สำหรับเพื่อนๆที่มีพื้นที่ห้องนอนแคบ หรือ บ้านแคบๆ เราสามารถจัดห้องนอนได้แบบที่ว่าใช้งานได้ประโยชน์ที่สุด นั่นก็คือ การจัดห้องนอนแนวหอพักครับ โดยถ้าหากใครที่ผ่านชีวิตมหาลัยที่ต้องนอนหอพัก หรือ ที่เคยเช่าอพาร์ตเม้นมาก่อน ต้องนึกภาพออกกันเป็นอย่างดีครับ กับ ประโยชน์ใช้สอยที่ลงตัว ถึงแม้พื้นที่จะแคบ โดนถ้าหากเพื่อนๆคนไหนกำลังมองหาการจัดห้องนอนหรือ ไอเดียแนวนี้อยู่ห้ามพลาด เพราะพวกเรา Homebuddy จะมาแนะนำกับ 10 ไอเดียจัดห้องนอนแนวหอพัก สะดวก ง่ายๆ ประหยัดพื้นที่ โดยมีแต่รูปแบบที่สวยๆ น่าเอาไปรีโนเวททั้งนั้นเลยล่ะครับ เอาเป็นว่าจะมีไอเดียไหนน่าสนใจกันบ้าง? เราไปดูกันเลยครับ

10 ไอเดียจัดห้องนอนแนวหอพัก

ไอเดียจัดห้องนอนแนวหอพัก1-จัดห้องนอนแนวหอพัก

Credit:  https://www.pinterest.com

“ไอเดียการจัดห้องนอนแนวหอพักแบบนี้ เหมาะสำหรับเพื่อนๆที่มีพื้นที่ใช้สอยในห้องนอน อาจจะอยู่คนเดียว หรือ 2 คนกับแฟน ก็เป็นไอเดียการจัดห้องที่ลงตัวมากเลยทีเดียวครับ”

ไอเดียจัดห้องนอนแนวหอพัก2-จัดห้องนอนแนวหอพัก

Credit:  https://www.pinterest.com

“ไอเดียการจัดห้องนอนแนวหอพัก แบบสไตล์โมเดิร์น ที่ประหยัดพื้นที่มากๆเลยล่ะครับ มีโต๊ะทำงานอยู่ข้างๆ พร้อมทั้งตู้หนังสือบนหัวนอน เหมาะสำหรับอยู่คนเดียว”

ไอเดียจัดห้องนอนแนวหอพัก3-จัดห้องนอนแนวหอพัก

Credit:  https://www.pinterest.com

“ไอเดียแต่งห้องนอนแนวหอพักสไตล์โมเดิร์น ที่เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบเรียบหรู เหมาะสำหรับห้องนอนพื้นที่น้อย ที่มีโต๊ะทำงานด้วย”

ไอเดียจัดห้องนอนแนวหอพัก4-จัดห้องนอนแนวหอพัก

Credit:  https://www.pinterest.com

“ได้อารมณ์หอพักอย่างแท้จริง กับ โต๊ะทำงานข้างเตียง พร้อมทั้งตู้เสื้อผ้า ตู้หนังสือ ตกแต่งด้วยสีสันสบายตา เหมาะแก่การทำงาน และ พักผ่อนได้เป็นอย่างดี”

ไอเดียจัดห้องนอนแนวหอพัก5-จัดห้องนอนแนวหอพัก

Credit:  https://www.pinterest.com

“ไอเดียแต่งห้องนอนแนวหอพักสไตล์โมเดิร์น ที่่ใช้เฟอร์นิเจอร์ และ เครื่องนอนที่เรียบหรู การจัดวางห้อง ก็เป็นไปแบบหอพัก ที่มีโต๊ะสำหรับทำงานร่วมด้วย”

ไอเดียจัดห้องนอนแนวหอพัก6-จัดห้องนอนแนวหอพัก

Credit:  https://www.pinterest.com

“การจัดวางห้องนอนแนวหอพักที่ดูแล้วลงตัวที่สุด กับ ภาพมุมสูง ที่ทุกสัดส่วนสามารถใช้ประโยชน์ได้ดีที่สุด โต๊ะทำงานข้างเตียงของตกแต่งสไตล์โมเดิร์น”

ไอเดียจัดห้องนอนแนวหอพัก7-จัดห้องนอนแนวหอพัก

Credit:  https://www.pinterest.com/pin/816699713648281252/

“ไอเดียแต่งห้องนอนแนวหอพัก กับ สไตล์ลอฟนิดๆ พร้อมทั้งโต๊ะทำงานที่ดูแล้วทรงสวยมาก เครื่องนอนเรียบๆดูอบอุ่น เหมาะสำหรับพักผ่อนอย่างแท้จริง”

 

ไอเดียจัดห้องนอนแนวหอพัก8-จัดห้องนอนแนวหอพัก

Credit:  https://www.pinterest.com

“ไอเดียจัดห้องนอนแนวหอพัก ที่เป็นสไตล์โมเดิร์น ออกแบบโดยใช้เฟอร์นิเจอร์ และ เครื่องนอนสไตล์โมเดิร์นทั้งหมด เป็นโทนห้องสีเทา น่านอนที่สุด”

ไอเดียจัดห้องนอนแนวหอพัก9-จัดห้องนอนแนวหอพัก

Credit:  https://www.pinterest.com

“ไอเดียแต่งห้องสไตล์หอพักแบบเรียบๆ พื้นที่แคบจริง ที่แต่สามารถวางเฟอร์นิเจอร์ได้เป็นสัดส่วน เหมาะสำหรับคนที่อยู่คนเดียว รักสงบ”

ไอเดียจัดห้องนอนแนวหอพัก10-จัดห้องนอนแนวหอพัก

Credit:  https://www.pinterest.com

“ไอเดียแต่งห้องนอนแนวหอพัก กับ ห้องนอนชั้นบน ข้างล่างสำหรับทำงานและแต่งตัว ประหยัดพื้นที่ได้เยอะ แถมอินดี้ซะด้วย”

 

ถ้าหากมีพื้นที่ในห้องนอนน้อย พวกเราก็ขอแนะนำ จัดแบบแนวหอพักไปได้เลยครับ ได้ประโยชน์สุดๆกับไอเดียที่สามารถดึงประโยชน์ได้มากที่สุดกับพื้นที่แคบๆ เล็กๆ เลยล่ะครับ ถ้าหากว่าใครชื่นชอบ 10 ไอเดียจัดห้องนอนแนวหอพัก ก็สามารถนำไปรีโนทเวทห้องนอนของตัวเองได้เลยครับ สำหรับเพื่อนๆที่กำลังมองหาไอเดียแต่งห้องแบบใหม่ๆ ชิคๆ แนวๆ หรือ แนวการ์ตูน ก็สามารถเข้าไปติดตามกันต่อได้ที่ Homebuddy.in.th ได้เลยครับ ไอเดียใหม่ๆรอเพื่อนๆอยู่อีกเพียบเลย สุดท้ายนี้ถ้าหากถูกใจ ชอบใจ อย่าลืม กดไลค์ กดแชร์ เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้า สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ