ไอเดียแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์ปก-แบบบ้านชั้นเดียวสวยๆ

แนะนำ 4 แบบบ้านชั้นเดียวสวยๆสไตล์โมเดิร์น พร้อมราคาและแปลนก่อสร้าง

สวัสดีครับท่านผู้อ่านทุกท่าน พบกับพวกเรา “Homebuddy เพื่อนซี้เรื่องบ้าน” กันอีกเช่นเคย ซึ่งแน่นอนใครที่คลิ้กเข้ามาอ่านที่นี่ก็แสดงว่า มีข้อสงสัย ข้อข้องใจ อีกทั้งมองหาไอเดียการรีโนเวทบ้าน แต่งบ้าน สร้างบ้านกันอยู่ใช่ไหมล่ะครับ? ใช่แล้วครับพวกเราได้รวบรวมไอเดียแบบบ้านต่างๆเอาไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นไอเดียแต่งห้องนอน อีกทั้งเทคนิคในการออกแบบห้องต่างๆมากมาย เรียกได้ว่าครบครันเรื่องบ้านเลยล่ะครับ สำหรับวันนี้เพื่อนๆที่กำลังมองหาแบบบ้านชั้นเดียวกันอยู่ โดยต้องการข้อมูลต่างๆให้ละเอียดยิบ เช่น ราคา หรือ แปลนก่อสร้าง วันนี้พวกเรา Homebuddy จะมาแนะนำ 4 แบบบ้านชั้นเดียวสวยๆสไตล์โมเดิร์น จากเว็บไซต์ planmodernhome  ที่มาพร้อมราคาและแปลนก่อสร้างแบบครบครัน โดยมีให้เลือกหลากหลายแบบด้วยกันครับ ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้านชั้นเดียวขนาดใหญ่ กลาง เล็ก เรียกได้ว่ามาครบ จบทุกงบประมาณแน่นอน  เริ่มที่หลักแสนบาท ไปจนถึงหลักล้าน พร้อมไอเดียคุณภาพแน่นอน เอาเป็นว่าแบบบ้านทั้ง 4 แบบนี้จะมีแบบไหนที่โดนใจเพื่อนๆกันบ้าง เราไปรับชมพร้อมๆกันเลยครับ

4 แบบบ้านชั้นเดียวสวยๆสไตล์โมเดิร์น

ไอเดียแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์ปก-แบบบ้านชั้นเดียวสวยๆ

Credit:https://www.pinterest.com

แบบบ้านสวยๆโมเดิร์น หรูๆ ชั้นเดียวงบ 9 แสน

ไอเดียแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์MD16-3-แบบบ้านชั้นเดียวสวยๆ

Credit: http://www.planmodernhome.com

แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว  รหัส MD16 จาก planmodernhome.com

สำหรับคนที่ชอบบ้านชั้นเดียวขนาดเล็ก จำนวน 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ สำหรับครอบครัวขนาดเล็ก หรือนำไปสร้างเป็นบ้านเพื่อการทำธุรกิจให้เช่าเนื่องจากใช้งบประมาณไม่เกิน 1 ล้านบาท สร้างได้ง่าย มีรูปทรงเรียบง่าย แต่ซ่อนด้วยความทันสมัย มีเอกลักษณ์ และ มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบถ้วนสมบูรณ์แบบ ในพื้นที่ดินที่จำกัด เป็นแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว  ขนาดตัวบ้านนั้นมีความกว้าง 9เมตร ลึก 12 เมตร  มี พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 92 ตร.ม ซึ่งไม่รับรวมที่จอดรถ มีห้องครัว ห้องรับแขก  ระเบียงหน้าบ้าน ระเบียงห้องนอน  ระเบียงส่วนซักล้างหลังบ้าน และส่วนใต้ถุนจอดรถ มีพื้นที่เหลือสามารถสร้างห้องน้ำได้อีก 1 ห้องครับ  งบประมาณก่อสร้างนั้น  เริ่มต้นประมาณ 9 แสนบาท ทั้งนี้ ราคาขึ้่นอยู่กับการเลือกใช้เกรดวัสดุก่อสร้าง การตกแต่งต่างๆครับ ดูตัวอย่างตามรูปแบบบ้านทั้งด้านในและนอกกันได้เลยครับ

แบบบ้านด้านนอก-ใน

ไอเดียแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์MD16-1-แบบบ้านชั้นเดียวสวยๆ

Credit: http://www.planmodernhome.com

ไอเดียแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์MD16-2-แบบบ้านชั้นเดียวสวยๆ

Credit: http://www.planmodernhome.com

ไอเดียแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์MD16-4-แบบบ้านชั้นเดียวสวยๆ

Credit: http://www.planmodernhome.com

บ้านชั้นเดียวสวยๆ กับ บ้านขนาดกลาง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

ไอเดียแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์MD02-4-แบบบ้านชั้นเดียวสวยๆ

Credit: http://www.planmodernhome.com

แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว MD02 จาก planmodernhome.com

สำหรับเพื่อนๆที่มีครอบครัวใหญ่ ขอแนะนำ แบบบ้านขนาดกลาง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำเป็นแบบบ้านเล่นระดับที่เน้นในรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์ที่รวมทั้งความสวยงามและประโยชน์ใช้สอยไว้ในหลังเดียวกัน มีส่วนใต้ถุนบ้านเพื่อใช้นั่งเล่นพักผ่อนหรือทำที่จอดรถได้ตามความต้องการ  ขนาดตัวบ้านนั้นมีความ กว้าง 17 เมตร ลึก 15 เมตร มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 155 ตร.ม ส่วนใต้ถุนนั้นจอดรถได้ 2 คัน ห้องครัว ส่วนทานข้าว ระเบียงด้านหน้า ด้านหลังขนาดใหญ่งบประมาณก่อสร้างนั้น เริ่มต้นประมาณ 1.7 ล้าน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเกรดวัสดุที่เลือกใช้ การตกแต่งครับ ดูตัวอย่างตามรูปแบบบ้านทั้งด้านในและนอกกันได้เลยครับ

แบบบ้านด้านนอก-ใน

ไอเดียแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์MD02-1-แบบบ้านชั้นเดียวสวยๆ

Credit: http://www.planmodernhome.com

ไอเดียแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์MD02-2-แบบบ้านชั้นเดียวสวยๆ

Credit: http://www.planmodernhome.com

ไอเดียแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์MD02-3-แบบบ้านชั้นเดียวสวยๆ

Credit: http://www.planmodernhome.com

สร้างบ้านราคาถูก กับ บ้านชั้นเดียวงบ 5 แสน

ไอเดียแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์MD06-4-แบบบ้านชั้นเดียวสวยๆ

Credit: http://www.planmodernhome.com

แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว รหัส MD06 จาก planmodernhome.com

บ้านราคาถูก กับแบบบ้านขนาดเล็กพื้นที่ใช้สอบประมาณ 60 ตารางเมตร ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์เพื่อนๆที่ต้องการสร้างบ้านขนาดเล็กและมีงบประมาณก่อสร้างอย่างจำกัด ดังนั้นการออกแบบที่ลดส่วนที่ไม่จำเป็นของบ้านและลักษณะทรงหลังคาของบ้านโมเดิร์นที่ประหยัด จึงทำให้งบประมาณที่ใช้ในการก่อสร้างน่าจะเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 5 แสนบาทเท่านั้น แต่ถึงแม้จะมีขนาดเล็กแต่ก็ครบถ้วนทุกประโยชน์ใช้สอยครับ ขนาดตัวบ้าน  มีความกว้าง 7.5 เมตร ลึก 8.5 เมตร มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 63 ตร.ม  2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องครัว ระเบียงด้านหน้า ด้านหลังขนาดใหญ่ ดูตัวอย่างตามรูปแบบบ้านทั้งด้านในและนอกกันได้เลยครับ

แบบบ้านด้านนอก-ใน

ไอเดียแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์MD06-1-แบบบ้านชั้นเดียวสวยๆ

Credit: http://www.planmodernhome.com

ไอเดียแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์MD06-2-แบบบ้านชั้นเดียวสวยๆ

Credit: http://www.planmodernhome.com

ไอเดียแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์MD06-3-แบบบ้านชั้นเดียวสวย

Credit: http://www.planmodernhome.com

บ้านชั้นเดียวสวยๆ ขนาดกลาง กับ สไตล์ที่ลงตัว

ไอเดียแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์MD18-4-แบบบ้านชั้นเดียวสวยๆ

Credit: http://www.planmodernhome.com

แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว MD18 จาก planmodernhome.com

คนที่ชอบบ้านชั้นเดียวขนาดกลาง 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำและมีที่จอดรถถึง 2 คันไม่ควรพลาด เพราะเหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลางหรือครอบครัวที่มีสมาชิกหลากหลายวัยอยู่ในบ้านหลังเดียวกัน  นอกจากนั้นยังถูกแบบเป็นบ้านที่มีโครงสร้างป้องกันแผ่นดินไหวอีกด้วยครับ จึงเรียกได้ว่าเป็นบ้านอีกหลังที่คุ้มค่ากับการปลูกสร้างและตอบโจทย์การอยู่อาศัยในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี  มีขนาดตัวบ้าน  กว้าง 16 เมตร ลึก  12 เมตร มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 163 ตร.ม  มีห้องครัว ห้องรับแขก  ระเบียงหน้าบ้าน งบประมาณก่อสร้าง เริ่มต้นประมาณ 1.5 ล้านบาท ดูตัวอย่างตามรูปแบบบ้านทั้งด้านในและนอกกันได้เลยครับ

แบบบ้านด้านนอก-ใน

ไอเดียแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์MD18-1-แบบบ้านชั้นเดียวสวยๆ

Credit: http://www.planmodernhome.com

ไอเดียแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์MD18-2-แบบบ้านชั้นเดียวสวยๆ-

Credit: http://www.planmodernhome.com

ไอเดียแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์MD18-3-แบบบ้านชั้นเดียวสวยๆ

Credit: http://www.planmodernhome.com

ถ้าหากว่ากำลังมองหาแบบบ้านแบบไหนอยู่ล่ะก็ ควรพิจารณาจากหลายๆปัจจัยด้วยครับ ไม่ว่าจะเป็น ความใหญ่ของครอบครัว จำนวนผู้อาศัย งบประมาณในการก่อสร้าง ดังนั้นแล้วควรเลือกบ้านที่เหมาะสมที่สุดนะครับ ก็เป็นอันจบไปแล้วนะครับ กับ บทความแนะนำ 4 แบบบ้านชั้นเดียวสวยๆสไตล์โมเดิร์น พร้อมราคาและแปลนก่อสร้าง มีบ้านหลังไหนถูกใจเพื่อนๆกันบ้างเอ่ย? ถ้าถูกใจหลังไหนก็ไปติดต่อซื้อแบบบ้านกันได้เลยครับ ต้องขอขอบคุณข้อมูลของทาง planmodernhome.com ด้วยนะครับ ส่วนใครที่มองหาไอเดียเฉยๆก็กลับเอาไปคิด พิจารณาให้ดี เพราะการสร้างในครั้งนี้ต้องคิดให้ดีครับ สำหรับเพื่อนๆที่กำลังมองหาไอเดียการสร้างบ้านในแบบอื่นๆ หรือ การตกแต่ง รีโนเวทห้องต่างๆ เทคนิคเรื่องบ้าน สามารถติดตามบทความดีๆมีสาระอื่นๆได้อีกที่ Homebuddy.in.th ได้เลยครับ มีบทความเจ๋งๆอีกเพียบเลย สุดท้ายนี้ถ้าหากเพื่อนๆชื่นชอบบทความของพวกเรา อย่าลืม!!กด Like กด Share พร้อมทั้งติดตามบทความใหม่ๆได้ที่ Facebook ได้เลยครับ สำหรับวันนี้ ต้องขอตัวลาไปก่อนนะครับ Homebuddy สวัสดีครับ

ขอขอบคุณข้อมูลหลักจาก http://www.planmodernhome.com/

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *