เพื่อนๆตัดสินใจได้ดีขึ้น ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูรายละเอียดของไม้เนื้อแท้กันก่อนเลยครับ

ออกแบบบ้านไม้สวยๆ ด้วยไม้เนื้อแท้

สำหรับเพื่อนๆที่กำลังคิดจะสร้างบ้านไม้เนื้อแท้แล้วล่ะก็ มีไม้หลายชนิดที่เป็นที่นิยมเลยครับ ซึ่งพวกเรารวบรวมไม้ที่มีคุณสมบัติเด่นๆมาให้ชมกัน ไปดูกันเลยครับ

ไม้เต็ง-แบบบ้านไม้

Credit: https://www.taksin2000.com

ไม้เต็ง  เป็นไม้เนื้อแข็งที่เหมาะกับการใช้งานโครงสร้างอาคาร  มีความแข็งแรงกว่าไม้สักมากเลยครับ ซึ่งใครหลายๆคนอาจจะคิดว่า ไม้สักเป็นไม้ที่แข็งที่สุดไม่ใช่นะครับ ซึ่งไม้เต็งนั้นเป็นไม้ที่มีความนิยมมากเลยทีเดียว แต่ปัจจุบันนั้นค่อนข้างหายาก และ มีราคาที่สูงลิบเลยทีเดียว

ไม้แดง-แบบบ้านไม้

Credit: http://www.siammasterwood.com

ไม้แดง  เป็นไม้อีกชนิดที่มีความแข็งมาก  สามารถใช้งานภายนอกได้  เช่น  ทำพื้นระเบียง , ทำฝาบ้าน  ฝ้าชายคา , การใช้งานไม้แดงควรตีเว้นร่อง  เนื่องจากไม้แดงมีการยืดหดตัวมาก  เป็นไม้เนื้อแข็งที่มีราคาแพงมาก แถมหายากแล้วด้วยครับ

ไม้ตะเคียน-แบบบ้านไม้

Credit: https://www.truck2hand.com/

ไม้ตะเคียน  ซึ่งไม้ตะเคียนนั้นมีหลายชนิด  แต่ที่นิยมใช้คือไม้ตะเคียนทอง  ที่มีความแข็งพอดี ๆ และมีการยืดหดตัวน้อยมาก  จึงเหมาะกับการทำวงกบเป็นที่สุด  ใช้เป็นไม้พื้นภายนอกก็ได้  ทำฝาบ้านทำไม้ระแนงต่าง ๆ ก็ดีครับ

ไม้ปรดู่-แบบบ้านไม้

Credit: http://www.siammasterwood.com

ไม้ประดู่   เนื้อไม้ประดู่นั้นมีความแข็งพอ ๆ กับไม้แดง แต่มีความหดตัวน้อยกว่า  สีไม้จะใกล้เคียงกับไม้แดงแต่อาจดูไม่เรียบร้อยเท่า  นิยมนำมาทำเฟอร์นิเจอร์โดยเฉพาะแบบจีน  และใช้ทำเป็นวงกบประตูหรือหน้าต่าง

ซึ่งไม้เนื้อแข็งทั้ง 4 ชนิดนี้นิยมนำมาปลูกบ้านในสมัยก่อน มีความทนทาน แข็งแรงเป็นอย่างมาก อีกทั้งมีความสวยงาม ได้สไตล์บ้านไม้ในสไตล์ต่างๆ ต่อไปเราเปรียบเทียบกับไม้เทียมกันบ้างครับ ที่ในปัจจุบันนี้ นิยมใช้สร้างบ้านกันเป็นอย่างมาก

ออกแบบบ้านไม้เฌอร่า กับ ไม้เทียมชนิดอื่นๆ

ซึ่งไม้เทียมเฌอร่านั้น กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้ เพราะมีความทนทานเทียบเท่ากับไม้จริง แข็งแกร่ง ทนแดด ทนฝนได้ดี แต่ก็ยังมีไม้เทียมชนิดอื่นๆ ที่ได้รับความนิยมครับ ซึ่งจะมีอะไรบ้าง? เราไปดูกันเลยครับ

ไม้เทียมเฌอร่า-แบบบ้านไม้

Credit: http://www.chalieo.com/

ไม้เทียมเฌอร่า เป็นไม้เทียมที่ผลิตจากเส้นใยธรรมชาติ ทรายละเอียด ปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์และน้ำ ผลิตภายใต้เทคโนโลยีออโต้เคลฟ ที่ใช้ความดันไอน้ำและอุณหภูมิสูง เพื่อขับไล่ความชื้นจากผลิตภัณฑ์ ทำให้ผลิตภัณฑ์ของไม้เทียมเฌอร่ามีคุณสมบัติที่แข็งแกร่ง ทนแดด ทนฝนและมีความสวยงามเหมือนไม้จริง อีกทั้งยังมีไม้เทียมชนิดอื่นๆที่มีความนิยมให้เลือกใช้ดังต่อไปนี้ครับ

ไม้คอนวูด-แบบบ้านไม้

Credit: http://i-conwood.blogspot.com/

ไม้เทียมคอนวูด เป็นการผลิตไม้เทียมที่ใช้ปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์และเซลลูโลสไฟเบอร์เป็นส่วนผสม จึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความยืดหยุ่นใกล้เคียงกับไม้ธรรมชาติ มีความแข็งแรงทนทานเทียบเท่าคอนกรีต

ไม้สมาร์ทวูดตราช้าง-แบบบ้านไม้

Credit: http://www.scgbuildingmaterials.com/

ไม้เทียมสมาร์ทวูด ตราช้าง  เป็นแบรนด์ที่คุ้นหูกันเป็นอย่างดี ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ไม้สังเคราะห์อีกประเภทหนึ่ง ที่ได้ยกเลิกการใช้ใยหินเป็นส่วนผสมและใช้เส้นใยเซลลูโลสแทน ทำให้ได้เนื้อไม้เทียมที่มีความเหนียวมากขึ้น ดัดโค้งงอได้ง่าย ทนแดด ทนฝน มากกว่าเดิมครับ

จะสร้างบ้านไม้สวยๆ ด้วยไม้ชนิดไหนดี?

ออกแบบบ้านไม้ปก2-แบบบ้านไม้

Credit: https://www.pinterest.com/

เพื่อนๆคงได้ทราบรายละเอียดกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วใช่ไหมล่ะครับ กับ ไม้ชนิดต่างๆที่นำมาสร้างบ้านไม้ ซึ่งต้องบอกเลยครับว่า ถ้าหากเพื่อนๆมีงบประมาณมากเพียงพอ พร้อมทั้งไม่เร่งรีบในการสร้างบ้านเท่าไหร่นัก ก็ใช้ไม้แท้กันไปเลยครับ เพราะว่าคงทนกว่า สวยงามกว่า คลาสสิคกว่า ไม้เนื้อเทียม แต่ไม่ใช่ว่าไม้เนื้อเทียมไม่ดีนะครับ ข้อดีของไม้เนื้อเทียมนั้นมีเยอะมากมายเลย ไม่ว่าจะเป็น การหาซื้อง่าย ราคาไม่แพง แถม ทนแดด ทนฝน ได้พอๆกับไม้แท้เลย การบำรุงรักษาก็ง่ายๆ แต่จะให้สวยคลาสสิคแบบไม้แท้นั้นเป็นไปไม่ได้ครับ เท่านี้ก็คงจะได้รับคำตอบกันเรียบร้อยแล้ว หวังว่าจะเลือกไม้ที่ชอบกันนะครับ

ออกแบบบ้านไม้ปก3-แบบบ้านไม้

Credit: https://www.pinterest.com/

ก็เป็นอันจบไปแล้วครับ กับ บทความแนะนำ จะออกแบบบ้านไม้ทั้งที  สร้างด้วยไม้เนื้อแท้ หรือ ไม้เทียมดี? Homebuddy มีคำตอบ เพื่อนๆคงจะได้คำตอบกันไปแล้วสำหรับ ไอเดียในการเลือกไม้ รวมถึง ความรู้มากมายเกี่ยวกับเรื่องไม้ เห็นแบบนี้แล้ว บ้านไม้สไตล์ไหนๆก็สวยพอๆกัน อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับงบประมาณของเจ้าของบ้านนั่นเองครับ สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาไอเดียออกแบบบ้านในแบบอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น แบบบ้านชั้นเดียว หรือ สองชั้น พร้อมทั้งไอเดียรีโนเวท ตกแต่งห้องต่างๆ สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่ Homebuddy.in.th กันได้เลยครับ มีบทความไอเดียเจ๋งๆ รอเพื่อนๆอยู่ครับ สุดท้ายนี้ถ้าหากชื่นชอบบทความดีๆมีสาระแบบนี้ ช่วยกัน กด Like กด Share เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ แล้วพบกันใหม่กับบทความดีๆมีสาระแบบนี้ในคร้งหน้า สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อนนะครับ สวัสดีครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก http://oknation.nationtv.tv/

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *