“Industrial loft” เพื่อนๆเคยได้ยินคำนี้กันมาบ้านใช่ไหมล่ะครับ โดยเรียกสั้นๆว่า ลอฟท์ นั่นเอง ซึ่งการแต่งบ้าน หรือ ร้านกาแฟที่นิยมในปัจจุบันนี้ เน้นไปทางสไตล์ลอฟท์กันเป็นส่วนใหญ่เลยล่ะครับ ซึ่งเป็นการแต่งแบบแปลกใหม่ ใช้วัสดุแป๊บ หรือ การใช้สีแต่งเป็นผนังปูนดิบ หรือให้เห็นลายไม้แบบดิบๆ ซึ่งจะดูแตกต่างจากร้านกาแฟ หรือ ร้านเสื้อผ้าทั่วๆไป ในปัจจุบันร้านค้าหรือร้านกาแฟใหม่ๆ ก็นิยมกันใช้แต่งร้านแบบลอฟท์เป็นอย่างมากเลยล่ะครับ ซึ่งความสวย เป็นเอกลักษณ์นี้ทำให้ใครๆก็อยากจะแต่งห้องนอนสไตล์ลอฟท์ กันใช่ไหมล่ะ โดยวันนี้พวกเรา Homebuddy จะมาแนะนำ 10 ไอเดียแต่งห้องนอนสไตล์ลอฟท์ ห้องนอนแนวใหม่ ไอเดียบรรเจิด ที่ทุกคนจะต้องชอบ และ หลงไหลในเสน่ห์ของมันอย่างแน่นอน เอาเป็นว่าจะมีไอเดียไหนเจ๋งๆ บ้าง เราไปดูกันเลยครับ

10 ไอเดียแต่งห้องนอนสไตล์ลอฟท์

ไอเดียแต่งห้องนอนสไตล์ลอฟท์1-ห้องนอนสไตล์ลอฟท์

Credit:   https://www.pinterest.com

“ไอเดียแต่งห้องนอนสไตล์ลอฟท์ แบบ ยกที่นอนสูง ด้านล่างเป็นโต๊ะทำงาน แต่งด้วยวัสดุไม้ พร้อมทั้งใช้ท่อแป๊บแบบเก๋ๆ แปลกใหม่ไม่เหมือนใครเลยล่ะครับ”

ไอเดียแต่งห้องนอนสไตล์ลอฟท์2-ห้องนอนสไตล์ลอฟท์

Credit:  https://www.pinterest.com

“ไอเดียแต่งห้องนอนสไตล์ลอฟท์ แบบสไตล์โมเดิร์น ใช้พื้นเป็นสีน้ำตาลลายไม้ ผนังเป็นลายอิฐพร้อมโคมไฟตกแต่งห้องแบบ ลอฟท์สไตล์”

ไอเดียแต่งห้องนอนสไตล์ลอฟท์3-ห้องนอนสไตล์ลอฟท์

Credit:  https://www.pinterest.com

“ไอเดียแต่งห้องนอนสไตล์ลอฟท์ แบบดิบๆ กับ เฟอร์นิเจอร์ไม้เก่าๆ ที่เป็นไม้จริงๆ กับ ผนัง อิฐแดงเรียงกันสวยงามน่าอยู่ ตกแต่งด้วยโคมไฟสไตล์ลอฟท์ข้างเตียง”

ไอเดียแต่งห้องนอนสไตล์ลอฟท์4-ห้องนอนสไตล์ลอฟท์

Credit:  https://www.pinterest.com

“ไอเดียแต่งห้องนอนสไตล์ลอฟท์ แบบ ผสมความวินเทจ มีโมบายโคมไฟสไตล์ลอฟท์อยู่กลางห้อง ผนังเตียงเป็นลายไม้ ข้างเตียงมีโคมไฟสไตล์ลอฟท์แต่งเข้าไปด้วย โทนสีห้องนอนเป็นสีอ่อน เหมาะแก่การพักผ่อนที่สุด”

ไอเดียแต่งห้องนอนสไตล์ลอฟท์5-ห้องนอนสไตล์ลอฟท์

Credit:  https://www.pinterest.com

“ไอเดียแต่งห้องนอนสไตล์ลอฟท์ ด้วยผนังรอบห้องเป็นอิฐแดง เรียงตัวกัน พร้อมทั้งมีโคมไฟสไตล์ลอฟท์กลางห้อง ส่องสว่างได้อารมณ์ผ่อนคลายสุดๆ”

ไอเดียแต่งห้องนอนสไตล์ลอฟท์6-ห้องนอนสไตล์ลอฟท์

Credit:  https://www.pinterest.com

“ไอเดียแต่งห้องนอนสไตล์ลอฟท์ ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ไม่ว่าจะเป็นตู้หนังสือ โต๊ะข้างเตียง ผนัง หรือ พื้น  มองดูแล้วผ่อนคลายน่านอนสุดๆ”

ไอเดียแต่งห้องนอนสไตล์ลอฟท์7-ห้องนอนสไตล์ลอฟท์

Credit:  https://www.pinterest.com

“ไอเดียแต่งห้องนอนสไตล์ลอฟท์ ด้วยเพดานไม่มีฟ้า เป็นรโครงดิบสไตล์ลอฟท์ ผนังเป็นลายปูนดิบ ที่ไม่ได้ลงสี ได้ใจคนชอบสไตล์นี้ไปเต็มๆ”

ไอเดียแต่งห้องนอนสไตล์ลอฟท์8-ห้องนอนสไตล์ลอฟท์

Credit:  https://www.pinterest.com

“ไอเดียแต่งห้องนอนสไตล์ลอฟท์ ด้วยเพดานไม่มีฝ้า เป็นทางเดินสายไฟลงมาเป็นโคมไฟประจำห้อง ผนังปูนดิบ ได้ใจคนชอบสไตล์แบบนี้แน่นอน”

ไอเดียแต่งห้องนอนสไตล์ลอฟท์9-ห้องนอนสไตล์ลอฟท์

Credit:  https://www.pinterest.com

“ไอเดียแต่งห้องนอนสไตล์ลอฟท์ ด้วยรางโคมไฟแบบลอฟท์สไตล์ แถม พื้นห้องเป็นปูนดิบ ที่ตรงตามสไตล์  “Industrial loft” แบบเป๊ะๆ”

ไอเดียแต่งห้องนอนสไตล์ลอฟท์10-ห้องนอนสไตล์ลอฟท์

Credit:  :  https://www.pinterest.com

“ไอเดียแต่งห้องนอนสไตล์ลอฟท์ ด้วยเตียง 2 ชั้น พร้อมโคมไฟกลางห้อง โคมไฟสำหรับเตียงด้านบน สำหรับนอน 2 คน กินใจคนชอบสไตล์ลอฟท์ไปเต็มๆ เป็นไอเดียที่น่าสนใจมากๆเลยล่ะครับ”

 

ถึงห้องนอนแบบสไตล์ลอฟท์ อาจจะดูรกๆ แต่ด้วยความรกๆเนี่ยแหละก็สามารถเป็นจุดเด่นของคนชอบสไตล์แบบนี้ได้ เพราะความเท่ ไม่เหมือนใคร จึงทำให้เป็นที่นิยมสำหรับรับแขก สำหรับ ร้านค้า ร้านขายของ หรือ ร้านกาแฟ ตอนนี้ได้มีอิทธิพลมาสู่การแต่งห้องนอนกันแล้ว ซึ่ง ทั้ง 10 ไอเดียการแต่งห้องนอนสไตล์ลอฟท์นี้ถ้าหากเพื่อนๆชื่นชอบไอเดียไหน ก็เอาไปรีโนเวทห้องของตัวเองกันได้เลยครับ สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียแต่งบ้าน หรือ ห้องนอนในแบบอื่นๆ ก็สามารถติดตามได้ที่ Homebuddy.in.th เรายังมีไอเดียอีกเพียบเลยล่ะครับ สุดท้ายนี้อย่าลืม กดไลค์ กดแชร์ ให้พวกเราด้วยนะครับ แล้วพบกันใหม่กับไอเดียแต่งบ้านเจ๋งๆในครั้งหน้า สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ