10ไอเดียออกแบบห้องครัวขนาดเล็ก-ห้องครัวขนาดเล็ก

10 ไอเดียออกแบบห้องครัวขนาดเล็ก ให้คุ้มค่าที่สุด

ครัวในพื้นที่แคบ จะสร้างยังไงให้ใช้ประโยชน์ได้ดีที่สุด เป็นคำถามสำหรับหลายๆคนที่คิดจะรีโนเวท หรือ สร้างห้องครัวใหม่ แต่พื้นที่นั้นค่อนข้างจำกัด ดังนั้นวันนี้เพื่อนๆก็คงอยากได้ ไอเดีย อีกทั้งคำแนะนำดีๆกันอยู่ใช่ไหมล่ะครับ ไม่ต้องกังวลไปครับ วันนี้พวกเรา Homebuddy รู้ใจอยู่แล้ว จึงจะมาแนะนำ 10 ไอเดียออกแบบห้องครัวขนาดเล็ก ให้คุ้มค่าที่สุด ซึ่งมีทั้งไอเดียเจ๋งๆ พร้อมทั้งคำแนะนำดีๆแน่นอน ไม่ควรพลาดเลยทีเดียวล่ะครับ เอาเป็นว่าจะมีไอเดียไหนสวยถูกใจบ้าง เราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

10 ไอเดียออกแบบห้องครัวขนาดเล็ก

ไอเดียออกแบบห้องครัวขนาดเล็ก1-ห้องครัวขนาดเล็ก

Credit:  https://www.pinterest.com

“ไอเดียการออกแบบห้องน้ำขนาดเล็ก ถ้าเล็กมาก ควรทำตู็เก็บของด้านบนเพิ่มให้ได้มากที่สุด ต้องมีพื้นที่ในการเดินได้สะดวกด้วย ดีไซน์ในตัวอย่างนี้ก็น่าเอาไปใช้ครับ”

ไอเดียออกแบบห้องครัวขนาดเล็ก2-ห้องครัวขนาดเล็ก

Credit:  https://www.pinterest.com

“ทุกส่วนของห้องครัวต้องมีพื้นที่แต่งชั้นลอยเพิ่ม เพื่อเพิ่มพื้นที่การวางของ ดีไซน์ตัวอย่างก็เป็นการออกแบบที่เหมาะสมสำหรับห้องน้ำขนาดเล็กเลยทีเดียว”

ไอเดียออกแบบห้องครัวขนาดเล็ก3-ห้องครัวขนาดเล็ก

Credit:  https://www.pinterest.com/

“ตู้เย็นในครัวถือว่าเป็นเรื่องยากสำหรับพื้นที่แคบ แต่ถ้าหากหาพื้นที่ได้แบบในตัวอย่าง ก็เป็นการออกแบบที่สะดวก ดี สำหรับห้องครัวเล็กๆได้ครับ”

ไอเดียออกแบบห้องครัวขนาดเล็ก4-ห้องครัวขนาดเล็ก

Credit:  https://www.pinterest.com

“ห้องครัวพื้นที่แคบๆก็สามารถทำให้ดูกว้างได้ เพียงออกแบบเฟอร์นิเจอร์ให้เป็นตู้เก็บของ หรือ สร้างตู้ลอยชั้นบนเก็บของเพิ่ม ก็เป็นดีไซน์ที่เหมาะเลยทีเดียวครับ”

ไอเดียออกแบบห้องครัวขนาดเล็ก5-ห้องครัวขนาดเล็ก

Credit:  https://www.pinterest.com

“ห้องครัวพื้นที่เล็กๆ กับ การออกแบบเพิ่มพื้นที่วางด้านบน อาจจะเอาไว้วางของที่ไม่ค่อยได้ใช้ หรือ หยิบใช้บ่อยๆ พร้อมทั้งซิ้งน้ำแบบมีตู้เก็บของ ก็น่าสนใจมากเลยล่ะครับที่จะเอาไปรีโนเวทห้องครัวใหม่”

ไอเดียออกแบบห้องครัวขนาดเล็ก6-ห้องครัวขนาดเล็ก

Credit:  https://www.pinterest.com

“ไอเดียการออกแบบห้องครัวพื้นที่เล็กๆ กับ ตู้เก็บของด้านบน ที่ทำไว้สำหรับเก็บจาน หรือ อุปกรณ์เครื่องครัวต่างๆ พร้อมทั้งมีมุมสำหรับตู้เย็น ซึ่งเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าสำคัญในครัวเลยล่ะครับ”

ไอเดียออกแบบห้องครัวขนาดเล็ก7-ห้องครัวขนาดเล็ก

Credit: https://www.pinterest.com

“เคาท์เตอร์สำหรับห้องครัวขนาดเล็กก็ทำได้ครับ เราอาจจะออกแบบให้เล็กๆ กะทัดรัดกว่าเดิมได้ ทำตู็เก็บของเพิ่มด้านบนเพื่อประหยัดพื้นที่ ไอเดียการออกแบบนี้น่าสนใจมากเลยล่ะครับ”

ไอเดียออกแบบห้องครัวขนาดเล็ก8-ห้องครัวขนาดเล็ก

Credit:  https://www.pinterest.com

“การออกแบบห้องครัวสไตล์โมเดิร์น กับ ห้องครัวขนาดเล็ก ดีไซน์ในตัวอย่างก็สามารถเอาไปออกแบบกันได้ กับ การประหยัดพื้นที่ด้วยการเพิ่มตู็เก็บของด้านบน ช่วยให้เก็บเครื่องมือ หรือ วัตถุดิบได้ดี”

ไอเดียออกแบบห้องครัวขนาดเล็ก9-ห้องครัวขนาดเล็ก

Credit: https://www.pinterest.com

“ไอเดียการออกแบบครัวขนาดเล็ก กับ เตาไฟเดี่ยว บริเวณเคาท์เตอร์มีลิ้นชักเก็บของ พร้อมกับ ชั้นวางด้านบน เป็นการประหยัดได้ดีเลยทีเดียว”

Credit:  https://www.pinterest.com

“ไอเดียการออกแบบห้องน้ำขนาดเล็ก ด้วยการเลือกซิ้งเข้ามุม จะทำให้ประหยัดพื้นที่ได้เยอะมากๆ พร้อมทั้งทำจุดแขวน เอาไว้แขวนเครื่องครัว จะช่วยประหยัดพื้นที่ได้มากเลยล่ะครับ”

เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ ได้ไอเดียการจัดห้องครัวในพื้นที่แคบกันบ้างไหมเอ่ย? สำหรับเพื่อนๆที่กำลังหาคำตอบในเรื่องนี้อยู่ ก็คงจะได้ความรู้ไปพอสมควรเลยใช่ไหมล่ะครับ ซึ่งการจัดการต่างๆ ถ้ายิ่งมีพื้นที่แคบก็ต้องเพิ่มชั้นวางในแบบสูงๆครับ จะช่วยประหยัดพื้นที่ได้มากเลย แล้วอะไรที่ไม่จำเป็นก็ไม่ต้องเอามาไว้ที่ครัวครับ เพราะมันจะทำให้ดูเกะกะมากกว่าสวยงาม ยิ่งถ้าหากพื้นที่แคบแล้วด้วย ต้องมีพื้นที่ในการเดิน หรือ ปรุงอาหารด้วยนะครับ สำหรับวันนี้เพื่อนๆคนไหนกำลังมองหาไอเดียการแต่งบ้านแบบอื่นๆอยู่ด้วยล่ะก็สามารถติดตามไอเดียใหม่ๆได้ที่ Homebuddy.in.th ได้เลยครับ สุดท้ายนี้ฝากกดไลค์ กดแชร์ ให้พวกเราด้วยนะครับ แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีครับ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *