ไอเดียประตูเลื่อนย้อนยุค1-ประตูเลื่อน

รวม 10 ไอเดียประตูเลื่อนประจำบ้าน และกระจกกั้นห้อง ใช้แบบไหนดี? ไปดูกัน

ถ้าหากพูดถึงเรื่องบ้านแล้ว ความยุ่งยากจากเรื่องกู้เงิน หรือ ขั้นตอนในการออกแบบบ้านแล้ว ก็จะยังมีเรื่องที่น่าปวดหัวอีกหลายเรื่องเลยล่ะครับ กว่าจะมาเป็นบ้านอันแสนอบอุ่นได้ ซึ่งมีอีกสิ่งหนึ่งที่จำเป็นสุดๆเลยนั่นก็คือการออกแบบ หรือ ตกแต่งภายในของบ้าน เป็นเรื่องสำคัญเลยล่ะครับ เพราะว่าการที่จะทำให้บ้านสวย ดูดี เป็นระเบียบ ก็มาจากการตกแต่งภายในให้ได้สัดส่วนที่ดีนั่นเอง สำหรับวันนี้พวกเรา “Homebuddy เพื่อนซี้เรื่องบ้าน” จะขอแนะนำไอเดียเจ๋งๆ ของ ประตูเลื่อนประจำบ้าน และกระจกกั้นห้อง ซึ่งทั้ง 2 สิ่งนี้นั้นมีความจำเป็นต่อการตกแต่งบ้านมากๆเลยล่ะครับ วันนี้พวกเราได้รวบรวมประตูเลื่อน พร้อมทั้งกระจกกั้นห้อง มาให้ชมกันหลายแบบ หลายสไตล์ แถมยังมีเทคนิค และ คำแนะนำดีๆ ให้เพื่อนๆได้เลือกเอาไปตกแต่งบ้าน หรือ รีโนเวทกันได้เลยครับ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าครับว่า จะมีไอเดียไหน สวยถูกใจเพื่อนๆกันบ้าง

รวม 10 ไอเดียประตูเลื่อนประจำบ้าน และกระจกกั้นห้อง

สำหรับไอเดียและเทคนิคของประตูเลื่อน พวกเราได้แนะนำไว้ให้แล้วในบทความที่แล้ว ถ้าหากเพื่อนๆได้อ่านเจอ มีทั้งรูปแบบ สไตล์ต่างๆของประตูเลื่อนให้ชมกันเพียบเลยล่ะครับ แต่สำหรับวันนี้จะมาแนะนำ 10 ไอเดียประตูเลื่อนประจำบ้าน และกระจกกั้นห้อง ที่ได้รับความนิยม แถมยังใช้ประโยชน์ได้ดีจนต้องบอกต่อกันเลยล่ะครับ เอาเป็นว่าจะมีไอเดียไหนสวยถูกใจบ้าง? ไปดูกันเลยครับ

กั้นห้องกระจก กับ กระจกขุ่นและลวดลาย

ไอเดียกระจกขุ่น1-ประตูเลื่อน

Credit: https://www.pinterest.com

 สำหรับ กระจกกั้นห้องนั้น เพื่อนๆหลายคนอาจจะเห็นในสำนักงาน หรือ ออฟฟิสต่างๆ ที่ใช้กระจกกั้น เป็นแบบขุ่น หรือ ลวดลายต่างๆ ซึ่งการออกแบบประเภทนี้ เหมาะสำหรับบ้าน ในส่วนของการประชุม หรือ การทำงานครับ เพื่อเพิ่มความส่วนตัวในการทำงาน หรือ การรับแขกการเลือกใช้ไอเดียกั้นกระจกห้องด้วย แบบกระจกขุ่น หรือ ลวดลายต่างๆ ก็จะเหมาะสมมากเลยครับ

ประตูกระจก มุมมองแบบไร้กรอบ

ไอเดียกระจกไร้กรอบ1-ประตูเลื่อน

Credit: https://www.pinterest.com

 สำหรับไอเดียนี้ เหมาะสำหรับเพื่อนๆที่มีวิว ทิวทัศน์ รอบๆห้องนอน หรือ รอบๆบ้าน เลือกใช้ประตูกระจกแบบเลื่อน ที่เป็น มุมมองแบบไร้กรอบ ดั่งในภาพตัวอย่าง บอกได้เลยครับว่า เหมาะมากเลยทีเดียว นอกจากจะทำให้บ้านได้รับแสงจากธรรมชาติเยอะขึ้น ปลอดโปร่ง เหมาะแก่การพักผ่อนที่สุดเลยล่ะครับ

 ประตูเลื่อน ที่เชื่อมโยงทั้งภายนอก-ภายใน

ไอเดียกระจกไร้กรอบ2-ประตูเลื่อน

Credit: https://www.pinterest.com

สำหรับไอเดียนี้ ขอแนะนำ ให้เพื่อนๆใช้ประตูบานเลื่อนที่กั้นระหว่างห้องรับแขก หรือ ห้องนั่งเล่น ให้ติดเชื่อมโยงกันกับสวนหย่อมภายในบ้าน ไอเดียนี้จะช่วยทำให้มุมมองจากภายในห้องกว้างขึ้น และเดินเข้าสู่สวนได้อย่างง่ายดาย พร้อมทั้งมองเห็นพื้นที่สีเขียว สบายตามากเลยล่ะครับ

ไอเดียเลือกประตูกรอบไม้ขนาดใหญ่สีเข้ม

ไอเดียกรอบสีเข้ม1-ประตูเลื่อน

Credit: https://www.pinterest.com

 สำหรับไอเดียการใช้กรอบไม้สีเข้มมาทำบานเลื่อนจะทำให้ช่วงประตูตรงนี้คล้ายเฟรมภาพที่กลมกลืนไปกับการตกแต่งข้างเคียงที่ช่วยเสริมให้สวยงาม เข้ากับ เฟอร์นิเจอร์ อีกทั้งยังมองเห็นประตูได้อย่างเด่นชัดขึ้น

ไอเดียใช้กระจกใสและม่านขาว กั้นห้องนอน

ไอเดียใช้กระจกใสและม่านขาว1-ประตูเลื่อน

Credit: https://www.pinterest.com/pin/175781191685020338/

 ถ้าหากบ้านของใครมีห้องที่ติดประตูบานเลื่อนแบบกระจกใสไว้ แล้วตรงส่วนั้นได้รับแสงมากเกินไป แต่จะให้มาก่อสร้างทำผนังหรือหน้าต่างอาจจะไม่สะดวกนัก ลองติดตั้งม่านม้วนสีขาวแบบนี้เพื่อช่วยกรองแสง ก็จะประหยัดเงินไปได้มากทีเดียว

ใช้ประตูบานเลื่อนหลอก

ไอเดียประตูเลื่อนหลอก1-ประตูเลื่อน

Credit: https://www.pinterest.com

 หากพื้นที่ที่จะทำประตูมีเนื้อที่ไม่เพียงพอสำหรับประตูบานเปิด ลองเปลี่ยนมาเป็นประตูบานเลื่อนแบบนี้แทน โดยเมื่อเลื่อนบานประตู บานเลื่อนจะซ่อนเข้าไปด้านหลังของกำแพงแบบนี้ ก็ทำให้ประตูเข้าออกของเราสวยงามไม่เกะกะ แต่ก็ยังหลอกตาว่าเป็นช่องประตูแบบปกติ

 ไอเดีย ประตูบานเลื่อนแบบย้อนยุค

ไอเดียประตูเลื่อนย้อนยุค1-ประตูเลื่อน

Credit: https://www.pinterest.com

 ประตูบานเลื่อนย้อนยุคที่ทำมาจากไม้และกระจกสี ทำให้ห้องที่สวยอยู่แล้ว ยิ่งมีเสน่ห์มากขึ้น เหมาะสำหรับเพื่อนๆที่กำลังมองหาการออกแบบบ้านให้ย้อนยุค ย้อนวัน สวยมีสไตล์ไปอีกแบบครับ

ประตูกระจกแบบโชว์ราง

ไอเดียกระจกแบบโชว์ราง1-ประตูเลื่อน

Credit: https://www.pinterest.com

 ประตูบานเลื่อนแบบโชว์รางและล้อรางเท่ๆ ติดตั้งกับกระจกขุ่นที่ อาจจะตกแต่งลวดลายกราฟฟิคสวยๆ หรือ แบบธรรมดาใสๆ ก็เท่ไปอีกแบบ เหมาะสำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์น หรือ คอนโดมิเนียม

กั้นห้องด้วยกระจกและบานเลื่อน

ไอเดียกระจกบานเลื่อน1-ประตูเลื่อน

 

Credit: https://www.pinterest.com

กั้นห้องด้วยกระจกเป็นอีกหนึ่งวิธีกั้นห้องที่ดี ที่จะทำให้ห้องทั้งสองฝั่งดูกว้างขวางไม่อึดอัด แถมยังเดินหากันได้อย่างสะดวกด้วยล่ะครับ ดังนั้นแล้ว การตกแต่งบ้านภานใน กั้นห้องด้วยกระจกและบานเลื่อน เป็นการเลือกใช้ที่เหมาะเลยทีเดียวครับ

บานเลื่อนที่ทั้งแบ่งห้อง และบังตา

ไอเดียบานเลื่อนที่ทั้งแบ่งห้อง และบังตา1-ประตูเลื่อน

Credit: https://www.pinterest.com

ประตูบานเลื่อนแบบครึ่งบาน ช่วยแบ่งห้องออกจากัน แต่ก็ไม่ทำให้ทึบตัน อย่างเช่นในรูปนี้ ที่นักออกแบบภายในเลือกใช้ ทำให้สะดวก แถมยังมีบังตาช่วย ทำให้เป็นส่วนตัวมากขึ้นอีกด้วยล่ะครับ

 

การตกแต่งด้วยกระจกขุ่น นับว่าเป็นแบบที่ยอดนิยมมากๆเลยล่ะครับ เพราะเหมาะสำหรับการเป็นส่วนตัวอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะประชุมงาน ทำงาน หรือ พักผ่อนด้วยครับ ก็เป็นอันจบไปแล้วนะครับสำหรับทั้ง 10 ไอเดียประตูเลื่อนประจำบ้าน และกระจกกั้นห้อง ไอเดียไหนสวยถูกใจเพื่อนๆกันบ้างครับ? ถ้าหากว่าชอบแบบไหนก็เอาไปรีโนเวท หรือ หาซื้อตกแต่งบ้านกันได้เลยครับ เลือกประตูเลื่อนที่เหมาะกับห้อง หรือ บ้านก็จะดีมากเลยล่ะครับ สำหรับเพื่อนๆที่กำลังมองหาไอเดียตกแต่งบ้าน หรือ แบบบ้านต่างๆ สามารถติดตามบทความดีๆมีสาระของพวกเราได้อีกมากมายที่ Homebuddy.in.th ได้เลยครับ สุดท้ายนี้ถ้าหากชื่นชอบบทความของพวกเรา อย่าลืมกดไลค์ กดแชร์ ให้พวกเราด้วยนะครับ สำหรับวันนี้ต้องขอตัวไปหาไอเดียใหม่ๆ มาอัพเดทกันต่อให้เพื่อนๆในบทความหน้าก่อนนะครับ สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *