ห้องรับแขกสวยๆปก-ห้องรับแขก

9 ไอเดียแต่งห้องรับแขกสวยๆ หาไอเดียออกแบบสุดชิคกันได้ที่นี่

สวัสดีครับเพื่อนๆ พวกเราทีมงาน Homebuddy กลับมาแนะนำไอเดียเจ๋งๆ สาระดีๆ กับไอเดียการตกแต่งบ้าน ต่างๆนาๆมาอัพเดทให้กับเพื่อนๆอีกแล้วครับ สำหรับในวันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่อง การออกแบบบ้าน หรือ ตกแต่งบ้านภายในนั้น สามารถทำได้หลากหลายแบบ หลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น โทนสีอ่อน โทนสีเข้ม รวมไปถึงการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ต่างๆให้ออกมาดูโมเดิร์น หรือ สไตล์วินเทจ ทำให้ห้องต่างๆไม่ว่าจะเป็น ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ดูสวยงาม น่าพักผ่อน สำหรับวันนี้พวกเรา “Homebuddy เพื่อนซี้เรื่องบ้าน” จะมาแนะนำ 9 สไตล์ห้องรับแขกสวยๆ  ที่ต้องบอกเลยครับว่า ถ้าหากใครกำลังมองหาไอเดียการออกแบบชิคๆ แนวๆ หรือ แบบหวานๆแต่งห้องนั่งเล่นกันอยู่ล่ะก็ ไม่ควรพลาดเลยล่ะครับ สำหรับวันนี้ห้องรับแขกทั้ง 9 แบบนั้นจะมีแบบไหน? ที่สวยถูกใจ น่าเอาไปรีโนเวทกันบ้าง? เราไปดูกันเลยครับ

9 ไอเดียห้องรับแขกสวยๆ ไอเดียสุดหรู สุดชิค

ห้องรับแขกสวยๆปก-ห้องรับแขก

Credit:https://www.pinterest.com

สำหรับ 9 ไอเดียของห้องรับแขกที่พวกเราจะมาแนะนำกันในวันนี้ ต้องบอกเลยว่ามีหลากหลายมากๆเลยล่ะครับ ถ้าหากเพื่อนๆชอบแบบไหนก็เอาไปรีโนเวทบ้าน หรือ ห้องนั่งเล่นกันได้เลยครับ

ตกแต่งห้องรับแขกแบบเลิศหรู ตระการตา

ห้องรับแขกหรู-ห้องรับแขก

Credit:https://www.pinterest.com

สำหรับใครที่ชื่นชอบความคัลเลอร์ฟูล ความตระการตา เลิศหรู  อีกทั้งยังอยากให้มีลวดลายแบบตระการตาน่าจะชื่นชอบห้องนั่งเล่นห้อง หรือ ห้องรับแขก เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สไตล์หรูหรา ไม่ว่าจะเป็นสีทอง ที่เป็นต้นแบบของความหรู

ห้องรับแขกสไตล์ลอฟท์ ดิบ เท่ แบบคูลๆ

ห้องรับแขกlotf-ห้องรับแขก

Credit:https://www.pinterest.com

สำหรับ เพื่อนๆที่กำลังมองหาไอเดียการแต่งห้องนั่งเล่นแบบคูลๆ อยู่ล่ะก็ ขอแนะนำ ไอเดียสไตล์ลอฟท์ ที่เน้นการเปิดโครงสร้างโชว์แนวผนังไปจนถึงเพดาน ใช้การจัดไฟเข้าช่วยให้ห้องดูมีมุมมืดมุมสว่างสร้างลีลาในมองแบบดิบๆ ไม่ต้องเน้นรายละเอียดมากมาย ทำให้ดูดิบๆ เท่ แบบคูลๆ ที่น่าเอาไปรีโนเวทมากเลยล่ะครับ

ห้องรับแขกสไตล์สีสันสดใส ให้น่าสนใจ

ห้องรับแขกสีสันสดใส-ห้องรับแขก

Credit:https://www.pinterest.com

ไอเดียการตกแต่งห้องนั่งเล่นสไตล์สีสันสดใส ให้ดูน่าสนใจนั้น สำหรับห้องนั่งเล่นแล้ว เพื่อนๆอาจจะตกแต่งเพิ่มเติมได้ นอกจากความหรูหราแล้ว เพื่อนๆหลายคนก็อยากจะได้ไอเดียการตกแต่งสไตล์สีสันสดใส ทำให้ห้องรับแขกดูน่าสนใจ มีอะไรเปลี่ยนแปลงจากห้องเดิมๆมากขึ้น

ออกแบบห้องนั่งเล่น ให้กว้างโปร่ง สูง สบายๆ

ห้องรับแขกโปร่งสบาย-ห้องรับแขก

Credit: https://www.pinterest.com

สำหรับเพื่อนๆที่มีครอบครัวที่ใหญ่ หรือ จัดปาร์ตี้หรือสังสรรค์บ่อยๆ ก็สามารถใช้ไอเดียออกแบบห้องนั่งเล่น ให้กว้าง โปร่ง สูง ทำให้ดูสบายตามากยิ่งขึ้น อีกทั้งรองรับผู้คน เพื่อนๆ ญาติ คนในครอบครัว และ การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ใหญ่ มีพื้นที่ในการเดิน หรือ ทำกิจกรรมร้อง เต้น หรือ เล่นได้สะดวกครับ

ห้องนั่งเล่นเล็กๆ ก็ล้อมวงให้อบอุ่น

ห้องรับแขกมุมอบอุ่นเล็กๆ-ห้องรับแขก

Credit:https://www.pinterest.com

สำหรับการล้อมวงให้อบอุ่น เป็นไอเดียที่เหมาะสำหรับห้องนั่งเล่นที่มีพื้นที่ค่อนข้างที่จะเล็ก ซึ่งเป็นการจัดโซฟา หรือ ที่นั่งเข้าหากัน หรือ เข้ามุม เป็นรูปตัว L ก็ได้ นอกจากจะใช้พื้นที่ได้ประหยัดมากขึ้นแล้ว ก็ยังทำให้ห้องรับแขกเป็นสถานที่ๆอบอุ่นขึ้น อีกทั้งยังสร้างมุมเล็กๆเอาไว้นั่งเล่น ก็ยังได้

ห้องรับแขกแบบ เปิดกว้างรับวิวนอกบ้าน

ห้องรับแขกแบบเปิดกว้างรับวิว-ห้องรับแขก

Credit:https://www.pinterest.com

สำหรับใครที่รักการจัดสวน มีสวนรอบๆบ้าน ควรจัดให้ติดๆกับห้องนั่งเล่น จะเป็นอันดีมากมายเลยล่ะครับ ดังนั้นไอเดียต่อไปก็คือ การเปิดให้กว้างเพื่อรับวิวนอกบ้าน ไม่ว่าจะเป็น วิวสวน น้ำตก หรือ บ่อปลา ห้องรับแขกก็ควรเป็นกระจกกั้นแบบเปิดกว้าง เพื่อรับบรรยากาศและแสงจากธรรมชาติ เป็นตัวช่วยในเรื่องของวิวทิวทัศน์ และ ความร่มรืนภายในบ้านได้ดีอีกด้วย ดีไม่ดีอาจจะเป็นมุมโปรดที่คนในบ้านต้องมาแย่งกันแน่นอนครับ

จัดห้องรับแขกแบบ โมเดิร์นผสมคลาสสิค

ห้องรับแขกโมเดิร์นผสมคลาสสิค-ห้องรับแขก

Credit:https://www.pinterest.com

สำหรับห้องรับแขกที่นิยมตกแต่งกันนั่นก็คือ ห้องแบบ โมเดิร์นผสมคลาสสิคครับ ซึ่งสไตล์โมเดิร์นนั้นบ่งบอกได้ถึงความเรียบง่าย ทันสมัย ดีไซน์ของเฟอร์นิเจอร์ต่างๆดูแปลกใหม่ ประหยัดพื้นที่ ผสมด้วยความเรียบง่ายแบบสไตล์คลาสสิค ที่ไม่ต้องแต่งเติมอะไรมาก เพียงคุมโทนสีภายในห้องให้ไปในทางเดียวกัน ก็ได้ห้องรับแขกที่น่าอยู่ น่านั่งคุย ได้บรรยากาศที่ผ่อนคลายสุดๆเลยล่ะครับ

ตกแต่งห้องรับแขกวินเทจ แบบย้อนยุคเท่ๆ

ห้องรับแขกวินเทจ-ห้องรับแขก

Credit:https://www.pinterest.com

สำหรับคนที่ชอบสไตล์วินเทจย้อนยุค ขอแนะนำเลยครับว่า ให้แต่งห้องนั่งเล่น หรือ ห้องรับแขก เป็นสไตล์ย้อนยุค ก็ได้ความชิคๆ แนวๆไปอีกแบบ ซึ่งการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ หรือ ของตกแต่งห้องแนววินเทจ ทำให้ดูสบายตา ผ่อนคลาย อาจจะเลือก ทีวีเก่าๆที่เสียแล้วมาตั้ง หรือ อุปกรณ์เก่าๆ ที่ได้ใจ ได้อารมณ์แนวย้อนยุค ทำให้มีเรื่องพูดคุยเพิ่มมากขึ้นเวลามีแขกเยี่ยมบ้านครับ

ออกแบบให้ห้องรับแขก สไตล์สวยหวานสดใส

ห้องรับแขกหวานๆ-ห้องรับแขก

Credit:https://www.pinterest.com

สำหรับนักออกแบบนั้น การเลือกใช้ห้องรับแขกสไตล์หวานๆสดใส อาจจะไม่ค่อยเป็นที่นิยมเท่าไหร่นักเพราะว่าจะเป็นความชอบส่วนบุคคลกันซะมากกว่า บางครั้งสีหวานสดใส ก็อาจจะทำให้ดูไม่ชอบได้ แต่ถ้าตกแต่งแบบไม่เยอะจนเกินไป ก็ทำให้ห้องรับแขกดูสบายตา ผ่อนคลาย น่านั่งเล่น หรือ นั่งคุยกันได้ดีครับ หรือ บางครั้งการนำโมเดล หรือ ตัวการ์ตูนที่ชอบมาตั้งเป็นเอกลักษณ์ก็ทำให้ห้องดูผสมผสานที่ลงตัวมากๆเลยล่ะครับ

ไม่แปลกใจเลยล่ะครับ ว่าทำไมห้องนั่งเล่นจึงเป็นจุดเด่นๆของบ้าน ที่ผู้คนหลงรัก นั่นเพราะว่าเป็นพื้นที่สำคัญของการรับแขกไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของบรรยากาศ โทนสี จุดเด่นของเฟอร์นิเจอร์ ชั้นวางทีวี หรืออาจจะเป็นวิวภายนอก พร้อมทั้งพื้นที่ระบายอากาศได้ดี ดังนั้นแล้วเรื่องการออกแบบห้องรับแขก ก็เป็นเรื่องตกแต่งภายในที่สำคัญสำหรับคนมีบ้านเลยครับ

ห้องรับแขกสวยๆปก2-ห้องรับแขก

Credit:https://www.pinterest.com

ก็เป็นอันจบไปแล้วนะครับ สำหรับ บทความ 9 ไอเดียแต่งห้องรับแขกสวยๆ แต่งให้ชิค แต่งให้หรู ดูดีทุกสไตล์ ถ้าหากมองหาไอเดียการตกแต่งได้แล้ว ก็อย่าลืมนำไปรีโนเวทกันด้วยครับ สำหรับเพื่อนๆที่กำลังมองหาไอเดียตกแต่งบ้าน แบบบ้าน หรือ ห้องต่างๆ สามารถติดตามไอเดียเพิ่มเติมได้ที่ Homebuddy.in.th ได้เลยครับ มีไอเดียเจ๋งๆรออีกเพียบเลยล่ะครับ สุดท้ายนี้ถ้าหากชื่นชอบอย่าลืม!!กด Like กด Share เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาท่านผู้อ่านทุกท่านไปก่อนนะครับ สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *