สวัสดีครับพวกเราทีมงาน “Hombebuddy เพื่อนซี้เรื่องบ้าน” กลับมาพบกันกับเพื่อนๆอีกแล้วครับ วันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องการจัดบ้าน หรือ ทำความสะอาดบ้านอยู่เสมอ ทำให้บ้านของเรานั้นดูสะอาด สบายตา น่าอยู่มากขึ้น เพื่อนๆคิดเหมือนกันไหม? จากที่พวกเราได้อัพเดทบทความไอเดียแต่งห้องนอนสไตล์ต่างๆเอาไว้มากมาย วันนี้พวกเราจะเอาสาระดีๆ เทคนิคการจัดห้อง มาให้เพื่อนๆชมกันครับ กับ บทความรวมวิธีจัดห้องนอนสวยๆ ด้วยมือเราสไตล์ไหนก็โดน ซึ่งเหมาะสำหรับเพื่อนๆที่ยังไม่มีความรู้ เรื่องการจัดห้องนอน ซึ่งจะต้องเลือกใช้มุมไหน? การใช้เฟอร์นิเจอร์แบบไหน? รวมไปถึงเทคนิคต่างๆที่สำคัญครับ เพราะห้องนอนถึงแม้ว่าจะเป็นห้องที่แขกมาบ้านไม่ได้เข้าไปชื่นชมกันมากนัก แต่เป็นห้องส่วนตัวสำหรับเรา ถ้าอยากได้ห้องนอนสวยๆ เหมาะแก่การนอนพักผ่อนล่ะก็ ไม่ควรพลาดกับบทความนี้อย่างแน่นอนครับ เอาเป็นว่าอย่ารอช้ากันดีกว่าครับ เราไปดูกันเลยครับว่าจะมีเทคนิค หรือ ไอเดียไหน? ที่เราจะต้องรู้บ้าง?

วิธีจัดห้องนอนสวยๆ ด้วยมือเรา

การจัดห้องนอนให้สวยๆ ให้ได้หลักฮวงจุ้ยต่างๆนั้นสำคัญต่อการพักผ่อน การอยู่อาศัยมากๆเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นการนอนพักผ่อน หรือ การทำงาน พร้อมทั้งเรื่องการจัดมุมเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ล้วนแล้วแต่เป็นเรื่องที่สำคัญมาก ซึ่งจะมีวิธีไหน?บ้าง เราไปดูกันเลยครับ

ไอเดียห้องนอนสวยๆ-ห้องนอนสวยๆ

Credit:https://www.pinterest.com

ห้องสวยๆ ด้วยแสงสว่างจากธรรมชาติ

แน่นอนครับว่า ห้องต่างๆนั้นล้วนแล้วแต่ต้องการแสงสว่างกันทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็น ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องนั่งเล่น โดยห้องนอนนั้นก็สำคัญเหมือนกันครับ เพราะแสงสว่างจากธรรมชาติจะช่วยเรื่องการประหยัดไฟในเวลากลางวัน ถ้าหากเพื่อนๆมีสวนรอบๆบ้าน ก็เป็นการรับบรรยากาศดีๆไปเต็มๆ ยิ่งไปกว่านั้นการใช้กระจกกั้นห้องในมุมชมวิว พร้อมปิดด้วยผ้าม่าน ก็เป็นมุมสวยๆสำหรับพักผ่อน หรือ นั่งทำงาน เป็นพื้นที่ส่วนตัวได้อย่างดี

ห้องนอนสวยด้วย เครื่องนอนบนเตียง

การเลือกเครื่องนอนบนเตียงนั้นก็เป็นเรื่องสำคัญครับ เพราะว่าถ้าหากเลือกหมอน หรือ ผ้าห่มที่มีสีฉูดฉาดเกินไป ก็อาจจะทำให้นอนไม่หลับ มีความกระวนกระวายได้ ดังนั้นแล้วห้องสำหรับพักผ่อน ควรเลือกชุดเครื่องนอนที่เป็นสีอ่อนๆ เช่น สีฟ้า สีเทา หรือ สีขาวครับ แต่ถ้าหากใครที่ชอบลายการ์ตูนจะเอาเป็นลายนั้นตามความชอบก็ได้ครับ

ไอเดียห้องนอนสวยๆ2-ห้องนอนสวยๆ

Credit:https://www.pinterest.com

เลือกโต๊ะหัวเตียงให้เหมาะสม

ห้องนอนเป็นห้องสำหรับนอนพักผ่อน ดังนั้นแล้วการเลือกโต๊ะหัวเตียงนั้นเหมาะสมที่จะวางเป็นโคมไฟเล็กๆ มีพื้นที่การวางหนังสือ หรือ นิยายเล่มโปรดที่เอาไว้อ่านก่อนนอน แต่ในยุคนี้คงมีไว้วางมือถือ ที่อาจจะต้องหยิบมาส่องก่อนนอนทุกคืน ถ้าหากเลือกโต๊ะหัวเตียงที่ใหญ่ไปก็จะเป็นการเปลืองพื้นที่สำหรับห้องนอนมากเลยด้วยครับ

ออกแบบห้องนอน ให้ทำงานได้

บางครั้งการทำงานมักจะไม่ค่อยจบสิ้นครับ บางคนอาจจะมีงานด่วน หรือ งานพิเศษ อาจจะต้องมีการวางแปลนโต๊ะทำงาน มุมทำงานเล็กๆเอาไว้ในห้องนอนก็ดีครับ เหมาะสำหรับเพื่อนๆที่ชอบความเป็นส่วนตัวสูง อาจจะเป็นมุมเล็กๆที่สามารถทำงานได้สะดวก เรียกได้ว่าเป็น 2 in 1 ในห้องๆเดียว

ไอเดียห้องนอนสวยๆ3-ห้องนอนสวยๆ

Credit:https://www.pinterest.com

โต๊ะ-เก้าอี้ นั่งเล่นภายในห้องนอน

ใช่ครับ ห้องนอน เอาไว้นอนแต่ใครจะไปรู้ล่ะครับว่าการวางโต๊ะนั่งเล่น แบบอาร์มแชร์เอาไว้สักตัว ก็เป็นการตกแต่งห้องได้ดีเลยทีเดียว นอกจากจะเอาไว้นั่งเล่นพักผ่อนชิลล์ๆแล้ว ก็ยังมีเอาไว้ตกแต่งห้องนอนให้ดูไม่โล่งจนเกินไป หรือบางครั้งอาจจะเอาไว้วางกระเป๋า หรือ ของได้ด้วย

ห้องสวยๆ ด้วยทีวี

สำหรับ ทีวี อาจจะไม่เหมาะสมสำหรับเพื่อนๆที่รักความสงบสักเท่าไหร่ แต่สำหรับคนขี้เหงา หรือ ขาดเจ้าทีวีไม่ได้ก็มีถมเถไปครับ โดยเรื่องสำคัญสำหรับการวางทีวีเลยนั่นก็คือการจัดวางให้ห่างที่สุด เพราะห้องนอนอาจจะมีพื้นที่แคบ จะเป็นผลเสียต่อสุขภาพสายตาเหมือนกันครับ แต่ในปัจจุบันนี้ทีวีสามารถแขวนแทนได้ จึงเป็นเรื่องฟินๆสำหรับคนรักทีวี ที่ไม่ต้องคอยเหลือบตาดู

ไอเดียห้องนอนสวยๆ5-ห้องนอนสวยๆ

Credit:https://www.pinterest.com

ห้องนอนสวย ด้วยภาพวาดเก๋ๆ

ผนังห้องนอนของใครหลายๆคน อาจจะดูโล่งโจ้งว่างเปล่า หรือ อาจจะแต่งด้วยผนังวอลเปเปอร์ลายต่างๆ แต่การที่นำภาพวาดศิลปะเอาไว้ในห้องใหญ่ๆ สักภาพ หรือ 2 ภาพ ก็ทำให้ห้องนอนธรรมดา ดูสวย มีสไตล์ขึ้นมาได้ครับ หรือ อาจจะเป็นโปสเตอร์การ์ตูนสุดรัก ที่เห็นเมื่อไหร่ก็เหมือนได้ชาร์จไฟ พร้อมไปทำงานทุกครั้งไป

จัดมุมตู้เสื้อผ้า หรือ ชั้นวางของ

มุมของตู้เสื้อผ้า หรือ ชั้นวางของต่างๆ ควรวางไว้มุมใดมุมหนึ่งของห้อง ควรอยู่คู่กัน จะทำให้ห้องนั้นดูกว้างขึ้น พร้อมทั้งเป็นมุมที่อาจจะเก็บของ หรือ แต่งตัว ไม่ว่าจะเป็น ทาแป้งแต่งหน้าเพราะว่าถ้าหากมีเศษแป้ง หรือ เครื่องสำอางจะได้ทำความสะอาดได้ในที่เดียวครับ

ไอเดียห้องนอนสวยๆ4-ห้องนอนสวยๆ

Credit:https://www.pinterest.com

มุมห้องน้ำ สำหรับ ห้องนอน

การสร้างห้องน้ำในห้องนอน ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมากเลยล่ะครับ เวลาปวดทุกข์ไม่ว่าจะหนักจะเบาก็สะดวกสบายในการใช้ แต่ข้อควรพึงระวังนั้นก็คือ ควรทำมุมให้หลบจากสายตาครับ เวลาเข้าห้องมาต้องไม่เห็นห้องน้ำเป็นอันดับแรก ควรจัดมุมให้ดี แต่ข้อเสียก็มีเรื่องกลิ่น และ ความชื่น ควรที่จะตรวจสอบบ่อยๆ พร้อมทั้งทำความสะอาดบ่อยๆด้วยครับ

การจัดห้องนอนให้สวยๆนั้นมีอีกหลากหลายวิธีมากมายครับ เพียงเพื่อนๆทำตามเทคนิคเหล่านี้ก็จะได้ห้องนอนสวยๆกันไปแล้วครับ ก็เป็นอันจบไปแล้วนะครับสำหรับบทความ รวมวิธีจัดห้องนอนสวยๆ ด้วยมือเรา ทำได้ง่ายๆสไตล์ไหนก็โดน ซึ่งถ้าอยากให้ห้องนอนสวยๆศึกษา ทำตามองค์ประกอบเหล่านี้กันได้เลยครับ สำหรับเพื่อนๆที่กำลังมองหาไอเดียการแต่งบ้าน ไอเดียแบบบ้าน หรือ เทคนิคแต่งห้องต่างๆ พวกเรายังมีไอเดียเจ๋งๆอีกเพียบที่ Homebuddy.in.th  สามารถติดตามกันได้เลยครับ สุดท้ายนี้อย่าลืม กด Like กด Share เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ แล้วพบกันใหม่ในบทความดีๆ มีสาระกับบทความต่อไป ที่จะมาอัพเดทกันให้ทุกวัน สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ