ห้องครัวแบบไทยๆ ก็เป็นห้องครัวที่ได้รับการออกแบบมาอย่างดี เหมาะสมกับการใช้งานปรุงอาหาร ทำอาหารได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นอากาศที่สามารถถ่ายเทได้ดี การหยิบจับอุปกรณ์ต่างๆได้สะดวก ถ้าหากหลายๆคนเคยเห็นครัวโบราณของไทยล่ะก็ มีเสน่ห์มากๆเลยทีเดียวครับ วันนี้ถ้าหากเพื่อนๆคนไหนกำลังมองหาไอเดียการแต่งห้องครัว หรือ รีโนเวทใหม่ กับ ห้องครัวแบบไทยๆ วันนี้พวกเรา Homebuddy จะมาแนะนำ 10 ไอเดียออกแบบห้องครัวไทย สวยถูกใจ แบบไทยสไตล์ ที่ทั้งครบครันเรื่องคุณสมบัติห้องครัว ความสวยงาม ความสะดวกในการใช้ เอาเป็นว่าถ้าหากเพื่อนๆกำลังมองหาไอเดียอยุ่ล่ะก็ เราไปดูกันเลยครับ ว่าทั้ง 10 แบบจะมีแบบไหนสวยถููกใจกันบ้าง

10 ไอเดียออกแบบห้องครัวไทย

ไอเดียออกแบบห้องครัวไทย1-ห้องครัวไทย

Credit: https://www.pinterest.com

“ไอเดียออกแบบห้องครัวไทย แบบ เปิดโล่งองค์ประกอบหลักเป็นไม้ เป็นครัวเปิด ระบายอากาศได้ดีมีชั้นวางแก้วด้านบน ดูสบายตา”

ไอเดียออกแบบห้องครัวไทย2-ห้องครัวไทย

Credit: https://www.pinterest.com

“ไอเดียออกแบบห้องครัวไทย แบบ ผสมผสานความทันสมัย กับ โต๊ะอาหารยาว เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ พื้นที่เคาท์เตอร์ต่างๆมีชั้นเก็บอุปกรณ์ ไม่เปลืองพื้นที่มาก ได้กลิ่นไอความเป็นไทย”

ไอเดียออกแบบห้องครัวไทย3-ห้องครัวไทย

Credit: https://www.pinterest.com

“ไอเดียออกแบบห้องครัวไทย สไตล์ปูนดิบ ออกแนว ลอฟท์หน่อยๆ ครัวเปิดกว้าง ระบายอากาศได้ดี พื้นที่กว้างเหมาะสำหรับทำอาหารได้สะดวก พร้อมเคาท์เตอร์สูง เหมาะกับคนชอบ รัก การทำอาหารอย่างแท้จริง ก็เอาไปปรับแต่งกันได้”

ไอเดียออกแบบห้องครัวไทย4-ห้องครัวไทย

Credit: https://www.pinterest.com

“ไอเดียออกแบบห้องครัวไทย แบบ ครัวไทยระแนงไม้ มีอ่างล้างจารอยู่ตัวนอกบ้าง ด้านนอกออกแบบเป็นระแนงไม้ ระบายอากาศเข้าออกได้ดี สวยงาม สไตล์ไทยๆ”

ไอเดียออกแบบห้องครัวไทย5-ห้องครัวไทย

Credit: https://www.pinterest.com

“ไอเดียออกแบบห้องครัวไทย แบบ เปิดโล่ง เป็นห้องครัวที่ผสมผสานระหว่างสมัยใหม่ และ แบบไทยๆที่ลงตัว หยิบใช้อุปกรณ์ง่าย ระบายอากาศดี มีชั้นวางของเพิ่มดานบนเก็บของได้เยอะ”

ไอเดียออกแบบห้องครัวไทย6-ห้องครัวไทย

Credit: https://www.pinterest.com

“ไอเดียออกแบบห้องครัวไทย สไตล์บ้านๆ กับ เพดานระแแนงไม้ กับ หน้าต่างลูกกรงแบบย้อนยุค เป็นครัวขนาดย่อม ที่มีโต๊ะทานอาหาร หรือ เคาท์เตอร์ตรงกลางห้อง เป็นดีไซน์ห้องครัว ที่ลงตัวสุดๆ”

ไอเดียออกแบบห้องครัวไทย7-ห้องครัวไทย

Credit: https://www.pinterest.com

“ไอเดียออกแบบห้องครัวไทย

ไอเดียออกแบบห้องครัวไทย8-ห้องครัวไทย

Credit: https://www.pinterest.com

“ไอเดียออกแบบห้องครัวไทย แบบ หน้าต่างลูกรงเปิด ระบายอากาศได้ดี ถ่ายเทสะดวก ไม่ว่าจะปรุงอาหารกลิ่นแรง ฉุน ก็ไม่รบกวนคนในบ้าน อีกทั้งสัดส่วนของครัวก็พอเหมาะ สำหรับ การทำอาหาร ได้กลิ่นไอแบบไทยๆด้วยครับ”

ไอเดียออกแบบห้องครัวไทย9-ห้องครัวไทย

Credit: https://www.pinterest.com

“ไอเดียออกแบบห้องครัวไทย แบบ ย้อนยุค เป็นห้องครัวแบบยาว เคาท์เตอร์ครัวยาว ด้านล่างสามารถเก็บเครื่องครัวได้เยอะ มีหน้าต่างไม้ เปิด-ปิด สไตล์บ้านๆ สามารถระบายอากาศได้ดี”

ไอเดียออกแบบห้องครัวไทย10-ห้องครัวไทย

Credit: https://www.pinterest.com

“ไอเดียออกแบบห้องครัวไทย ผสมผสานกับสไตล์ ลอฟ์ ด้วยการใช้ปูนดิบไม่ทาสี เป็นครัวขนาดเล็ก มีโต๊ะทานอาหาร 1 ชุด พร้อมทั้งมีหน้าต่าง เพดาน สามารถระบายอากาศได้ดี เป็นไอเดียการออกแบบที่เหมาะกับคนชอบความสบายๆ”

 

เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ ห้องครัวแบบไทยๆ กับ ไอเดียการออกแบบห้องครัวไทยทั้ง 10 แบบนี้ ถูกอกถูกใจกันบ้างไหมครับ ห้องครัวแบบของไทยโบราณนั้นส่วนใหญ่จะใช้เป็นไม้ระแนง หรือ ครัวนอกตัวบ้านครับ ซึ่งสะดวกแก่การปรุงอาหาร อากาศถ่ายเทสะดวก ไม่ร้อน เพราะสมัยก่อนใช้เตาฟืน แทน เตาไฟฟ้า หรือ เตาแก้สนั่นเองครับ ดังนั้นแล้วถ้าหากเพื่อนๆชื่นชอบ หรือ หลงไหลกับครัวแบบไทยๆ ก็เอาไปปรับปรุงห้องครัวที่บ้านกันได้ตามสบายเลยครับ สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาไอเดียการแต่งบ้านอื่นๆ ก็สามารถติดตามได้ที่ Homebuddy.in.th ได้เลยครับ มีไอเดียใหม่ๆอีกเพียบเลยล่ะครับ สุดท้ายนี้ถ้าหากชื่นชอบก็อย่าลืม กดไลค์ กดแชร์ ให้พวกเราด้วยนะครับ สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ