ออกแบบคอนโด-แบบคอนโด

10 ไอเดียออกแบบคอนโดสวยๆ สุดโมเดิร์น ทุกพื้นที่สุดลงตัว

หลายๆคนมีความฝันว่าอยากจะอยู่คอนโดมิเนียมครับ ซึ่งเปรียบเสมือนบ้านขนาดเล็ก ไม่มีที่ดิน เป็นการจัดสัดส่วนของห้องต่างๆเอาไว้อย่างลงตัว เหมาะสำหรับการอยู่คนเดียวหรือ 2 คนกับแฟน เป็นห้องพื้นที่เล็กๆที่ไม่ต้องมีการดูแลมากมาย มีความรักษาความปลอดภัยสูง พร้อมทั้งมีระเบียงพร้อมวิวหลักล้านรออยู่ แต่ตรงนี้ก็แล้วแต่พื้นที่ของคอนโดที่อยู่ครับ โดยในส่วนห้องต่างๆก็จัดเอาไว้ครบบครัน ไม่ว่าจะเป็น ห้องครัว ห้องน้ำ ห้องนอน ห้องนั่งเล่น เอาไว้ในพื้นที่เดียว ได้บรรยากาศเงียบ สงบ สำหรับคนที่ชอบพื้นที่ส่วนตัวสูงครับ สำหรับวันนี้พวกเรา Homebuddy จึงได้รวบรวม 10 ไอเดียออกแบบคอนโดสวยๆ สุดโมเดิร์น ทุกพื้นที่สุดลงตัว ไม่ว่าจะเป็นห้องแบบขนาดเล็ก ห้องสำหรับคนทำงาน ห้องใหญ่ๆสำหรับคนชอบกว้าง ซึ่งถ้าหากว่าใครกำลังมองหาไอเดียออกแบบคอนโดอยู่ล่ะก็ ไม่ควรพลาดกับบทความนี้เลยนะครับ ซึ่งไอเดีย ทั้ง 10 แบบนี้จะมีแบบไหน? สวยโดนใจเพื่อนๆกันบ้าง? ไปดูกันเลยครับ

10 ไอเดียออกแบบคอนโดสวยๆ สุดโมเดิร์น

ออกแบบคอนโด-แบบคอนโด

Credit:https://www.pinterest.com

ออกแบบคอนโดสวยๆแบบ 1 ระเบียง

ไอเดียออกแบบคอนโด1ระเบียง-แบบคอนโด

Credit:https://www.estopolis.com

โดยภายในห้องนี้มีจุดเด่นอยู่ที่ระเบียงสวยๆ กับ โซนห้องนั่งเล่นเป็นระเบียงขนาดใหญ่ เรียกได้ว่าถ้าใครชอบรับลมชมวิวล่ะก็ต้องชอบแน่ๆ อีกทั้งยังมีห้องนอนในขนาดที่พอดีต่อการใช้ชีวิตประจำวัน เมื่อเดินออกจากห้องนอนก็จะพบกับห้องนั่งเล่นได้อย่างคล่องตัว กว้างขวาง ห้องนั่งเล่นมีระเบียงที่กว้างขวางด้วย ห้องต่างๆก็จัดได้อย่างลงตัว โมเดิร์นสุดๆ

ออกแบบห้องคอนโด สไตล์โมเดิร์น

ไอเดียออกแบบคอนโด2-แบบคอนโด

Credit:https://www.estopolis.com

เป็นคอนโดที่ออกแบบให้ห้องเป็นสไตล์โมเดิร์น เหมาะสำหรับคนชอบอยู่คนเดียว หรือ อยู่กันป็นคู่ ด้วยบรรยากาศที่สงบ สบาย มีห้องน้ำ ห้องครัว อยู่ตรงข้ามกัน ใช้งานได้สะดวกสบาย อีกทั้งมีห้องนอนขนาดใหญ่พร้อมหน้าต่างด้านข้าง สามารถรับแรง ถ่ายเทอากาศภายในห้องได้เป็นอย่างดี พร้อมโซนนั่งเล่นขนาดใหญ่ คล้ายอยู่บ้านหลังใหญ่เลยล่ะครับ

แปลนคอนโด 1 ห้องนอน

ไอเดียออกแบบคอนโด3-แบบคอนโด

Credit:https://www.estopolis.com

สำหรับคนอยู่คนเดียว ขอแค่ 1 ห้องนอนก็พอ ซึ่งห้องนี้เป็นห้องที่ให้พื้นที่ใช้สอยภายในไม่ซับซ้อนมากนัก โดยห้องนอนมีการจัดแบ่งโซนต่างๆ ได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะห้องน้ำ ห้องแต่งตัว ตู้เสื้อผ้าบิวต์อิน และที่นอนที่ถูกจัดให้อยู่ติดริมหน้าต่าง เพื่อให้แสงสว่างส่องเข้ามาในห้องนอนได้อย่างเต็มที่ ห้องครัวใช้เฟอร์นิเจอร์บิวต์อินที่เกาะอยู่กับผนังทั้งหมด เพื่อไม่ให้กินเนื้อที่ห้องมากจนเกินไป ทุกสัดส่วนจัดได้สวยงาม และ ลงตัวเลยทีเดียวครับ

ออกแบบคอนโดหน้าแคบ ให้สวยๆ

ไอเดียออกแบบคอนโด4-แบบคอนโด

Credit:https://www.estopolis.com

ในรูปแบบนี้ เป็นคอนโดแบบห้องหน้าแคบและเน้นพื้นที่ช่วงลึก เป็นแบบที่สามารถให้ฟังก์ชันการใช้งานที่สมบูรณ์แบบเลยล่ะครับ โดยมีครบให้ทั้งห้องนั่งเล่น โซนครัว ห้องรับประทานอาหาร ห้องนอน และห้องน้ำ พร้อมด้วยระเบียงนอกห้อง ที่สามารถตั้งโต๊ะและเก้าอี้ไว้ที่ระเบียง เพื่อสูดบรรยากาศ รับลม รับวิวได้อย่างเต็มที่

แปลนคอนโด สำหรับสายทำงาน

ไอเดียออกแบบคอนโด5-แบบคอนโด

Credit:https://www.estopolis.com

เป็นคอนโดที่เพิ่มพื้นที่ Co-Working Space เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องทำงานอยู่บ้าน หรือผู้ที่ต้องการโซนทำงานแสนสงบและให้บรรยากาศที่เป็นส่วนตัว ด้วยหน้าต่างกระจกที่ติดกับระเบียงห้อง ให้แสงสว่างที่สดใสและวิวสวยที่โดดเด่นของออกมานอกห้อง โดยมีพื้นที่ห้องนอน พร้อมทั้งห้องต่างๆที่จัดแบบลงตัว รวมไปถึงโซนรับประทานอาหารที่มาพร้อมอย่างครบครัน เป็นคอนโดที่สวยเหมาะสำหรับคนทำงานจริงๆ

ออกแบบคอนโดสวยๆ กับสไตล์ เล็กพริกขี้หนู

ไอเดียออกแบบคอนโด6-แบบคอนโด

Credit:https://www.estopolis.com

เป็นคอนโดขนาดเล็ก ที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้วางเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างครบครัน โดยไม่มีส่วนใดขาดหายไป ถึงแม้จะมีขนาดที่เล็กครับ  ซึ่งจะมีส่วนกั้นห้องเพียงแค่โซนห้องน้ำเท่านั้น ทั้งชั้นและตู้ต่างๆ ให้เป็นรูปแบบบิวต์อิน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาเรื่องกินเนื้อที่ห้องมากจนเกินไป  อีกทั้งมีระเบียงที่สามารถเปิดประตูออกไปด้านนอกเพื่อรับลมและถ่ายเทอากาศได้ดีมากเลยทีเดียว

แปลนคอนโดแบบประหยัดพื้นที่

ไอเดียออกแบบคอนโด7-แบบคอนโด

Credit:https://www.estopolis.com

เป็นคอนโดที่โชว์ความแปลกตาและสวยงามของประตูกระจกบานเฟี้ยม ที่ช่วยให้คุณได้ประหยัดพื้นที่มากยิ่งขึ้น ส่วนพื้นที่ใช้งานสามารถที่จะจัดวางเฟอร์นิเจอร์ได้ครบทุกโซน ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น โดยที่ห้องดูไม่แน่นหรืออึดอัดมากจนเกินไป ให้บรรยากาศโปร่งสบาย และสุดท้ายนั้นมีห้องครัวขนาดใหญ่ที่ให้การใช้งานที่คล่องตัวเหมือนมีบ้านเลยล่ะครับ

ออกแบบคอนโด ทรง สี่เหลี่ยมผืนผ้า

ไอเดียออกแบบคอนโด8-แบบคอนโด

Credit:https://www.estopolis.com

เป็นคอนโดที่ออกแบบ จัดสัดส่วนในรูปแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้า ที่ถูกจัดวางโซนต่างๆ ภายในห้องได้อย่างชัดเจน มีครัวบิวต์อินและชุดรับประทานอาหารขนาดใหญ่ สามารถจัดการกับอาหารได้อย่างคล่องตัว อีกทั้งโซนห้องนั่งเล่นที่เชื่อมต่อกับโซนระเบียงด้านนอกบ้าน ที่ให้ความสวยงาม สามารถรับแสงแดดเข้าสู่ห้อง สามารถที่จะเปิดประตูกระจกเพื่อถ่ายเทอากาศได้ดีเลยทีเดียว เป็นการออกแบบที่ลงตัว น่าสนใจมากเลยล่ะครับ

แปบนคอนโดทรงตัว T ดีต่อใจ

ไอเดียออกแบบคอนโด9-แบบคอนโด

Credit:https://www.estopolis.com

เป็นคอนโดที่ออกแบบมาเป็นทรงรูปทรงตัว T ที่ให้พื้นที่ใช้สอยที่ครบครัน โดยมีระเบียงขนาดใหญ่ที่ตั้งเก้าอี้หรือโซฟาเล็กๆ เพื่อนั่งชมวิว หรือเป็นมุมจิบกาแฟ ภายในเป็นพื้นที่เปิดโล่ง ที่สามารถจัดโซนต่างๆ ได้อย่างลงตัวครบทุกโซน ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว  ซึ่งมีเตียงนอนและห้องนั่งเล่นในโซนเดียวกันด้วยครับ ถ้าหากว่าใครชอบสไตล์โมเดิร์นแบบนี้ก็น่าสนใจมากเลยทีเดียว

ออกแบบคอนโดกะทัดรัด ตอบโจทย์ทุกฟังก์ชั่น

ไอเดียออกแบบคอนโด10-แบบคอนโด

Credit:https://www.estopolis.com

เป็นคอนโดที่ออกแบบมาขนาดกะทัดรัด แต่ก็สามารถแบ่งโซน จัดเป็นห้องต่างๆ ได้อย่างครบครันและให้การออกแบบที่สวยเรียบง่าย สไตล์โมเดิร์น มีบรรยากาศภายในห้องโปร่งสบาย ไม่รกสายตา มีระเบียงเล็กที่แปลกตา รวมถึงมีหน้าต่างกระจกที่กระจายไปตามจุดสำคัญ เช่น ห้องนอน ห้องนั่งเล่น และห้องน้ำ เพื่อระบายอากาศภายในห้องและรับแสงธรรมชาติได้อย่างทั่วถึง เป็นคอนโดเล็กๆที่สวย ครบทุกฟังก์ชั่น

เรียกได้ว่าในปัจจุบันนี้ คอนโดมิเนียม นั้นพุดขึ้นกันเป็นดอกเห็ด อีกทั้งพื้นที่ต่างๆก็ค่อนข้างที่จะจำกัด การอยู่คอนโด ถือว่าเป็นความสะดวกสบายกว่าบ้านครับ เพราะว่าไม่ต้องจัดการอะไรมาก เพียงแค่จัดส่วนของห้องให้เหมาะสม ดังนั้นถ้าหากว่าเพื่อนๆคนไหนอยากจะออกแบบคอนโด หรือ ซื้อเอง ก็มองหาแบบกันได้เลยกับ 10 ไอเดียออกแบบคอนโดสวยๆ สุดโมเดิร์น ทุกพื้นที่สุดลงตัว มีไอเดียไหนที่ถูกใจเพื่อนๆก็เอาไปปรับใช้กันได้เลยครับ สำหรับเพื่อนๆคนไหน? ที่กำลังมองหาไอเดียต่อเติมบ้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การแต่งบ้านด้วยอิฐประสาน หรือ จัดสวนหย่อมต่างๆ พวกเราก็มีไอเดียแนะนำกันเอาไว้แล้วครับที่ Homebuddy.in.th ครับ สุดท้ายนี้ถ้าหากว่าชอบบทความของพวกเราอย่าลืม!!กด Like กด Share เป็นกำลังใจให้ด้วยครับ สำหรับวันนี้ต้องขอตัวไปหาไอเดียใหม่ๆมาอัพเดทกับบทความหน้า “Homebuddy สวัสดีครับ”

ขอขอบคุณข้อมูลจาก https://www.estopolis.com

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *