สวัสดีครับ พกกับพวกเราทีมงาน “Homebuddy เพื่อนซี้เรื่องบ้าน” กันอีกเช่นเคย กับ บทความแนะนำสาระดีๆ ไอเดียเจ๋งๆที่จะมาอัพเดทกันเรื่อยๆ กับ เรื่องบ้าน ไม่ว่าจะเป็น แบบบ้าน ไอเดียการแต่งบ้านต่างๆ ติดตามกันได้เลยครับ ซึ่งไม่ว่าใครๆสมัยนี้ก็ต้องประหยัดกันทั้งนั้น เพราะค่าครองชีพที่สูงขึ้นทุกวัน ทำให้ข้าวของมีราคาแพงขึ้นมาก แต่บางครอบครัวรายได้ก็ไม่ได้เพิ่มจากเดิมกันมากนักครับ สำหรับในปัจจุบันนี้ใครหลายๆคนก็ฝันว่าอยากจะมีบ้าน หรือ ปลูกบ้านใหม่ กับ งบประมาณในราคาที่พอเพียงไม่แพงมากจนเกินไป สำหรับวันนี้พวกเรามีบ้านราคาไม่แพง กับ 5 แบบบ้านชั้นเดียวยกสูง ราคาประหยัด กับ บ้านสไตล์โมเดิร์นที่เป็นบ้านหลังเล็กๆ ขนาดไม่กี่ห้องนอนเท่านั้น เป็นบ้านชั้นเดียวยกสูงป้องกันน้ำท่วมได้อีกด้วยครับ คราวที่แล้วเราได้แนะนำการออกแบบบ้านยกพื้นสูงทรงไทยประยุกต์กันไปแล้ว คราวนี้มาดูสไตล์โมเดิร์นกันบ้าง เอาเป็นว่าบ้านทั้ง 5 แบบจะมีแบบไหน?สวยถูกใจเพื่อนๆกันบ้าง ไปดูรายละเอียดพร้อมๆกันเลยครับ

5 แบบบ้านชั้นเดียวยกสูง ราคาประหยัด

บ้านชั้นเดียวยกสูง-บ้านชั้นเดียวยกสูง

Credit: https://www.pinterest.com

แบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง 1 ห้องนอน ต้นทุนแสนห้า

บ้านชั้นเดียวยกสูง1-บ้านชั้นเดียวยกสูง

Credit: http://thehillside-design.com/?p=3526

บ้านชั้นเดียวยกสูง1.1-บ้านชั้นเดียวยกสูง

Credit: http://thehillside-design.com/?p=3526

เป็นบ้านขนาดกระทัดรัด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีระเบียงนั่งเล่น ยกพื้นสูง 1.2 เมตร เหมาะสำหรับทำเป็นบ้านในสวน บ้านพักรับรอง รีสอร์ท พื้นที่อาคาร 20 ตร.ม โครงสร้างช่วงลางเป็นคอนกรีตเสรอมเหล็ก ช่วงพื้นขึ้นไปเป็นโครงเหล็ก กรุวัสดุสำเร็จ เพื่อให้เป็รนบ้านราคาประหยัด หลังครามุงกระเบื้องลอง หรือ แผ่นเหล้กรีดลอนได้  ต้นทุนก่อสร้างประมาณ 1.5 แสน

บ้านชั้นเดียวยกพื้น 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

บ้านชั้นเดียวยกสูง2-บ้านชั้นเดียวยกสูง

Credit: http://thehillside-design.com/?p=1050

บ้านชั้นเดียวยกสูง2.1-บ้านชั้นเดียวยกสูง

Credit: http://thehillside-design.com/?p=1050

บ้านชั้นเดียวยกสูง2.2-บ้านชั้นเดียวยกสูง

Credit: http://thehillside-design.com/?p=1050

เป็นบ้านชั้นเดียวมีใต้ถุนเหมือนบ้านสองชั้น ขนาดกระทัดรัด 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ บรรยากาศแบบไทยๆ แต่ก็ไม่ดูเก่าจนเกินไปนัก  มีการใช้องค์ประกอบที่เป็นแบบร่วมสมัยเข้ามาร่วมด้วยเช่นครีบปูน และ เส้นสายต่างๆ ชั้นล่างเป็นพื้นที่โล่งเอนกประสงค์ มีห้องครัวกับห้องส้วม และที่จอดรถ ซึ่งนับว่าเหมาะสำหรับกรณีที่มีน้ำท่วมก็สามารถทิ้งพื้นที่ส่วนชั้นล่าง มาใช้เฉพาะชั้นบนได้อย่างสมบูรณ์ แต่ขนาดของห้องต่างๆไม่กว้างมากนัก พื้นที่ก่อสร้างประมาณ120 ตร.ม งบประมาณการก่อสร้าง 1-1.2 ล้าน น่าสนใจนำไปสร้างไว้เป็นบ้านพักผ่อนในสวน บ้านพักตากอากาศ หรือ เป็นบ้านสำรองเผื่ออพยพหนีน้ำก็เป็นการลงทุนที่ไม่สูงมากนักด้วยล่ะครับ เรียกได้ว่าเป็นบ้านยกสูงที่เหมาะกับปัจจุบันมากๆ เพราะนอกจากเอื้อเรื่องค่าใช้จ่าย แล้วยังมีประโยชน์อีกหลายด้านด้วยครับ

ออกแบบบ้านยกพื้นสูง ด้วยงบ 6 แสน

บ้านชั้นเดียวยกสูง3-บ้านชั้นเดียวยกสูง

Credit: http://thehillside-design.com/?p=3564

บ้านชั้นเดียวยกสูง3.1-บ้านชั้นเดียวยกสูง

Credit: http://thehillside-design.com/?p=3564

เป็นแบบบ้านยกพื้น สองห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ก่อสร้าง 85 ตร.ม ต้องการที่ดินหน้ากว้าง 15 เมตร ลึก 15 เมตร เหมาะ ที่จะทำเป็นบ้านพักผ่อนในสวน บ้านพักตากอากาศ หรือบ้านพักอาศัยสไตล์รีสอร์ท เป็นบ้านยกพื้นสูง 1.2 เมตร มีระเบียงรอบบ้าน แบ่งเป็นสองส่วน ส่วนเรือนใหญ่ เป็นที่พักผ่อนแบบเปิดโล่ง มีหลังคาคลุม มีห้องโถงเอนกประสงค์ ทานอาหาร  พักผ่อน มีครัว ซักล้าง และ ห้องน้ำแขก ส่วนอีกหลังเป็นเรือนนอน สองห้องนอน 1 ห้องน้ำ ใช้ระเบียง และ ชาน เป็นทางเดินเชื่อมพื้นที่ทั้งหมด เป็นบ้านขนาดกระทัดรัด เป็นบ้านแบบโปร่งๆ โล่งๆ สำหรับบรรยากาศสบายๆ ท่าสมกลางธรรมชาติที่เงียบสงบ งบประมาณการก่อสร้างต้นทุนไม่เกิน 6 แสนเท่านั้นครับ

แบบบ้านชั้นเดียวยกพื้น หน้ากว้าง10 เมตร

บ้านชั้นเดียวยกสูง4-บ้านชั้นเดียวยกสูง

Credit: http://thehillside-design.com/?p=3573

บ้านชั้นเดียวยกสูง4.1-บ้านชั้นเดียวยกสูง

Credit: http://thehillside-design.com/?p=3573

เป็นบ้านราคาประหยัด ชั้นเดียว ยกพื้นประมาณ 1 เมตร มีสองห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถง รับแขก อาหาร ห้องครัว ต้องการที่ดินหน้ากว้าง 10 เมตร ลึก 15 เมตร พื้นที่ก่อสร้างรวม 54 ตร.ม ค่าก่อสร้างประมาณ ห้าแสนกว่าๆ ต่อหลัง โครงสร้างช่วงล่างเป็นคอนกรีตเสริมเหล็ก ส่วนช่วงบนเป็นโครงเหล็กกรุไฟเบอร์ซีเมนต์ หลังคามุงแผ่นเหล็กรีดลอน มีตกแต่งแผงเหล็กกล่อง บางส่วน มีหลังคาเลือกได้สองสไตล์ เป็นแบบหลังคาจั่ว และ หลังคาทรงเพิงลาดด้านเดียว

บ้านชั้นเดียวยกพื้น กับ ห้องนอนขนาดใหญ่

บ้านชั้นเดียวยกสูง5-บ้านชั้นเดียวยกสูง

Credit: http://thehillside-design.com/?p=3534

บ้านชั้นเดียวยกสูง5.1-บ้านชั้นเดียวยกสูง

Credit: http://thehillside-design.com/?p=3534

เป็นแบบขนาดกระทัดรัด 1 ห้องนอนขนาดใหญ่ 1 ห้องน้ำ ห้องครัว ทานอาหาร เฉลียงยาวโล่ง  มีโถงพักผ่อนหน้าบ้าน ตัวอาคารเป็นแบบยกพื้น ช่วงล่างเป็นโครงสร้างคอนกรีต ช่วงบนเป็นโครงสร้างเหล็กกรุวัสดัุแผ่นสำเร็จ หลังคามุงลอนคู่ หรือ เมทัลชีสต์ ผนังกนุสมาร์ทบอร์ดช่วงล่าง ช่วงบนกรุไม่ฝา พื้นที่อาคาร รวม60 ตร.ม เหมาะที่จะทำเป็นบ้านหลังที่สองแบบประหยัดๆ บ้านพักรับรอง บ้านในสวน บ้านพักตากอากาศ และ รีัสอร์ท ตามกระแสปัจจุบันที่ต้องประหยัด อีกทั้งต้องพอเพียง เน้นการใช้พื้นที่นอกห้องเป็นหลัก ค่าก่อสร้างต้นทุนประมาณ 4.5 แสนต่อหลังเท่านั้น เห็นแบบนี้พลาดไม่ได้เลยล่ะครับ

แบบบ้านแต่ละหลังในวันนี้ เป็นบ้านยกพื้นราคาประหยัดเลยทีเดียวครับ ซึ่งในปัจจุบันนี้ไม่ว่าใครก็ต้องประหยัดกันทั้งนั้น เก็บเงินเอาไว้พัฒนาส่วนอื่นๆของบ้านไว้จะดีกว่าครับ ไม่ว่าจะเป็นจัดสวน หรือ โรงจอดรถ ยังไงแล้วก็เก็บเอาไว้เป็นค่าบำรุงรักษาบ้านกันด้วยนะครับ เพราะในระยะยาวแล้วก็จะมีค่าบำรุงต่างๆตามมาให้ปวดหัวอยู่เรื่อย  ก็เป็นอันจบไปแล้วนะครับ กับ บทความแนะนำ 5 แบบบ้านชั้นเดียวยกสูง ราคาประหยัด กับ บ้านสไตล์โมเดิร์น ถูกใจเพื่อนๆกันรึเปล่าครับ ถ้าหากชอบแบบไหนก็เอาไปเป็นไอเดียปลูกบ้านกันได้เลย สำหรับเพื่อนๆที่กำลังมองหาไอเดียตกแต่งบ้านในแบบอื่นๆ สามารถติดตามบทความแนะนำเรื่องบ้านได้ที่ Homebuddy.in.th ครับ สุดท้ายนี้ถ้าหากถูกใจ อย่าลืม!!กด Like กด Share บอกต่อกันด้วยนะครับ สำหรับวันนี้ Homebuddy ขอลาไปก่อน สวัสดีครับ