ไอเดียแต่งห้องครัวให้ดูโมเดิร์น1-ห้องครัว

รวมเทคนิคออกแบบห้องครัวให้ดูโมเดิร์น พร้อมทั้งแนะนำ Theme ยอดนิยม

สวัสดีครับเพื่อนๆ พวกเรา Homebuddy เพื่อนซี้เรื่องบ้าน” กลับมาพบกับเพื่อนๆอีกเช่นเคยครับ ซึ่งพวกเราได้รวบรวมเทคนิคเจ๋งๆ กับ ไอเดียโดนๆมาให้รับชมกันอีกเช่นเคยครับ ไม่ว่าจะเป็นไอเดียตกแต่งบ้าน หรือ แบบบ้านต่างๆ พร้อมทั้งไอเดียการรีโนเวทต่างๆอีกมากมาย สำหรับวันนี้เราจะมาพูดถึงห้องครัว หรือ ห้องทำอาหารกันครับ โดยส่วนใหญ่แล้ว สำหรับคนรักบ้าน หรือ รักการทำอาหาร ห้องครัวเปรียบเสมือนหัวใจหลักเลยก็ว่าได้ครับ เพราะว่าการปรุงอาหารนั้นต้องมีห้องครัวที่เพอเฟค การจัดการในส่วนต่างๆไม่ว่าจะเป็นตู้เก็บของ จุดวางเตา หรือ จุดทานอาหารต่างๆควรออกแบบให้เหมาะสม สะดวกที่สุดสำหรับกุ๊กประจำบ้านครับ สำหรับวันนี้พวกเรา ได้รวบรวมเทคนิคออกแบบห้องครัวให้ดูโมเดิร์น พร้อมทั้งแนะนำ Theme  ยอดนิยมสำหรับห้องครัวมาให้ชมกันครับ ซึ่งจะมีสไตล์ไหนบ้างที่ยอดนิยม รวมไปถึงเพื่อนๆที่อยากได้ห้องครัวแบบโมเดิร์น เริดหรู ใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย วันนี้ห้ามพลาดเลยนะครับ สำหรับวันนี้จะมีเทคนิคดีๆ หรือ Theme การตกแต่งแบบไหนที่น่าสนใจบ้าง? เราไปดูพร้อมๆกันเลยครับ

รวมเทคนิคออกแบบห้องครัวให้ดูโมเดิร์น

ไอเดียแต่งห้องครัวให้ดูโมเดิร์น1-ห้องครัว

Credit: https://www.pinterest.com

ห้องครัวสวยๆด้วยการจัดห้องครัวให้อยู่มุมห้อง

เรียกได้ง่ายๆ สั้นๆว่า การออกแบบห้องครัวตรงมุมห้อง พร้อมทั้งใช้ชั้นวางเพื่อจัดระเบียบข้าวของ เหมาะสำหรับ เพื่อนๆที่มีพื้นที่จำกัด เพราะสามารถใช้ชั้นวางของ และตู้ออกแบบเป็นห้องครัวตรงมุมห้องเพื่อจัดระเบียบข้าวของ อีกทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าให้ดูเรียบร้อยและเข้าที่เข้าทางได้ ดังนั้นแล้วถ้าจัดให้เข้ามุมดีๆล่ะก็ ห้องครัวก็จะดูโมเดิร์นขึ้น  และ มีพื้นที่ในการทำอาหารมากขึ้นกว่าเดิมครับ

แต่งห้องครัวสวยด้วยพื้นหรือผนังเซรามิค

การตกแต่งห้องครัวด้วยเซรามิคนั้น เรียกได้ว่าเป็นการตกแต่งยอดนิยมเลยทีเดียวครับ เพราะคุณสมบัติของมันมีพื้นผิวที่เรียบ อีกทั้งมีความมันวาว ทำให้ห้องครัวธรรมดา ดูโมเดิร์นขึ้น ดูมีความสวยงามมากขึ้น ทันสมัย ดูสะอาดตาแบบนี้ เพื่อนๆต้องหาเซรามิค มาแต่งพื้นห้องครัว หรือ ผนังกันแล้วล่ะครับ

ไอเดียแต่งห้องครัวให้ดูโมเดิร์น2-ห้องครัว

Credit: https://www.pinterest.com/

 เฟอร์นิเจอร์ขนาดเล็ก ทำให้ออกแบบครัวดูโมเดิร์น

เพื่อง่ายต่อการทำความสะอาด รวมถึงการจัดพื้นที่ให้ห้องครัวดูกว้างขวางขึ้น การเลือกใช้โต๊ะ หรือ เก้าอี้ตัวเล็กๆ ก็เหมาะสมครับ ไม่ว่าห้องครัวจะมีพื้นที่กว้างขนาดไหน? ถ้าหากว่าเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ ก็จะทำให้ห้องครัวดูเล็ก อึดอัดลงไปเลยล่ะครับ และถ้าหากจะให้ออกมาในแนวสไตล์โมเดิร์นล่ะก็ควรเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ตัวที่เล็กลงมาหน่อย ก็จะเป็นห้องครัวที่ดูดี ทันสมัยมากขึ้นครับ

การจัดแต่งโคมไฟ  ให้ห้องครัวดูโมเดิร์น

การเลือกใช้ไฟในห้องครัวนั้น ถ้าหากอยากจะให้ดูสไตล์โมเดิร์น ควรเลือกใช้ไฟที่มีแสงสว่างเพียงพอ พร้อมทั้งโคมไฟสไตล์เก๋ๆในแบบต่างๆ เพื่อตกแต่งให้ห้องครัวดูทันสมัยมากขึ้น ไม่ควรเลือกใช้ไฟที่มีแสงจ้าจนเกินไป จะทำให้เสียสายตาได้ ควรเลือกใช้ไฟสีนวล ที่มีแสงสว่างเพียงพอ อาจจะติดไว้ที่บาร์ หรือ โต๊ะทานอาหาร เป็นสีส้ม เหลือง หรือ สีนวลขาว จะทำให้บรรยากาศดูอบอุ่น สบายตา

ไอเดียแต่งห้องครัวให้ดูโมเดิร์น3-ห้องครัว

Credit: https://www.pinterest.com

 ออกแบบลิ้นชัก หรือ ตู้จัดเก็บของให้เยอะที่สุด

สำหรับลิ้นชักสำหรับเก็บของ หรือ ตู้เก็บของในห้องครัวนั้น ควรออกแบบ และ จัดพื้นที่ให้สามารถเก็บได้เยอะ อีกทั้งเป็นระเบียบมากที่สุด การมองเห็นจากภายนอกจะทำให้ห้องครัวนั้นดูทันสมัยมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นจาน ชาม ช้อน หรือแก้วน้ำต่างๆ ใช้เป็นตู้เก็บของกระจก หรือ ตู้ทึบก็ได้ครับ แต่เน้นไปในทางการเก็บที่เป็นระเบียบ จะทำให้ห้องครัวนั้นดูสะอาดตา พร้อมทั้งการหาสิ่งของต่างๆได้ง่ายขึ้นมากเลยครับ

แนะนำ Theme  ยอดนิยมที่ให้ห้องครัวสวย

ห้องครัวmodern-style-ห้องครัว

Credit: https://www.pinterest.com

ห้องครัวสมัยใหม่ Modern Theme

เป็นห้องครัวมที่มีทั้งบาร์และเคาน์เตอร์ไอสแลนด์ตรงกลาง สำหรับห้องครัวลักษณะนี้เริ่มได้รับความนิยมในเมืองไทยมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะการใช้งานนั้นสะดวกไม่แพ้ครัวรูปแบบไหนๆเลยล่ะครับ บาร์และเคาน์เตอร์ครัวตรงกลางนั้นนอกจากจะใช้งานเป็นโต๊ะกินข้าวหรือใช้งานอเนกประสงค์ด้านอื่นๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ทุกอย่างย่อมมีข้อดีข้อเสีย แบบครัวลักษณะนียังมีราคาแพงในการก่อสร้างเมื่อเทียบครัวแบบอื่นๆ ทั้งตัวเคาน์เตอร์และอุปกรณ์อื่นๆที่คุณต้องใช้ประกอบกันตั้งแต่เครื่องดูดควัน ซิงก์ล้าง ก๊อกน้ำรวมถึงระบบไฟ ระบบแก๊ส ระบบน้ำและอื่นๆ ยังไงก็ลองคิดรวมค่าใช้จ่ายๆดี เพราะมีค่าใช้จ่ายที่สูงพอตัวเลยล่ะครับ

ห้องครัวoriginal-thai-style-ห้องครัว

Credit: https://www.pinterest.com

ห้องครัวไทย Original Thai Style

ห้องครัวไทยแบบดั้งเดิมนี้แหละครับ  ที่น่าจะเหมาะกับคนที่ทำกับข้าวแบบจริงจัง ทำทั้งวันทั้งต้ม ผัด แกง ทอดหรือการทำอาหารต่างๆที่ก่อให้เกิดควันและกลิ่นเป็นจำนวนมาก ครัวประเภทนี้การระบายอากาศคือเรื่องสำคัญ จุดที่ตั้งของครัวนั้นต้องเป็นสัดส่วน แม้จะอยู่ภายในบ้านแต่ก็ต้องไม่ก่อให้เกิดความวุ่นวายกับส่วนอื่นๆของบ้านทั้งเรื่องของเสียง กลิ่นหรือควัน ที่สำคัญที่สุด คือเมื่อระบายอากาศได้ดีแล้ว ก็ต้องคำนึงถึงเรื่องการรักษาความสะอาด ไร้เศษอาหารที่จะล่อสัตว์และพาหะนำโรคที่ไม่พึงประสงค์เข้ามาในบ้าน หรือ ในห้องครัวของเราได้ ซึ่งห้องครัวทั้ง 2 แบบนี้กำลังเป็นที่นิยมเลยล่ะครับ

ไอเดียแต่งห้องครัวให้ดูโมเดิร์น4-ห้องครัว

Credit: https://www.pinterest.com

 การออกแบบห้องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ ห้องนอน ทุกอย่างล้วนแล้วแต่มีหลัก หรือ เทคนิคในการออกแบบมากมาย หลายหลายแบบ โดยในส่วนสำคัญแล้วไม่ว่าจะออกแบบมาดีแค่ไหน มักจะอยู่ที่การดูแลความสะอาด ปรับปรุงรักษา อยู่เรื่อยๆ ยิ่งถ้าหากดูแลดี ก็จะทำให้ห้องนั้นน่าอยู่มากขึ้นด้วยครับ เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ กับ บทความรวมเทคนิคออกแบบห้องครัวให้ดูโมเดิร์น พร้อมทั้งแนะนำ Theme ยอดนิยม มีแบบไหน?ที่เหมาะกับเพื่อนๆกันบ้างครับ ถ้าหากชื่นชอบแบบไหน? สไตล์ไหน? ก็เอาไปรีโนเวทตกแต่งห้องครัวกันได้เลยครับ สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาไอเดียในแบบอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น แบบบ้าน แต่งห้องนอน หรือ เทคนิคต่างๆเกี่ยวกับบ้าน พวกเรายังมีไอเดียเจ๋งๆอีกเพียบที่ Homebuddy.in.th นะครับ คลิกไปชมกันได้เลย สุดท้ายนี้ถ้าหากเพื่อนๆชื่นชอบบทความของพวกเรา อย่าลืม!!กดLike กด Share เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาทุกท่านไปก่อนนะครั บแล้ว พบกันใหม่ในบทความหน้า สำหรับวันนี้ Homebuddy สวัสดีครับ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *